Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xin lỗi cậu nhé thanh xuân

2018-10-17 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Thanh xuân là những ngày chưa bao giờ hết chênh vênh, là những ngày lạc lõng không ngừng chạy theo những cái gọi là “ước mơ” mà bản thân ngộ nhận, là những ngày vừa muốn điên cuồng lại vừa muốn bình yên.

***

Gửi thanh xuân đã qua của tôi,

Trước hết, tôi muốn gửi đến “cậu” lời xin lỗi chân thành nhất! Xin lỗi, đã làm cho “cậu” là một thanh xuân buồn và tẻ nhạt như vậy! Xin lỗi, vì tôi không có lấy một người bạn thân, cũng chẳng phải là trò giỏi con ngoan mà đáng lẽ nên vậy! Và cũng xin lỗi vì lúc đó tôi cũng chẳng có ước mơ gì để theo đuổi! Tôi lãng phí thời gian nhiều quá, lãng phí luôn cả “cậu”, cả đời người thanh xuân chỉ có một lần, không có lần thứ hai, nhưng chẳng có cách nào. Bởi cuộc sống có tốt đẹp đến mấy thế nào cũng có vài điều tiếc nuối. Và trong vài điều nuối tiếc đó có “cậu” mất rồi – thanh xuân à!

Xin lỗi vì tôi đã bất lực với những do dự kéo dài hết lần này đến lần khác. Vì sự do dự của bản thân, vì một câu ‘đợi thêm chút nữa đã’ mà bỏ lỡ cơ hội vốn thuộc về mình.

Từng có người nói với tôi rằng: “Nếu đã thích việc gì thì hãy thử làm, thích nơi nào thì hãy thử đến, thích ai đó thì hãy thử một lần nói ra. Còn trẻ mà, thời gian hãy đang còn nhiều, việc gì cũng thử cố gắng hơn một chút. Chỉ là thử thôi mà cũng không có can đảm thì bản thân đúng thật là vô dụng. Rốt cuộc thanh xuân có bao nhiêu mà việc gì cũng không dám?” Nhưng, đến cuối cùng tôi vẫn không dám làm những điều mà tôi thích. Đúng là đáng tiếc! Nhưng vẫn còn may bởi đó là những gì tôi từng thích, còn giờ tôi không thích chúng nữa rồi!

Xin lỗi cậu nhé thanh xuân

Xin lỗi, dù biết “cậu” chỉ có một lần, nhưng tôi vẫn bỏ lỡ những điều mà mình muốn làm, mà thật ra tôi cũng không cố gắng hết mình kiếm tìm điều mình cần phải làm. Tôi đã từng thương thầm một người suốt cả thời thanh xuân ấy. Nhưng lại sợ, bởi vì tôi từng nghe người ta nói rằng tình yêu đẹp nhất là trong giai đoạn yêu thầm. Thật sự khi ở bên nhau rồi, rất nhiều cảm giác sẽ bị biến mất. Nên tôi rất sợ mất đi cái cảm giác duy nhất ấy, sợ mất rồi không còn tìm về được. Mà thực ra cũng sợ bị từ chối, nên đành thôi vậy. Nhưng lại không biết rằng, ở thời điểm đó, thời khắc tuyệt đẹp nhất cũng là lúc tuổi thanh xuân khép lại. Đến giờ tôi vẫn thỉnh thoảng âm thầm nhớ đến người đó, tôi nhớ đến nụ cười tươi trên môi, nhớ âm thanh giọng nói khi người đó nói chuyện, thậm chí nhớ cả mùi hương nước xả vải trên áo của người ta nữa chứ.

Xin lỗi vì để “cậu” ngày qua ngày là một chuỗi tẻ nhạt, Không có sự nồng nhiệt của tình yêu thuở thiếu thời. Thanh xuân của tôi chỉ là những tháng ngày quanh quẩn ở nhà, chẳng buồn đi đây đi đó với bạn bè, mà cũng không thân thiết với ai nhiều để được rủ đi chơi, cũng chẳng muốn thử làm chuyện này chuyện kia. Tôi để thời gian trôi qua như nó vốn vậy. Rồi chỉ biết nói với chính mình: “những tháng ngày thanh xuân quan trọng nhất trong cuộc đời, lại là những tháng ngày nội tâm tự giằng xé với chính mình. Không biết từ khi nào mình lãng phí thanh xuân nhiều như vậy nhỉ!” Tôi thật sự xin lỗi “cậu”!

Xin lỗi vì đã không thể làm cho những ngày thanh xuân ấy, chính là lúc tôi tuyệt vời nhất. Xin lỗi, phải rất lâu, rất lâu về sau, tôi mới thấy được bản thân mình hoàn thiện nhất. Và đó không phải là thời điểm có “cậu”. Xin lỗi đã không thể giữ lời hứa, lời hứa giữa thanh xuân đã không thành. Thực xin lỗi, bởi tôi có dùng cả năm tháng trưởng thành cũng không thể nào thực hiện được. Gặp nhau thời thanh xuân thì dễ dàng, nhưng gặp nhau lần nữa thì rất khó.

Xin lỗi lúc đó tôi không hiểu tại sao thế giới trong tôi và thế giới ngoài kia khác biệt quá, dường như có bức tường ngăn cách giữa tôi và thế giới bên ngoài vậy, dẫu vẫn là cái thế giới mà tất cả đang tồn tại. Thế giới ngoài kia lại là thế giới động còn thế giới trong tôi lại như là đứng yên. Tôi chẳng có động lực hay ý chí làm bất cứ điều gì cả. Thực ra tôi chẳng biết mình muốn trở thành người thế nào hay muốn làm gì cả. Tôi của ngày đó có quá nhiều tiếc nuối. Mặc dù hiểu bản thân phải làm gì đó để thay đổi. Có điều, bản thân muốn làm gì, bản thân nên làm gì, tôi cũng chẳng biết nữa. Xin lỗi “cậu” vì đã không làm điều cần làm!

Xin lỗi cậu nhé thanh xuân

Thời thanh xuân của tôi và của nhiều người nữa tựa như một đóa hướng dương, như khoảng thời gian ngày ngày mỉm cười hường về phía mặt trời, nó là sự khởi đầu của những hạnh phúc một đời mà ta không thể thiếu. Tuy rằng khoảng thời gian hạnh phúc này ngắn ngủi, nhưng dẫu sao cũng đã từng có, hơn nữa còn sánh bước cùng những nỗi buồn, đau đớn của tuổi trẻ. Thanh xuân chỉ có một lần, dù chua chát hay ngọt ngào thì những người như tôi cũng đã bước qua trong loạng choạng, va vấp.

Thanh xuân là những ngày chưa bao giờ hết chênh vênh, là những ngày lạc lõng không ngừng chạy theo những cái gọi là “ước mơ” mà bản thân ngộ nhận, là những ngày vừa muốn điên cuồng lại vừa muốn bình yên....

Thanh xuân là những tháng ngày tươi đẹp nhất của tôi, đó là sự hết mình của tuổi trẻ, là một minh chứng cho những điều ngốc nghếch điên rồ, tôi có thể làm, nhưng lại không thể làm vào độ tuổi khác.

Bất kể cuộc sống có nhiều trắc trở và khó khăn, tôi hy vọng bản thân sẽ vượt qua, sẽ sống tốt. Nếu không thể quay lại, cũng chẳng thể níu giữ thì hãy thích ứng với guồng quay cuộc sống của chính mình. Đúng là có một số chuyện quá khứ chỉ là quá khứ, và con người chúng ta hay sự vật khi đối mặt với dòng chảy mạnh mẽ của thời gian, thì cũng sẽ phải thay đổi. Không ai có thể tránh được sự gọt giũa của thời gian, hoặc buộc phải thay đổi hoặc bất giác thay đổi. Tôi có thể vẫn giống như trước nhưng, tôi không còn là tôi ở thời điểm thanh xuân ấy nữa. Dù tốt dù xấu, dẫu vui hay buồn thì những trải nghiệm đó cũng sẽ trở thành hồi ức, từng chút từng chút lấp đầy quá khứ của tôi, có như vậy cuộc đời mới phong phú và nhiều màu sắc.

Thời thanh xuân không thể trở lại.

Ở thời hiện tại này, tôi sẽ luôn nhớ về “cậu”. Bởi dù sao chuyện gì đã xảy ra hay không xảy ra tôi vẫn phải sống cuộc đời của mình, phải không?

Hãy cổ vũ cho tôi nhé, tôi vẫn đang cố gắng từng ngày, vì giấc mơ của chúng ta sẽ sáng rực và mạnh mẽ…

Xin lỗi và cũng cảm ơn cậu! Bạn thân của tôi – thanh xuân đã qua.

© Isabella Duong – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Phụ nữ sở hữu những tướng tai 'kim cương' này cuộc sống giàu có

Phụ nữ sở hữu những tướng tai 'kim cương' này cuộc sống giàu có

Tướng tai “kim cương” phụ nữ nếu sở hữu được thì cuộc sống giàu có, sống trong nhung lụa

Làm sao khi chẳng thể quên được người cũ?

Làm sao khi chẳng thể quên được người cũ?

Bạn đang tương tư cái cảm giác hạnh phúc trong tình yêu với một ai đó, người mà làm cho bạn có cảm xúc chứ không nhất thiết phải là người yêu cũ. Bạn cũng nhớ cái cảm giác được tin tưởng một người, người sẽ luôn ở bên cạnh bạn cho dù cả thế giới có quay lưng với bạn.

'An gia thiên hạ' – những bài học vô cùng đắt giá

'An gia thiên hạ' – những bài học vô cùng đắt giá

Có thể nói rằng “An gia thiên hạ” là bộ phim truyền hình được vô cùng yêu thích của Tôn Lệ và bạn diễn ăn ý La Tấn. Xem bộ phim này những ai đang theo nghề môi giới và dịch vụ sẽ học được rất nhiều bài học hay để áp dụng cho chính công việc của mình.

'Challenge Accepted' - Tôi chấp nhận thách thức!

'Challenge Accepted' - Tôi chấp nhận thách thức!

Thử thách chưa bao giờ là điều đáng để lên án khi nó khiến bạn mạnh mẽ và cứng cáp như “vàng thử qua lửa”, hãy tiếp tục chinh phục cảm giác chiến thắng khi bạn tự thân vượt qua hết thử thách này đến thử thách khác mà bản thân đã đặt ra.

Yêu thương sẽ trở lại khi chúng ta biết trân trọng nhau

Yêu thương sẽ trở lại khi chúng ta biết trân trọng nhau

Bốn mùa lại đi qua. Tôi đi qua những vội vàng, những hối hả nhưng lần này tôi đã lại ấm áp bên em. Đã nói cho em nghe về những bận rộn của tôi, đã dành thời gian để lắng nghe em nhiều hơn. Và tôi hiểu yêu thương sẽ trở lại khi chúng ta biết trân trọng nhau.

Những điều con gái luôn kì vọng ở con trai mà không nói ra

Những điều con gái luôn kì vọng ở con trai mà không nói ra

Con gái thường có rất nhiều những điều kỳ vọng ở các chàng trai, thế nhưng không phải lúc nào các nàng cũng nói thẳng ra đâu. Vậy nên các chàng hãy tinh tế một chút sau khi đọc những điều dưới đây nhé.

Có thể nào mình yêu lại được không em?

Có thể nào mình yêu lại được không em?

Lần sau nào cho những lần quen Chúng ta gặp nhau chẳng khác gì hai người bạn Những tha thiết chẳng dành cho nhau nữa Thì làm gì có thêm lần nào nữa để yêu thương

Hạnh phúc của ba mẹ là kho báu vô giá của chị em con

Hạnh phúc của ba mẹ là kho báu vô giá của chị em con

Ba mẹ à, con chỉ muốn gửi đến ba mẹ một lời thì thầm nho nhỏ “Hạnh phúc của ba mẹ là kho báu vô giá của chị em con”.

Tử vi tháng 7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Cơ hội đến với Bảo Bình, cãi cọ không tha Nhân Mã

Tử vi tháng 7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Cơ hội đến với Bảo Bình, cãi cọ không tha Nhân Mã

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tháng 7/2020 nhé!

Tháng 7 hanh thông, vận may tới tấp khiến 3 con giáp này trở tay không kịp

Tháng 7 hanh thông, vận may tới tấp khiến 3 con giáp này trở tay không kịp

Tháng 7 dương lịch dù ai khó thì khó chứ 3 con giáp này nhất định sẽ giàu sang phú quý, ít ai sánh bằng.

back to top