Phát thanh xúc cảm của bạn !

Thanh xuân năm ấy tôi bỏ lỡ anh

2018-10-12 01:28

Tác giả:

blogradio.vn - Dù bạn là ai cũng đừng từ bỏ nói lời yêu với một người bạn dành tình cảm nhé! Bởi lẽ tình yêu không phân biệt bất kỳ ai cả, đừng bỏ lỡ người mình thương, đừng để sau này bạn nhận ra nợ thanh xuân một lời xin lỗi!

***

Nếu có cỗ máy thời gian trở về quá khứ em sẽ chẳng ngại ngần gì quay lại thời cấp ba - bức tranh cuộc đời đẹp nhất, thơ mộng nhất tưởng chừng như chỉ được vẽ ra trong giấc mơ. Bởi lẽ những gì chúng ta có chỉ là trang sách, lớp học, tình cảm ngô nghê cùng một tâm hồn trong sáng, mộng mơ,... tất cả đều xuất phát từ trái tim. Đó là quãng thời gian chúng ta cứ lẩn quẩn trong xoáy của tình yêu tìm kiếm câu trả lời không biết bản thân cần gì, chúng ta thật lòng yêu ai và người đó có yêu ta hay không. Rồi bất giác nhận ra câu trả lời nhưng đó cũng là lúc em đã bỏ lỡ anh.

Vào ngày hôm ấy, theo thói quen em dậy rất sớm tết tóc thật xinh, bôi chút son nhẹ ra đón xe buýt chỉ mong có một ngày anh để ý tới em. Vừa bước lên xe, tim em như tĩnh lặng bởi nụ cười tỏa nắng đầy cuốn hút của anh chỉ tiếc là không phải cười với em mà với một người con gái khác. Chưa bao giờ em thấy anh cười vui đến thế. Nhìn lại bản thân mình, trong giây phút nào đó em chạnh lòng, rồi chợt nhận ra mình có là gì của nhau đâu lấy quyền gì ghen cơ chứ. Em buồn, lòng nặng trĩu như cả tảng đá lớn đang ghì chặt vào em vậy. Gió mùa thu thổi nhè nhẹ nhưng bỗng dưng hôm nay lạnh thế! Đường tới trường như kéo dài thêm theo nỗi cô đơn trống trải.

blog radio, Thanh xuân năm ấy tôi bỏ lỡ anh

Chính điều đó đã ngăn việc em nói lời thích anh. Em chẳng thể đủ mạnh mẽ để đối diện với tình cảm thực của mình chỉ biết đứng đằng sau quan sát anh, quan tâm tới anh. Phải chăng em đã quá ngốc nghếch vì chỉ muốn làm nhiều thứ cho anh chứ chẳng phải cho mình? Em sợ anh có một chút tình cảm nào đó dành cho chị ấy. Em sợ tình cảm mà em dành cho anh đẹp đẽ nhưng mỏng manh như trăng trong nước hư ảo, lời em nói thích anh như ngón tay chạm nhẹ vào ánh trăng ấy để rồi tan vỡ. Thích một người mà không được người đó thích lại thật đau khổ. Nhưng thích một người mà không để cho người đó biết thì càng đau lòng hơn.

Em đã từng mong chờ rất nhiều. Em hy vọng anh sẽ là soái ca trong những câu chuyện ngôn tình bước đến bên em và nói rằng: "Anh thích em". Em cứ hy vọng, mải miết đi tìm hạnh phúc ở tương lai và để rơi rớt nhiều thứ dưới chân mình bước qua nó lúc nào chẳng hay. Em đã bỏ lỡ cơ hội nói lời yêu anh, để lạc mất anh giữa dòng người vội vã. Đến lúc đó, em mới nhận ra mình đã yêu anh rất nhiều.

"Mỗi chúng ta đều có một người để giấu tận cùng trái tim. Khi nghĩ về người đó cảm giác lại đau nhói nhưng vẫn muốn giữ người đó bên mình dù không biết bây giờ người ấy đang nơi đâu, đang làm gì đã thương ai hay chưa. Đó là người đầu tiên cho ta cảm giác về một thứ gọi là tình yêu." Dù bạn là ai cũng đừng từ bỏ nói lời yêu với một người bạn dành tình cảm nhé! Bởi lẽ tình yêu không phân biệt bất kỳ ai cả, đừng bỏ lỡ người mình thương, đừng để sau này bạn nhận ra nợ thanh xuân một lời xin lỗi!

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quá khứ vốn là để quên đi

Quá khứ vốn là để quên đi

Yêu một người rất dễ, nhưng để quên được người đó lại là cả một quá trình dài chứa cả những tổn thương và đau khổ.

Bộ tranh: Gật gù trước sự khác biệt không thể chối cãi về tình yêu trước và sau tuổi 30

Bộ tranh: Gật gù trước sự khác biệt không thể chối cãi về tình yêu trước và sau tuổi 30

Đã qua rồi thời "đỏng đảnh" của các cô gái tuổi 20 nhưng tình yêu ở tuổi băm vẫn có sự thú vị riêng của nó, bắt đầu mở ra một chương mới, trưởng thành hơn, chính chắn hơn và cũng sâu sắc hơn.

Tình yêu không phải chuyện cổ tích

Tình yêu không phải chuyện cổ tích

Thanh xuân của tôi và anh chỉ là những buổi chiều thu nắng hoàng hôn phủ màu đỏ rực, đẹp mà buồn đến vậy. Còn tình yêu, có lẽ cũng chỉ là một cơn mưa ngâu thoáng qua một ngày duy nhất: định đoàn tụ, cũng định chia xa.

Ai cũng từng có người bạn thân đã cũ

Ai cũng từng có người bạn thân đã cũ

Giá như năm ấy ta vẫn có thể khóc cùng nhau, trách mắng hay giận dỗi nhau thì có lẻ ta đã mãi không xa nhau. Và thế là từ cái mùa hè cuối cùng thời học sinh ấy, ta không gặp nhau, không tin nhắn hỏi thăm. Ta cứ vậy mà bỏ rơi nhau, gạt nhau ra khỏi đời nhau.

Xem nhân trung trên gương mặt đoán vận mệnh con người

Xem nhân trung trên gương mặt đoán vận mệnh con người

Nhân trung là phần rãnh lõm chạy từ dưới mũi đến giữa môi trên. Nhân trung cho biết về tài năng, đạo đức, sức khỏe và vận mệnh con người.

Cách chuộc lỗi với thời gian

Cách chuộc lỗi với thời gian

Tôi nhớ hết, duy chỉ có một điều khiến tôi không vui đó là tôi không thể nhớ được khuôn mặt của bà. Kỳ lạ phải không?

Chúng ta sống vì điều gì?

Chúng ta sống vì điều gì?

Suy cho cùng, cứ một lòng trung thành với con tim mình cất lời. Sống trọn vẹn bạn sẽ không thấy mất mát dù từng ngày trôi qua.

Anh và tôi là hai đường thẳng song song

Anh và tôi là hai đường thẳng song song

Tôi đã từng nghe một người nói, trong mối tình đơn phương, có một điều rất tuyệt, đó là chính ta có thể tự quyết định sẽ chia tay lúc nào, rời bỏ nó lúc nào. Tự bất giác rung động trong tiềm thức khi không thể buông ra mà quay lại lúc nào.

Cách cầm điện thoại sẽ nói lên được tính cách tiềm ẩn sâu bên trong bạn

Cách cầm điện thoại sẽ nói lên được tính cách tiềm ẩn sâu bên trong bạn

Trong cuộc sống này, có những người rất hiểu bản thân nghĩ gì nhưng cũng có những người vẫn chưa khám phá được tính cách ẩn sâu bên trong mình.

Tuổi 23, còn nhiều thời gian nhưng đừng phí phạm

Tuổi 23, còn nhiều thời gian nhưng đừng phí phạm

Đừng chỉ mãi đứng nhìn năm tháng trôi đi, vì tuổi trẻ - tuổi 23 sẽ chẳng có lần thứ hai trong đời.

back to top