Phát thanh xúc cảm của bạn !

Lá thư gửi muộn: xin lỗi cậu, thanh xuân của tớ!

2018-11-25 01:28

Tác giả: Min

blogradio.vn - Thời gian chỉ làm người ta nguôi đi mọi thứ chứ không bao giờ có thể làm họ bớt đau hơn. Sau ngần ấy khoảng thời gian, đủ dài để cậu chấp nhận bước ra khỏi cuộc đời tớ. Cũng đủ dài để tớ biết tớ đã mạnh mẽ như thế nào.

***

Ngày cậu ấy đi Mỹ, tôi không đến tiễn. Và một tin nhắn ”cậu nhớ giữ sức khỏe”, tôi cũng không viết thành câu. Thế mà, tôi lại òa khóc khi nhận được tin nhắn cậu ấy gửi. Tôi phải diễn tả như thế nào về tình cảm tôi dành cho cậu ấy, rất xót xa.

Tôi viết những điều này để trả lời cho tin nhắn cậu ấy đã gửi cho tôi. Tôi viết những điều này để gửi đến cậu ấy một lời xin lỗi từ tận đáy lòng. Xin lỗi cậu - thanh xuân của tớ.

Mến gửi cậu!

Một ngày đẹp trời nào đó khi cậu vô tình đọc được những dòng này. Cậu có nghĩ cậu là nhân vật chính không? Hay tớ đã nghĩ quá nhiều, có thể cả đời này cậu cũng không biết đến sự tồn tại của những gì tớ đã viết. Nhưng tớ vẫn cứ viết, viết để tớ thấy lòng mình nhẹ nhõm hơn.

Sân bay ngày hôm đó, cậu có hy vọng tớ xuất hiện không? Sân bay ngày hôm đó, cậu có thấy buồn không? Một mình nơi đất khách, cậu có thấy cô đơn lắm không?

Lá thư gửi muộn: xin lỗi cậu, thanh xuân của tớ!

Sau tất cả, điều làm tớ thấy có lỗi nhất chính là đã im lặng trong ngày cậu rời đi. Tớ cũng không hiểu tại sao tớ lại lạnh lùng đến độ vô tình như thế nữa. Có thể cậu đã rất muốn nghe tớ nói một điều gì đó. Tớ biết, nhưng tớ không biết phải nói thêm gì, chỉ là rất muốn hỏi thăm nhưng không thể.

Tớ đã từng khiến cậu khóc nhiều lắm đúng không? Tớ xin lỗi.
Tớ thật tàn nhẫn, thật vô tình. Đến cả món quà cuối cùng tớ cũng tước đoạt nó khỏi tay cậu.

Cậu đã quên tớ chưa?
Tớ từng nhắc đi nhắc lại với cậu một điều để khẳng định là chỉ khi nào điều đó xảy ra tớ mới quên cậu. Và chắc chắn là điều đó không bao giờ xảy ra. Nhưng nó không đồng nghĩa với việc chúng ta có thể đi cùng nhau mãi mãi, tớ đã không hứa như thế. Cậu mãi mãi sẽ không bao giờ hiểu được vì sao tớ phải làm như vậy đâu. 
"If there's nothing missing in my life. Then why do these tears come at night."

Lâu rồi đúng không? Rất lâu rồi mới đúng. Chúng ta đã không còn cơ hội song hành cùng nhau thêm lần nào nữa. 

Giờ này cậu đang làm gì? Cậu có còn nhớ tới tớ không? 
Khép lại một ngày rồi.

Đâu đó trong cuộc đời này.

Tớ vẫn biết dù tớ làm bất kỳ điều gì.

Cậu sẽ luôn ủng hộ tớ.

Cả một đêm dài tớ chập chờn trong cơn mơ. Mơ thấy cậu trở về, vẫn là những cảm giác ban đầu đầy dư vị ngọt ngào đó. Lần đầu tiên sau ngần ấy năm, tớ mới lướt Facebook của cậu. Tớ mừng vì cậu vẫn ổn, tớ vui vì cậu đã chạm tới được ước mơ của mình. Cuối cùng thì những status của cậu đã không còn bóng dáng của tớ, cuối cùng thì tớ cũng đã trở thành dấu lặng thật sự trong cuộc đời của cậu.
Cảm ơn cậu vì đã mạnh mẽ vượt qua tất cả, cảm ơn cậu vì đã luôn yêu thương tớ như thế! Hãy sống thật tốt và thật thành công để chứng minh cho tớ thấy tớ đã sai khi bỏ rơi cậu, cậu nhé! Cậu phải thật hạnh phúc nhé! Ít ra để tớ tin rằng ngày ấy tớ đã quyết định đúng. Một lần nữa chúc cậu hạnh phúc! 

Lá thư gửi muộn: xin lỗi cậu, thanh xuân của tớ!

Thời gian chỉ làm người ta nguôi đi mọi thứ chứ không bao giờ có thể làm họ bớt đau hơn. Sau ngần ấy khoảng thời gian, đủ dài để cậu chấp nhận bước ra khỏi cuộc đời tớ. Cũng đủ dài để tớ biết tớ đã mạnh mẽ như thế nào. Những gì đã qua với cậu là một nỗi đau quá lớn, là một vết thương không bao giờ lành lặn. Còn với tớ, nó như một hòn đá tớ luôn mang theo bên mình, siết chặt tớ trong từng nhịp thở. 
Khi một người đã lựa chọn cách tàn nhẫn nhất để bước đi thì ắt hẳn họ cũng đã tự định đoạt cho chặng đường sau ngày là sự biến mất vĩnh viễn trong cuộc đời của ai kia.

Với tớ, cậu thật kỳ diệu. Cứ như một phép màu, rõ ràng tâm trạng tớ đang rất tốt, rõ ràng tớ đang rất vui. Ấy vậy mà, tớ đã bật khóc khi bất chợt nghĩ tới cậu và rồi tớ khóc như chưa từng được khóc. Mọi thứ dồn nén bao nhiêu năm tháng qua bỗng vỡ òa trong phút chốc. Chúng ta chỉ là những người xa lạ tạt ngang qua cuộc đời nhau nhưng đã vô tình khắc lên tim nhau những vết cắt quá sâu.

Hôm nay tình cờ tớ thấy lại những thứ trước đây, bao nhiêu ký ức lại ùa về và vẫn vẹn nguyên như thưở nào. Mọi thứ quá đẹp để tớ có thể quên như nó chưa hề tồn tại. 

Cậu- phần ký ức tớ không muốn nhắc tới, dù tớ biết cho dù thời gian chúng ta không còn bên cạnh nhau nữa có thể kéo dài mãi mãi, ấy vậy mà chưa khi nào tớ chịu quên đi. Để rồi mỗi khi chợt nhớ đến cậu, khóe mắt tớ lại cay cay. 

Tớ chọn cách trốn chạy chứ không đối mặt. Với chúng ta bây giờ có lẽ trốn chạy là giải pháp an toàn nhất. Chẳng ai có đủ dũng khí để đối mặt cậu nhỉ?

Cảm ơn cậu đã ở cạnh tớ một khoảng thời gian dài như thế! Hãy để giữa chúng ta là những hồi ức đẹp trong nhau!

"If there is nothing missing in my life,
then why do these tears come at night."
Tớ đã cố chấp chọn sự im lặng cho dòng tin nhắn cuối cùng ấy.

Xin lỗi vì ngày đó đã không khóc.
Xin lỗi vì đã không biết đó là lần cuối cùng chúng ta gặp nhau.
Tạm biệt những hồi ức tốt đẹp.

Ký tên

Một người lướt qua cuộc đời cậu.

© MiN – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Min

Do your best. And then let life do the rest.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Ngồi có tướng ngồi, đứng có tướng đứng, ăn có tướng ăn, các câu nói của người xưa đều có lý. Tướng do tâm sinh, nhìn tướng mạo là biết tâm tính con người, từ bề mặt thấy có thể thấy được bên trong, tướng định càn khôn.

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Khi quen anh, cô không còn thấy Hà Nội ồn ã đáng ghét nữa, cô muốn ra đường nhiều hơn vì được đi cùng với anh.

Xem tướng phụ nữ thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân

Xem tướng phụ nữ thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong hôn nhân

Những người phụ nữ sở hữu đôi mắt to sáng thường là người khéo léo trong chuyện ăn nói, cũng là người có năng lực, nói được làm được, vì thế mà họ rất được lòng cấp trên, khả năng thăng tiến cũng nhanh chóng và thuận lợi hơn những người khác.

Những ngày xa nhà

Những ngày xa nhà

Ai rồi cũng phải lớn, một ngày nào đấy cũng phải xa vòng tay ba mẹ. Cuộc sống xa nhà chẳng dễ dàng nhưng nghĩ đến ở quê nhà có người vẫn đang mong mình thì phải nỗ lực hết mình. Vài dòng này chỉ để trải lòng và sẻ chia với những sinh viên mới rời xa căn nhà nhỏ của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

Hạnh phúc là khi tự mình bước qua cơn mưa chứ không phải chờ cầu vồng xuất hiện

Để có một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc ấy thì nhất thiết chúng ta phải vượt qua được những thử thách kia. Cũng giống như muốn nhìn thấy cầu vồng thì bắt buộc phải đi qua những cơn mưa. Và chắc chắn sẽ có lúc bạn nhận ra rằng việc bước qua được những cơn mưa ấy là hạnh phúc chứ không cần phải đợi cầu vồng xuất hiện.

Em lại về làm bạn với cô đơn

Em lại về làm bạn với cô đơn

Đã bảo rồi hãy cứ chọn cô đơn Cô đơn thôi có gì mà phải sợ

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đừng trách móc, hãy xinh đẹp. Nếu bạn không thể là đóa hoa đài các nơi cung đình. Hãy là cành hoa dại, xinh đẹp nhưng cũng tràn đầy sức sống

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Đàn ông – dù đi đến đâu, dù có bao nhiêu cuộc vui ở bên ngoài kia thì lúc trở về cũng mong có một bữa cơm ấm nồng bên vợ. Phụ nữ - dù trước mắt có hàng ngàn người đẹp trai, phong lưu tài hoa thì cuối cùng vẫn đổ gục trước một cái hạ xe nhẹ nhàng. Những chuyện đơn giản như thế nhưng phải mất rất lâu chúng ta mới hiểu được.

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Các cụ ngày xưa cũng từng nói: "Cùng tuổi nằm duỗi mà ăn", liệu yêu một người cùng tuổi có nên không?

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không phải cơn mưa Thì đừng rơi trên những vỉa hè ồn ã

back to top