Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

2022-06-24 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Đến độ tuổi trung niên, nếu bạn vẫn còn quá cưỡng cầu và chấp nhất trong chuyện kết bạn hay việc không có bạn bè bên cạnh thì chắc chắn bạn vẫn còn quá trẻ người non dạ, chưa biết trưởng thành là gì. Ngược lại, nếu hiếm hoi hoặc thậm chí không có bạn bè, đi đi về về một mình, vậy thì chúc mừng bạn.

***

Một người chín chắn thật sự trước hết phải biết buông bỏ thói ỷ lại, độc lập tự chủ, tự mình đối mặt với sóng gió.

“Thêm một người bạn, thêm nhiều cơ hội”. 

Câu nói quen thuộc này đã trở thành phương châm kết bạn của nhiều người. Họ muốn tạo dựng càng nhiều mối quan hệ càng tốt, cho phép người khác bước vào cuộc sống của mình bất kể có hợp quan điểm và tư tưởng hay không.

Thời trẻ lúc nào cũng muốn nhiệt huyết thanh xuân, tìm cách khiến bản thân nổi bật trong đám đông, không thể chịu đựng nổi những ngày tháng không có bạn bè.

Thời gian dần trôi, đến độ tuổi trưởng thành, phát hiện bạn bè bên cạnh càng ngày càng ít đi. Những người từng cho rằng sẽ cùng đồng hành đến cuối đời lại biến mất trong chớp mắt. Chứng kiến biết bao lần hợp tan, lòng người cũng dung dị và thản nhiên hơn muôn phần.

Người bình thường lúc nào cũng quanh quẩn bên cạnh bạn, trông có vẻ rất nhiệt tình, nhưng đến khi vấn đề phát sinh thì không thấy bóng dáng đâu.

Cuộc sống thúc giục chúng ta luôn tiến về phía trước, cũng khiến ta chiêm nghiệm được nhiều thế sự khó lường, từ đó nhìn thấu lòng người.

Đến độ tuổi trung niên, nếu bạn vẫn còn quá cưỡng cầu và chấp nhất trong chuyện kết bạn hay việc không có bạn bè bên cạnh thì chắc chắn bạn vẫn còn quá trẻ người non dạ, chưa biết trưởng thành là gì. Ngược lại, nếu hiếm hoi hoặc thậm chí không có bạn bè, đi đi về về một mình, vậy thì chúc mừng bạn.

kieu_-_hanh_61

1. Chúc mừng bạn vì đã chọn lọc các mối quan hệ!

Đời người thế sự thất thường, biến cố luôn chực chờ phía trước. Đây chính là vòng sàng lọc những mối quan hệ.

Người trốn tránh khi thấy bạn gặp nạn hoặc người chỉ biết lợi dụng sẽ lộ rõ bộ mặt thật trong những thời điểm bạn rời vào đường cùng. Lúc này, tâm phải cứng rắn, đoạn tuyệt quan hệ mới là cách đúng đắn nhất.

Đến một độ tuổi nhất định, bạn bè càng lúc càng ít đi, nhưng chỉ cần một người chịu ở lại, đương nhiên đáng để bạn trân quý cả đời.

Trưởng thành là phải biết tập trung trái tim vào những mối quan hệ có giá trị, quan trọng chất lượng, không quan trọng số lượng,

Nếu không có bạn bè bên cạnh, sống một mình, vậy thì chúc mừng bạn vì đã mạnh mẽ chọn lọc các mối quan hệ cho riêng mình, thực hiện lối sống tối giản chân chính.

2. Chúc mừng bạn vì biết sống cho chính mình!

Nhiều người sống trên đời không biết cách từ chối. Vì sợ bạn bè không vui, quan hệ rạn nứt mà miễn cưỡng đồng ý những lời nhờ vả hay cuộc hẹn mà bản thân không muốn tham gia.

Nên nhớ rằng, bạn bè thật sự sẽ không vì những lời từ chối mà rời xa. Đương nhiên những lần gặp mặt là khoảnh khắc để bồi dưỡng tình cảm, nhưng cái gì cũng phải có chừng mực. Biết yêu thương bản thân trước rồi hãy lo nghĩ đến cảm nhận của đối phương.

Quá để ý đến cảm xúc của người khác, bạn không thể sống cho bản thân mình.

Con người đến một độ tuổi nhất định, nếu không thể nhìn thấu được thế sự phức tạp thì bạn thật sự quá mức đơn giản. 

Hạn chế lãng phí thời gian vào những chuyện vô nghĩa. Hãy tập trung vào nội tâm của bản thân, làm phong phú thế giới tâm hồn và những chuyện mình cảm thấy hạnh phúc. Nâng cao năng lực của bản thân, dành nhiều thời gian cho gia đình, đối xử tốt với chính mình. Đây mới là cuộc sống hạnh phúc thật sự.

dung_-_len_1

3. Chúc mừng bạn vì ngày càng mạnh mẽ!

Sự mạnh mẽ của một người luôn được tạo nên từ những lần vượt qua thử thách mà không có một ai đứng phía sau. Mặc dù tàn khốc, nhưng đó là cách để con người trưởng thành hơn.

Một số người mặc dù tuổi tác tăng lên theo năm tháng, nhưng tâm tính không trưởng thành một chút nào. Họ vẫn như đứa trẻ ngây thơ với đời, không chín chắn và đương nhiên cũng không biết thế nào gọi là trách nhiệm.

Ở nhà nhờ cha mẹ, ra đường nhờ bạn bè. Quan hệ càng rộng thì có thể dựa dẫm, không cần sợ bất kỳ chuyện gì. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm!

Trên thực tế, chỉ có bố mẹ mới là nơi để bạn ỷ lại vô điều kiện. Lúc bạn đang sống tốt, bạn bè vây quanh không ngớt. Nhưng đến khi bạn cần đến sự giúp đỡ thì có mấy ai chịu dang tay rộng mở? Lúc này, dù chỉ một người ở lại bên cạnh, đó chính là quý nhân của đời bạn.

Một người chín chắn thật sự trước hết phải biết buông bỏ thói ỷ lại, độc lập tự chủ, tự mình đối mặt với sóng gió. 

Nhờ ai, chi bằng nhờ bản thân. Chỉ khi tin tưởng vào chính mình, bạn mới đi được đường dài. Không có bạn bè cũng chẳng có gì đáng sợ hãi. Chỉ cần sở hữu trái tim mạnh mẽ, cô đơn vẫn còn đó, nhưng sống dung dị và không cưỡng cầu.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới

Nếu sở hữu 1 trong 8 đặc điểm này, bạn sẽ thuộc nhóm người đặc biệt nhất trên thế giới

Rất ít người trên thế giới sở hữu những đặc điểm di truyền này, cùng xem bạn có đặc điểm nào không nhé!

Vì em, vì hoa anh đào nên sẽ tha thứ cho em

Vì em, vì hoa anh đào nên sẽ tha thứ cho em

Anh quyết định đi tìm một bầu trời mới, một tình yêu mới và những rung cảm ban đầu. Anh nhận ra rằng, tha thứ cho người cũng là tha thứ cho chính bản thân mình, cho đi nhân ái, dung bao để nhận lại được những hạnh phúc.

10 dấu hiệu người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh

10 dấu hiệu người có tố chất lãnh đạo bẩm sinh

Nếu là người luôn biết vươn lên trong khủng hoảng, kiên trì với kế hoạch hay luôn đặt tiêu chuẩn cao, có thể bạn là một nhà lãnh đạo bẩm sinh.

Góc nhìn dưới chân cầu Sài Gòn

Góc nhìn dưới chân cầu Sài Gòn

Tựa ánh đèn, thắp sáng cả trái tim Ôi ấm áp! Ôi lòng người Sài Gòn!

Em sẽ đi cùng anh đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này

Em sẽ đi cùng anh đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này

Em sẽ sóng bước thật chậm, sẽ nắm tay anh để không đi lạc, sẽ báo động mỗi khi em thấy dấu hiệu nguy hiểm để chúng ta cùng chiến đấu, em sẽ không bướng bỉnh chiến đấu một mình để có thể chết một mình mà không ai hay biết như đã từng, em sẽ học cách chia sẻ cảm xúc của mình, không cố chấp riêng mang. Và em tin, đi cùng anh, em sẽ đi đoạn đường dài lâu trong cuộc đời này.

Bạn có dám dành cả thanh xuân để theo đuổi đam mê?

Bạn có dám dành cả thanh xuân để theo đuổi đam mê?

“Nếu bầu trời tượng trưng cho những ước mơ, những kế hoạch lớn và những cái nhìn bao quanh nhưng chưa toàn diện về bản thân, thì phải chăng những nỗi lo thường nhật đã kéo đến tầm mắt của ta xuống dưới mặt đất.

Sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023

Sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023

Theo dõi những dự đoán về biến động sự nghiệp của 12 chòm sao tháng 6/2023 sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi đúng đắn cho những dự định công việc trong thời gian sắp tới.

3 cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng!

3 cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023, cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng!

Vận may lên xuống thất thường, không phải ai cũng may mắn quanh năm suốt tháng, vậy ai sẽ là cung hoàng đạo xui xẻo nhất tháng 6/2023 đây

Hé lộ may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023

Hé lộ may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023

Bạn có biết may mắn của 12 cung hoàng đạo tháng 6/2023 là gì? Đâu là cơ hội bạn cần nắm bắt nếu muốn đạt thành công?

Bật mí cách giúp 12 con giáp vượt lên trên số phận, chinh phục thành công tháng 6/2023

Bật mí cách giúp 12 con giáp vượt lên trên số phận, chinh phục thành công tháng 6/2023

Hãy cùng xem cách đổi vận cho 12 con giáp tháng 6/2023, bạn sẽ biết làm thế nào để vượt lên khó khăn, thậm chí biến thách thức thành cơ hội.

back to top