Xin lỗi vì chẳng thể thương cậu hết cả thanh xuân
2018-10-18 01:26
Tác giả:

Hôm nay là ngày Cá tháng Tư, là ngày nói dối đấy, nhưng tớ lại muốn viết cho cậu những điều thật lòng tớ đã cất giữ bấy lâu, như ngày này của mấy năm trước, cậu từng dồn hết bao dũng khí để thổ lộ với tớ.
Cậu là một cô gái "đáng ghét"; nhưng khi "rơi" vào tình yêu cũng đáng yêu lắm đấy chứ! Một chút ngốc nghếch, khờ khạo. Một chút lúng túng, hoang mang. Một chút ngọt ngào, chu đáo. Một chút xinh đẹp, ân cần. Có điều, chút đáng yêu ấy của cậu chỉ có thể khiến tớ cảm động chứ chẳng thể là rung động.
Con gái như cậu, bình thường thì vui vẻ hoạt bát, thoải mái cười đùa nói chuyện không ngừng; thế mà một ngày lại nhỏ nhẹ hỏi bài tớ. Con gái như cậu, tất thảy việc nặng đến đâu cũng tự sức mình, xem phim ma chẳng hề sợ; thế mà có một ngày lại ngỏ ý nhờ tớ bê đồ, đi nhà ma cũng tái xanh mặt lại. Con gái như cậu, lúc trước chẳng thèm để tâm đến hình tượng bên ngoài; thế mà có một ngày lại chăm chải tóc tô son, bẽn lẽn, ngại ngùng. Con gái như cậu, chẳng biết nữ tính dịu dàng; vậy mà một ngày bỗng nức nở vì một vết thương bé xíu. Nhưng tớ biết, hôm đó cậu khóc không phải vì vết thương ngoài da đó thôi; mà bởi hôm trước đấy, tớ đã từ chối tình cảm của cậu.
Có phải cậu rất giận tớ đúng không? Vì dù cho cậu đã cố gắng bao nhiêu, hoàn thiện bản thân bao nhiêu, tớ vẫn cứ luôn giả vờ làm thinh chẳng để ý. Thật ra không phải tớ không hề để ý, chỉ là vì sự quan tâm đặc biệt của tớ đã dành cho một người khác mất rồi; thế nên để không làm cậu nuôi thêm hy vọng, tớ chỉ có thể giả bộ như chẳng có gì xảy ra cả.
Khi thích một người, trái tim cứ luống cuống lên làm chúng ta chẳng thể chắc chắn được người ấy có thích mình không. Nhưng khi trái tim bình ổn, chúng ta cũng đều rất rõ về ánh mắt long lanh của ai đó dành cho mình. Thế nên dù tớ có thức trắng bao đêm cũng không biết liệu người tớ để ý có thích mình không; nhưng lại dễ dàng nhìn ra tình cảm cậu dành cho tớ.
Gửi cô từng lặng lẽ thích tớ,
Dù cho ngày tháng trôi qua khiến chúng ta dần trưởng thành và dần lãng quên đi dăm ba điều nho nhỏ, tớ vẫn nhớ thật rõ ánh mặt cậu lén lút nhìn tớ từ phía xa. Nó rạng rỡ như những tia nắng mùa hạ, tỏa sáng rực rỡ. Nét mặt cậu ánh lên niềm hạnh phúc, miệng khẽ mỉm cười dịu dàng. Để rồi khi tớ ngoảnh lại, cậu lúng túng vờ nhìn đi nơi khác, rất dễ thương; chỉ là không giống với người tớ thích mà thôi.
Tớ còn nhớ mỗi lần chơi đá bóng, cậu vẫn luôn xuất hiện ở gần đó, hòa mình vào đám đông xung quanh, thầm cổ vũ tớ. Nhưng xin lỗi cậu, vì mỗi lần thắng cuộc, người tớ hướng về vẫn luôn là cậu ấy, cô gái ngồi ở đâu đó xa xa chẳng quan tâm tớ chơi tốt thế nào.
Gửi cô gái từng ngốc nghếch thích tớ,
Nhiều lúc tớ tự hỏi, chả lẽ khi thích một người, ai cũng cố gắng đến thế sao? Cậu chẳng biết đan len; thế mà cần mẫn tập luyện cho đến khi nhuần nhuyễn, rồi đan tặng tớ một chiếc khăn, nhưng lại chẳng gửi đi. Tớ đã lén đọc được tên người nhận khi giúp nhặt chiếc hộp trong ngăn bàn cậu rơi xuống.
Vở bài tập của cậu từ khi nào lại trở nên đầy đủ lạ thường, hễ ai hỏi mượn đều đã hoàn thành hết. Nhưng có lẽ tớ sẽ chẳng hỏi mượn vở cậu, vì tớ sẽ mượn của cậu ấy. Mặc dù, cậu ấy chẳng làm tốt hơn cậu chút nào.
Thật ra cậu không phải không xuất sắc. Chỉ là cậu cũng biết đúng không, trong mắt mình, người mình thích chính là hoàn hảo nhất. Không có chiếc khăn cậu ấy đan tớ vẫn thích cậu ấy. Cậu ấy còn nhiều thiếu sót tớ vẫn thích cậu ấy. Chúng ta, khi thích một người, đều thấy người ấy vô cùng tuyệt diệu. Khiếm khuyết duy nhất ở người đó có lẽ chỉ là chút tình cảm với mình.

Gửi cô gái từng thích tớ trong ấm ức,
Tớ biết cậu luôn đăng những status gửi gắm lòng mình đến tớ, dù chỉ là một câu nói bâng quơ hay vài lời tâm sự nho nhỏ. Thật ra tớ vẫn luôn đọc hết và tớ có thể hiểu. Nhưng tớ lại chẳng biết nên làm gì. Tớ làm sao có thể khiến cậu hạnh phúc với một trái tim đã thuộc về người khác? Làm sao có thể nói thích cậu khi tương tư của tớ đặt ở nơi khác?
Gửi cô gái từng thích tớ,
Trời có thể mưa rồi nắng.
Hạ đến thì xuân đi.
Cậu có thể thích tớ. Nhưng tớ vẫn một lòng thích cậu ấy.
Rồi mai này, sẽ có ai đó che mưa chắn nắng cho cậu, sẵn lòng đợi cậu về dù cậu có đến trễ cả một tiếng; chỉ vì sợ cậu chẳng thể một mình. Sẽ có ai đó đối xử với cậu thật dịu dàng, ân cần. Sẽ có ai đó không ngại bận mà ngồi nghe cậu kể lể đủ nỗi lo trên đời, cùng cậu san sẻ bao gánh nặng lo toan, ôm cậu vào lòng và nghe cậu than thở. Sẽ có ai đó yêu cậu thật nhiều. Là yêu thật nhiều, chứ chẳng còn là thích nữa. Người đó sẽ nắm tay cậu thật chặt, chẳng bao giờ buông.
Gửi cô gái đã từng thích tớ,
Xin lỗi cậu vì đã khiến cậu hy vọng rồi lại thất vọng.
Xin lỗi vì tớ đã chẳng thể thích cậu hết mình, như cách cậu đã thích tớ cả một quãng thanh xuân.
© Trái Đất Tròn – blogradio.vn
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Chuyến xe định mệnh
Ở phía xa, một chuyến xe buýt khác lại tới, tiếng còi xe vang vọng như một lời nhắc nhở rằng cuộc sống vẫn không ngừng chuyển động. Chúng tôi vẫn đứng đó, giữa ngã ba đường của định mệnh, không biết ngày mai sẽ là nắng rạng hay lại là một cơn mưa rào bất chợt khác. Nhưng ít nhất là lúc này, trong khoảnh khắc giao thoa mong manh này, chúng tôi đã không còn là hai kẻ đứng ở hai đầu trạm xe buýt để lén nhìn nhau nữa.
Khói bếp quê bà
Có những buổi chiều, chỉ cần nhìn thấy làn khói bếp bay lên từ mái nhà quê, tim ta lại chùng xuống bởi bao ký ức tuổi thơ bỗng ùa về. Mùi khói rơm, tiếng gà cục tác, dáng người bà lom khom bên bếp lửa, tất cả trở thành miền thương nhớ không thể nào quên.
Thanh xuân như những đoá hồng đỏ
Những lời tôi muốn nói không thể nói là điều tôi luyến tiếc nhất trong của đời này. Em yêu anh là lời cuối cùng tôi cho anh biết vì rất lâu anh đã là người nhà đối với tôi. Tôi chỉ mong kiếp sau anh có thể tìm được người tốt hơn tôi, thấu hiểu anh hơn tôi, không nhõng nhẽo, mè nheo như tôi. Anh là người thật sự tốt không lo khó khăn luôn luôn chỉ biết nghĩ cho tôi.
Chỉ có cơm mẹ nấu là miễn phí
Trên đời này, chỉ có những bữa cơm mẹ nấu là miễn phí. Những bữa ăn còn lại, ta phải tự mình đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt và cả những tháng ngày bươn chải. Khi còn trong vòng tay mẹ, ta vô tư ngồi bên mâm cơm, được mẹ gắp cho miếng ngon nhất, nhường phần đủ đầy hơn. Sự che chở ấy quen thuộc đến mức ta tưởng là điều hiển nhiên, mà quên rằng phía sau mỗi bữa cơm giản dị là biết bao nỗi nhọc nhằn mẹ đã âm thầm gánh mang.
Hóa ra yêu đơn phương là thế
Cuộc sống này nó vốn đơn giản hay phức tạp đều do cách nghĩ của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy bằng lòng với cuộc sống hiện tại thì mọi thứ với bạn không là vấn đề gì cả dù không được đầy đủ như người khác. Nhưng nếu bạn cảm thấy không thể đặt lòng tin với bất cứ ai thì bạn luôn phải đề phòng chẳng dám mở lòng với bất cứ ai và bạn sẽ luôn sống cô độc một mình trong cuộc đời này. Hãy mở lòng và trao yêu thương khi còn có thể biết đâu đến một lúc nào đó bạn sẽ tìm thấy tình yêu thật sự dành cho bạn.
5 kiểu người tuyệt đối đừng kết giao nơi công sở nếu muốn tăng lương, sếp quý
Công sở là nơi để làm việc, không phải là nơi để kết giao bừa bãi. Chọn bạn mà chơi ở chỗ làm đôi khi còn quan trọng hơn cả năng lực thực sự của chính bạn.
Nơi đây có bình yên (Phần 1)
Có những mối duyên không bắt đầu bằng một lời hứa hẹn rõ ràng, mà lớn lên lặng lẽ giữa những năm tháng người ta còn quá trẻ để hiểu thế nào là giữ lấy một ai đó bên mình. Chúng tôi đã từng đi ngang qua nhau nhiều lần hơn là bước cạnh nhau, đã có những quãng thời gian tưởng như chỉ cần một chút im lặng nữa thôi là mọi thứ sẽ trôi tuột về hai phía khác biệt của cuộc đời.
Ngày trở lại
Ngày trở lại, tim bồi hồi rung nhẹ Cổng trường xưa vẫn nghiêng nắng dịu dàng Bạn cũ đó, mắt cười rưng màu nhớ Dáng thân quen như thoáng giấc mộng vàng.
Đoá hồng mong manh (Phần cuối)
Mỗi chúng ta đều từng đứng trước một ngã rẽ, nơi trái tim và lý trí không còn song hành. Câu chuyện này không kể về sự hy sinh, cũng không cố làm ai phải rơi nước mắt. Nó chỉ mong bạn đọc xong có thể thở chậm lại một chút, để tin rằng dù quá khứ thế nào, tương lai vẫn luôn nằm trong tay mình.
Người mang chiếc ô
Đây là câu chuyện về Hoài An, cô gái luôn rực rỡ, nhiệt tình và dường như lúc nào cũng mang theo năng lượng để sưởi ấm cả tập thể. Từ những ngày đầu ở Hội Sinh viên, những kỷ niệm thao trường, cho đến những góc rất đời phía sau sân khấu, Hoài An hiện lên vừa đáng yêu, vừa mạnh mẽ, vừa mong manh. Ít ai biết rằng đằng sau hình ảnh một “cục pin dự phòng” cho cả thế giới lại là một cô gái từng đi qua những tổn thương của tuổi nhỏ. Có lẽ vì vậy mà Hoài An luôn chọn cách trở thành người che mưa cho mọi người sẵn sàng đưa chiếc ô của mình cho người khác, dù bản thân phải đứng dưới mưa. Một câu chuyện nhỏ về thanh xuân, tình bạn, và về những con người luôn âm thầm mang chiếc ô của mình đi khắp thế giới.





