Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Muốn làm được điều bạn không thể hãy làm viêc bạn chưa từng làm

2020-05-05 01:27

Tác giả: Như Mây (Lê Ngọc Hưng)


blogradio.vn - Dù ngày hôm nay thế nào, dù bạn đang đứng ở đâu và trải qua điều gì hãy nhớ đừng gục ngã giữa cuộc đời, đừng gục ngã trên hành trình của chính mình bạn nhé! Đại bàng con nếu chỉ quẩn quanh trong tổ, nơi mà chúng cảm thấy an toàn thì sẽ chẳng bao giờ có được những trải nghiệm tuyệt vời trên bầu trời cao rộng.

***

Đã bao lâu rôi bạn chưa cảm thấy lòng mình bình lặng, tĩnh tại, đã bao lâu rồi bạn chưa thấy trái tim mình yên ả, an nhiên. Cuộc đời mỗi một người đều sẽ có những đợt sóng ào ạt xô tới khiến ai cũng có thể đôi lần vấp ngã, đôi lần thất bại, đôi lần hoang mang. Đi qua thanh xuân dào dạt, đi qua khát khao cháy bỏng bạn sẽ dần dần lớn cả tinh thần và thể chất. Rồi có một ngày cũng đến lúc lòng bạn phẳng lặng như mặt hồ sau cơn giông tố. Đó chính là khi bạn thực sự mạnh mẽ. Cảnh giới cao nhất của sức mạnh tinh thần chính là cái khí thế tự do tự tại tiến về phía trước đó.

Thành công, khát vọng , thất tình lục dục luôn thôi thúc mỗi phần con trong chúng ta hàng ngày. Nhưng phần người sẽ giúp chúng ta tư duy điều chỉnh ý thức. Bạn đang hoang mang, bạn đang mất phương hướng, bạn đang yếu đuối phải không? Bạn thất bại bạn đang tự trách mình, bạn đang hờn dỗi cả thế gian. Bạn hãy cứ làm thế đi, trên con đường đi đến thành công “hỉ, nộ, ái, ố” là điều khó tránh. Có trải qua hết mọi cung bậc của cảm xúc bạn mới thưc sự trưởng thành. Bước qua được ngưỡng cửa của tuổi trẻ bạn mới biết rằng mình đã cứng cáp hơn. Cái duy nhất không bao giờ bạn được quên đó là “đừng bao giờ gục ngã giữa cuộc đời”.

chang_trai_4

Đại bàng là loài chim được người ta biết đến với danh xưng “Vua của bầu trời”. Chúng thường làm tổ trên vách núi cheo leo hoặc cây cao. Chúng bay ở độ cao mà các loài chim khác gần như không chạm tới. Đại bàng có lẽ cũng là loài chim duy nhất thích những cơn bão, khi mà các loài chim khác tìm nơi trú ẩn thì chúng vui mừng bay lượn trên những bầu trời một cách ngạo nghễ và thách thức.

Nhưng bạn có biết để có được sự oai hùng kiêu hãnh đó đại bàng con nhất định phải trải qua quãng thời gian tập luyện vô cùng vất vả. Ngay từ khi chào đời chúng đã phải đối mặt với một trận quyết đấu sinh tử. Vào mỗi kỳ sinh nở chim mẹ thường chỉ sinh hai trứng. Do chim bố mẹ chỉ có khả năng nuôi một chim non nên thường con nào thắng sẽ được nuôi cho đến khi trưởng thành. Trong lần tập bay đầu tiên, đại bàng con không hề có cơ hội tập luyện. Chúng sẽ bị chim mẹ thả rơi từ trên vách núi. Đối mặt với vực sâu hun hút Đại Bàng con liệu có hoảng sợ không? Đương nhiên chúng cũng run rẩy, cũng sợ hãi và chới với bất lực khi rơi. Ngay khi chúng sắp gặp nguy hiểm chim mẹ sẽ lao xuống cắp chúng lên đưa trở lại vách đá. Nhưng cũng có thể chim mẹ không kịp làm thế vì vậy những chú đại bàng con nhất định phải tự bay được một cách nhanh nhất. Hãy trình nguy hiểm này sẽ lặp lại cho đến khi chim con có thể vỗ cánh.

dai-bang

Những chú chim non yếu ớt còn có thể khiến mình trở lên mạnh mẽ làm và chủ bầu trời thì chẳng có lý do nào khiến chúng ta không thể làm chủ cuộc đời của chính mình. Ngày mai vẫn còn đang đợi bạn. Bão tố có là gì nếu bạn sẵn lòng vượt qua nó. Hôm nay là nguyên nhân, là hành động ngày mai chính là kết quả, là hoa trái ngọt ngào. Hạt nảy mầm đâu dễ phải ủ kín trong tăm tối chờ đợi, tích tụ tinh hoa của đất trời mà từ từ trỗi dậy. Bạn hãy nhớ mạch sống nằm tận trong sâu thẳm mỗi con người là tự nhiên thuần khiết và mạnh mẽ vô cùng rồi bạn chắc chắn sẽ tìm thấy sức mạnh tiềm tàng đó bên trong mình ngay thôi. Chỉ cần bạn luôn mạnh mẽ và không bao giờ bỏ cuộc bạn sẽ đi được đến vạch đích của cuộc đời.

Sau đêm đen là bình minh rực cháy, sau cơn giông tố là bảy sắc cầu vồng rạng rỡ. Dù ngày hôm nay thế nào, dù bạn đang đứng ở đâu và trải qua điều gì hãy nhớ đừng gục ngã giữa cuộc đời, đừng gục ngã trên hành trình của chính mình bạn nhé! Đại bàng con nếu chỉ quẩn quanh trong tổ, nơi mà chúng cảm thấy an toàn thì sẽ chẳng bao giờ có được những trải nghiệm tuyệt vời trên bầu trời cao rộng. Muốn làm được điều bạn không thể hãy làm viêc bạn chưa từng làm.

© Như Mây (Lê Ngọc Hưng) – blogradio.vn

Xem thêm Blog Radio.

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Như Mây (Lê Ngọc Hưng)

Mây của trời cứ để gió cuốn đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Sống lạc quan và yêu đời sẽ giúp mọi hoạt động xung quanh bạn trở nên tốt đẹp và vui vẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những thói quen được người tích cực sử dụng để cân bằng cuộc sống và đưa bản thân thoát ra khỏi chuyện không vui.

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Nếu bạn càng chạy trốn, càng ẩn mình đi để tránh nó, thì tôi khẳng định rằng “khổ” sẽ ám mình cả đời. Khi bạn thật sự đối mặt với nó, bạn mới thật sự mới biết thật ra khổ không đáng sợ như bạn tưởng, khổ đau là yếu tố thúc đẩy bạn sang một trang sách mới của sự trưởng thành. Bên cạnh đó, có một lời khuyên tôi học được rằng, khi cảm thấy đau khổ bất lực, hãy thử giúp đỡ ai đó khác.

Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Lại là tôi và cũng lại là em Vẫn buổi chiều như mọi lần gặp mặt Sao lòng tôi lại mang nhiều thắc mắc Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Ngày mới

Ngày mới

Một ngày mới đã đến Em ngồi hát ngân nga Một ngày mới đã đến Trong nắng mai chan hòa.

Giá mà ngay từ đầu chúng ta là người lạ

Giá mà ngay từ đầu chúng ta là người lạ

Chuyện đã qua đừng nhắc lại, không lại kẻo làm rỉ máu vết thương vừa khép miệng vốn nên được chôn kín trong lòng. Câu chuyện cũ như một con đường vòng càng đi càng thấy ngắn… cứ mỗi lần nhắc đến sẽ thấy nó tồn tại ngắn đi đôi phần, không phải vì ta cố tình lượt bỏ, không phải vì ai đó làm ta không muốn nhắc về, chỉ đơn thuần câu chuyện khắc cốt ghi tâm như một bản nhạc buồn giữa trời mưa réo rắc, những giọt trầm trong câu chuyện mình ca thán vừa khéo trôi tuột và ẩn tuốt vào nốt mưa trầm buốt giá.

5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp

5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp

Chăm sóc bản thân là một kỹ năng sống không thể thiếu với tất cả mọi người. Riêng đối với người Pháp, chăm sóc bản thân còn là cách để tận hưởng cuộc sống và yêu thương chính bản thân. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp góp phần khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn nhé.

Mẹ và Tôi

Mẹ và Tôi

Tình cảm của mẹ luôn là thứ khiến tôi mãi nhớ hoài, tôi cũng không nghĩ đó là một điều hiển nhiên tôi có thể có được, mà đó phải là trải qua rất nhiều kiếp sống tôi mới gặp đươc một người mẹ hết lòng yêu thương con cái như mẹ.

Hạ

Hạ

Mưa rào mùa hạ Những đám mây đen Cùng tiếng sấm rền Ôi mùa hạ đến.

Màu của nỗi nhớ

Màu của nỗi nhớ

Màu của tháng năm Màu của gió lay lá về miền nuối tiếc Màu của nắng mưa bạc theo từng kỉ niệm Màu ta đặt tên em.

Cậu đã cho tớ rất nhiều ấm áp

Cậu đã cho tớ rất nhiều ấm áp

Cậu đã cho tớ những gì? Cậu cho tớ tình yêu thương, sự quan tâm, bao bọc. Cho tớ biết thế nào là thích một người. Cho tớ cảm nhận hương vị ngọt ngào nhưng cũng đắng cay khi nhắc về cậu. Cậu cho tớ sự đồng hành của một người bạn thân, sự lo lắng của anh trai đối với em gái mình. Cậu còn cho tớ cả sự mất mát nữa, Minh à.

back to top