Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Muốn làm được điều bạn không thể hãy làm viêc bạn chưa từng làm

2020-05-05 01:27

Tác giả: Như Mây (Lê Ngọc Hưng)


blogradio.vn - Dù ngày hôm nay thế nào, dù bạn đang đứng ở đâu và trải qua điều gì hãy nhớ đừng gục ngã giữa cuộc đời, đừng gục ngã trên hành trình của chính mình bạn nhé! Đại bàng con nếu chỉ quẩn quanh trong tổ, nơi mà chúng cảm thấy an toàn thì sẽ chẳng bao giờ có được những trải nghiệm tuyệt vời trên bầu trời cao rộng.

***

Đã bao lâu rôi bạn chưa cảm thấy lòng mình bình lặng, tĩnh tại, đã bao lâu rồi bạn chưa thấy trái tim mình yên ả, an nhiên. Cuộc đời mỗi một người đều sẽ có những đợt sóng ào ạt xô tới khiến ai cũng có thể đôi lần vấp ngã, đôi lần thất bại, đôi lần hoang mang. Đi qua thanh xuân dào dạt, đi qua khát khao cháy bỏng bạn sẽ dần dần lớn cả tinh thần và thể chất. Rồi có một ngày cũng đến lúc lòng bạn phẳng lặng như mặt hồ sau cơn giông tố. Đó chính là khi bạn thực sự mạnh mẽ. Cảnh giới cao nhất của sức mạnh tinh thần chính là cái khí thế tự do tự tại tiến về phía trước đó.

Thành công, khát vọng , thất tình lục dục luôn thôi thúc mỗi phần con trong chúng ta hàng ngày. Nhưng phần người sẽ giúp chúng ta tư duy điều chỉnh ý thức. Bạn đang hoang mang, bạn đang mất phương hướng, bạn đang yếu đuối phải không? Bạn thất bại bạn đang tự trách mình, bạn đang hờn dỗi cả thế gian. Bạn hãy cứ làm thế đi, trên con đường đi đến thành công “hỉ, nộ, ái, ố” là điều khó tránh. Có trải qua hết mọi cung bậc của cảm xúc bạn mới thưc sự trưởng thành. Bước qua được ngưỡng cửa của tuổi trẻ bạn mới biết rằng mình đã cứng cáp hơn. Cái duy nhất không bao giờ bạn được quên đó là “đừng bao giờ gục ngã giữa cuộc đời”.

chang_trai_4

Đại bàng là loài chim được người ta biết đến với danh xưng “Vua của bầu trời”. Chúng thường làm tổ trên vách núi cheo leo hoặc cây cao. Chúng bay ở độ cao mà các loài chim khác gần như không chạm tới. Đại bàng có lẽ cũng là loài chim duy nhất thích những cơn bão, khi mà các loài chim khác tìm nơi trú ẩn thì chúng vui mừng bay lượn trên những bầu trời một cách ngạo nghễ và thách thức.

Nhưng bạn có biết để có được sự oai hùng kiêu hãnh đó đại bàng con nhất định phải trải qua quãng thời gian tập luyện vô cùng vất vả. Ngay từ khi chào đời chúng đã phải đối mặt với một trận quyết đấu sinh tử. Vào mỗi kỳ sinh nở chim mẹ thường chỉ sinh hai trứng. Do chim bố mẹ chỉ có khả năng nuôi một chim non nên thường con nào thắng sẽ được nuôi cho đến khi trưởng thành. Trong lần tập bay đầu tiên, đại bàng con không hề có cơ hội tập luyện. Chúng sẽ bị chim mẹ thả rơi từ trên vách núi. Đối mặt với vực sâu hun hút Đại Bàng con liệu có hoảng sợ không? Đương nhiên chúng cũng run rẩy, cũng sợ hãi và chới với bất lực khi rơi. Ngay khi chúng sắp gặp nguy hiểm chim mẹ sẽ lao xuống cắp chúng lên đưa trở lại vách đá. Nhưng cũng có thể chim mẹ không kịp làm thế vì vậy những chú đại bàng con nhất định phải tự bay được một cách nhanh nhất. Hãy trình nguy hiểm này sẽ lặp lại cho đến khi chim con có thể vỗ cánh.

dai-bang

Những chú chim non yếu ớt còn có thể khiến mình trở lên mạnh mẽ làm và chủ bầu trời thì chẳng có lý do nào khiến chúng ta không thể làm chủ cuộc đời của chính mình. Ngày mai vẫn còn đang đợi bạn. Bão tố có là gì nếu bạn sẵn lòng vượt qua nó. Hôm nay là nguyên nhân, là hành động ngày mai chính là kết quả, là hoa trái ngọt ngào. Hạt nảy mầm đâu dễ phải ủ kín trong tăm tối chờ đợi, tích tụ tinh hoa của đất trời mà từ từ trỗi dậy. Bạn hãy nhớ mạch sống nằm tận trong sâu thẳm mỗi con người là tự nhiên thuần khiết và mạnh mẽ vô cùng rồi bạn chắc chắn sẽ tìm thấy sức mạnh tiềm tàng đó bên trong mình ngay thôi. Chỉ cần bạn luôn mạnh mẽ và không bao giờ bỏ cuộc bạn sẽ đi được đến vạch đích của cuộc đời.

Sau đêm đen là bình minh rực cháy, sau cơn giông tố là bảy sắc cầu vồng rạng rỡ. Dù ngày hôm nay thế nào, dù bạn đang đứng ở đâu và trải qua điều gì hãy nhớ đừng gục ngã giữa cuộc đời, đừng gục ngã trên hành trình của chính mình bạn nhé! Đại bàng con nếu chỉ quẩn quanh trong tổ, nơi mà chúng cảm thấy an toàn thì sẽ chẳng bao giờ có được những trải nghiệm tuyệt vời trên bầu trời cao rộng. Muốn làm được điều bạn không thể hãy làm viêc bạn chưa từng làm.

© Như Mây (Lê Ngọc Hưng) – blogradio.vn

Xem thêm Blog Radio.

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Như Mây (Lê Ngọc Hưng)

Mây của trời cứ để gió cuốn đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Tính cách người sinh tháng 7: Ai có nhiều tham vọng, dễ làm nên nghiệp lớn?

Xem tính cách người sinh tháng 7 để biết những ngày sinh khác nhau ảnh hưởng đến tính cách như thế nào, ai sẽ là người làm nên nghiệp lớn?

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Xem bói những ngày sinh xấu đem lại xui xẻo cho 12 con giáp

Cùng một tháng, một mùa, những người sinh vào những thời điểm khác nhau sẽ có những số phận khác, cùng xem đâu là ngày sinh xui xẻo của 12 con giáp nhé.

back to top