Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trưởng thành chưa bao giờ là điều dễ dàng!

2022-07-12 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - “Trưởng thành” của Đào không phải nói về sự thành công của hiện tại, mà chính là quá trình cô vươn lên từ một cô gái “hoàn hảo” cho đến khi rớt xuống “vũng bùn”

***

Trưởng thành là một bước tiến mới trong cuộc sống! Bạn mạnh mẽ hơn, tài tài giỏi hơn, bạn xinh đẹp hơn, suy nghĩ chín chắn hơn,… đâu mới là lý tưởng của sự trưởng thành trong bạn

Bạn có bao giờ nhận ra rằng, bản thân mình càng ngày càng tệ hơn so với quá khứ? Thế nhưng sự thật có phải như vậy?

Vậy trưởng thành là gì? Đâu mới là trưởng thành?

Ngày trước, khi còn là một đứa trẻ ngồi trên ghế nhà trường, Đào là một cô gái tràn đầy tự tin, bởi lẽ, chẳng có gì là cô không thể làm được! Không ngoa khi nói rằng: cô giỏi trong tất cả mọi mặt trong cuộc sống!

Ngày từ tấm bé, cô đã là người lanh lẹ nhất trong tập thể, cùng với sự tinh tế và biết cách quan tâm người khác, cô dễ dàng có được yêu thích từ bạn bè cho đến thầy cô giáo. Cho đến khi lên cấp 2, cấp 3, cô đều đạt được những thành tích mà bao người khác đều ngưỡng mộ, hay còn được gọi vui là “con nhà người ta”. Những danh hiệu lớn nhỏ cứ thế được lấp đầy trong tủ kính, điều này càng làm tăng thêm sự tự hào của gia đình, sự tin trong chính bản thân cô gái bé nhỏ ấy.

Thế nhưng, trên đời này, làm gì có ai có thể hoàn hảo được! Đó chỉ là nhận định của riêng bản thân cô ấy, rằng cô ấy có tất cả mọi thứ trong tay, bao gồm sự xinh đẹp, được yêu mến, tài giỏi trong việc học và khi những thứ ấy kết hợp lại chính là sự hoàn hảo.

Và tất nhiên, kỳ thi đại học không phải là một vấn đề lớn đối với cô. Cô hoàn hảo đậu vào đại học mình mong muốn, vào đúng chuyên ngành mình chọn. Từ đó bắt đầu tận hưởng những ngày tháng đại học bên những người bạn mới, những khoảng trời mới mà không có sự kiểm soát của gia đình.

Với sự tự tin của bản thân, cô tin rằng mình sẽ dễ dàng tiếp thu hết kiến thức mới mẻ của đại học. Vì thế cô đã dành những ngày tháng ấy để vui chơi, thưởng thức sự mới lạ, những ngày đi chơi cùng bạn bè đến tối muộn,… Và chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến, những điểm số cứ thế tụt dần, trượt khỏi bảng xếp hạng ưu tú.

Cho đến năm 3 đại học, Đào mới nhận ra rằng, bản thân mình càng lớn, càng trở nên tệ hơn trước. Cô vẫn xinh đẹp, vẫn “trendy”, lanh lợi; thế nhưng cô đã không còn sự tự tin nào đối với các môn học chuyên ngành, bởi lẽ ngay từ đầu cô đã không học gì cả, nên chẳng có kiến thức để tự tin. Suốt 2 tháng liên tiếp, ngày nào cô cũng nhớ lại bản thân của ngày xưa, dằn vặt vì càng lớn mình càng tệ!

Không lâu sau, Đào may mắn có cho mình một người dẫn dắt, đây là chị khóa trên từng học cùng trường cấp 3 với cô, đã chỉ dẫn cô tất cả những gì về ngành học, đưa cô trở lên từ những suy nghĩ tiêu cực, “vũng bùn” mà tự bản thân cô tạo ra. Như một “ngôi sao” soi sáng dẫn dắt cô trong màn đêm đen tối, Đào đã định hướng được cho mình lối đi.

Và 1 năm sau đó, khi có được một thời gian nghỉ ngơi thật sự, Đào nghiền ngẫm lại quá trình đại học của mình. Lúc này cô nhận ra rằng: mình đã thật sự thay đổi, đã thật sự trưởng thành!

Vậy, các bạn có biết “trưởng thành” trong câu chữ của Đào thật sự là về gì chưa?

“Trưởng thành” của Đào không phải nói về sự thành công của hiện tại, mà chính là quá trình cô vươn lên từ một cô gái “hoàn hảo” cho đến khi rớt xuống “vũng bùn”, rồi từ đó đi đến hiện tại như bây giờ, cùng với suy nghĩ chín chắn hơn. Đó mới chính là sự trưởng thành.

Các bạn ơi, các bạn thử giành thời gian suy nghĩ xem, trưởng thành của bản thân là gì? Bạn đã thật sự trưởng thành chưa, hay vẫn đang mãi băn khoăn về cuộc đời mình?

Dù cho có ra sao, các bạn hãy nhớ rằng, “trưởng thành” của mỗi người không giống nhau, trưởng thành có thể xuất phát từ suy nghĩ, hành động, hay sự thuận lợi trong công việc,… Một người từ nhút nhát trở nên biết bảo vệ người khác, đó chính là trưởng thành. Một người chỉ biết nghĩ đến bản thân mình trở thành một người biết yêu thương và chăm sóc người khác, đó cũng chính là trưởng thành!

Một người tìm được cho mình người dẫn dắt, đó là may mắn. Nếu không có sự may mắn này, hãy tự tạo “may mắn” cho chính mình. Tự mình tìm hiểu, tự mình vực dậy, lúc này đây, bạn sẽ là người mạnh mẽ hơn ai hết!

Vậy, đâu mới là lý tưởng của sự trưởng thành trong bạn?

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Phố trở mùa trong nỗi nhớ dịu dàng | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top