Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mùa đông năm ấy tôi đã khóc như thế nào

2022-07-27 01:25

Tác giả: Marnie


blogradio.vn - Những giọt nước mắt đêm mùa đông ấy tôi cứ nhớ mãi trong lòng. Cho đến tận bây giờ, cho dù sau đó tôi đã trân trọng những giây phút ở bên Trâm hơn nhưng nó chỉ giảm bớt phần nào sự tiếc nuối trong tôi mà thôi. Rồi khi mùa đông đến, trong những cơn gió dường như mang theo lời nhắc nhở tôi rằng vào mùa đông ấy tôi đã khóc như thế nào.

***

Thời gian cứ thấm thoát thoi đưa. Mang theo bao nỗi buồn, xoa dịu bao nỗi đau, chữa lành bao vết thương. Nhưng chỉ tiếc là ngay cả thời gian cũng không thể xóa tan những vết sẹo nơi trái tim. Những giọt nước mắt đã rơi rồi cũng không thể chảy ngược vào trong được. Những vết sẹo kia rồi sẽ lại đau khi trở gió trở trời. 

Từng cơn gió hiu hiu luồn qua cửa sổ trong đêm khuya yên tĩnh lại làm tôi nhớ về những kỉ niệm với cô bạn thân năm đó. Dường như gió cũng đã cuốn tôi trở về cái đêm mùa đông lạnh lẽo năm ấy, tôi đã khóc như thế nào.

Trong cái thời tiết lạnh buốt của những ngày cuối đông, tôi ngồi trong căn phòng nhỏ của mình làm bài tập. Giữa cái không gian yên tĩnh tôi ngồi vắt óc suy nghĩ giải bài tập thì tiếng chuông điện thoại vang lên. Có một tin nhắn đến, là của cô bạn thân tôi - Ngọc Trâm. 

Tôi theo thói quen mở ra xem, những dòng tin nhắn làm tay tôi như thể cứng đơ lại “Tao xin lỗi, chắc tao không thể giữ lời hứa cùng học cấp ba với mày được rồi”. Tôi bất ngờ một lúc nhưng lại nghĩ có thể cậu ấy chỉ chọc mình thôi. Nhưng dường như trong tôi có một thứ gì đó cứ thế thôi thúc tôi hỏi rõ chuyện này. Tôi lấy hết can đảm gọi cho cậu ấy. Có lẽ cậu ấy cũng có chuyện cần nói với tôi nên tôi vừa gọi là cậu ấy bắt máy ngay. Qua màn hình điện thoại tôi thấy cậu ấy đang ngồi trong căn phòng nhỏ dưới ánh đèn mờ mờ. Tôi cất tiếng hỏi trước.

roi-se-co-nguoi-xem-em-la-tat-ca

- Ủa Trâm. Mày nói không học cùng tao là sao vậy? Mày định đi đâu à?

Tới đây mặt Trâm xụ xuống, đôi mắt ánh lên vẻ ưu tư.

- Tao định về Kiên Giang.

- Sao mày không ở đây với tao về đó làm gì?- Tôi liền hỏi tiếp.

Trâm bắt đầu ngập ngừng trả lời tôi.

 - À... thì... tại mẹ tao cất nhà ở đó hỏi tao muốn về ở với mẹ không... tao cũng suy nghĩ kĩ rồi chắc tao sẽ về ở với mẹ. Với lại ở đây tao cảm thấy áp lực lắm.

Nghe tới đây tôi hiểu vì sao cậu ấy lại muốn về với mẹ. Cậu ấy từ bé đã ở với ngoại nhưng dường như cậu ấy không hề có một tiếng nói trong nhà ngoại, chỉ biết nghe theo chứ không dám nói lên nỗi lòng của mình. Và có lẽ điều này đã làm cho cậu ấy cảm thấy áp lực. Tôi với cậu ấy lặng đi một lúc rồi chợt cậu ấy lại cất tiếng bảo tôi:

- Thôi mày lo cái gì. Tao về đó thì tao vẫn liên lạc với mày mà, lâu lâu lại về đây thăm mày. Tao có quên mày đâu mà lo với chả buồn.

- Ừ. Tôi ngập ngừng. - Thì mày về thì về, mày vui là được, mà nhớ là giữ liên lạc với tao đấy nhá.

- Yên tâm tao không quên mày đâu.

Cậu ấy cười với tôi một nụ cười chứa đầy nỗi ưu tư.

chi-vi-mot-nguoi

Tôi cũng đáp lại một nụ cười. Nhưng nụ cười ấy chẳng giữ được bao lâu. Tôi cúp máy và nụ cười kia dường như cũng tắt theo cuộc điện thoại. Trong đầu tôi xuất hiện những hình ảnh, những kỉ niệm của tôi và cậu ấy. Tất cả những kỉ niệm vui buồn đó chúng cứ ùa về như sóng xô vào bờ. Và rồi tôi bật khóc. Dù tôi cố ghìm lại nhưng nước mắt cứ thế tuôn ra. Tôi tự hỏi rằng tại sao chúng ta phải xa nhau? Tại sao trước đó tôi không trân trọng cậu ấy nhỉ? Giá như thời gian ngừng lại ở những ngày xưa thì hay biết mấy.

Những cơn gió cuối đông lạnh lẽo cứ từng đợt rít qua khe cửa sổ, thổi vào căn phòng trống- nơi mình tôi ngồi khóc- từng cơn gió ấy làm cho nỗi buồn trong tôi ngày càng lớn thêm. Và rồi tôi khẽ nói.

- Trâm ơi, ở lại với tao có được không?

Lời nói dường như hoà lẫn vào tiếng khóc của tôi.

Tôi vẫn cứ khóc. Tại sao nhỉ? Cho dù tôi biết chúng tôi một ngày nào đó cũng sẽ phải xa nhau thôi, mà tại sao tôi vẫn khóc chứ? Trong cuộc sống này, vị nào cũng có cả chua, cay, mặn, ngọt... Sẽ có những cuộc gặp gỡ và rồi cũng sẽ có những cuộc chia ly. Tôi biết cả nhưng chỉ là tôi không ngờ Trâm và tôi lại phải xa nhau sớm như vậy. Giá mà trước đây tôi tốt với cậu ấy hơn. Giá mà tôi trân trọng những lúc khi mà tôi còn nhiều thời gian bên cậu ấy. Giá mà cậu ở bên tôi mãi thì hay biết mấy.

-khong-sai

Thật, khi còn nhiều thời gian ở bên cạnh những người thân yêu của mình thì lại không biết trân trọng họ, đến khi không còn nhiều thời gian nữa thì con người ta mới biết trân trọng. Nhưng chỉ tiếc lúc nhận ra thì những người thân yêu đã bắt đầu rời xa ta rồi. Dù có trân trọng thì cũng chỉ để lại sự tiếc nuối trong lòng mà thôi.

Những giọt nước mắt đêm mùa đông ấy tôi cứ nhớ mãi trong lòng. Cho đến tận bây giờ, cho dù sau đó tôi đã trân trọng những giây phút ở bên Trâm hơn nhưng nó chỉ giảm bớt phần nào sự tiếc nuối trong tôi mà thôi. Rồi khi mùa đông đến, trong những cơn gió dường như mang theo lời nhắc nhở tôi rằng vào mùa đông ấy tôi đã khóc như thế nào.

© Marnie - blogradio.vn

Xem thêm: Đôi bàn tay trắng biết lấy gì để yêu em? | Bản Full

Marnie

Stars can’t shine without darkness

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người mang chiếc ô

Người mang chiếc ô

Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Anh đã quên lời hứa ngày xưa ấy

Trong tình yêu của hai người, nếu một người này yêu nhiều hơn và sẵn sàng hi sinh quá nhiều vì người kia thì chắc chắc người đó sẽ luôn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu đã yêu nhau thật lòng thì hãy làm những gì tốt nhất cho nhau có thể và đừng làm tổn thương nhau. Bởi gặp nhau và yêu nhau ở kiếp này thì đã là duyên nợ từ kiếp trước rồi.

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Đoá hồng mong manh (Phần 1)

Chỉ là vào thời điểm ấy, khi nhìn mẹ gầy đi từng ngày, nhìn những khoản nợ chồng chất chưa biết bao giờ trả hết, cô hiểu rằng nếu không ai bước ra, gia đình này sẽ mãi mắc kẹt trong vòng xoay đó. Và khi quyết định ấy dần thành hình, cô chợt nhận ra điều đáng sợ nhất không phải là lấy chồng xa, mà là từ nay, mọi vui buồn của đời mình sẽ không còn nằm trong tầm tay của những người thân thuộc nữa.

Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng

Những sự thật không cần đẹp, chỉ cần đúng

Cuộc đời chẳng bao giờ dừng lại để đợi ta hiểu. Nó cứ trôi, cứ lạnh lẽo, cứ thản nhiên nhìn ta vấp, ngã, rồi đứng dậy. Không ai thực sự quan tâm bạn đang mệt ra sao, họ chỉ nhìn vào kết quả. Và nếu bạn ngã, họ sẽ nói: “Tôi đã biết mà.” Nếu bạn đứng dậy được, họ lại bảo: “Gặp may thôi.” Thế nên, thay vì tìm người thấu hiểu, hãy học cách tự hiểu chính mình.

Có lẽ,

Có lẽ, "thương" anh là điều em không thể ngờ

Đời người được mấy năm, con chỉ ước với trời cao rằng cho con tìm được người thương con, để có thể nắm tay cùng đi hết quãng đường còn lại. Nhưng cuộc đời không dễ dàng như những gì con tưởng tượng. Có lẽ, bản thân con không phù hợp với việc thương một ai.

Năm tháng ấy và chúng ta

Năm tháng ấy và chúng ta

Vậy nên tớ chọn cách chấp nhận dừng lại để bảo vệ tình cảm của của tớ dành cho cậu, cũng là để bảo vệ tình bạn suốt 7 năm của chúng ta. Khi bản thân quyết định phải dừng lại thứ tình cảm dành cho cậu tớ cảm thấy vừa đau lòng vừa bất lực. Tớ đau lòng vì không đành lòng, tớ bất lực vì không thể làm gì khác. Trong giây phút này tớ đã cố gắng bình thản để buông tay tình cảm dành cho cậu, thưc ra tớ cũng chẳng còn cách nào khác bởi vì tớ đã thua trước sự lựa chọn của cậu.

Một bước yêu sai

Một bước yêu sai

Tôi yêu anh hơn tất cả những gì tôi có, nhưng tôi lại chẳng thể vượt qua những mất mát tuổi thơ. Chọn cách bóp chết tình yêu của mình để hài lòng đứa trẻ sâu bên trong đang gào khóc, tôi đã mất đi anh và chính mình.

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Đây là đích đến cuối cùng và viên mãn nhất trong hành trình nhân quả của một đời người phụ nữ

Cứ kiên nhẫn sống tử tế, bình an nội tại chính là phần thưởng vô giá nhất.

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, dù có ướt lạnh ta vẫn mong được tắm mình thêm lần nữa

Có những ký ức, chỉ cần một làn gió thoảng qua cũng khiến lòng ta chao đảo. Với tôi, đó là những ngày bên suối Hàng nơi tuổi thơ trôi đi cùng tiếng nước chảy và những trận cười nghiêng ngã. Giờ nghĩ lại, thấy mọi thứ giản dị đến nao lòng, mà sao ấm áp đến lạ.

Ba tôi

Ba tôi

Có những đêm tôi thử nói lại câu đó trong đầu, nhưng đổi câu trả lời. Tôi tưởng tượng nếu hôm đó tôi nói “Không hẳn.” Hoặc “Con không biết.” Hoặc chỉ im lặng mà thôi. Tôi tưởng tượng nhiều đến mức có lúc tôi quên mất sự thật là tôi đã nói “Có” thật.

back to top