Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xin lỗi cậu nhé thanh xuân

2018-10-17 01:25

Tác giả: Isabella Duong

blogradio.vn - Thanh xuân là những ngày chưa bao giờ hết chênh vênh, là những ngày lạc lõng không ngừng chạy theo những cái gọi là “ước mơ” mà bản thân ngộ nhận, là những ngày vừa muốn điên cuồng lại vừa muốn bình yên.

***

Gửi thanh xuân đã qua của tôi,

Trước hết, tôi muốn gửi đến “cậu” lời xin lỗi chân thành nhất! Xin lỗi, đã làm cho “cậu” là một thanh xuân buồn và tẻ nhạt như vậy! Xin lỗi, vì tôi không có lấy một người bạn thân, cũng chẳng phải là trò giỏi con ngoan mà đáng lẽ nên vậy! Và cũng xin lỗi vì lúc đó tôi cũng chẳng có ước mơ gì để theo đuổi! Tôi lãng phí thời gian nhiều quá, lãng phí luôn cả “cậu”, cả đời người thanh xuân chỉ có một lần, không có lần thứ hai, nhưng chẳng có cách nào. Bởi cuộc sống có tốt đẹp đến mấy thế nào cũng có vài điều tiếc nuối. Và trong vài điều nuối tiếc đó có “cậu” mất rồi – thanh xuân à!

Xin lỗi vì tôi đã bất lực với những do dự kéo dài hết lần này đến lần khác. Vì sự do dự của bản thân, vì một câu ‘đợi thêm chút nữa đã’ mà bỏ lỡ cơ hội vốn thuộc về mình.

Từng có người nói với tôi rằng: “Nếu đã thích việc gì thì hãy thử làm, thích nơi nào thì hãy thử đến, thích ai đó thì hãy thử một lần nói ra. Còn trẻ mà, thời gian hãy đang còn nhiều, việc gì cũng thử cố gắng hơn một chút. Chỉ là thử thôi mà cũng không có can đảm thì bản thân đúng thật là vô dụng. Rốt cuộc thanh xuân có bao nhiêu mà việc gì cũng không dám?” Nhưng, đến cuối cùng tôi vẫn không dám làm những điều mà tôi thích. Đúng là đáng tiếc! Nhưng vẫn còn may bởi đó là những gì tôi từng thích, còn giờ tôi không thích chúng nữa rồi!

Xin lỗi cậu nhé thanh xuân

Xin lỗi, dù biết “cậu” chỉ có một lần, nhưng tôi vẫn bỏ lỡ những điều mà mình muốn làm, mà thật ra tôi cũng không cố gắng hết mình kiếm tìm điều mình cần phải làm. Tôi đã từng thương thầm một người suốt cả thời thanh xuân ấy. Nhưng lại sợ, bởi vì tôi từng nghe người ta nói rằng tình yêu đẹp nhất là trong giai đoạn yêu thầm. Thật sự khi ở bên nhau rồi, rất nhiều cảm giác sẽ bị biến mất. Nên tôi rất sợ mất đi cái cảm giác duy nhất ấy, sợ mất rồi không còn tìm về được. Mà thực ra cũng sợ bị từ chối, nên đành thôi vậy. Nhưng lại không biết rằng, ở thời điểm đó, thời khắc tuyệt đẹp nhất cũng là lúc tuổi thanh xuân khép lại. Đến giờ tôi vẫn thỉnh thoảng âm thầm nhớ đến người đó, tôi nhớ đến nụ cười tươi trên môi, nhớ âm thanh giọng nói khi người đó nói chuyện, thậm chí nhớ cả mùi hương nước xả vải trên áo của người ta nữa chứ.

Xin lỗi vì để “cậu” ngày qua ngày là một chuỗi tẻ nhạt, Không có sự nồng nhiệt của tình yêu thuở thiếu thời. Thanh xuân của tôi chỉ là những tháng ngày quanh quẩn ở nhà, chẳng buồn đi đây đi đó với bạn bè, mà cũng không thân thiết với ai nhiều để được rủ đi chơi, cũng chẳng muốn thử làm chuyện này chuyện kia. Tôi để thời gian trôi qua như nó vốn vậy. Rồi chỉ biết nói với chính mình: “những tháng ngày thanh xuân quan trọng nhất trong cuộc đời, lại là những tháng ngày nội tâm tự giằng xé với chính mình. Không biết từ khi nào mình lãng phí thanh xuân nhiều như vậy nhỉ!” Tôi thật sự xin lỗi “cậu”!

Xin lỗi vì đã không thể làm cho những ngày thanh xuân ấy, chính là lúc tôi tuyệt vời nhất. Xin lỗi, phải rất lâu, rất lâu về sau, tôi mới thấy được bản thân mình hoàn thiện nhất. Và đó không phải là thời điểm có “cậu”. Xin lỗi đã không thể giữ lời hứa, lời hứa giữa thanh xuân đã không thành. Thực xin lỗi, bởi tôi có dùng cả năm tháng trưởng thành cũng không thể nào thực hiện được. Gặp nhau thời thanh xuân thì dễ dàng, nhưng gặp nhau lần nữa thì rất khó.

Xin lỗi lúc đó tôi không hiểu tại sao thế giới trong tôi và thế giới ngoài kia khác biệt quá, dường như có bức tường ngăn cách giữa tôi và thế giới bên ngoài vậy, dẫu vẫn là cái thế giới mà tất cả đang tồn tại. Thế giới ngoài kia lại là thế giới động còn thế giới trong tôi lại như là đứng yên. Tôi chẳng có động lực hay ý chí làm bất cứ điều gì cả. Thực ra tôi chẳng biết mình muốn trở thành người thế nào hay muốn làm gì cả. Tôi của ngày đó có quá nhiều tiếc nuối. Mặc dù hiểu bản thân phải làm gì đó để thay đổi. Có điều, bản thân muốn làm gì, bản thân nên làm gì, tôi cũng chẳng biết nữa. Xin lỗi “cậu” vì đã không làm điều cần làm!

Xin lỗi cậu nhé thanh xuân

Thời thanh xuân của tôi và của nhiều người nữa tựa như một đóa hướng dương, như khoảng thời gian ngày ngày mỉm cười hường về phía mặt trời, nó là sự khởi đầu của những hạnh phúc một đời mà ta không thể thiếu. Tuy rằng khoảng thời gian hạnh phúc này ngắn ngủi, nhưng dẫu sao cũng đã từng có, hơn nữa còn sánh bước cùng những nỗi buồn, đau đớn của tuổi trẻ. Thanh xuân chỉ có một lần, dù chua chát hay ngọt ngào thì những người như tôi cũng đã bước qua trong loạng choạng, va vấp.

Thanh xuân là những ngày chưa bao giờ hết chênh vênh, là những ngày lạc lõng không ngừng chạy theo những cái gọi là “ước mơ” mà bản thân ngộ nhận, là những ngày vừa muốn điên cuồng lại vừa muốn bình yên....

Thanh xuân là những tháng ngày tươi đẹp nhất của tôi, đó là sự hết mình của tuổi trẻ, là một minh chứng cho những điều ngốc nghếch điên rồ, tôi có thể làm, nhưng lại không thể làm vào độ tuổi khác.

Bất kể cuộc sống có nhiều trắc trở và khó khăn, tôi hy vọng bản thân sẽ vượt qua, sẽ sống tốt. Nếu không thể quay lại, cũng chẳng thể níu giữ thì hãy thích ứng với guồng quay cuộc sống của chính mình. Đúng là có một số chuyện quá khứ chỉ là quá khứ, và con người chúng ta hay sự vật khi đối mặt với dòng chảy mạnh mẽ của thời gian, thì cũng sẽ phải thay đổi. Không ai có thể tránh được sự gọt giũa của thời gian, hoặc buộc phải thay đổi hoặc bất giác thay đổi. Tôi có thể vẫn giống như trước nhưng, tôi không còn là tôi ở thời điểm thanh xuân ấy nữa. Dù tốt dù xấu, dẫu vui hay buồn thì những trải nghiệm đó cũng sẽ trở thành hồi ức, từng chút từng chút lấp đầy quá khứ của tôi, có như vậy cuộc đời mới phong phú và nhiều màu sắc.

Thời thanh xuân không thể trở lại.

Ở thời hiện tại này, tôi sẽ luôn nhớ về “cậu”. Bởi dù sao chuyện gì đã xảy ra hay không xảy ra tôi vẫn phải sống cuộc đời của mình, phải không?

Hãy cổ vũ cho tôi nhé, tôi vẫn đang cố gắng từng ngày, vì giấc mơ của chúng ta sẽ sáng rực và mạnh mẽ…

Xin lỗi và cũng cảm ơn cậu! Bạn thân của tôi – thanh xuân đã qua.

© Isabella Duong – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Isabella Duong

"Life is too short to wake up in the morning with regrets."

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này

Chúng ta của sau này

Ta rồi sẽ quên nhau, như cái cách năm tháng quên những người từng có mặt. Thương đau rồi sẽ bị bỏ lại bên thềm, thôi hiện về trong những giấc mộng chập chờn, thôi nhắc nhở ta nhớ về nhau, thôi khiến đôi mắt ta chan chứa lệ nhòa.

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Những ngày qua dường như cả showbiz Hàn nói riêng và showbiz Châu Á nói chung đều vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đầy tiếc nuối của “nàng hoa tuyết” Sulli. Nguyên nhân là do căn bệnh trầm cảm của cô trở nên vô cùng trầm trọng và cô gái nhỏ để chọn cách rời bỏ thế giới để giải thoát cho bản thân.

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Cô gái nào sở hữu đôi bàn chân này thì xin chúc mừng, cuộc đời bạn cực kỳ may mắn, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông.

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Là ai hết thương cạn nhớ, là trái tim ai vì ai mà vụn vỡ, chẳng là ai cả chỉ có chính mình tự chọn xa nhau. Giọt nước mắt dưới mưa liệu có phải là một giọt nước mắt đau lòng hay tất cả chỉ là trốn tránh. Nước hòa vào nước chỉ có nỗi lòng là chẳng thể hòa vào đâu được, cũng chẳng thể ẩn nấp.

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Biết phải làm sao khi nhớ thương còn da diết Nhưng đời mà, có trọn vẹn được đâu

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

Một người bạn bình thường sẽ không bao giờ nói ra những sai lầm của bạn vì sợ mất lòng, nhưng bạn thân thì lại cực kỳ thoải mái làm điều đó.

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Tại sao lại đặt cả thanh xuân tươi đẹp của mình vào một người đàn ông không đưa lại cảm giác an toàn trong trái tim em. Yêu nhau một năm, hai năm... hay nhiều hơn thế nữa bạn vẫn có thể rời đi khi hai trái tim không còn chung một chí hướng.

Đi ngang qua kỷ niệm

Đi ngang qua kỷ niệm

Tôi không dám nhớ cái cảnh hai đứa đứng trên sân ga, nắm chặt tay nhau, níu kéo từng chút một, níu kéo từng giây để được bên nhau. Rồi xa nhau, cũng sau lần chia tay trên sân ga đó, chúng tôi xa nhau mãi mãi.

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đôi mắt sáng được bảo vệ bởi lông mày cong, thể hiện cho sức khỏe tốt và sự thành công. Lông mày không nên quá gãy hoặc cạo sạch vì giúp bảo vệ bạn khỏi những lúc lệch hướng và người ghen tị.

back to top