Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xin lỗi vì chẳng thể thương cậu hết cả thanh xuân

2018-10-18 01:26

Tác giả: Trái Đất Tròn

blogradio.vn – Tớ xin lỗi vì chẳng thể thích cậu hết lòng như cậu thích tớ. Rồi mai này, sẽ có ai đó che mưa chắn nắng cho cậu, sẵn lòng đợi cậu về dù cậu có đến trễ cả một tiếng; chỉ vì sợ cậu chẳng thể một mình. Sẽ có ai đó đối xử với cậu thật dịu dàng, ân cần. Sẽ có ai đó không ngại bận mà ngồi nghe cậu kể lể đủ nỗi lo trên đời, cùng cậu san sẻ bao gánh nặng lo toan, ôm cậu vào lòng và nghe cậu than thở. Sẽ có ai đó yêu cậu thật nhiều. Là yêu thật nhiều, chứ chẳng còn là thích nữa. Người đó sẽ nắm tay cậu thật chặt, chẳng bao giờ buông.

***

Xin lỗi vì chẳng thể thương cậu hết cả thanh xuân

Ngày 1 tháng 4 năm...

Hôm nay là ngày Cá tháng Tư, là ngày nói dối đấy, nhưng tớ lại muốn viết cho cậu những điều thật lòng tớ đã cất giữ bấy lâu, như ngày này của mấy năm trước, cậu từng dồn hết bao dũng khí để thổ lộ với tớ.

Cậu là một cô gái "đáng ghét"; nhưng khi "rơi" vào tình yêu cũng đáng yêu lắm đấy chứ! Một chút ngốc nghếch, khờ khạo. Một chút lúng túng, hoang mang. Một chút ngọt ngào, chu đáo. Một chút xinh đẹp, ân cần. Có điều, chút đáng yêu ấy của cậu chỉ có thể khiến tớ cảm động chứ chẳng thể là rung động.

Con gái như cậu, bình thường thì vui vẻ hoạt bát, thoải mái cười đùa nói chuyện không ngừng; thế mà một ngày lại nhỏ nhẹ hỏi bài tớ. Con gái như cậu, tất thảy việc nặng đến đâu cũng tự sức mình, xem phim ma chẳng hề sợ; thế mà có một ngày lại ngỏ ý nhờ tớ bê đồ, đi nhà ma cũng tái xanh mặt lại. Con gái như cậu, lúc trước chẳng thèm để tâm đến hình tượng bên ngoài; thế mà có một ngày lại chăm chải tóc tô son, bẽn lẽn, ngại ngùng. Con gái như cậu, chẳng biết nữ tính dịu dàng; vậy mà một ngày bỗng nức nở vì một vết thương bé xíu. Nhưng tớ biết, hôm đó cậu khóc không phải vì vết thương ngoài da đó thôi; mà bởi hôm trước đấy, tớ đã từ chối tình cảm của cậu.

Có phải cậu rất giận tớ đúng không? Vì dù cho cậu đã cố gắng bao nhiêu, hoàn thiện bản thân bao nhiêu, tớ vẫn cứ luôn giả vờ làm thinh chẳng để ý. Thật ra không phải tớ không hề để ý, chỉ là vì sự quan tâm đặc biệt của tớ đã dành cho một người khác mất rồi; thế nên để không làm cậu nuôi thêm hy vọng, tớ chỉ có thể giả bộ như chẳng có gì xảy ra cả.

Khi thích một người, trái tim cứ luống cuống lên làm chúng ta chẳng thể chắc chắn được người ấy có thích mình không. Nhưng khi trái tim bình ổn, chúng ta cũng đều rất rõ về ánh mắt long lanh của ai đó dành cho mình. Thế nên dù tớ có thức trắng bao đêm cũng không biết liệu người tớ để ý có thích mình không; nhưng lại dễ dàng nhìn ra tình cảm cậu dành cho tớ.

Gửi cô từng lặng lẽ thích tớ,

Dù cho ngày tháng trôi qua khiến chúng ta dần trưởng thành và dần lãng quên đi dăm ba điều nho nhỏ, tớ vẫn nhớ thật rõ ánh mặt cậu lén lút nhìn tớ từ phía xa. Nó rạng rỡ như những tia nắng mùa hạ, tỏa sáng rực rỡ. Nét mặt cậu ánh lên niềm hạnh phúc, miệng khẽ mỉm cười dịu dàng. Để rồi khi tớ ngoảnh lại, cậu lúng túng vờ nhìn đi nơi khác, rất dễ thương; chỉ là không giống với người tớ thích mà thôi.

Tớ còn nhớ mỗi lần chơi đá bóng, cậu vẫn luôn xuất hiện ở gần đó, hòa mình vào đám đông xung quanh, thầm cổ vũ tớ. Nhưng xin lỗi cậu, vì mỗi lần thắng cuộc, người tớ hướng về vẫn luôn là cậu ấy, cô gái ngồi ở đâu đó xa xa chẳng quan tâm tớ chơi tốt thế nào.

Gửi cô gái từng ngốc nghếch thích tớ,

Nhiều lúc tớ tự hỏi, chả lẽ khi thích một người, ai cũng cố gắng đến thế sao? Cậu chẳng biết đan len; thế mà cần mẫn tập luyện cho đến khi nhuần nhuyễn, rồi đan tặng tớ một chiếc khăn, nhưng lại chẳng gửi đi. Tớ đã lén đọc được tên người nhận khi giúp nhặt chiếc hộp trong ngăn bàn cậu rơi xuống.

Vở bài tập của cậu từ khi nào lại trở nên đầy đủ lạ thường, hễ ai hỏi mượn đều đã hoàn thành hết. Nhưng có lẽ tớ sẽ chẳng hỏi mượn vở cậu, vì tớ sẽ mượn của cậu ấy. Mặc dù, cậu ấy chẳng làm tốt hơn cậu chút nào.

Thật ra cậu không phải không xuất sắc. Chỉ là cậu cũng biết đúng không, trong mắt mình, người mình thích chính là hoàn hảo nhất. Không có chiếc khăn cậu ấy đan tớ vẫn thích cậu ấy. Cậu ấy còn nhiều thiếu sót tớ vẫn thích cậu ấy. Chúng ta, khi thích một người, đều thấy người ấy vô cùng tuyệt diệu. Khiếm khuyết duy nhất ở người đó có lẽ chỉ là chút tình cảm với mình.

Xin lỗi vì chẳng thể thương cậu hết cả thanh xuân

Gửi cô gái từng thích tớ trong ấm ức,

Tớ biết cậu luôn đăng những status gửi gắm lòng mình đến tớ, dù chỉ là một câu nói bâng quơ hay vài lời tâm sự nho nhỏ. Thật ra tớ vẫn luôn đọc hết và tớ có thể hiểu. Nhưng tớ lại chẳng biết nên làm gì. Tớ làm sao có thể khiến cậu hạnh phúc với một trái tim đã thuộc về người khác? Làm sao có thể nói thích cậu khi tương tư của tớ đặt ở nơi khác?

Gửi cô gái từng thích tớ,

Trời có thể mưa rồi nắng.

Hạ đến thì xuân đi.

Cậu có thể thích tớ. Nhưng tớ vẫn một lòng thích cậu ấy.

Rồi mai này, sẽ có ai đó che mưa chắn nắng cho cậu, sẵn lòng đợi cậu về dù cậu có đến trễ cả một tiếng; chỉ vì sợ cậu chẳng thể một mình. Sẽ có ai đó đối xử với cậu thật dịu dàng, ân cần. Sẽ có ai đó không ngại bận mà ngồi nghe cậu kể lể đủ nỗi lo trên đời, cùng cậu san sẻ bao gánh nặng lo toan, ôm cậu vào lòng và nghe cậu than thở. Sẽ có ai đó yêu cậu thật nhiều. Là yêu thật nhiều, chứ chẳng còn là thích nữa. Người đó sẽ nắm tay cậu thật chặt, chẳng bao giờ buông.

Gửi cô gái đã từng thích tớ,

Xin lỗi cậu vì đã khiến cậu hy vọng rồi lại thất vọng.

Xin lỗi vì tớ đã chẳng thể thích cậu hết mình, như cách cậu đã thích tớ cả một quãng thanh xuân.

© Trái Đất Tròn – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Trái Đất Tròn

Thanh xuân của tôi được gọi tắt là một ai đó...

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dành cả thanh xuân để thương anh

Dành cả thanh xuân để thương anh

Em và anh, ở ngã rẽ ấy, đã không thể đi cùng nhau nữa. Mình vẫn chỉ là hai kẻ nhìn thấy nhau, nói đôi ba câu xin chào, rồi lại sớm tạm biệt. Thanh xuân em cũng vì thế mà dừng lại, cùng anh, ở năm tháng tươi đẹp ấy.

Những con giáp nữ mạnh mẽ khiến đàn ông cũng phải nể đôi ba phần

Những con giáp nữ mạnh mẽ khiến đàn ông cũng phải nể đôi ba phần

Người tuổi Hợi sống khiêm tốn, khi giàu có thì sẵn sàng bao bọc che chở những người khó khăn hơn, nhờ vậy mà tài lộc ngày càng dồi dào vì biết cho đi.

Lời nói dối mỏng manh

Lời nói dối mỏng manh

Cầm một con hạc giấy trên tay, nước mắt cô rơi xuống đôi cánh trắng hồng. Vệt nước lan ra làm phần màu nổi bậc hơn lúc nào hết.

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người thông minh

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người thông minh

Nhiều người cho rằng trí thông minh là thứ chỉ những người may mắn mới có được ngay từ khi sinh ra. Nhưng không, thực ra trí thông minh có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác từ bên ngoài: thói quen, môi trường tiếp xúc.

Trưởng thành rồi con mới hiểu tình cha

Trưởng thành rồi con mới hiểu tình cha

Ba chưa bao giờ nói thương con, chưa bao giờ ôm ấp hay vỗ về con. Nhưng mà ba có biết, ba đối với con vĩ đại đến nhương nào

Mùa yêu đi qua, mùa xa nhau tìm về

Mùa yêu đi qua, mùa xa nhau tìm về

Thuở tình yêu dại khờ Anh hỏi em đặt tên

Em chờ anh

Em chờ anh

Em vẫn đợi... Ngày mai.

Sulli – ‘Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng yêu thương bạn’

Sulli – ‘Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng yêu thương bạn’

"Tên tôi là Sulli, 'sul' có nghĩa là tuyết và 'li' có nghĩa là bông hoa lê. Nên tôi có lẽ sẽ được tái sinh thành một bông hoa nhỏ nhưng tràn đầy sức sống mạnh mẽ" – Sulli từng chia sẻ.

Bài học hôn nhân từ 'Hoa hồng trên ngực trái', người phụ nữ của gia đình

Bài học hôn nhân từ 'Hoa hồng trên ngực trái', người phụ nữ của gia đình

Trên đời này, cái gì cũng đều có hạn sử dụng của nó, một chiếc bánh có thời hạn một tuần, một lon nước ngọt là một năm... Vậy thời hạn của một tình yêu, một cuộc hôn nhân là bao lâu?

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

Những cơn gió se lạnh mang theo hương thơm của hoa sữa làm Hà Nội thêm buồn. Con đường này đi rồi cũng phải dừng lại và ngày mai tự hứa với bản thân sẽ sống khác hơn, sẽ thử làm những điều mới mẻ, sẽ yêu bản thân và yêu người ấy nhiều hơn. Phải sống sao cho trọn vẹn thanh xuân. Thì ra cuộc sống nó không hề tẻ nhạt như mình nghĩ đâu.

back to top