Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mỗi ngày trôi qua không giống nhau nên hãy cố gắng sống hết mình

2022-05-09 01:30

Tác giả: Lam Blue


blogradio.vn - Tôi đã quyết định sẽ duy trì thói quen này. Mỗi ngày chỉ cần một ly cà phê, đánh dấu khởi đầu một ngày mới, đánh dấu cho một ngày tiếp tục sống trên thế giới này, lại một ngày nữa cố gắng làm việc. Mỗi ngày không giống nhau, vì vậy hãy luôn cố gắng sống hết mình, vì ai biết trước ngày mai sẽ có chuyện gì thú vị xảy ra, vậy thì tại sao không sống hết mình cho ngày hôm nay chứ?

***

Một ngày của tôi không phải bắt đầu từ việc ăn sáng, mà là pha cho mình một tách cà phê nóng. Tôi thích dùng loại cà phê gói, đôi khi đổi gió dùng của hãng khác. Vị đắng và hơi nóng nồng mùi vị cà phê báo hiệu cho tôi rằng một ngày mới lại bắt đầu, tôi thường pha cà phê cho vào bình giữ nhiệt rồi đi đến trường học, vừa học vừa nhâm nhi cà phê ngon. Quả là một khởi đầu ngày mới tuyệt vời.

Không như bao bạn bè đồng trang lứa khác, thích trà sữa và các đồ ăn vặt như gà rán, tôi lại thích cà phê và không ăn những món ăn vặt nhiều dầu mỡ, có lẽ vì vậy mà bạn bè tôi hay khen tôi ốm thế. Những người bạn của tôi không hẳn ghét cà phê, thay vào đó các bạn uống các loại đồ uống ít cà phê như cà phê đá xay, kem cà phê. Riêng tôi, là một con nghiện cà phê, thích uống nguyên chất và tận hưởng vị đắng của nó. Cà phê đắng mới là cà phê ngon.

Bạn bè của tôi không nhiều, tôi khó kết bạn vì tính cách lầm lì khó hiểu, nên tôi khá ganh tị với những người hòa đồng thân thiện. Làm sao họ dễ có bạn như thế? Tôi cố gắng trở nên hòa đồng nhưng lại bị người ta ghét ngược lại. Bộ nhìn tôi giả tạo lắm khi cố gắng thân thiện sao?

co_-_gai_21

Cho dù là lý do gì, tôi vẫn tự tin và sẵn sàng hòa nhập với bạn bè trong những dịp đi chơi cùng họ. Ai nhờ gì tôi đều sẵn lòng giúp đỡ. Tuy bạn bè tôi không nhiều nhưng họ là những người bạn rất tốt, cảm ơn mọi người vì đã là bạn của mình.

Năm lớp bảy, lần đầu tiên tôi đơn phương một bạn nam cùng lớp, tên là B. Bạn ấy có khuôn mặt tuấn tú và đào hoa, nhưng lúc ấy cậu đã có người khác, tôi chỉ là một người bạn khác giới của cậu ấy thôi. Cho đến khi cậu và cô bạn kia chia tay, tôi mới có cơ hội được đi bên cạnh cậu. Những tưởng hai đứa chúng tôi sẽ mãi như thế, nhưng rồi cậu không cần tôi nữa. Thì ra, bấy lâu nay tôi bị chà đạp cảm xúc mà không hay, vì quá dán mắt vào sự ảo tưởng mà không nhận ra được sự thật phũ phàng ấy. Tôi lụy tình và khóc suốt ngày suốt đêm, thật là, tình yêu của lũ nhóc nhỏ tuổi thật nực cười sao đó.

Cuối cùng tôi cũng đã vượt qua được nỗi đau kia, chuẩn bị cặp sách chỉnh chu để bước vào năm lớp tám mới mẻ. Và như các bạn đoán đấy, lại một lần nữa dính vào thứ gọi là tình yêu. Lần này tôi cũng chẳng khá hơn là bao, quá dễ dãi, để cho người yêu tên T lợi dụng cảm xúc và tiền bạc, để rồi cuối cùng nó phủi mông bỏ tôi lại với mớ hỗn độn tinh thần. Tôi lại khóc, lại đau đớn, tự trách sao bản thân lại như vậy, sao lại quá dễ dãi như thế kia.

o_-_gai_4

Tôi nhận ra mình đã thay đổi rất nhiều, từ tính cách cho đến ngoại hình, củng cố thêm sự mạnh mẽ và tự tin, tiếp tục cuộc sống cho đến hiện tại. Tất nhiên, tốn không ít thời gian để có thể làm được điều đó, nhưng thực tế đã chứng minh rằng thời gian sẽ chữa lành tất cả, những vết thương lòng của tôi đã được chữa lành, tuy vết sẹo không biến đi, nhưng cũng không sao cả, bởi vì đó chính là minh chứng cho thấy tôi đã cố gắng như thế nào, và cũng là những ký ức trẻ thơ ngây dại, là những mảng ký ức đã góp phần nào tạo nên sự thay đổi cho tôi.

Tuy nhiên, có một thứ vẫn giữ y nguyên không thay đổi, đó là thói quen uống cà phê sáng. Đối với tôi, cà phê là liều thuốc an thần, chỉ cần một hớp cà phê nóng vào buổi sáng, mọi mệt mỏi của tôi đều được xua tan theo gió. Kể cả trong những ngày tôi buồn bã không gượng dậy nổi, chẳng hiểu sao vẫn còn sức pha cho mình một ly cà phê sáng. 

Tôi nhận ra thói quen này đã theo tôi suốt những chuỗi ngày áp lực, về cả tinh thần lẫn thể xác, chỉ riêng nó là không thay đổi, không rời bỏ tôi, một lòng một dạ theo tôi đến cùng. Ôi, thật cảm động làm sao. Thật mừng làm sao.

Tôi đã quyết định sẽ duy trì thói quen này. Mỗi ngày chỉ cần một ly cà phê, đánh dấu khởi đầu một ngày mới, đánh dấu cho một ngày tiếp tục sống trên thế giới này, lại một ngày nữa cố gắng làm việc. Mỗi ngày không giống nhau, vì vậy hãy luôn cố gắng sống hết mình, vì ai biết trước ngày mai sẽ có chuyện gì thú vị xảy ra, vậy thì tại sao không sống hết mình cho ngày hôm nay chứ?

© Lam Blue - blogradio.vn

Xem thêm: Anh sẽ nhớ về em một lần sau cuối | Radio Tình yêu

Lam Blue

Là một sinh viên với đam mê viết, mình luôn hết mình với sở viết và không ngừng cải thiện kỹ năng này. Chuyên viết về tâm lý và những mẫu truyện ngắn, mong các bạn đọc và ủng hộ mình nhé!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Thoạt nhìn Twenty Five Twenty One là một bộ phim về thanh xuân, tuổi học trò tươi đẹp nhưng mỗi tập phim là những bài học về sai lầm của tuổi trẻ và cách ta đứng lên từ thất bại để trưởng thành.

Về với mùa phượng cũ

Về với mùa phượng cũ

Em về thôi Mùa hạ đã qua rồi Trong xa cách có một người Rất nhớ.

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Rồi cũng đến lúc mưa sẽ dần đi qua Đón ánh nắng về bầu trời xanh mây trắng Con đường rồi cũng sẽ thôi vắng lặng Đợi ai đó về, đi cùng mình chặng đường xa.

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

back to top