Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày hôm qua đã từng

2015-06-02 01:05

Tác giả: Đoàn Hòa


blogardio.vn - Xứng đáng để gọi tên những điều đã cũ, tôi gọi nó là Hôm qua. Một cái tên đúng là cũ. Nó không hao mòn hay xanh xao theo thời gian mà cứ vấn vít, bởi lẽ Hôm qua sẽ tạo nên Hôm nay.

***

Xứng đáng để gọi tên những điều đã cũ, tôi gọi nó là Hôm qua. Một cái tên đúng là cũ. Và một cái tên có sức gợi nhớ. Nó không hao mòn hay xanh xao theo thời gian mà cứ vấn vít, bởi lẽ Hôm qua sẽ tạo nên Hôm nay.

Thơ thẩn nhìn ra khoảng trời bé tí qua ô cửa sổ nhỏ, mơ màng thấy khoảng trời xanh lam ngay trước mắt. Nhưng mong manh. Nhưng sầu muộn.

Mùi cà phê thoang thoảng trong không gian nức nở ai oán điều gì. Phải rồi, cái tội buồn. Và mỗi khi buồn người ta ai cũng uống cà phê. Người thì ngồi nhìn từng giọt cà phê rơi rơi trong khoảng lặng và suy tư, mà ưu phiền, mà than thân trách phận. Người thì tìm một chốn bình yên để thấy nhẹ nhàng thanh thản trước bao cái ưu tư của đời.

Thế là cà phê trở thành người bạn tâm tình của những nỗi buồn một cách bất đắc dĩ. Cũng như con người, chẳng ai muốn chìm đắm trong đó nhưng rồi cũng lại tự vu vơ mà nghĩ ngợi mà buồn phiền.

cafe, nỗi buồn, hôm qua, quá khứ, blogradio

Hôm qua của tôi cũng đang u uất chìm đắm trong cái hương cà phê ấy. Tí tách nhẹ nhàng như lo sợ sẽ gây ra tiếng động khiến những dòng suy tư ấy biến mất. Tiếng trở mình của thời gian cũng khẽ khàng hơn, âm thầm hơn, hoang hoải hơn. Hôm qua là những ngày u ám khiến cho mọi suy nghĩ trở nên mệt mỏi. Khi mà ta cảm tưởng như mình đang phải dạo chơi bất đắc dĩ trong một màn tối mịt mờ vô định. Mọi con đường mà ta muốn đến bống chốc trở nên xa lạ và u tối hơn bao giờ hết.

Có những ngày ngồi 1 mình, tôi trông chờ một thứ gì đó sẽ đến. Nhưng rồi cái sự chờ cũng chăng được bao lâu. Tất nhiên, khi đợi một thứ mà ngay cả mình cũng biết nó là gì, hình hài ra sao? Tôi bỏ cuộc gần như khi mới bắt đầu. Mênh mang trong màn mưa, tôi thờ ơ ngắm nhìn từng giọt nước. Tưởng như nước mắt mình đang rơi. Chông chênh và chao đảo khiến tôi như kiệt sức .

Một cái vui đến sẽ kéo theo những cái buồn không gọi tên khác. Nhưng niềm vui lại dài mãi và đọng lại nụ cười trong những ngày ấy.

Một phút vu vơ rồi thầm nghĩ. Một cái máy hạnh phúc sẽ giúp cho tất cả mọi người quên đi những hôm qua mệt mỏi và chán chường.

Thế nhưng ai ai cũng phải chấp nhận một thứ không bao giờ thay đổi được: Hôm qua.

Không thể yếu đuối mong manh trước một cơn gió nhẹ, mà phải vững vàng để đón những phong ba.


Một cái vui đến sẽ kéo theo những cái buồn không gọi tên khác. Nhưng niềm vui lại dài mãi và đọng lại nụ cười trong những ngày ấy.

© Hòa Khỉ - blogradio.vn

mở lòng và yêu đi

MỜI BẠN CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ CUỐN SÁCH MỚI NHẤT CỦA BLOG RADIO

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nghề giáo

Nghề giáo

Có người thầy cầm lấy ngọn đuốc đỏ Mang ánh sáng thắp lên triệu vì sao Có người thầy lặng lẽ vương bụi phấn Hát cho em một khúc ca yêu đời.

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Bạn sinh ra đã mang một bản sắc riêng rồi

Tự chấp nhận và yêu thương bản thân là một quá trình phát triển cá nhân quan trọng. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng khi chúng ta làm được điều này, chúng ta có khả năng sống một cuộc sống tràn đầy niềm tự hào, tự tin và tình yêu.

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Vì chúng ta xứng đáng được hạnh phúc

Mưa bóng mây tuy chẳng dễ gặp, nhưng trong thời khắc ngắn ngủi ta bắt gặp khoảnh khắc kì diệu ấy, có lẽ lòng ta sẽ chợt lắng lại trong những xúc cảm bồi hồi.

Những ngày xanh tươi

Những ngày xanh tươi

Đôi lần chúng tôi muốn bỏ cuộc nhưng tim chúng tôi có dòng máu đỏ nóng rực chảy qua, dòng máu làm chúng tôi nóng lên mỗi khi tinh thần lạnh đi vì mệt mỏi.

Lời yêu chưa nói

Lời yêu chưa nói

Tình yêu thầm lặng suốt nhiều năm tháng đã biến thành một món quà vĩnh cửu, một sự kết nối không bao giờ bị đứt đoạn. Tôi đã học được rằng tình yêu không bao giờ kết thúc, nó chỉ thay đổi hình thức. Tình yêu của chúng tôi, bất chấp mọi khó khăn, vẫn tồn tại, và nó đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống và trái tim tôi.

Vang vọng tiếng sáo

Vang vọng tiếng sáo

Nắng chiều nhè nhẹ rọi cao Thất thanh tiếng hót lao đao giữa đời Sáo đi khắp mọi phương trời Lần theo gió mát à ơi thân mình.

Đời là những cung đường

Đời là những cung đường

Đi sai đường không có nghĩa sẽ sai đích đến. Hãy nhớ rằng, “chỉ cần có niềm tin, đi đường nào rồi cũng sẽ tới đích”. Đi đường vòng sẽ xa hơn nhưng bạn sẽ ngắm nhìn được nhiều thứ mới lạ hơn mà những “bước chân mòn” sẽ không thể có được.

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cho em gần anh thêm một chút nữa

Cảnh ôm lấy con người nhỏ bé ấy vào trong ngực mình, vỗ về, an ủi như một đứa con nít. Thảo nấc lên từng tiếng thổn thức mà trái tim đau như cắt vì biết rằng từ đây tình yêu trong cuộc đời mình không còn trọn vẹn nữa, không còn là tình yêu của cá nhân nhưng là của mọi người.

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Hẹn ngày trái tim qua giông bão

Cả hai đối diện nhau, ánh nhìn giao nhau, chạm đến nhau, yêu thương nhau. Tình Yêu trên đời này có lẽ cũng muôn hình vạn trạng như bầu trời, nó hàm chứa Gió, Mưa, Sao, Mây, Mặt Trăng, Mặt Trời và ngàn vạn điều khác.

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu vẫn tồn tại

Có thể là chúng tôi không còn bên nhau, nhưng tình yêu và kỷ niệm đó vẫn tồn tại. Đôi khi, trong những giây phút lặng im, tôi cảm nhận được hơi thở của những kỷ niệm đó, và tôi biết rằng tình yêu thanh xuân mà chúng tôi đã trải qua là một phần quan trọng của cuộc sống của tôi.

back to top