Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

2022-06-24 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Đến độ tuổi trung niên, nếu bạn vẫn còn quá cưỡng cầu và chấp nhất trong chuyện kết bạn hay việc không có bạn bè bên cạnh thì chắc chắn bạn vẫn còn quá trẻ người non dạ, chưa biết trưởng thành là gì. Ngược lại, nếu hiếm hoi hoặc thậm chí không có bạn bè, đi đi về về một mình, vậy thì chúc mừng bạn.

***

Một người chín chắn thật sự trước hết phải biết buông bỏ thói ỷ lại, độc lập tự chủ, tự mình đối mặt với sóng gió.

“Thêm một người bạn, thêm nhiều cơ hội”. 

Câu nói quen thuộc này đã trở thành phương châm kết bạn của nhiều người. Họ muốn tạo dựng càng nhiều mối quan hệ càng tốt, cho phép người khác bước vào cuộc sống của mình bất kể có hợp quan điểm và tư tưởng hay không.

Thời trẻ lúc nào cũng muốn nhiệt huyết thanh xuân, tìm cách khiến bản thân nổi bật trong đám đông, không thể chịu đựng nổi những ngày tháng không có bạn bè.

Thời gian dần trôi, đến độ tuổi trưởng thành, phát hiện bạn bè bên cạnh càng ngày càng ít đi. Những người từng cho rằng sẽ cùng đồng hành đến cuối đời lại biến mất trong chớp mắt. Chứng kiến biết bao lần hợp tan, lòng người cũng dung dị và thản nhiên hơn muôn phần.

Người bình thường lúc nào cũng quanh quẩn bên cạnh bạn, trông có vẻ rất nhiệt tình, nhưng đến khi vấn đề phát sinh thì không thấy bóng dáng đâu.

Cuộc sống thúc giục chúng ta luôn tiến về phía trước, cũng khiến ta chiêm nghiệm được nhiều thế sự khó lường, từ đó nhìn thấu lòng người.

Đến độ tuổi trung niên, nếu bạn vẫn còn quá cưỡng cầu và chấp nhất trong chuyện kết bạn hay việc không có bạn bè bên cạnh thì chắc chắn bạn vẫn còn quá trẻ người non dạ, chưa biết trưởng thành là gì. Ngược lại, nếu hiếm hoi hoặc thậm chí không có bạn bè, đi đi về về một mình, vậy thì chúc mừng bạn.

kieu_-_hanh_61

1. Chúc mừng bạn vì đã chọn lọc các mối quan hệ!

Đời người thế sự thất thường, biến cố luôn chực chờ phía trước. Đây chính là vòng sàng lọc những mối quan hệ.

Người trốn tránh khi thấy bạn gặp nạn hoặc người chỉ biết lợi dụng sẽ lộ rõ bộ mặt thật trong những thời điểm bạn rời vào đường cùng. Lúc này, tâm phải cứng rắn, đoạn tuyệt quan hệ mới là cách đúng đắn nhất.

Đến một độ tuổi nhất định, bạn bè càng lúc càng ít đi, nhưng chỉ cần một người chịu ở lại, đương nhiên đáng để bạn trân quý cả đời.

Trưởng thành là phải biết tập trung trái tim vào những mối quan hệ có giá trị, quan trọng chất lượng, không quan trọng số lượng,

Nếu không có bạn bè bên cạnh, sống một mình, vậy thì chúc mừng bạn vì đã mạnh mẽ chọn lọc các mối quan hệ cho riêng mình, thực hiện lối sống tối giản chân chính.

2. Chúc mừng bạn vì biết sống cho chính mình!

Nhiều người sống trên đời không biết cách từ chối. Vì sợ bạn bè không vui, quan hệ rạn nứt mà miễn cưỡng đồng ý những lời nhờ vả hay cuộc hẹn mà bản thân không muốn tham gia.

Nên nhớ rằng, bạn bè thật sự sẽ không vì những lời từ chối mà rời xa. Đương nhiên những lần gặp mặt là khoảnh khắc để bồi dưỡng tình cảm, nhưng cái gì cũng phải có chừng mực. Biết yêu thương bản thân trước rồi hãy lo nghĩ đến cảm nhận của đối phương.

Quá để ý đến cảm xúc của người khác, bạn không thể sống cho bản thân mình.

Con người đến một độ tuổi nhất định, nếu không thể nhìn thấu được thế sự phức tạp thì bạn thật sự quá mức đơn giản. 

Hạn chế lãng phí thời gian vào những chuyện vô nghĩa. Hãy tập trung vào nội tâm của bản thân, làm phong phú thế giới tâm hồn và những chuyện mình cảm thấy hạnh phúc. Nâng cao năng lực của bản thân, dành nhiều thời gian cho gia đình, đối xử tốt với chính mình. Đây mới là cuộc sống hạnh phúc thật sự.

dung_-_len_1

3. Chúc mừng bạn vì ngày càng mạnh mẽ!

Sự mạnh mẽ của một người luôn được tạo nên từ những lần vượt qua thử thách mà không có một ai đứng phía sau. Mặc dù tàn khốc, nhưng đó là cách để con người trưởng thành hơn.

Một số người mặc dù tuổi tác tăng lên theo năm tháng, nhưng tâm tính không trưởng thành một chút nào. Họ vẫn như đứa trẻ ngây thơ với đời, không chín chắn và đương nhiên cũng không biết thế nào gọi là trách nhiệm.

Ở nhà nhờ cha mẹ, ra đường nhờ bạn bè. Quan hệ càng rộng thì có thể dựa dẫm, không cần sợ bất kỳ chuyện gì. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm!

Trên thực tế, chỉ có bố mẹ mới là nơi để bạn ỷ lại vô điều kiện. Lúc bạn đang sống tốt, bạn bè vây quanh không ngớt. Nhưng đến khi bạn cần đến sự giúp đỡ thì có mấy ai chịu dang tay rộng mở? Lúc này, dù chỉ một người ở lại bên cạnh, đó chính là quý nhân của đời bạn.

Một người chín chắn thật sự trước hết phải biết buông bỏ thói ỷ lại, độc lập tự chủ, tự mình đối mặt với sóng gió. 

Nhờ ai, chi bằng nhờ bản thân. Chỉ khi tin tưởng vào chính mình, bạn mới đi được đường dài. Không có bạn bè cũng chẳng có gì đáng sợ hãi. Chỉ cần sở hữu trái tim mạnh mẽ, cô đơn vẫn còn đó, nhưng sống dung dị và không cưỡng cầu.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top