Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu là sống cho nhau

2022-04-22 01:20

Tác giả: monin


blogradio.vn - Tình yêu là sự rung động chân thật của cả hai phía, sự đồng cảm cảm thông cho nhau, cùng hướng về tương lai chung. Vì cuộc tình này, vì đối phương và vì chính bản thân mình cùng bảo vệ duy trì tình cảm này. Hãy sống cho nhau vì nhau mà phấn đấu, có thể hiểu đơn giản là bạn yêu người kia khi bạn biết rằng sống thiếu người kia mình không ổn.

***

Thanh xuân mỗi người trôi qua nhanh đến nỗi như khi ta chớp mắt thì đã thêm một tuổi, khi ta còn yêu đời lo việc hôm nay mai đã hết năm. Nói tới thanh xuân mà thử qua cái cay đắng ngọt bùi của nó. Tình yêu ư, tôi đang đi tìm khái niệm đúng về nó đây.

Theo các bạn, tình yêu là gì? Là cảm giác rung động trước một người nào đó, hay là sự ngại ngùng e thẹn khi gặp người ta, hay những giọt nước mắt rơi lã chã khi đối phương yêu mình hay đơn thuần chỉ là câu nói “anh yêu em”.

Cách đây ba năm, chúng tôi yêu nhau. Anh ấy thuộc kiểu người lạnh nhạt với cả thế giới chỉ dịu dàng mỗi em, nghe giống ngôn tình nhỉ, nhưng cũng khá đúng đấy. Người đó ít khi nào nói “anh yêu em, anh thương em” mà vẫn làm cho tôi cảm nhận được sự chân thành trong từng cử chỉ hành động của người đó. Chúng tôi quen nhau thầm lặng, bạn bè, gia đình không một ai biết cả, chỉ hai đứa biết đang tồn tại một thế giới riêng cho nhau nơi đó chỉ cần nhau là đủ, nên yên bình lắm.

Chúng tôi quen nhau khi còn là sinh viên năm nhất, cả hai từng là bạn học cấp 1 rồi bám nhau tới bây giờ luôn. Anh ấy đẹp trai lắm, tóc hai mái, thân hình săn chắc còn có cả cơ bắp và bụng sáu múi luôn đấy, tuy hơi thấp hơn tôi xíu nhưng tình yêu đâu quan trọng vẻ ngoài đâu đúng không. Anh ấy theo đuổi tôi trước bằng những trò con nít lắm: Đưa đón đi học, mua đồ ăn cho tôi, chỉ bài tôi chăm lo cho tôi từng chút một, sẵn sàng đứng ra bảo vệ tôi cho dù điều đó có thể để lại hậu quả không tốt cho anh. Cũng chính vì sự chân thành như vậy mà tôi đã nhận lời tỏ tình của anh vào ngày ngày valentine trắng.

xinh_-_dep_1

Cũng như bao cặp đôi khác, chúng tôi đi ăn, đi hẹn hò, lần đầu nắm tay nhưng vẫn giữ tình yêu trong sáng. Tôi thuộc tuýp người hơi tiêu cực ấy, lâu lâu bỗng dưng thấy mình không xứng với anh nữa, tôi đòi chia tay rất nhiều lần thế nhưng người con trai ấy vẫn kiên nhẫn ở bên tôi, dỗ dành an ủi và không cho tôi thốt lên câu đó ra thêm lần nào nữa. 

Nước mắt tôi mỗi lúc như thế cứ tuôn ra không ngừng, chả biết là do suy nghĩ của tôi hay là bị cảm động bởi sự chân thành của anh nữa. Tôi hay hỏi “anh yêu em khi nào vậy”, ”khi anh hôn em thì anh đã xác định anh không bao giờ bỏ rơi em, anh đã yêu em từ lúc đó”. Con người không phô trương, không rầm rộ gì cả mà vẫn cho tôi cảm giác rất an toàn. 

Không tùy tiện kết bạn với người khác đặc biệt là con gái, không nhìn gái, không tệ nạn và cực kì cầu tiến, thông minh có trách nhiệm. Các bạn có thấy người yêu nào mà khi bạn gái tới tháng mua thật nhiều socola cho bạn gái ăn vì nghe nói socola làm giảm đau bụng không, sẵn sàng ngồi nghe bạn gái luyên thuyên nói cả ngày rồi đấm lưng xoa bụng cho người con gái của mình. Người con trai hoàn hảo như vậy tôi chưa bao giờ dám nghĩ một ngày nào đó tôi có người yêu như vậy.

Nhưng yêu thì yêu lắm đấy, thương thì thương lắm đấy. Bỗng một ngày, tôi đã nói ra câu làm tôi hối hận cả đời “chia tay nha, em không xứng với anh, quen em chỉ toàn làm anh khóc thôi”. Các bạn nghe quen không, có phải là rất thương người ta mà đúng không, vậy tại sao lại nói như vậy? Riêng tôi, vốn dĩ tôi chỉ muốn anh an ủi chìu chuộng tôi hơn thôi, có lẽ tôi đã làm sai cách rồi, rất ngu ngốc. 

xinh_-_3

Như vậy, tôi đã từng yêu anh ấy chưa hay chỉ toàn là anh ấy yêu đơn phương tôi trong chính cuộc tình của chúng tôi. Thì ra anh luôn hỏi tôi “bé, yêu là gì vậy?”. Nay tôi đã biết vì sao anh cứ hỏi như vậy rồi. Tôi cũng không rõ là tôi đã từng yêu anh chưa, tôi chỉ biết cảm xúc tôi dành cho anh luôn là thật, tôi luôn bên cạnh cổ vũ anh khi anh gục ngã, luôn bên anh khi anh cần và quan tâm chia sẻ thấu hiểu với anh, và tôi thật lòng có tình cảm với anh nhưng có lẽ tôi đi sai hướng rồi.

Mấy năm trôi qua rồi, tôi không còn là cô sinh viên năm nhất ngành ngôn ngữ Trung nữa. Tôi trải qua rất nhiều chuyện, tiếp xúc với nhiều người, cũng có tìm hiểu vài người nhưng cuối cùng vẫn dừng lại ở mức bạn bè thôi. Thú thật tôi vẫn chưa quên được hình dáng người con trai hằng ngày gọi điện thoại với tôi mấy tiếng đồng hồ, sẵn sàng chạy mấy chục cây số đến gặp tôi để hẹn hò, khóc đến sưng cả mắt khi tôi không vui hay nói câu chia tay. Nhiều lắm, nhiều cái nhớ lắm làm sao mà người khác có thể thay thế được. Còn anh ấy bây giờ đã rất thành công với con đường anh chọn. Tôi vẫn không quên được, tôi đã yêu chưa, hay chỉ là chưa tìm được người thay thế hay là chỉ nhớ những kỉ niệm.

Tình cảm khó nói trước thật nhỉ. Thề non hẹn biển rồi vẫn không lường trước được hai chữ tương lai. Tuy vậy tôi mong mọi người đừng mất niềm tin vào tình yêu, nó đẹp và vui lắm đó. 

Tin tôi đi, dù bạn có gặp sai người sai thời điểm đi chăng nữa thì cứ độc thân vui vẻ đến khi thần cupid sẽ mang tới một người hợp với bạn mà thôi. Nhưng hứa với tôi bạn phải thật trung thực, chân thành và chung thủy với tình yêu nhé, vì chỉ có như thể bạn mới đánh bại được thời gian, đừng để chỉ vì cảm xúc nhất thời mà đánh mất người tốt người yêu bạn nhất.

dao_-_choi_1

Tình yêu là sự rung động chân thật của cả hai phía, sự đồng cảm cảm thông cho nhau, cùng hướng về tương lai chung. Vì cuộc tình này, vì đối phương và vì chính bản thân mình cùng bảo vệ duy trì tình cảm này. Hãy sống cho nhau vì nhau mà phấn đấu, có thể hiểu đơn giản là bạn yêu người kia khi bạn biết rằng sống thiếu người kia mình không ổn. 

“Cảm ơn cậu, người con trai thanh xuân của tớ. Tớ đang trên hành trình tìm ra câu trả lời tình yêu là gì, hy vọng một ngày nào đó được gặp lại cậu ở trạng thái độc thân, cuộc sống thật viên mãn và hơn hết tớ muốn nghe cậu giải thích câu nói “anh níu kéo em hết nổi rồi “là thế nào vậy, tớ vẫn không hiểu nghĩa của câu nói ấy”.

© monin - blogradio.vn

Xem thêm: Đồ cũ thì nên bỏ, tình cũ thì hãy cho ra khỏi đầu | Radio Tâm Sự

monin

tôi có sở thích viết lách, tôi chịu học hỏi và có trách nhiệm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

'Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!' - thật may mắn vì đối với tôi nó đúng

Bố hay bảo con gái là con nhà người ta, lấy chồng rồi sẽ giống bát nước hắt đi, nó sẽ không bao giờ thu lại được nữa. Thực tế, tôi đã luôn chứng minh được lời bố tôi nói là không đúng

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Em đợi chờ cả thanh xuân cuối cùng thì được gì?

Tôi và anh yêu nhau năm 17 tuổi, đến với nhau bằng thứ tình cảm thuần khiết, bằng sự nồng nhiệt của tuổi trẻ, yêu từ những thứ giản dị nhất. Yêu anh khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, luôn chịu áp lực từ gia đình vì nhà tôi vốn khó, không có cho con gái yêu sớm. Nhưng tôi vẫn luôn kiên trì với thứ gọi là tình yêu, thứ mà tôi gọi là người của đời mình. Nhưng sau 4 năm tưởng đâu tôi sẽ nhận được quả ngọt, kết quả cho những hy sinh thì tôi lại nhận được một cái kết đắng, cái kết mà tôi không thể nào nghĩ đến.

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Cổ nhân dạy hậu thế: 4 kiểu người nên kết giao cả đời, 3 loại người không được làm bạn

Không phải ai cũng thích hợp để làm bạn. Con người đến một độ tuổi nhất định, phải đủ nhận thức để sàng lọc quan hệ, biết kết giao với 4 kiểu người, tuyệt giao với 3 loại người này.

Như khúc tình ca (Phần 2)

Như khúc tình ca (Phần 2)

Cô hay nói rằng anh cười lên rất đẹp, rạng ngời như hướng dương dưới ánh mặt trời. Nguyệt à, em là ánh nắng của anh, vắng em rồi hướng dương không còn tươi sắc nữa.

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Bài học thay đổi cuộc đời của tỷ phú Warren Buffett: Chọn một người bạn để đầu tư như cổ phiếu, bạn nên tin ai để có cơ hội chiến thắng cao nhất?

Trong số bạn bè, đồng nghiệp và người thân của bạn, nếu được chọn một người để đầu tư giống đầu tư cổ phiếu, bạn sẽ chọn ai? Bạn đã từng xem xét, hay suy nghĩ đến vấn đề này chưa?

 Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ

Em đẹp tựa tình ca mùa hạ Dẫn tôi qua những trưa nắng hè Như ánh trăng treo lên trong đêm tối Nhỏ bé nhưng lại thắp sáng hồn tôi.

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của con

Từ sâu trong tim, tôi luôn tin rằng, bố vẫn luôn dõi theo từng bước đi của tôi. Ai cũng nói chính ông đã phù hộ cho tôi sống sót qua hai lần tai nạn giao thông nghiêm trọng. Và mỗi khi gặp khó khăn, tôi vẫn luôn nhớ về bố như một điểm tựa tinh thần để tiếp tục vững bước tiến lên phía trước. Chỉ có một điều vẫn khiến tôi ray rứt là cả đời này tôi cũng không còn cơ hội nói với bố một câu từ tận đáy lòng “Con yêu bố rất nhiều”.

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Đừng nghĩ mình còn trẻ cho phép sai quá nhiều

Bạn ơi ngày tháng còn dài Nhưng chớ có dại làm sai quá nhiều.

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Có 1 trong 4 tướng trán này, xin chúc mừng bạn là người có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Nếu bạn may mắn sở hữu một trong 4 tướng trán dưới đây thì xin chúc mừng bạn sẽ gặp nhiều thành công trong cuộc sống.

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Đặt cây xanh ở 5 vị trí này cây trổ lộc trắng muốt, nhà nghèo càng nên có một cây

Vị trí đặt cây không chỉ cần đẹp mà còn cần mang đến sự hài hòa, phù hợp với phong thủy.

back to top