Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?
2022-07-06 01:30
Tác giả:
Thư
blogradio.vn - Tôi và anh yêu nhau năm 17 tuổi, đến với nhau bằng thứ tình cảm thuần khiết, bằng sự nồng nhiệt của tuổi trẻ, yêu từ những thứ giản dị nhất. Yêu anh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, luôn chịu áp lực từ gia đình vì nhà tôi vốn khó, không có cho con gái yêu sớm. Nhưng tôi vẫn luôn kiên trì với thứ gọi là tình yêu, thứ mà tôi gọi là người của đời mình. Nhưng sau 4 năm tưởng đâu tôi sẽ nhận được quả ngọt, kết quả cho những hy sinh thì tôi lại nhận được một cái kết đắng, cái kết mà tôi không thể nào nghĩ đến.
***
Tôi đã bật khóc nức nở ngay khi vừa nghe câu "Chàng trai bên cạnh bạn năm 17 tuổi sẽ không thể cùng bạn đi hết cuộc đời này. Nhưng lại ít ai biết rằng, đó lại chính là người mà cả đời này, bạn không thể nào quên đi. Vì tuổi trẻ vốn luôn dại khờ như thế, không có được, cũng không đành lòng bỏ đi”.
Tôi và anh yêu nhau năm 17 tuổi, đến với nhau bằng thứ tình cảm thuần khiết, bằng sự nồng nhiệt của tuổi trẻ, yêu từ những thứ giản dị nhất. Yêu anh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, luôn chịu áp lực từ gia đình vì nhà tôi vốn khó, không có cho con gái yêu sớm. Nhưng tôi vẫn luôn kiên trì với thứ gọi là tình yêu, thứ mà tôi gọi là người của đời mình. Nhưng sau 4 năm tưởng đâu tôi sẽ nhận được quả ngọt, kết quả cho những hy sinh thì tôi lại nhận được một cái kết đắng, cái kết mà tôi không thể nào nghĩ đến.
Anh không phải là người đàn ông quá hoàn hảo, nhưng anh biết quan tâm chăm sóc, tôi là bị rung động bởi những cử chỉ ân cần đó. Nhưng giờ tôi nhận ra, anh đối với cô gái nào cũng ân cần dịu dàng như vậy.
Anh không lãng mạn, không thích quà cáp, 4 năm yêu nhau tôi chưa từng nhận được một bông hoa hay một lời chúc nào trong các ngày lễ, thậm chí là ngày kỉ niệm. Sinh nhật anh tôi luôn chuẩn bị quà, chuẩn bị bất ngờ cho anh. Nhưng sinh nhật tôi, anh thậm chí còn quên đi, nhưng lúc đó yêu mà, yêu đến mù quáng chấp nhận bỏ qua.
Sinh nhật tôi năm ngoái, năm thứ 3 chúng tôi yêu nhau, tưởng chừng sẽ có một bữa tối ấm áp ngồi cùng nhau thổi nến hát chúc mừng sinh nhật tôi. Thì anh lại ra ngoài nhậu ở nhà bác vì hôm nay là ngày giỗ nghề phải qua, anh bỏ mặc tôi trong căn phòng lạnh lẽo, anh đi đến sáng ngày hôm sau mới về.
Kể từ đại dịch chúng tôi bắt đầu yêu xa, xa mặt cách lòng mà những cuộc cãi vã thường xuyên xảy ra và anh chưa từng nhường tôi lần nào. Sinh nhật năm nay, anh chúc mừng sinh nhật tôi qua màn hình, nhưng tôi cảm nhận được những lời nói đó như qua loa lấy lệ, giống như là cho đủ cách thức vậy.
Người ngoài nhìn vào lúc nào cũng nhìn thấy chúng tôi hạnh phúc, thấy chúng tôi vui vẻ. Nhưng có ai biết đằng sau đó là những ngày tôi khóc đến khó thở vì sự thờ ơ, lạnh nhạt từ anh.
Ngày 30.05.2022, ngày chính thức kết thúc của tôi và anh, vì anh đã ngoại tình. Bao nhiêu lỗi lầm của anh tôi có thể chấp nhận, nhưng việc anh phản bội tôi là việc mà tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Có ai ngờ được, người mà vừa nói chuyện đám cưới cuối năm nay với mình, nhưng sau lưng lại ôm ấp một cô gái khác.
Những chuyện tàn nhẫn nhất mà anh làm, là để cô gái đó nhắn tin khiêu khích tôi và thể hiện phong thái mình là người thắng cuộc trong trò chơi tình cảm ba người này mới là thứ khiến tôi suy sụp nhất. Những hành động tiếp theo của anh như xát muối vào tim tôi vậy, anh đăng ảnh cô ấy lên story, anh tặng hoa tặng quà cho cô ấy những việc mà tôi chưa từng được anh làm cho.
Tôi đợi chờ anh để đổi lại được gì, đổi lại sự phản bội mà cả đời này có lẽ tôi cũng không quên được.
© Thư - blogradio.vn
Xem thêm: Khi yêu đừng quay đầu nhìn lại | Radio Tình yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Học cách quên em
Tôi từng tin rằng tình yêu có thể chiến thắng tất cả. Tôi đã nghĩ rằng chỉ cần chúng ta đủ yêu nhau, đủ chân thành, thì mọi giông tố của cuộc đời cũng không thể chia cắt được hai ta. Nhưng hóa ra, thứ tàn nhẫn nhất không phải là khoảng cách, không phải thời gian, mà chính là sự đổi thay trong lòng một con người.

Gửi người con gái ngoan ngoãn, hiểu chuyện
Mình cũng là phụ nữ và mình chính là người phụ nữ ngoan ngoãn, hiểu chuyện, chăm chỉ, chịu thương, chịu khó, sống tiết kiệm, không son không phấn, biết nghe lời,… Thực ra, bản chất của mình không như vậy, nhưng mình được dạy dỗ như vậy, và dần dần mình đang trở thành người phụ nữ như vậy.

Ai cũng có ước mơ của riêng mình
Cứ sống, cống hiến thật nhiều, khi bản thân vui vẻ, mang trong mình phiên bản tốt nhất cũng thì mình cũng đang dần hoàn thành ước mơ của mình.

Tháng sinh Âm lịch của những người quyền quý
Người sinh những tháng Âm lịch này đặc biệt may mắn và có sự nghiệp thành công.

Ước mơ của mẹ
Mặc dù, tôi chỉ là đứa trẻ chưa trưởng thành, cũng muốn được yêu thương và ba mẹ quan tâm như vậy, nhưng rồi tôi hiểu được mỗi người có hoàn cảnh gia đình khác nhau. Dẫu sao, anh em tôi vẫn còn có mẹ dù cuộc sống có khổ cực nhưng chưa bao giờ anh em tôi phải nhịn đói ngày nào.

Món ăn của mẹ
Có một lần, chú chạy ngang qua nhà mình, khi ấy chỉ có một mình con ngồi thẫn thờ. Chú hỏi con là mẹ đi đâu rồi, hôm nay hai mẹ con không ăn đá bào nữa hay sao. Con chỉ biết im lặng, hướng ánh nhìn của mình vào trong nhà, ngay phía bàn thờ mẹ.

Giông bão đi qua, hạnh phúc lại về
"Nếu duyên đến, cứ thuận theo tự nhiên," nó thầm nghĩ. Và rồi, sau sáu tháng yêu nhau, cả hai quyết định nắm tay nhau bước vào hôn nhân.

Thời cơ trong cuộc sống
Cuộc sống luôn trao cơ hội đồng đều cho mỗi người, thế nhưng, có mấy ai biết nắm bắt cơ hội đúng lúc, đúng thời điểm. Có câu: “Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn. Kẻ thất bại luôn thấy khó khăn trong mọi cơ hội”.

Ánh nắng mùa đông (Phần 3)
Cô chưa quên được người cũ, nếu cho anh cơ hội thì đây cũng sẽ là cơ hội khiến anh bị tổn thương. Cô chẳng muốn đi vì lòng cô có anh nhưng lại sợ quá muộn để bắt đầu, lỡ như anh thương người khác rồi thì sao?

Hương lửa
Đã đi hết những con đường phố thị, đi cuối một mảnh đời nhiều lênh đênh, vấp váp mới nhận ra mùa ấu thơ nông nổi chân trần chạy đường quê mới chân thực là bình yên hạnh phúc.