Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày hôm qua đã từng

2015-06-02 01:05

Tác giả: Đoàn Hòa


blogardio.vn - Xứng đáng để gọi tên những điều đã cũ, tôi gọi nó là Hôm qua. Một cái tên đúng là cũ. Nó không hao mòn hay xanh xao theo thời gian mà cứ vấn vít, bởi lẽ Hôm qua sẽ tạo nên Hôm nay.

***

Xứng đáng để gọi tên những điều đã cũ, tôi gọi nó là Hôm qua. Một cái tên đúng là cũ. Và một cái tên có sức gợi nhớ. Nó không hao mòn hay xanh xao theo thời gian mà cứ vấn vít, bởi lẽ Hôm qua sẽ tạo nên Hôm nay.

Thơ thẩn nhìn ra khoảng trời bé tí qua ô cửa sổ nhỏ, mơ màng thấy khoảng trời xanh lam ngay trước mắt. Nhưng mong manh. Nhưng sầu muộn.

Mùi cà phê thoang thoảng trong không gian nức nở ai oán điều gì. Phải rồi, cái tội buồn. Và mỗi khi buồn người ta ai cũng uống cà phê. Người thì ngồi nhìn từng giọt cà phê rơi rơi trong khoảng lặng và suy tư, mà ưu phiền, mà than thân trách phận. Người thì tìm một chốn bình yên để thấy nhẹ nhàng thanh thản trước bao cái ưu tư của đời.

Thế là cà phê trở thành người bạn tâm tình của những nỗi buồn một cách bất đắc dĩ. Cũng như con người, chẳng ai muốn chìm đắm trong đó nhưng rồi cũng lại tự vu vơ mà nghĩ ngợi mà buồn phiền.

cafe, nỗi buồn, hôm qua, quá khứ, blogradio

Hôm qua của tôi cũng đang u uất chìm đắm trong cái hương cà phê ấy. Tí tách nhẹ nhàng như lo sợ sẽ gây ra tiếng động khiến những dòng suy tư ấy biến mất. Tiếng trở mình của thời gian cũng khẽ khàng hơn, âm thầm hơn, hoang hoải hơn. Hôm qua là những ngày u ám khiến cho mọi suy nghĩ trở nên mệt mỏi. Khi mà ta cảm tưởng như mình đang phải dạo chơi bất đắc dĩ trong một màn tối mịt mờ vô định. Mọi con đường mà ta muốn đến bống chốc trở nên xa lạ và u tối hơn bao giờ hết.

Có những ngày ngồi 1 mình, tôi trông chờ một thứ gì đó sẽ đến. Nhưng rồi cái sự chờ cũng chăng được bao lâu. Tất nhiên, khi đợi một thứ mà ngay cả mình cũng biết nó là gì, hình hài ra sao? Tôi bỏ cuộc gần như khi mới bắt đầu. Mênh mang trong màn mưa, tôi thờ ơ ngắm nhìn từng giọt nước. Tưởng như nước mắt mình đang rơi. Chông chênh và chao đảo khiến tôi như kiệt sức .

Một cái vui đến sẽ kéo theo những cái buồn không gọi tên khác. Nhưng niềm vui lại dài mãi và đọng lại nụ cười trong những ngày ấy.

Một phút vu vơ rồi thầm nghĩ. Một cái máy hạnh phúc sẽ giúp cho tất cả mọi người quên đi những hôm qua mệt mỏi và chán chường.

Thế nhưng ai ai cũng phải chấp nhận một thứ không bao giờ thay đổi được: Hôm qua.

Không thể yếu đuối mong manh trước một cơn gió nhẹ, mà phải vững vàng để đón những phong ba.


Một cái vui đến sẽ kéo theo những cái buồn không gọi tên khác. Nhưng niềm vui lại dài mãi và đọng lại nụ cười trong những ngày ấy.

© Hòa Khỉ - blogradio.vn

mở lòng và yêu đi

MỜI BẠN CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ CUỐN SÁCH MỚI NHẤT CỦA BLOG RADIO

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.

yeublogradio


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

Bây giờ là tháng mấy

Bây giờ là tháng mấy

Em đã quên ta hẹn ước những gì Mơ ra sao và ta khóc trong đau khổ Mơ ngày mai và hơi ấm trong tạm bợ Chút mưa rơi có ôm ấp tình mình

back to top