Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ngày hạnh phúc

2015-07-24 01:00

Tác giả: Đoàn Hòa


blogradio.vn - Cảm ơn anh đã đến và cho em hạnh phúc này! Em mong thật nhanh đến ngày, để em có thể làm cô dâu của anh, cùng anh đi suốt chặng đường dài phía trước.

***


 

Nghe bài hát Ngày hạnh phúc - Hồ Ngọc Hà ft V.music band

Gửi anh – người em luôn thương mến!

Trước khi anh đến, em là cô gái vô tư hay nói hay cười, đôi khi cũng như trẻ con, và rất ham chơi.

Trước khi anh đến, với em hạnh phúc là được cùng mẹ và hai em trai sống vui vẻ.

Và trước khi anh đến, em biết đến yêu thương. Nhưng đó là tình yêu của mẹ, của em trai, của gia đình và những người than, em gọi đó là những yêu thương chưa trọn vẹn.

Bởi vì em biết rằng mình luôn cần có một vòng tay chở che, một bờ vai vững chắc để em dựa vào sau những ngày mỏi mệt nơi xứ người xa lạ này. Và em cần một hạnh phúc nhỏ cho cuộc đời của mình.

Anh đến, cho em những tiếng cười, cho em những niềm vui, những hạnh phúc. Và em biết rằng, mình chẳng cần điều gì hơn thế!

Người đã đến bên anh một ngày

Sưởi ấm mãi qua đêm đông dài

Từ ánh mắt đầu trao nhau

Lòng em đã thầm yêu anh

ngày hạnh phúc

Với em, mỗi tháng ngày qua thật như một giấc mơ. Bởi vì em có anh, có những hạnh phúc mới, tình yêu mới, và chúng càng trọn vẹn hơn mỗi ngày.

Lần đầu nhìn con gái hạnh phúc cùng với người em yêu thương, những giọt nước mắt hạnh phúc đã chảy dài trên gương mặt mẹ anh ạ. Mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng 10 ngày, rồi nuôi nấng suốt bao nhiêu năm dài, em biết mẹ đã vất vả như thế nào. Rồi những tháng ngày cha em mất, mẹ vẫn một mình gượng dậy, lo toan, bảo ban cho ba chị em em. Những tháng ngày vất vả ấy mẹ em một mình lo toan, gánh vào mình những tháng ngày giông gió bão bùng, che chở cho con, nhường hết cho con những bình yên nhất.

Lần đầu tiên thấy con gái rạng rỡ trong chiếc váy cưới, mẹ cười trong long lanh nước mắt. Lén lau đi rồi lại mỉm cười cùng con gái, giây phút ấy, chỉ muốn ôm mẹ, khóc cùng mẹ, Khóc vì những hạnh phúc và những yêu thương.

Xa quê, xa cánh đồng lúa mỗi vụ mùa, xa những ngày cùng mẹ trên những cánh đồng lạc, em thấy mình gắn bó với mảnh đất này hơn khi có anh.

Xa quê, một mình với những lo lắng cho tương lai nơi đất khách quê người, có những ngày em tưởng chừng mình là một ngôi sao lẻ loi nhất nơi xa lạ này.

Xa quê, tủi thân những ngày ốm đau, gọi điện về nhà, rồi chỉ mong được về quê thật nhanh, được ôm mẹ mà khóc.

Và rồi anh đến, như cơn gió mát lành thổi vào cuộc đời em những tháng ngày hạnh phúc.

Em đã luôn nguyện cầu

Một người chở che cho em bình yên

Một người ấm áp,

Sẽ quan tâm biết em cần gì hơn nữa

Anh đã thấy một người

Sẽ cùng với anh vượt ngàn bão giông

Và giờ là khoảnh khắc mình mãi mãi bên nhau

Cảm ơn anh đã đến và cho em hạnh phúc này! Em mong thật nhanh đến ngày, để em có thể làm cô dâu của anh, cùng anh đi suốt chặng đường dài phía trước.

Love you!

© Hòa Khỉ - blogradio.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradio

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vượt qua niềm đau

Vượt qua niềm đau

Tôi nhận ra anh cũng thích tôi giống như tôi đã thích anh vậy. Phải chi tôi đủ dũng cảm để nói ra hết mọi chuyện với anh thì giờ đây tôi không phải hối hận nhiều đến vậy.

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Tuổi 22, nơi mà một người trẻ cảm thấy mình nhỏ bé giữa vũ trụ bao la của ước mơ và khát vọng, nhưng cũng không thể tránh khỏi áp lực thời gian và nỗi đau của sự thất bại.

Mơ

Chẳng hiểu sao những ngày đó cô có thể mơ những cái mơ lạ lùng như vậy, toàn là mơ những chuyện quá sức mình, vậy mà cũng mơ được. Vậy là thêm một lần mơ nữa vẫn cứ là mơ chứ cô không biến mơ thành thực được.

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Hiện nay, 5 thể loại sách chữa lành được độc giả ưa chuộng gồm sách khám phá bản thân, phân tích hành vi, kỹ thuật giảm căng thẳng, phát triển kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Mỗi người một nơi, không ở cạnh nhưng luôn nghĩ về nhau, trái tim của hai đứa trẻ ấy vẫn luôn hướng về đối phương. Người ta hay nói “Xa mặt cách lòng”, giá như nó đúng với câu chuyện này thì hay biết mấy, sẽ không có hai người yêu nhau mà ôm nỗi tương tư như thế.

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Tôi nhớ mỗi tối nằm trong chăn ấm đều thiếp đi khi ngắm nhìn nó cuộn tròn ấm áp bên cạnh cái đèn ngủ bể cá giả sủi khí đưa đẩy những con cá nhựa lên xuống trong ánh sáng mờ màu xanh lam. Có lẽ đó là những năm tháng bình yên, vui vẻ nhất trong tuổi thơ của tôi và nó, cũng là những năm tháng mà tình bạn của chúng tôi gắn bó keo sơn nhất.

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Cảm giác trống rỗng và chán nản có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này xảy ra sau một số dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn có điều gì đó bất ổn.

Hỏi thế gian

Hỏi thế gian

Này ngươi đấy cái suy nghĩ ở trong đầu Ta ghét ngươi vì ngươi có oái ăm Ta điên cuồng ta muốn mình bất diệt Của hồn thơ như đang cháy trong đầu

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

back to top