Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xin lỗi vì chẳng thể thương cậu hết cả thanh xuân

2018-10-18 01:26

Tác giả:


blogradio.vn – Tớ xin lỗi vì chẳng thể thích cậu hết lòng như cậu thích tớ. Rồi mai này, sẽ có ai đó che mưa chắn nắng cho cậu, sẵn lòng đợi cậu về dù cậu có đến trễ cả một tiếng; chỉ vì sợ cậu chẳng thể một mình. Sẽ có ai đó đối xử với cậu thật dịu dàng, ân cần. Sẽ có ai đó không ngại bận mà ngồi nghe cậu kể lể đủ nỗi lo trên đời, cùng cậu san sẻ bao gánh nặng lo toan, ôm cậu vào lòng và nghe cậu than thở. Sẽ có ai đó yêu cậu thật nhiều. Là yêu thật nhiều, chứ chẳng còn là thích nữa. Người đó sẽ nắm tay cậu thật chặt, chẳng bao giờ buông.

***

Xin lỗi vì chẳng thể thương cậu hết cả thanh xuân

Ngày 1 tháng 4 năm...

Hôm nay là ngày Cá tháng Tư, là ngày nói dối đấy, nhưng tớ lại muốn viết cho cậu những điều thật lòng tớ đã cất giữ bấy lâu, như ngày này của mấy năm trước, cậu từng dồn hết bao dũng khí để thổ lộ với tớ.

Cậu là một cô gái "đáng ghét"; nhưng khi "rơi" vào tình yêu cũng đáng yêu lắm đấy chứ! Một chút ngốc nghếch, khờ khạo. Một chút lúng túng, hoang mang. Một chút ngọt ngào, chu đáo. Một chút xinh đẹp, ân cần. Có điều, chút đáng yêu ấy của cậu chỉ có thể khiến tớ cảm động chứ chẳng thể là rung động.

Con gái như cậu, bình thường thì vui vẻ hoạt bát, thoải mái cười đùa nói chuyện không ngừng; thế mà một ngày lại nhỏ nhẹ hỏi bài tớ. Con gái như cậu, tất thảy việc nặng đến đâu cũng tự sức mình, xem phim ma chẳng hề sợ; thế mà có một ngày lại ngỏ ý nhờ tớ bê đồ, đi nhà ma cũng tái xanh mặt lại. Con gái như cậu, lúc trước chẳng thèm để tâm đến hình tượng bên ngoài; thế mà có một ngày lại chăm chải tóc tô son, bẽn lẽn, ngại ngùng. Con gái như cậu, chẳng biết nữ tính dịu dàng; vậy mà một ngày bỗng nức nở vì một vết thương bé xíu. Nhưng tớ biết, hôm đó cậu khóc không phải vì vết thương ngoài da đó thôi; mà bởi hôm trước đấy, tớ đã từ chối tình cảm của cậu.

Có phải cậu rất giận tớ đúng không? Vì dù cho cậu đã cố gắng bao nhiêu, hoàn thiện bản thân bao nhiêu, tớ vẫn cứ luôn giả vờ làm thinh chẳng để ý. Thật ra không phải tớ không hề để ý, chỉ là vì sự quan tâm đặc biệt của tớ đã dành cho một người khác mất rồi; thế nên để không làm cậu nuôi thêm hy vọng, tớ chỉ có thể giả bộ như chẳng có gì xảy ra cả.

Khi thích một người, trái tim cứ luống cuống lên làm chúng ta chẳng thể chắc chắn được người ấy có thích mình không. Nhưng khi trái tim bình ổn, chúng ta cũng đều rất rõ về ánh mắt long lanh của ai đó dành cho mình. Thế nên dù tớ có thức trắng bao đêm cũng không biết liệu người tớ để ý có thích mình không; nhưng lại dễ dàng nhìn ra tình cảm cậu dành cho tớ.

Gửi cô từng lặng lẽ thích tớ,

Dù cho ngày tháng trôi qua khiến chúng ta dần trưởng thành và dần lãng quên đi dăm ba điều nho nhỏ, tớ vẫn nhớ thật rõ ánh mặt cậu lén lút nhìn tớ từ phía xa. Nó rạng rỡ như những tia nắng mùa hạ, tỏa sáng rực rỡ. Nét mặt cậu ánh lên niềm hạnh phúc, miệng khẽ mỉm cười dịu dàng. Để rồi khi tớ ngoảnh lại, cậu lúng túng vờ nhìn đi nơi khác, rất dễ thương; chỉ là không giống với người tớ thích mà thôi.

Tớ còn nhớ mỗi lần chơi đá bóng, cậu vẫn luôn xuất hiện ở gần đó, hòa mình vào đám đông xung quanh, thầm cổ vũ tớ. Nhưng xin lỗi cậu, vì mỗi lần thắng cuộc, người tớ hướng về vẫn luôn là cậu ấy, cô gái ngồi ở đâu đó xa xa chẳng quan tâm tớ chơi tốt thế nào.

Gửi cô gái từng ngốc nghếch thích tớ,

Nhiều lúc tớ tự hỏi, chả lẽ khi thích một người, ai cũng cố gắng đến thế sao? Cậu chẳng biết đan len; thế mà cần mẫn tập luyện cho đến khi nhuần nhuyễn, rồi đan tặng tớ một chiếc khăn, nhưng lại chẳng gửi đi. Tớ đã lén đọc được tên người nhận khi giúp nhặt chiếc hộp trong ngăn bàn cậu rơi xuống.

Vở bài tập của cậu từ khi nào lại trở nên đầy đủ lạ thường, hễ ai hỏi mượn đều đã hoàn thành hết. Nhưng có lẽ tớ sẽ chẳng hỏi mượn vở cậu, vì tớ sẽ mượn của cậu ấy. Mặc dù, cậu ấy chẳng làm tốt hơn cậu chút nào.

Thật ra cậu không phải không xuất sắc. Chỉ là cậu cũng biết đúng không, trong mắt mình, người mình thích chính là hoàn hảo nhất. Không có chiếc khăn cậu ấy đan tớ vẫn thích cậu ấy. Cậu ấy còn nhiều thiếu sót tớ vẫn thích cậu ấy. Chúng ta, khi thích một người, đều thấy người ấy vô cùng tuyệt diệu. Khiếm khuyết duy nhất ở người đó có lẽ chỉ là chút tình cảm với mình.

Xin lỗi vì chẳng thể thương cậu hết cả thanh xuân

Gửi cô gái từng thích tớ trong ấm ức,

Tớ biết cậu luôn đăng những status gửi gắm lòng mình đến tớ, dù chỉ là một câu nói bâng quơ hay vài lời tâm sự nho nhỏ. Thật ra tớ vẫn luôn đọc hết và tớ có thể hiểu. Nhưng tớ lại chẳng biết nên làm gì. Tớ làm sao có thể khiến cậu hạnh phúc với một trái tim đã thuộc về người khác? Làm sao có thể nói thích cậu khi tương tư của tớ đặt ở nơi khác?

Gửi cô gái từng thích tớ,

Trời có thể mưa rồi nắng.

Hạ đến thì xuân đi.

Cậu có thể thích tớ. Nhưng tớ vẫn một lòng thích cậu ấy.

Rồi mai này, sẽ có ai đó che mưa chắn nắng cho cậu, sẵn lòng đợi cậu về dù cậu có đến trễ cả một tiếng; chỉ vì sợ cậu chẳng thể một mình. Sẽ có ai đó đối xử với cậu thật dịu dàng, ân cần. Sẽ có ai đó không ngại bận mà ngồi nghe cậu kể lể đủ nỗi lo trên đời, cùng cậu san sẻ bao gánh nặng lo toan, ôm cậu vào lòng và nghe cậu than thở. Sẽ có ai đó yêu cậu thật nhiều. Là yêu thật nhiều, chứ chẳng còn là thích nữa. Người đó sẽ nắm tay cậu thật chặt, chẳng bao giờ buông.

Gửi cô gái đã từng thích tớ,

Xin lỗi cậu vì đã khiến cậu hy vọng rồi lại thất vọng.

Xin lỗi vì tớ đã chẳng thể thích cậu hết mình, như cách cậu đã thích tớ cả một quãng thanh xuân.

© Trái Đất Tròn – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Thanh xuân à, cậu là người tớ từng thương!

Cảm ơn cậu đã xuất hiện trong thanh xuân của tớ mặc dù không rực rỡ nhưng có thật nhiều cảm xúc đặc biệt. Tớ sẽ tập quên đi cậu, quên đi mối tình đơn phương này. Và một ngày nào đó, tớ sẽ mỉm cười và nói cho cậu biết “Cậu là người tớ từng thương”.

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tình yêu đơn phương của tôi, hãy thật hạnh phúc nhé!

Tôi chỉ biết im lặng, có thể cô ấy hiểu hoặc thậm chí không hiểu nỗi niềm cô đơn này của tôi lúc này. Nhưng có lẽ tình yêu đơn phương ấy, tình yêu vừa muốn nói cho em biết vừa không muốn đánh mất em tôi đành chọn im lặng và mong em hạnh phúc.

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Ai cũng cần được tôn trọng, phải không?

Hắn muốn trả lời cô bé con đáng yêu khi nãy “Chú có mũ to đẹp, màu xanh bởi vì chú chạy xe ôm cháu ạ”. Và nếu như, ở cuộc đời này, ai cũng ngắm nhìn người khác bằng đôi mắt trong veo, ngây thơ của cô bé, có lẽ sự phân biệt giữa người với người sẽ không còn nữa.

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hơn cả một tình yêu đẹp là một tình yêu bình yên

Hắn, Quang, nàng và cả Lệ, bốn người trong vòng tròn đuổi bắt của tình yêu nhưng lại không tìm cho nhau được một đáp án tròn trịa, để rồi cuối cùng những mảnh ghép vốn dĩ thuộc về nhau ấy, vẫn phải cứ chạy trốn khi kết quả tưởng chừng đã có. Và bốn người họ không biết cần bao nhiêu thời gian để đối mặt nhưng niềm an ủi bây giờ là tất cả đều đã bình yên.

Tử vi tuần mới 23/11 - 29/11: Tuổi Sửu thăng trầm bất định, tuổi Mão quý nhân dẫn đường

Tử vi tuần mới 23/11 - 29/11: Tuổi Sửu thăng trầm bất định, tuổi Mão quý nhân dẫn đường

Tử vi tuần mới của 12 con giáp nói rằng từ ngày 23/11 đến 29/11/2020, vận trình tài lộc của tuổi Sửu nhìn chung là thăng trầm bất định. Bản mệnh có cơ hội kiếm tiền ngay đầu tuần, tiếc rằng tài lộc dễ đến mà cũng dễ đi, có thể sẽ đánh mất số tiền kiếm được bởi những quyết định mù quáng, tin người thái quá.

Bao mùa bên nhau

Bao mùa bên nhau

Ngoài thềm gió đã sang đông Sương giăng khắp lối, nghe lòng lao xao Bao mùa mình đã bên nhau Sao em quên mất để anh đau tình.

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, con mong có thể cùng mẹ vượt qua

Mẹ à, nếu như con có thể sống trọn vẹn kiếp này, kiếp sau con mong mình sẽ trở thành cơn gió, con chỉ muốn mình là một cơn gió vô tư. Nhưng mẹ à, trước khi được trở thành một cơn gió, con mong mình có thể cùng mẹ vượt qua căn bệnh này.

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Buông bỏ có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả hai chúng ta

Những đau đớn hằn vết trong trái tim anh đều do em cả. Em không mong mình sẽ là người khâu vá lỗ hỏng ấy, chỉ mong anh hãy quên em và đừng yêu em thêm nữa.

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Ký ức bình yên, cuối cùng cũng là đã từng

Lúc này, tôi chợt hiểu rằng chúng tôi đã lớn và anh không còn là cậu nhóc năm nào luôn phải chịu đựng những vết thương vô tình đến từ tôi. Nhưng những vết thương ngoài da ấy, đau rồi sẽ lành, còn với tôi, vết thương đến từ tình yêu đầu đời khó lòng mà quên được. Vùng ký ức bình yên mà chúng tôi từng có, mãi mãi vẫn chỉ là một hồi ức đẹp đã từng có mà thôi.

back to top