Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

2022-06-24 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Đến độ tuổi trung niên, nếu bạn vẫn còn quá cưỡng cầu và chấp nhất trong chuyện kết bạn hay việc không có bạn bè bên cạnh thì chắc chắn bạn vẫn còn quá trẻ người non dạ, chưa biết trưởng thành là gì. Ngược lại, nếu hiếm hoi hoặc thậm chí không có bạn bè, đi đi về về một mình, vậy thì chúc mừng bạn.

***

Một người chín chắn thật sự trước hết phải biết buông bỏ thói ỷ lại, độc lập tự chủ, tự mình đối mặt với sóng gió.

“Thêm một người bạn, thêm nhiều cơ hội”. 

Câu nói quen thuộc này đã trở thành phương châm kết bạn của nhiều người. Họ muốn tạo dựng càng nhiều mối quan hệ càng tốt, cho phép người khác bước vào cuộc sống của mình bất kể có hợp quan điểm và tư tưởng hay không.

Thời trẻ lúc nào cũng muốn nhiệt huyết thanh xuân, tìm cách khiến bản thân nổi bật trong đám đông, không thể chịu đựng nổi những ngày tháng không có bạn bè.

Thời gian dần trôi, đến độ tuổi trưởng thành, phát hiện bạn bè bên cạnh càng ngày càng ít đi. Những người từng cho rằng sẽ cùng đồng hành đến cuối đời lại biến mất trong chớp mắt. Chứng kiến biết bao lần hợp tan, lòng người cũng dung dị và thản nhiên hơn muôn phần.

Người bình thường lúc nào cũng quanh quẩn bên cạnh bạn, trông có vẻ rất nhiệt tình, nhưng đến khi vấn đề phát sinh thì không thấy bóng dáng đâu.

Cuộc sống thúc giục chúng ta luôn tiến về phía trước, cũng khiến ta chiêm nghiệm được nhiều thế sự khó lường, từ đó nhìn thấu lòng người.

Đến độ tuổi trung niên, nếu bạn vẫn còn quá cưỡng cầu và chấp nhất trong chuyện kết bạn hay việc không có bạn bè bên cạnh thì chắc chắn bạn vẫn còn quá trẻ người non dạ, chưa biết trưởng thành là gì. Ngược lại, nếu hiếm hoi hoặc thậm chí không có bạn bè, đi đi về về một mình, vậy thì chúc mừng bạn.

kieu_-_hanh_61

1. Chúc mừng bạn vì đã chọn lọc các mối quan hệ!

Đời người thế sự thất thường, biến cố luôn chực chờ phía trước. Đây chính là vòng sàng lọc những mối quan hệ.

Người trốn tránh khi thấy bạn gặp nạn hoặc người chỉ biết lợi dụng sẽ lộ rõ bộ mặt thật trong những thời điểm bạn rời vào đường cùng. Lúc này, tâm phải cứng rắn, đoạn tuyệt quan hệ mới là cách đúng đắn nhất.

Đến một độ tuổi nhất định, bạn bè càng lúc càng ít đi, nhưng chỉ cần một người chịu ở lại, đương nhiên đáng để bạn trân quý cả đời.

Trưởng thành là phải biết tập trung trái tim vào những mối quan hệ có giá trị, quan trọng chất lượng, không quan trọng số lượng,

Nếu không có bạn bè bên cạnh, sống một mình, vậy thì chúc mừng bạn vì đã mạnh mẽ chọn lọc các mối quan hệ cho riêng mình, thực hiện lối sống tối giản chân chính.

2. Chúc mừng bạn vì biết sống cho chính mình!

Nhiều người sống trên đời không biết cách từ chối. Vì sợ bạn bè không vui, quan hệ rạn nứt mà miễn cưỡng đồng ý những lời nhờ vả hay cuộc hẹn mà bản thân không muốn tham gia.

Nên nhớ rằng, bạn bè thật sự sẽ không vì những lời từ chối mà rời xa. Đương nhiên những lần gặp mặt là khoảnh khắc để bồi dưỡng tình cảm, nhưng cái gì cũng phải có chừng mực. Biết yêu thương bản thân trước rồi hãy lo nghĩ đến cảm nhận của đối phương.

Quá để ý đến cảm xúc của người khác, bạn không thể sống cho bản thân mình.

Con người đến một độ tuổi nhất định, nếu không thể nhìn thấu được thế sự phức tạp thì bạn thật sự quá mức đơn giản. 

Hạn chế lãng phí thời gian vào những chuyện vô nghĩa. Hãy tập trung vào nội tâm của bản thân, làm phong phú thế giới tâm hồn và những chuyện mình cảm thấy hạnh phúc. Nâng cao năng lực của bản thân, dành nhiều thời gian cho gia đình, đối xử tốt với chính mình. Đây mới là cuộc sống hạnh phúc thật sự.

dung_-_len_1

3. Chúc mừng bạn vì ngày càng mạnh mẽ!

Sự mạnh mẽ của một người luôn được tạo nên từ những lần vượt qua thử thách mà không có một ai đứng phía sau. Mặc dù tàn khốc, nhưng đó là cách để con người trưởng thành hơn.

Một số người mặc dù tuổi tác tăng lên theo năm tháng, nhưng tâm tính không trưởng thành một chút nào. Họ vẫn như đứa trẻ ngây thơ với đời, không chín chắn và đương nhiên cũng không biết thế nào gọi là trách nhiệm.

Ở nhà nhờ cha mẹ, ra đường nhờ bạn bè. Quan hệ càng rộng thì có thể dựa dẫm, không cần sợ bất kỳ chuyện gì. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm!

Trên thực tế, chỉ có bố mẹ mới là nơi để bạn ỷ lại vô điều kiện. Lúc bạn đang sống tốt, bạn bè vây quanh không ngớt. Nhưng đến khi bạn cần đến sự giúp đỡ thì có mấy ai chịu dang tay rộng mở? Lúc này, dù chỉ một người ở lại bên cạnh, đó chính là quý nhân của đời bạn.

Một người chín chắn thật sự trước hết phải biết buông bỏ thói ỷ lại, độc lập tự chủ, tự mình đối mặt với sóng gió. 

Nhờ ai, chi bằng nhờ bản thân. Chỉ khi tin tưởng vào chính mình, bạn mới đi được đường dài. Không có bạn bè cũng chẳng có gì đáng sợ hãi. Chỉ cần sở hữu trái tim mạnh mẽ, cô đơn vẫn còn đó, nhưng sống dung dị và không cưỡng cầu.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thích cậu là bí mật thầm kín nhất của tớ

Thích cậu là bí mật thầm kín nhất của tớ

Cậu biết không, tớ đã đứng trước gương hàng trăm lần, rồi tự tưởng tượng trước mặt tớ là cậu. Và tớ sẽ nói hết cho cậu biết rằng tớ đã thích cậu nhiều như thế nào. Nhưng khi thực sự bắt gặp ánh mắt cậu, bao lời văn mà tớ đã chuẩn bị như bốc hơi mất chẳng còn lại gì

Tiếng lòng anh

Tiếng lòng anh

Thơ hát nhỏ nhỏ trong miệng, cô nghe như những âm điệu thiết tha nhất từ chính trái tim anh đang truyền từng nhịp từng nốt qua tim cô.

Van Gogh và các danh nhân nổi tiếng đã đọc cuốn sách nào khi trẻ

Van Gogh và các danh nhân nổi tiếng đã đọc cuốn sách nào khi trẻ

Những cuốn sách này ít nhiều làm thay đổi bản thân người nghệ sĩ, giúp họ xoa dịu nỗi đau và là niềm cảm hứng để họ tạo nên những kiệt tác.

Chăm chỉ thời cơ sẽ tới, sau nghỉ lễ 30/4, 4 con giáp này được Thần tài lặng lẽ ban phúc lộc, tiền bạc rủng rỉnh, trả hết nợ nần

Chăm chỉ thời cơ sẽ tới, sau nghỉ lễ 30/4, 4 con giáp này được Thần tài lặng lẽ ban phúc lộc, tiền bạc rủng rỉnh, trả hết nợ nần

Để chờ đón những ngày nghỉ lễ thật tuyệt vời, hãy xem dự báo cuộc sống của 4 con giáp này có gì thay đổi bất ngờ.

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Hãy để vũ trụ vận hành, việc của bạn là yêu bản thân mình mà thôi!

Bình tĩnh! Chậm lại thật sâu rồi bản thân sẽ tự phát hiện ra những giá trị cốt lõi, những tài năng và điểm mạnh của mình để vun trồng, bồi đắp và tu dưỡng. Chính những giá trị ấy sẽ đưa chúng ta vào một chu kỳ tuần hoàn mới của cuộc sống

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Lời hứa tháng mười (Phần 3)

Về nhà cô đúng thực là một nàng công chúa, không nhà cao xe sang hay khoác lên người bộ váy lấp lánh. Nơi đây chỉ là một vùng quê với con đường nhỏ rợp hàng cây xanh, căn nhà cây được ba cô giữ gìn từ thời ông nội tới giờ. Nhưng nơi đây có những không khí yên bình và những người quý giá nhất đối với cô.

Tình ban đầu

Tình ban đầu

Nụ cười trong như ánh nắng ban mai Cho hồn em thơ thẩn buổi bình minh

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Có một người lạ làm em yêu đến đau lòng

Trái đất hình tròn mà sao mãi em chẳng gặp lại anh. Người ta nói nếu hai người là của nhau thì đi một vòng cũng sẽ quay về bên nhau, có lẽ em và anh mãi chẳng phải là của nhau. Nếu có gặp lại chắc có lẽ cũng như người xa lạ phải không anh?

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Big Five - Mô hình tính cách với 5 yếu tố lớn: Bài trắc nghiệm giúp bạn nhận biết bản thân và tận dụng thế mạnh của mình để phát triển mạnh mẽ

Mô hình tính cách Big Five này nói rằng tính cách có 5 yếu tố cốt lõi: Cởi mở, Tận tâm, Hướng ngoại, Dễ chịu và Bất ổn cảm xúc.

back to top