Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân năm ấy tôi bỏ lỡ anh

2018-10-12 01:28

Tác giả: Anh Lương Tú

blogradio.vn - Dù bạn là ai cũng đừng từ bỏ nói lời yêu với một người bạn dành tình cảm nhé! Bởi lẽ tình yêu không phân biệt bất kỳ ai cả, đừng bỏ lỡ người mình thương, đừng để sau này bạn nhận ra nợ thanh xuân một lời xin lỗi!

***

Nếu có cỗ máy thời gian trở về quá khứ em sẽ chẳng ngại ngần gì quay lại thời cấp ba - bức tranh cuộc đời đẹp nhất, thơ mộng nhất tưởng chừng như chỉ được vẽ ra trong giấc mơ. Bởi lẽ những gì chúng ta có chỉ là trang sách, lớp học, tình cảm ngô nghê cùng một tâm hồn trong sáng, mộng mơ,... tất cả đều xuất phát từ trái tim. Đó là quãng thời gian chúng ta cứ lẩn quẩn trong xoáy của tình yêu tìm kiếm câu trả lời không biết bản thân cần gì, chúng ta thật lòng yêu ai và người đó có yêu ta hay không. Rồi bất giác nhận ra câu trả lời nhưng đó cũng là lúc em đã bỏ lỡ anh.

Vào ngày hôm ấy, theo thói quen em dậy rất sớm tết tóc thật xinh, bôi chút son nhẹ ra đón xe buýt chỉ mong có một ngày anh để ý tới em. Vừa bước lên xe, tim em như tĩnh lặng bởi nụ cười tỏa nắng đầy cuốn hút của anh chỉ tiếc là không phải cười với em mà với một người con gái khác. Chưa bao giờ em thấy anh cười vui đến thế. Nhìn lại bản thân mình, trong giây phút nào đó em chạnh lòng, rồi chợt nhận ra mình có là gì của nhau đâu lấy quyền gì ghen cơ chứ. Em buồn, lòng nặng trĩu như cả tảng đá lớn đang ghì chặt vào em vậy. Gió mùa thu thổi nhè nhẹ nhưng bỗng dưng hôm nay lạnh thế! Đường tới trường như kéo dài thêm theo nỗi cô đơn trống trải.

blog radio, Thanh xuân năm ấy tôi bỏ lỡ anh

Chính điều đó đã ngăn việc em nói lời thích anh. Em chẳng thể đủ mạnh mẽ để đối diện với tình cảm thực của mình chỉ biết đứng đằng sau quan sát anh, quan tâm tới anh. Phải chăng em đã quá ngốc nghếch vì chỉ muốn làm nhiều thứ cho anh chứ chẳng phải cho mình? Em sợ anh có một chút tình cảm nào đó dành cho chị ấy. Em sợ tình cảm mà em dành cho anh đẹp đẽ nhưng mỏng manh như trăng trong nước hư ảo, lời em nói thích anh như ngón tay chạm nhẹ vào ánh trăng ấy để rồi tan vỡ. Thích một người mà không được người đó thích lại thật đau khổ. Nhưng thích một người mà không để cho người đó biết thì càng đau lòng hơn.

Em đã từng mong chờ rất nhiều. Em hy vọng anh sẽ là soái ca trong những câu chuyện ngôn tình bước đến bên em và nói rằng: "Anh thích em". Em cứ hy vọng, mải miết đi tìm hạnh phúc ở tương lai và để rơi rớt nhiều thứ dưới chân mình bước qua nó lúc nào chẳng hay. Em đã bỏ lỡ cơ hội nói lời yêu anh, để lạc mất anh giữa dòng người vội vã. Đến lúc đó, em mới nhận ra mình đã yêu anh rất nhiều.

"Mỗi chúng ta đều có một người để giấu tận cùng trái tim. Khi nghĩ về người đó cảm giác lại đau nhói nhưng vẫn muốn giữ người đó bên mình dù không biết bây giờ người ấy đang nơi đâu, đang làm gì đã thương ai hay chưa. Đó là người đầu tiên cho ta cảm giác về một thứ gọi là tình yêu." Dù bạn là ai cũng đừng từ bỏ nói lời yêu với một người bạn dành tình cảm nhé! Bởi lẽ tình yêu không phân biệt bất kỳ ai cả, đừng bỏ lỡ người mình thương, đừng để sau này bạn nhận ra nợ thanh xuân một lời xin lỗi!

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Anh Lương Tú

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em chấp nhận yêu xa bởi đơn giản người đó là anh

Em chấp nhận yêu xa bởi đơn giản người đó là anh

Yêu xa giống như một sợi dây mỏng không biết sẽ đứt lúc nào. Nhưng em hy vọng sợi dây của em và anh sẽ càng ngày càng dày hơn. Em không hứa tương lại ra sao, nhưng hiện tại em chỉ cần có anh bên cạnh em là đủ rồi.

Đen nóng không đường

Đen nóng không đường

Tôi thường ghé những quán cà phê mà em hay ngồi, đi trên những đoạn đường mà em thường đi qua. Nhiều lúc tôi còn tưởng tượng ra khung cảnh chúng ta gặp nhau rồi yêu nhau, đi dạo trên con đường trải đầy lá vàng của mùa thu, cùng nhau đi uống cà phê vào những ngày rảnh rỗi cho đến khi hết tất cả những quán cà phê ở Hà Nội.

Thanh xuân đi đâu mất rồi?

Thanh xuân đi đâu mất rồi?

Từng mảng bụi được gột rửa gương mặt thanh thoát, tươi trẻm nụ cười hồn nhiên, ánh mắt trong sáng hiện ra trước mắt ta. Ta thấy quen thuộc quá nhưng lại cũng xa xôi quá.

20 câu nói thâm sâu càng đọc càng tỉnh ngộ được nhiều điều

20 câu nói thâm sâu càng đọc càng tỉnh ngộ được nhiều điều

Bạn có làm tốt thế nào đi nữa cũng vẫn sẽ có người chỉ chỏ, chê bai; bạn có hồ đồ thế nào đi chăng nữa, cũng vẫn có người khen ngợi. Vì thế, không cần để mình rơi vào ánh mắt của người khác, người bạn cần lấy lòng nhất chỉ có bản thân bạn mà thôi.

Những cung hoàng đạo có số đi xa, cứ 'nay đây mai đó' mà không biết chán

Những cung hoàng đạo có số đi xa, cứ 'nay đây mai đó' mà không biết chán

Dù là ai và ở bất kỳ đâu, mọi người đều muốn có một cuộc sống ổn định, có thể không cần giàu sang phú quý nhưng nhất định phải là yên bình, hạnh phúc. Vậy nên, mục đích của nhiều người vẫn là "an cư, lạc nghiệp" để ổn định cuộc sống, đặc biệt là những người đã trưởng thành, có tầm nhìn và kinh nghiệm sống. Ngược lại, ngày nay có rất nhiều bạn trẻ thích sống tự do, nay đây mai đó, "lượn như cá cảnh" mà không biết chán.

Cần thêm những niềm tin

Cần thêm những niềm tin

Có ai biết ở đâu bán niềm tin Làm ơn gửi cho tôi theo địa chỉ

Tình yêu của tuổi 17 và tình yêu tuổi 25 khác nhau như thế nào?

Tình yêu của tuổi 17 và tình yêu tuổi 25 khác nhau như thế nào?

Tình yêu của tuổi 17 là những lần vuột mất nhau vì những dại khờ, nông nổi, hay những sóng gió lăn tăn của cuộc đời. Tình yêu của tuổi 25 là giữ lấy, là trân trọng, và là bất chấp để gắn bó cùng nhau.

Hôm nay tôi có một nỗi niềm không tên

Hôm nay tôi có một nỗi niềm không tên

Đôi khi ta không thể nhận được dòng suy nghĩ của bản thân. Có những nỗi niềm chẳng thể đặt tên cho nó. Bạn đã từng vướng bận bởi những cảm xúc này chưa?

Top 4 cung hoàng đạo khi yêu thì hết mực chung thủy, xem người yêu là nhất

Top 4 cung hoàng đạo khi yêu thì hết mực chung thủy, xem người yêu là nhất

Dưới đây là top 4 cung hoàng đạo chung thủy nhất trong tình yêu mà bạn có thể tham khảo và xem xét trong mối quan hệ của mình.

Người thầy đầu tiên

Người thầy đầu tiên

Dù con có chậm đến thế nào bố cũng không bao giờ cáu gắt, có thể do bố là thầy giáo, bố có nghiệp vụ sư phạm, nhưng con nghĩ, lớn hơn nghiệp vụ đó chính là tình yêu mà bố dành cho con.

back to top