Phát thanh xúc cảm của bạn !

Người đoạt chức vô địch

2013-08-10 10:05

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Nhím Xù

Cuộc bàn tán sôi nổi cuối cùng cũng kết thúc: địa điểm chọn nơi thi nhảy xa do Tuấn sứt đề nghị sẽ là bãi cỏ phía bên kia con mương đào. Chỗ đó vừa đủ rộng để chạy lấy đà, vừa sẵn chiếc hố. Chỉ cần cùng nhau vơ ít cỏ khô làm lớp đệm là có một hố nhảy tuyệt vời.

Công việc được hoàn thành mau chóng bởi đứa nào cũng muốn trổ tài với bạn bè.


Chị Hà được mời làm trọng tài. Bốn năm khán giả tí hon ngồi ở bờ mương bên kia, đang hau háu chờ đợi. Thỉnh thoảng chúng lại xô đẩy nhau để chen lên ngồi trước.

- Các thí sinh chuẩn bị. - Chị Hà dõng dạc nói to: Tôi gọi đến ai thì người đó vào vị trí. Số một là Hưng tồ.

Hưng tồ ớ lên một tiếng rồi run run bước vào vị trí. Nó bậm bạch như một chú vịt bởi cặp mông khá to. Chị Hà hô:

- Bắt đầu!Hưng tồ lấy đà và không ai ngờ cu cậu cũng chạy nhanh đến thế. Gần đến nơi, miệng nó bặm lại và "phốc", nó nhảy vào đúng miệng hố bên kia, đất lún xuống. Sau một lát mất thăng bằng, Hưng tồ đã đứng thẳng dậy, hãnh diện nhìn mọi người.

Người tiếp theo là Dũng béo. Vừa gọi đến tên, Dũng béo vỗ đùi, vỗ bụng đen đét để thị uy. Nhưng rồi nó cũng nhảy qua hố, có phần dễ dàng hơn Hưng tồ. Chỉ phải cái chân cậu to lún sâu xuống lớp đất mềm khiến cả bọn phải xúm lại "nhổ" Dũng béo lên. Nó cười toe toét:

- Tớ sẽ nhảy lại để tự phá kỉ lục.

Người thứ ba là Tuấn sứt. Tuấn sứt từng tham gia thi nhảy cấp huyện nên nó vượt qua chiếc hố nhẹ như mèo. Xong việc nó ra một bãi cỏ cạnh đó nằm vắt chân chữ ngũ để chờ nhận giải.

Thêm ba vận động viên nữa vượt qua hố. Trong khi Dũng béo đang nóng lòng chờ nhảy lại thì chị Hà gọi đến Tôm chíp, cũng là người cuối cùng. Tôm chíp bé nhất bọn, tính tình lại rụt rè, mới nghe gọi đến tên mặt đã đỏ lên. Chị Hà có ý ái ngại, bảo:

- Nếu em không muốn thi thì coi như em là khán giả.

Tôm chíp càng bối rối. Dũng béo thấy vậy liền cười cười bảo:

- Làm khán giả thì sang bờ mương bên kia, còn nếu muốn nhảy thì để tớ cắp vào nách rồi cùng bay qua.

Có thể vì tự ái, Tôm chíp quyết định vào vị trí.

- Hai... ba!

Tôm chíp giật bắn người lao lên. Đến gần điểm đệm nhảy thì cậu đột nhiên đứng sựng lại, chân miết xuống đất.

- Không nhảy được thì chạy qua. - Dũng béo khích bác.Tôm chíp mặt tái mét, gần phát khóc lên vì giận mình và tức bạn. Chị Hà nhẹ nhàng an ủi:

- Em có thể nhảy lại.

- Hay là để về lắp chiếc quạt vào đít đã. - Hưng tồ chen vào.

- Phải đấy! - Mọi người tán dương và cùng cười ầm lên.

- Em có nhảy lại không? - Chị Hà cũng bắt đầu sốt ruột. Nếu không nhảy thì em có thể ra để Dũng béo vào nhảy lại.

- Ra đi! - Dũng béo cáu tiết - Tớ cho cậu thành tích lúc nãy đấy.

Nhưng Tôm chíp quyết định nhảy lần thứ hai. Lần này cậu lấy đà đúng bài bản hơn. 

Tác giả: Nhà văn Tạ Duy Anh

Được thể hiện qua giọng đọc: Nhím xù, Hằng Nga

Kỹ thuật : Nhím Xù, Hằng Nga


(...)

Bạn cũng có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
 

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa. Tình yêu này không nên tồn tại. Buông bỏ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta.

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

back to top