Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc sống của mỗi người chúng ta đều có một ý nghĩa riêng, vậy phải làm thế nào để tìm ra nó?

2021-02-23 01:26

Tác giả:


Đi tìm ý nghĩa cuộc đời là một hành trình dài, đòi hỏi bạn phải nỗ lực và kiên trì mỗi ngày.

***

Khám phá được mục đích, ý nghĩa tồn tại của một người trên thế giới là một câu hỏi chưa có đáp án đối với tất cả mọi người.

Vậy ý nghĩa, mục đích tồn tại của mỗi chúng ta là gì? Làm thế nào để chúng ta có thể biết được nó? Dưới đây là hướng đi để bạn có thể tìm ra câu trả lời.

Biết rõ mục đích của bạn là một lợi thế

Các yếu tố như tính độc đáo, khuynh hướng và môi trường có thể ảnh hưởng đến sự đánh giá của một cá nhân về ý nghĩa cuộc sống của họ. Những khía cạnh này cũng ảnh hưởng đến cách mà họ tìm kiếm mục đích của cuộc đời. Tuy nhiên, sẽ là một lợi thế lớn nếu có một cuộc sống có mục đích.

Nhiệm vụ hàng ngày thậm chí có thể được thiết lập, chúng sẽ tạo cho bạn những thành công từ nhỏ đến lớn dần.

Cũng giống như những người lính giỏi khác, bạn nên ra ngoài chiến trường để biết rõ nhiệm vụ của mình. Nó sẽ cung cấp định hướng cho cuộc sống của bạn và gắn kết bạn với những người xung quanh, đặc biệt là những người thân yêu của bạn.

Tìm hiểu ý nghĩa cuộc sống của bạn

Ý nghĩa và mục đích của cuộc sống không thể được trả lời hoặc giải thích trong một câu. Đây là một bài học sẽ đi theo chúng ta suốt cuộc đời.

Làm thế nào một cá nhân có thể nhận ra mục đích của cuộc đời mình? Giống như những bài học khác, một cá nhân có thể học nó thông qua kinh nghiệm của chính mình hoặc từ kinh nghiệm của những người khác. Hoặc cũng có thể sử dụng các hướng dẫn và hệ thống đơn giản để điều hướng bản thân trong cuộc hành trình dài cả cuộc đời này.

Kinh nghiệm là người thầy tốt nhất

Dù thành công hay thất bại đều để lại cho bạn rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Những kinh nghiệm hay những đổ vỡ thường là những người thầy khó quên nhất trong đời. Bi kịch khiến chúng ta nhìn lại những gì chúng ta có thể đã làm tốt hơn để tránh hoặc vượt qua những thất bại của mình.

Kinh nghiệm cũng có thể cho chúng ta biết rằng chúng ta đang không đi đến nơi cần đến và lý do tồn tại của chúng ta chưa đạt được. Vấn đề và điều nhức nhối khi lấy kinh nghiệm làm bài học là chúng ta sẽ phải trải qua thực tế đấu tranh và mất mát.

Tất nhiên, việc học hỏi kinh nghiệm không bao giờ có thể bị trì hoãn hoàn toàn miễn là chúng ta còn sống, nhưng chúng ta cũng có thể cân nhắc việc học hỏi qua kinh nghiệm của người khác.

Học hỏi qua những người khác

Sẽ thuận tiện hơn nếu tìm hiểu mục đích sống của bạn thông qua kinh nghiệm của những người khác. Điều này sẽ cần thời gian để suy ngẫm về kiến ​​thức và câu chuyện của người khác và liên hệ chúng với cuộc sống của chính bạn.

Tìm kiếm mục đích thực sự trong cuộc sống của bạn có thể là một hành trình đầy mê hoặc sẽ chiếm nhiều công sức và nguồn lực của bạn. Cho dù đó là việc tìm kiếm ánh sáng dẫn đường cho bạn, tìm ra những gì vũ trụ đang nói với bạn, hay chỉ đơn giản là mở đường cho riêng bạn, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nơi bạn cần phải đi và bạn nên làm gì để thay đổi.

Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Mời xem thêm chương trình:

“Trường hợp xấu nhất sẽ luôn xảy ra” – và đó là điều tốt! l Radio Tâm Lý

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Em là ai mà sao khiến tôi xao xuyến đến vậy?

Tôi không biết cảm xúc này là gì nhưng tôi nghĩ tôi thương em mất rồi. Nếu có dịp gặp lại, tôi sẽ không ngốc nghếch để hối hận như giờ nữa, chắc chắn tôi sẽ tiến tới và nói “Chào em, mình làm bạn được không?”

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Năm mới tập sống tối giản: 7 lưu ý quan trọng cho một lối sống mới, thuận tiện nhưng đòi hỏi kiên trì

Nếu trong năm tới, bạn dự định bắt đầu thử ‘nếm’ một chút hay ho của lối sống tối giản, đây là 7 điều bạn có thể làm bắt đầu từ bây giờ để bắt đầu hành trình Đơn giản & Tối giản.

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ai sinh tháng âm lịch sau, bước qua Tết Tân Sửu 2021 là may mắn ùa về, quý nhân xuất hiện, thịnh vượng cho cả năm

Ngoài con giáp, năm sinh thì tháng sinh âm lịch cũng ảnh hưởng khá lớn đến vận mệnh của một người. Với những người sinh vào những tháng âm lịch sau, bước sang năm Tân Sửu 2021 được cho là thời kì hoàng kim, không chỉ may mắn kéo đến mà cuộc sống cũng vô cùng sung túc, thịnh vượng.

Điều con muốn...

Điều con muốn...

Con muốn viết cho Ba một lá thư Nhưng ngập ngừng vì Ba không biết chữ

Cứ ngỡ mình đã quên

Cứ ngỡ mình đã quên

Cuộc sống của cô dần trở lại quỹ đạo ban đầu như lúc chưa gặp anh. Chỉ có điều, đôi lúc, cô choàng tỉnh trong đêm, vô thức đưa tay tìm người nằm kế bên, cứ thế, nước mắt chảy dài. Có những chuyện, tưởng như đã chìm vào quên lãng nhưng rồi một ngày, không biết ai nhắc lại, nó lại cắm rễ, đâm sâu vào tim. Có những thứ chẳng bao giờ nhớ đến, cũng có những điều dành cả đời chưa chắc đã quên được.

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Chỉ trong 12 tháng ngắn ngủi, rất nhiều xu hướng lụi tàn, cũng có nhiều xu hướng phát triển vượt bậc. Và song hành với đó là nhiều người nhanh chóng ăn nên làm ra, cũng có người rơi vào cảnh tài vận long đong suốt một thời gian dài. Nếu nhìn vào vô số streamer, vlogger nổi lên, những khóa học trực tuyến liên tục ra đời, các dịch vụ mua bán online trở nên thịnh vượng… thì chúng ta sẽ nhận ra rằng, lựa chọn một công việc cố định và duy nhất không còn đủ ổn định để nuôi sống ta trong thời kỳ bất ổn như hiện nay. Thay vào đó, sở hữu thêm 1 hoặc 2 công việc bán thời gian khác sẽ giúp bạn chủ động và tự do hơn về tài chính rất nhiều.

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Theo phong thủy học, việc lựa chọn màu sắc mang năng lượng phù hợp theo Ngũ hành chủ đạo của năm rất quan trọng. Màu sắc này bạn sẽ áp dụng được nhiều phương diện trong cuộc sống từ kinh doanh, trang phục mặc thường ngày, ý tưởng cho đám cưới đến thiết kế nội thất để kích hoạt được nhiều thịnh vượng nhất đến với bạn.

Mùa hoa sưa bỏ lại

Mùa hoa sưa bỏ lại

Năm tháng vẫn đi qua Mùa hoa sưa bỏ lại Em còn thương anh mãi Như phút ban đầu yêu

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Hôm nay, cuộc sống đã có nhiều thay đổi, nghề giáo cũng được nhìn nhận dưới nhiều lăng kính khác nhau, nhưng tôi tin phần lớn những thầy cô giáo đều muốn truyền ngọn lửa yêu thương tới các em học sinh của mình, để ngọn lửa yêu thương ấy sẽ mãi lan tỏa, ấm áp tình người, bồi dưỡng tình nhân ái trong nhân cách của các em.

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Tôi đã từng chứng kiến biết bao chia ly rồi tái hợp, những con người ở cạnh nhau đến cuối cùng thật sự cần rất nhiều sự nhẫn nại và hy sinh. Nếu yêu nhau thì đừng làm nhau đau, dù theo cách này hay cách khác, tổn thương chồng chất sẽ có ngày buông tay. Đừng cho phép người thứ ba xen vào tình cảm của bạn, bạn được một thứ và sẽ mất rất nhiều. Đã yêu hy vọng bạn sẽ yêu hết mình, yêu cả bản thân mình và yêu đối phương.

back to top