Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mình vẫn nắm tay đi qua mọi sóng gió cuộc đời

2017-12-01 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Bình yên đi qua những năm tháng của cuộc đời, bớt đi vài phần sóng gió, bớt nghe vài lời bàn tán của thiên hạ, sống cùng nhau hạnh phúc một hạnh phúc thầm lặng giữa thành phố ồn ào, hào nhoáng và xô bồ. Cùng nhau trưởng thành, cùng nhau vui buồn, hạnh phúc và cùng nhau già đi.

***

blog radio, Mình vẫn nắm tay đi qua mọi sóng gió cuộc đời

Hà Nội, mùa đông lại về rồi anh à, chẳng biết nên viết từ đâu khi nhắc về anh, về những tháng ngày ta còn mải miết bên nhau đi kiếm tìm hạnh phúc.

Chúng ta quen nhau cũng vào một ngày đông lành lạnh hanh hao như hôm nay anh nhỉ? Lúc đó em của anh mới chỉ là cô sinh viên năm hai, anh cũng mới chỉ là một anh nhân viên bình thường. Gặp nhau là một cái duyên tình cờ hay cố ý đến bây giờ vẫn chẳng ai chịu thừa nhận với nhau. Và chúng ta yêu nhau tự lúc nào cũng chẳng ai còn nhớ nữa. Chỉ là cảm mến, thương thương rồi thành yêu vậy thôi.

Bốn năm bên nhau cùng một thành phố, sống cùng dưới một bầu trời đất khách, số lần gặp nhau cũng đều đặn như vậy. Bình lặng yêu nhau, yên lặng tìm hiểu, lo lắng và thương mến nhau đến lạ lùng. Anh trầm tĩnh và sống tích cực, bao dung với một cô gái tưởng chừng lạnh lùng và cứng rắn nhưng thật chất đã trải qua nhiều niềm đau như em. Bên anh từng ấy tháng ngày em thoải mái là cô gái bé nhỏ, hay nũng nịu, hay khóc nhè và tự cho phép mình yếu đuối bất kỳ khi nào có anh hiện hữu. Anh nhẫn nại, chia sẻ và cố gắng hiểu em - những điều em cho là khó khăn với những người con trai theo đuổi em trước đó. Em thường nghĩ rằng có lẽ do anh lớn tuổi nên anh nhường nhịn và tĩnh lặng hơn em. Nhưng sau tất cả cho tới gần đây em chợt nhận ra: tuổi tác thật chất chẳng quyết định điều đó mà là ở tình yêu của anh dành cho em không đơn thuần chỉ là yêu chiều mà còn là “thương - thấu hiểu - tôn trọng”. Một thứ tình yêu nhẹ nhàng, bình dị nhưng kéo dài.

Đó là những tháng ngày ta còn yêu nhau. Ta đã học được cách yêu nhau bình dị và bình yên tới vậy. Giờ đây, khi anh đã là người đàn ông của đời em - em cũng là người phụ nữ của riêng anh. Trên gương mặt ấy thêm mấy phần lạnh lùng, nơi đáy mắt thêm vài phần nghiêm nghị thì khi trước mặt em anh vẫn cười dịu dàng như vậy, giọng nói trầm hơn mang hơi hướng yêu chiều. Anh vẫn chẳng bớt đi chút nào tình yêu dành cho em thì phải, có chăng khả năng săn sóc và thương yêu lại thêm mấy phần ngọt ngào mà thôi.

Sau 6 năm bên nhau em và anh đã trải qua đủ cung bậc cảm xúc của con người hay chưa anh nhỉ? Em chỉ nhớ vài mốc khó khăn của chúng ta: Bố em ốm ngay khi em mới ra trường còn chưa có việc làm, những ngày mà tâm trí em bất ổn khóc hoài mà chẳng nhận ra ai, ngày ta gần cưới nhau sau bao tháng ngày yêu thương trầm lặng rồi sóng gió lại đến khi người thân cận nhất của anh cũng ốm nặng, ngày ta cưới nhau em sáng là cô dâu mặc váy cưới chiều đeo khăn tang mà chẳng hiểu điều gì đang xảy tới với mình... Và giờ đây khi đang là hưởng niềm vui là mẹ em lại đang lo lắng không ngừng về con của chúng ta. Nhìn đâu cũng là lo lắng và sóng gió đã và đang tới, mỗi lần lại mang một hình dáng một nỗi buồn khác nhau. Nhưng một điều chưa bao giờ khác trong những giây phút khó khăn ấy em luôn có anh bên cạnh, luôn vững vàng cùng em đi qua mọi khó khăn ở mỗi bước ngoặt cuộc đời. Anh không xuất thân cao quý, chẳng đẹp trai phong trần... anh trước em chỉ đơn thuần là người đàn ông mạnh mẽ, ấm áp.

blog radio, Mình vẫn nắm tay đi qua mọi sóng gió cuộc đời

Lại một mùa đông nữa đang tới gần, một mùa đông lạnh lẽo và khô cằn. Em chỉ mong rằng tình yêu hai ta vẫn thế bình an, ấm áp và san sẻ thêm chút tình thương cho thành viên đang dần hiện hữu trong gia đình ta. Chúng ta vẫn thường ngày tỉnh dậy nhìn thấy nhau đầu tiên vào mỗi sáng, nhẩn nha đưa nhau tới công ty làm việc, cùng nhau ăn cơm trưa... Sau ngày dài chốn công sở lại cùng nhau về nhà, cùng nhau nghĩ sẽ ăn gì và làm gì tối nay. Những ngày nghỉ cuối tuần có thể cùng nhau xem một bộ phim, nghe một bản nhạc, cuộn tròn trong chăn ăn bắp rang và thủ thỉ về những dự định tương lai. Bình yên đi qua những năm tháng của cuộc đời, bớt đi vài phần sóng gió, bớt nghe vài lời bàn tán của thiên hạ, sống cùng nhau hạnh phúc một hạnh phúc thầm lặng giữa thành phố ồn ào, hào nhoáng và xô bồ. Cùng nhau trưởng thành, cùng nhau vui buồn, hạnh phúc và cùng nhau già đi.

Một cuộc sống tưởng chừng tẻ nhạt, đơn giản nhưng chỉ có những người đã trải qua và nhìn thấy quá nhiều buồn thương mới biết trân quý. Tình yêu bình dị, hạnh phúc đơn giản chỉ như vậy. Nhẹ nhàng, thanh nhã nhưng lâu bền tựa hương sen tỏa ngát giữa bùn lầy.

Em từng rất thích một bài hát có tựa đề rất nhẹ nhàng "Mình yêu nhau yêu nhau bình yên thôi". Đôi lúc em tự hỏi liệu rằng có bao nhiêu cô gái ngoài kia sẽ thích một cuộc tình như anh và em. Vẫn đang mỉm cười bình lặng tiếp tục nắm tay đi qua mọi sóng gió cuộc đời.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Đánh mất “em” ở tuổi lên mười

Mỗi ngày đến lớp, em dần quen với những giờ ra chơi một mình, những bài tập nhóm chỉ còn lại cái tên em bị bỏ sót cuối cùng. Những tiếng cười đùa rộn rã quanh em dần biến thành tiếng vọng xa lạ và em cũng thôi mơ ước có ai đó mỉm cười với mình như ngày đầu mới bước vào lớp học ấy nữa.

Yêu thương gửi bố

Yêu thương gửi bố

Trong lời bố dặn, tôi cảm nhận rõ sự ấm áp, yêu thương biển trời. Không biết từ bao giờ, trái tim tôi đã thôi trách và không còn ghét bố nữa! Thì ra, bấy lâu nay, tôi đã cạn nghĩ, đã trách oan, ghét nhầm bố.

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

Nhảy việc hoàn hảo

Nhảy việc hoàn hảo

Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.

Ánh đèn cuối phố

Ánh đèn cuối phố

Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.

back to top