Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu là sống cho nhau

2022-04-22 01:20

Tác giả: monin


blogradio.vn - Tình yêu là sự rung động chân thật của cả hai phía, sự đồng cảm cảm thông cho nhau, cùng hướng về tương lai chung. Vì cuộc tình này, vì đối phương và vì chính bản thân mình cùng bảo vệ duy trì tình cảm này. Hãy sống cho nhau vì nhau mà phấn đấu, có thể hiểu đơn giản là bạn yêu người kia khi bạn biết rằng sống thiếu người kia mình không ổn.

***

Thanh xuân mỗi người trôi qua nhanh đến nỗi như khi ta chớp mắt thì đã thêm một tuổi, khi ta còn yêu đời lo việc hôm nay mai đã hết năm. Nói tới thanh xuân mà thử qua cái cay đắng ngọt bùi của nó. Tình yêu ư, tôi đang đi tìm khái niệm đúng về nó đây.

Theo các bạn, tình yêu là gì? Là cảm giác rung động trước một người nào đó, hay là sự ngại ngùng e thẹn khi gặp người ta, hay những giọt nước mắt rơi lã chã khi đối phương yêu mình hay đơn thuần chỉ là câu nói “anh yêu em”.

Cách đây ba năm, chúng tôi yêu nhau. Anh ấy thuộc kiểu người lạnh nhạt với cả thế giới chỉ dịu dàng mỗi em, nghe giống ngôn tình nhỉ, nhưng cũng khá đúng đấy. Người đó ít khi nào nói “anh yêu em, anh thương em” mà vẫn làm cho tôi cảm nhận được sự chân thành trong từng cử chỉ hành động của người đó. Chúng tôi quen nhau thầm lặng, bạn bè, gia đình không một ai biết cả, chỉ hai đứa biết đang tồn tại một thế giới riêng cho nhau nơi đó chỉ cần nhau là đủ, nên yên bình lắm.

Chúng tôi quen nhau khi còn là sinh viên năm nhất, cả hai từng là bạn học cấp 1 rồi bám nhau tới bây giờ luôn. Anh ấy đẹp trai lắm, tóc hai mái, thân hình săn chắc còn có cả cơ bắp và bụng sáu múi luôn đấy, tuy hơi thấp hơn tôi xíu nhưng tình yêu đâu quan trọng vẻ ngoài đâu đúng không. Anh ấy theo đuổi tôi trước bằng những trò con nít lắm: Đưa đón đi học, mua đồ ăn cho tôi, chỉ bài tôi chăm lo cho tôi từng chút một, sẵn sàng đứng ra bảo vệ tôi cho dù điều đó có thể để lại hậu quả không tốt cho anh. Cũng chính vì sự chân thành như vậy mà tôi đã nhận lời tỏ tình của anh vào ngày ngày valentine trắng.

xinh_-_dep_1

Cũng như bao cặp đôi khác, chúng tôi đi ăn, đi hẹn hò, lần đầu nắm tay nhưng vẫn giữ tình yêu trong sáng. Tôi thuộc tuýp người hơi tiêu cực ấy, lâu lâu bỗng dưng thấy mình không xứng với anh nữa, tôi đòi chia tay rất nhiều lần thế nhưng người con trai ấy vẫn kiên nhẫn ở bên tôi, dỗ dành an ủi và không cho tôi thốt lên câu đó ra thêm lần nào nữa. 

Nước mắt tôi mỗi lúc như thế cứ tuôn ra không ngừng, chả biết là do suy nghĩ của tôi hay là bị cảm động bởi sự chân thành của anh nữa. Tôi hay hỏi “anh yêu em khi nào vậy”, ”khi anh hôn em thì anh đã xác định anh không bao giờ bỏ rơi em, anh đã yêu em từ lúc đó”. Con người không phô trương, không rầm rộ gì cả mà vẫn cho tôi cảm giác rất an toàn. 

Không tùy tiện kết bạn với người khác đặc biệt là con gái, không nhìn gái, không tệ nạn và cực kì cầu tiến, thông minh có trách nhiệm. Các bạn có thấy người yêu nào mà khi bạn gái tới tháng mua thật nhiều socola cho bạn gái ăn vì nghe nói socola làm giảm đau bụng không, sẵn sàng ngồi nghe bạn gái luyên thuyên nói cả ngày rồi đấm lưng xoa bụng cho người con gái của mình. Người con trai hoàn hảo như vậy tôi chưa bao giờ dám nghĩ một ngày nào đó tôi có người yêu như vậy.

Nhưng yêu thì yêu lắm đấy, thương thì thương lắm đấy. Bỗng một ngày, tôi đã nói ra câu làm tôi hối hận cả đời “chia tay nha, em không xứng với anh, quen em chỉ toàn làm anh khóc thôi”. Các bạn nghe quen không, có phải là rất thương người ta mà đúng không, vậy tại sao lại nói như vậy? Riêng tôi, vốn dĩ tôi chỉ muốn anh an ủi chìu chuộng tôi hơn thôi, có lẽ tôi đã làm sai cách rồi, rất ngu ngốc. 

xinh_-_3

Như vậy, tôi đã từng yêu anh ấy chưa hay chỉ toàn là anh ấy yêu đơn phương tôi trong chính cuộc tình của chúng tôi. Thì ra anh luôn hỏi tôi “bé, yêu là gì vậy?”. Nay tôi đã biết vì sao anh cứ hỏi như vậy rồi. Tôi cũng không rõ là tôi đã từng yêu anh chưa, tôi chỉ biết cảm xúc tôi dành cho anh luôn là thật, tôi luôn bên cạnh cổ vũ anh khi anh gục ngã, luôn bên anh khi anh cần và quan tâm chia sẻ thấu hiểu với anh, và tôi thật lòng có tình cảm với anh nhưng có lẽ tôi đi sai hướng rồi.

Mấy năm trôi qua rồi, tôi không còn là cô sinh viên năm nhất ngành ngôn ngữ Trung nữa. Tôi trải qua rất nhiều chuyện, tiếp xúc với nhiều người, cũng có tìm hiểu vài người nhưng cuối cùng vẫn dừng lại ở mức bạn bè thôi. Thú thật tôi vẫn chưa quên được hình dáng người con trai hằng ngày gọi điện thoại với tôi mấy tiếng đồng hồ, sẵn sàng chạy mấy chục cây số đến gặp tôi để hẹn hò, khóc đến sưng cả mắt khi tôi không vui hay nói câu chia tay. Nhiều lắm, nhiều cái nhớ lắm làm sao mà người khác có thể thay thế được. Còn anh ấy bây giờ đã rất thành công với con đường anh chọn. Tôi vẫn không quên được, tôi đã yêu chưa, hay chỉ là chưa tìm được người thay thế hay là chỉ nhớ những kỉ niệm.

Tình cảm khó nói trước thật nhỉ. Thề non hẹn biển rồi vẫn không lường trước được hai chữ tương lai. Tuy vậy tôi mong mọi người đừng mất niềm tin vào tình yêu, nó đẹp và vui lắm đó. 

Tin tôi đi, dù bạn có gặp sai người sai thời điểm đi chăng nữa thì cứ độc thân vui vẻ đến khi thần cupid sẽ mang tới một người hợp với bạn mà thôi. Nhưng hứa với tôi bạn phải thật trung thực, chân thành và chung thủy với tình yêu nhé, vì chỉ có như thể bạn mới đánh bại được thời gian, đừng để chỉ vì cảm xúc nhất thời mà đánh mất người tốt người yêu bạn nhất.

dao_-_choi_1

Tình yêu là sự rung động chân thật của cả hai phía, sự đồng cảm cảm thông cho nhau, cùng hướng về tương lai chung. Vì cuộc tình này, vì đối phương và vì chính bản thân mình cùng bảo vệ duy trì tình cảm này. Hãy sống cho nhau vì nhau mà phấn đấu, có thể hiểu đơn giản là bạn yêu người kia khi bạn biết rằng sống thiếu người kia mình không ổn. 

“Cảm ơn cậu, người con trai thanh xuân của tớ. Tớ đang trên hành trình tìm ra câu trả lời tình yêu là gì, hy vọng một ngày nào đó được gặp lại cậu ở trạng thái độc thân, cuộc sống thật viên mãn và hơn hết tớ muốn nghe cậu giải thích câu nói “anh níu kéo em hết nổi rồi “là thế nào vậy, tớ vẫn không hiểu nghĩa của câu nói ấy”.

© monin - blogradio.vn

Xem thêm: Đồ cũ thì nên bỏ, tình cũ thì hãy cho ra khỏi đầu | Radio Tâm Sự

monin

tôi có sở thích viết lách, tôi chịu học hỏi và có trách nhiệm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi chúng ta lạc nhau, em hiểu anh không còn quan trọng nữa

Khi chúng ta lạc nhau, em hiểu anh không còn quan trọng nữa

Khi chúng ta lạc nhau, chắc đâu đó anh đang hòa vào dòng người và tìm ra lối đi riêng cho mình, tìm kiếm tình yêu, sự nghiệp hay bất cứ điều gì đó với anh là quan trọng và em không phải là ưu tiên trong danh sách ấy.

20 năm sau, cảm ơn vì đã ở lại

20 năm sau, cảm ơn vì đã ở lại

Có lẽ tôi sẽ trói mình lại mà đợi chờ, sẽ xăm cho mình dấu chấm phẩy trên cánh tay gầy guộc toàn vết sẹo để nhắc bản thân mình rằng thay vì chọn chấm hết mày đã chọn chấm phẩy, tôi chọn viết tiếp cuộc đời đang dang dở của mình. Và có lẽ hai mươi năm sau nó sẽ quay lại cảm ơn tôi vì đã ở lại.

Bước sang năm mới, đừng chỉ nghĩ cách kiếm tiền: Học cách tư duy của người Do Thái để đổi vận nhanh chóng, tiền ắt tới tay

Bước sang năm mới, đừng chỉ nghĩ cách kiếm tiền: Học cách tư duy của người Do Thái để đổi vận nhanh chóng, tiền ắt tới tay

Trong mắt người Do Thái, một cuộc sống không như ý giống như một "nồi nước sôi". Rất nhiều khi, bạn không thể thoát được khỏi sự dày vò và đau đớn mà cuộc sống mang lại. Nhưng nếu bạn hiểu được tư duy "nước sôi" thì dù cuộc đời có rơi xuống đáy vực, bạn vẫn có thể tự xoay chuyển tình thế.

Ông đồ già

Ông đồ già

Giờ đây khi xuân đến Không còn thấy ông đồ Ung dung ngồi viết chữ Bao nhiêu người ngợi khen.

Chuyện tình cảm của 12 con giáp trong năm Quý Mão: Tuổi Tí may mắn, tuổi Ngọ là một năm tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ

Chuyện tình cảm của 12 con giáp trong năm Quý Mão: Tuổi Tí may mắn, tuổi Ngọ là một năm tuyệt vời để xây dựng các mối quan hệ

Chuyện tình cảm và các mối quan hệ của 12 con giáp sẽ khác nhau trong năm Quý Mão này, hãy xem những dự đoán cho tuổi của mình nhé.

Anh yêu em như mùa xuân vừa đến

Anh yêu em như mùa xuân vừa đến

Anh yêu em như mùa xuân vừa đến Hoa, cỏ, cây bừng tỉnh đâm chồi Nụ hoa cười trong ánh nắng xuân tươi Và gom góp chút niềm vui hạnh phúc.

Biến tấu cuộc đời

Biến tấu cuộc đời

Cuộc đời của Phù Dung chỉ toàn là những bản nhạc đắng cay, bi thảm ướt nhũng nhiễu nỗi buồn. Nhưng nó đã được biến tấu hòa điệu thành những tiếng cười giòn giã từ khi gặp Trường giữa cuộc đời bao la rộng lớn này.

Xuân sau con sẽ về

Xuân sau con sẽ về

Con hứa với mẹ cha Xuân sau con sẽ về.

Tết bồi hồi nhớ về ký ức

Tết bồi hồi nhớ về ký ức

Tết cổ truyền là vậy đó, gần gũi nhưng thiêng liêng, đơn giản mà sâu sắc. Nó cất giữ thật nhiều những kỷ niệm, êm đềm có, vui buồn có, mạch lạc, đủ đầy như một cuốn hồi ký vậy. Và bao giờ tiễn năm cũ qua đi, đón năm mới sang, Tết đến xuân về lòng tôi vẫn luôn nghe bồi hồi, xúc động... Bởi có những thứ ngỡ đã lãng quên, nhưng trong khắc giây sâu lắng, thiêng liêng này, bao hình ảnh thân thương bỗng chợt bừng sống lại. Dòng thời gian cứ thế lặng lẽ trôi, như ngược đưa tôi trở về nơi miền ký ức thuở năm nào.

Đôi nam nữ mang theo súng để vận chuyển ma tuý

Đôi nam nữ mang theo súng để vận chuyển ma tuý

Ngày 29/1, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Bình Thuận cho biết, đang điều tra 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Đặc biệt, các đối tượng còn mang theo súng để "phòng thân".

back to top