Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Muốn làm được điều bạn không thể hãy làm viêc bạn chưa từng làm

2020-05-05 01:27

Tác giả: Như Mây (Lê Ngọc Hưng)


blogradio.vn - Dù ngày hôm nay thế nào, dù bạn đang đứng ở đâu và trải qua điều gì hãy nhớ đừng gục ngã giữa cuộc đời, đừng gục ngã trên hành trình của chính mình bạn nhé! Đại bàng con nếu chỉ quẩn quanh trong tổ, nơi mà chúng cảm thấy an toàn thì sẽ chẳng bao giờ có được những trải nghiệm tuyệt vời trên bầu trời cao rộng.

***

Đã bao lâu rôi bạn chưa cảm thấy lòng mình bình lặng, tĩnh tại, đã bao lâu rồi bạn chưa thấy trái tim mình yên ả, an nhiên. Cuộc đời mỗi một người đều sẽ có những đợt sóng ào ạt xô tới khiến ai cũng có thể đôi lần vấp ngã, đôi lần thất bại, đôi lần hoang mang. Đi qua thanh xuân dào dạt, đi qua khát khao cháy bỏng bạn sẽ dần dần lớn cả tinh thần và thể chất. Rồi có một ngày cũng đến lúc lòng bạn phẳng lặng như mặt hồ sau cơn giông tố. Đó chính là khi bạn thực sự mạnh mẽ. Cảnh giới cao nhất của sức mạnh tinh thần chính là cái khí thế tự do tự tại tiến về phía trước đó.

Thành công, khát vọng , thất tình lục dục luôn thôi thúc mỗi phần con trong chúng ta hàng ngày. Nhưng phần người sẽ giúp chúng ta tư duy điều chỉnh ý thức. Bạn đang hoang mang, bạn đang mất phương hướng, bạn đang yếu đuối phải không? Bạn thất bại bạn đang tự trách mình, bạn đang hờn dỗi cả thế gian. Bạn hãy cứ làm thế đi, trên con đường đi đến thành công “hỉ, nộ, ái, ố” là điều khó tránh. Có trải qua hết mọi cung bậc của cảm xúc bạn mới thưc sự trưởng thành. Bước qua được ngưỡng cửa của tuổi trẻ bạn mới biết rằng mình đã cứng cáp hơn. Cái duy nhất không bao giờ bạn được quên đó là “đừng bao giờ gục ngã giữa cuộc đời”.

chang_trai_4

Đại bàng là loài chim được người ta biết đến với danh xưng “Vua của bầu trời”. Chúng thường làm tổ trên vách núi cheo leo hoặc cây cao. Chúng bay ở độ cao mà các loài chim khác gần như không chạm tới. Đại bàng có lẽ cũng là loài chim duy nhất thích những cơn bão, khi mà các loài chim khác tìm nơi trú ẩn thì chúng vui mừng bay lượn trên những bầu trời một cách ngạo nghễ và thách thức.

Nhưng bạn có biết để có được sự oai hùng kiêu hãnh đó đại bàng con nhất định phải trải qua quãng thời gian tập luyện vô cùng vất vả. Ngay từ khi chào đời chúng đã phải đối mặt với một trận quyết đấu sinh tử. Vào mỗi kỳ sinh nở chim mẹ thường chỉ sinh hai trứng. Do chim bố mẹ chỉ có khả năng nuôi một chim non nên thường con nào thắng sẽ được nuôi cho đến khi trưởng thành. Trong lần tập bay đầu tiên, đại bàng con không hề có cơ hội tập luyện. Chúng sẽ bị chim mẹ thả rơi từ trên vách núi. Đối mặt với vực sâu hun hút Đại Bàng con liệu có hoảng sợ không? Đương nhiên chúng cũng run rẩy, cũng sợ hãi và chới với bất lực khi rơi. Ngay khi chúng sắp gặp nguy hiểm chim mẹ sẽ lao xuống cắp chúng lên đưa trở lại vách đá. Nhưng cũng có thể chim mẹ không kịp làm thế vì vậy những chú đại bàng con nhất định phải tự bay được một cách nhanh nhất. Hãy trình nguy hiểm này sẽ lặp lại cho đến khi chim con có thể vỗ cánh.

dai-bang

Những chú chim non yếu ớt còn có thể khiến mình trở lên mạnh mẽ làm và chủ bầu trời thì chẳng có lý do nào khiến chúng ta không thể làm chủ cuộc đời của chính mình. Ngày mai vẫn còn đang đợi bạn. Bão tố có là gì nếu bạn sẵn lòng vượt qua nó. Hôm nay là nguyên nhân, là hành động ngày mai chính là kết quả, là hoa trái ngọt ngào. Hạt nảy mầm đâu dễ phải ủ kín trong tăm tối chờ đợi, tích tụ tinh hoa của đất trời mà từ từ trỗi dậy. Bạn hãy nhớ mạch sống nằm tận trong sâu thẳm mỗi con người là tự nhiên thuần khiết và mạnh mẽ vô cùng rồi bạn chắc chắn sẽ tìm thấy sức mạnh tiềm tàng đó bên trong mình ngay thôi. Chỉ cần bạn luôn mạnh mẽ và không bao giờ bỏ cuộc bạn sẽ đi được đến vạch đích của cuộc đời.

Sau đêm đen là bình minh rực cháy, sau cơn giông tố là bảy sắc cầu vồng rạng rỡ. Dù ngày hôm nay thế nào, dù bạn đang đứng ở đâu và trải qua điều gì hãy nhớ đừng gục ngã giữa cuộc đời, đừng gục ngã trên hành trình của chính mình bạn nhé! Đại bàng con nếu chỉ quẩn quanh trong tổ, nơi mà chúng cảm thấy an toàn thì sẽ chẳng bao giờ có được những trải nghiệm tuyệt vời trên bầu trời cao rộng. Muốn làm được điều bạn không thể hãy làm viêc bạn chưa từng làm.

© Như Mây (Lê Ngọc Hưng) – blogradio.vn

Xem thêm Blog Radio.

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Như Mây (Lê Ngọc Hưng)

Mây của trời cứ để gió cuốn đi

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Đạo đức dựa trên cảm xúc hay lý trí

Nhưng đạo đức không chỉ dựa trên lý trí mà cần có cảm xúc. Như những thứ vừa được nêu trên chúng ta chỉ vừa xét đạo đức thuần túy về mặt lý trí mà bỏ qua hết mọi yếu tố cảm xúc. Thế nhưng khi xét đối tượng là con người thì không thể phủi đi hết mọi cảm xúc đi được.

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Khi nỗi đau không còn là nỗi đau (Phần 1)

Mỗi người đều có một cuộc sống riêng, không ai có thể sống thay cuộc sống của ai cả. Vậy nên, nếu cậu luôn sống trong lo sợ cái nhìn và sự phán xét của người khác về bản thân, thì rốt cuộc cậu sẽ không biết mình là ai và ý nghĩa cậu tồn tại là gì.

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Anh ơi! Đơn phương nó đau lắm anh

Sao em không thể buông bỏ được thứ tình cảm này Em biết bản thân mình thương anh Không nỡ để anh một mình với thế giới phức tạp ngoài kia Một thế giới không tươi đẹp như trong cổ tích

Đội trưởng ba

Đội trưởng ba

Một đôi tay, một cái đầu và cả một trái tim của một người đội trưởng, mà suốt đời cô biết cô sẽ luôn gọi ba một cách thân thương một cách yêu thương như thế, là đội trưởng ba.

Cõi lòng buồn tênh

Cõi lòng buồn tênh

Người xưa có nhớ không em Ngày xưa anh nhớ buổi chiều nắng say Hồn đẹp xinh, tựa làn mây Khối tình không trọn mộng nào chua cay

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Thật tốt khi em đã chọn yêu thương cuộc sống này! (Phần 2)

Nhưng khi nghĩ đến từ nay, nụ cười má lúm đồng tiền ấy của cô sẽ dành riêng cho một người đặc biệt thì tim cậu lại quặng thắt. Có hay chăng những điều mà chúng ta không thể nói ra sẽ luôn biến thành một nỗi đau?

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Review sách “Quản Lý Nghiệp - Khai mở thành công cá nhân & thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo”

Đọc “Quản lý Nghiệp” để tìm hiểu & ứng dụng 8 quy luật của “Quản lý Nghiệp”. Và bạn sẽ nhận ra, những gì mà bạn tạo ra cũng sẽ quay lại với bạn, trong cuộc sống & công việc của bạn.

Kỷ niệm xưa

Kỷ niệm xưa

Ngồi buồn nhớ kỷ niệm xưa Anh nhìn chốn cũ lơ thơ cõi lòng Sông đã cạn, tình hư không Sao em không nghĩ duyên nồng năm xưa

Một miền kí ức

Một miền kí ức

Tớ đã biết trước điều đó, nhưng mỗi ngày bước vào lớp học, nhìn thấy cậu, tim tớ lại hẫng một nhịp. Tớ chẳng thể ngăn mình quay sang nhìn cậu, mặt cho tớ và cậu ngồi cách nhau hai dãy bàn.

Tuổi của mụ

Tuổi của mụ

Bởi thế mà tính thêm “tuổi mụ” chính là cách con người bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân dành cho những hi sinh, đau đớn về cả thể xác lẫn tinh thần mà người mẹ đã trải qua, đã đánh đổi để có được mình ở hiện tại.

back to top