Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khoảng lặng thời gian ( Thì thầm 145 )

2012-04-03 21:37

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Cô gặp anh lần đầu tiên khi cô đi cà phê với mấy đứa bạn của cô,khi mọi người đang cười nói vui vẻ,bỗng bàn bên cạnh phát ra tiếng khóc của trẻ con,mọi người quay sang nhìn thấy một người đàn ông đang bế đứa bé khoảng một tuổi.Nếu nó chỉ khóc một lúc có lẽ cô sẽ kệ,đằng này nó cứ khóc mãi làm cô động lòng,đi về phía mấy người đàn ông đó,cô nói với người bế đứa bé.

"-anh đưa nó cho em dỗ cho,nó khóc như này chắc là buồn ngủ rồi".

Quả đúng như vậy,khi đứa bé ở trên tay cô nó ngủ ngon lành,cô quay sang nói với người đàn ông:

-anh nên đưa nó về nhà ngủ,cho nó ngủ trên tay không tốt cho trẻ con lắm,để cho nó khỏi bị thức giấc em sẽ bế nó,còn anh đèo em nhé.

-không cần đâu,cám ơn cô,tôi cõng nó về cũng được.

-không sao,em về theo anh rồi anh đưa em về nhà cũng được mà.

Cô chào mấy đứ bạn rồi theo anh về nhà,hóa ra nhà anh cũng ở cùng đường về nhà cô,chỉ là nhà anh cách nhà cô khoảng 5km nữa thôi,trên đường đi cô cứ phân vân,không biết mẹ đứa bé đi đâu mà để anh phải mang con đi theo bàn công việc với bạn,đến nhà anh mẹ anh ra đón tận cửa,
-
"khổ,con bé ngủ rồi à,mẹ đã bảo gửi ở nhà chị con ,rồi mẹ về sẽ qua đón vậy mà không nghe."

Rồi anh đưa cô về,anh kể cho cô biết về hoàn cảnh của anh,vợ anh đã mất ngay sau khi sinh con,một mình anh và mẹ đã vất vả nuôi con thế đấy,cũng may dù thiếu sữa mẹ nhưng nó cũng ít ốm và không gầy hơn so với những đứa trẻ khác.

Cô đã kịp xin số điện thoại của anh,họ cũng hay hẹn gặp nhau những lúc anh rảnh rỗi.Thời gian trôi đi,trái tim cô đã biết rung động trước anh,người con trai có gương mặt cương nghị và đôi mắt ẩn chứa u buôn đã chinh phục được trái tim tưởng như đã hóa đá vì đàn ông của cô,ngày xưa cô đã từng yêu say đắm một người đàn ông,những tưởng hai người sẽ đến được với nhau nhưng không ngờ anh đã lừa dối cô để đi lấy một người con gái khác trong sự đau đớn đến ngỡ ngàng của cô,ngày ấy cô tưởng mình có thể chết đi được,và cô đã thề rằng sẽ chẳng yêu ai nữa...những người đàn ông đến bên cô rồi họ cứ lặng lẽ bỏ đi trước sự lạnh lùng đến nhẫn tâm của cô,và giờ đây cô đã bước sang tuổi 30,cái tuổi mà người ta gọi là quá lứa,cái tuổi mà tất cả bạn bè cô đều đã ấm êm bên gia đình nhỏ của mình,chỉ còn lại cô vẫn đi về sớm hôm...

Anh có thể là người mà ông trời đã mang xuống cho cô chăng,ở gần anh cô có cảm giác ấm áp và bình yên,anh hay mang lại nụ cười trên khuôn mặt cô,cô hay đến nhà anh thường xuyên nấu những bữa cơm ngon cho gia đình anh,cô cũng thường xuyên chơi với con anh,cô rất yêu quý trẻ con mà,nếu không phải người ấy bỏ cô đi lấy vợ thì có lẽ cô đã có đứa con gần 4 tuổi rồi,không biết nó có hận cô không khi cô bỏ nó đi như vậy...

Một năm sau ngày quen nhau, cô và anh đã tổ chức lễ cưới,mặc dù gia đình cô không mấy tán thành,vì họ sợ cô sẽ khổ bởi nuôi con người khác đâu có đơn giản,cô sẽ không được đánh hay mắng nó khi nó làm sai,có khi cô còn phải yêu thương nó hơn con của mình nữa...Nhưng dù sao cô vẫn vui vì cô lấy được anh,người đã mang đến cho cô niềm hạnh phúc mà cô tưởng rằng mình đã mất đi.Cô và anh đã sống những ngày hạnh phúc bên nhau,cô đối sử rất tốt với mẹ và con anh,mọi người chẳng ai chê trách về cách đối nhân xử thế của cô cả,cô cũng không dám có con ngay mặc dù cô rất muốn,cô muốn con bé lớn hơn chút nữa vả lại anh cũng muốn vậy,anh cũng không muốn cô vất vả thêm vì nuôi con mọn.

Thì thầm 145 được thực hiện bởi Chít xinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Thấm thoát đã gần hai năm kể từ ngày cô lấy anh,mấy ngày hôm nay cô thấy buồn nôn khó chịu trong người,cô đi khám ,bác sĩ nói cô có thai gần hai tháng rồi,cô ngỡ ngàng vì cô vẫn thường dùng thuốc tránh thai mà,cũng có thể cô đã quên uống một hai ngày gì đó.về đến nhà,cô vừa vui vừa buồn,vui vì cô mong đợi đứa con này lâu lắm rồi vì nó là kết tinh của tình yêu của anh và cô,nhưng anh vẫn chưa muốn có con,đang mải suy nghĩ xem tối nay sẽ nói với anh thế nào thi con bé đến bên cạnh gọi cô:

-mẹ ơi,con muốn đi ăn xúc xích

-ừ,từ từ mẹ sẽ đưa con đi

-không,không,con muốn đi ngay cơ

Con bé vùng vằng,nó gạt cả cốc nước đang để trên bàn,cốc nước vỡ tan,

-con hư qua đấy,cô quát ,con bé khóc thét lên,sẵn bực mình,cô dánh vào mông nó hai cái...

Đúng lúc đấy anh vừa chạy lên

-cô làm gì thế,sao lại đánh con tôi?

-em?

-tránh ra,

anh đẩy mạnh cô một cái rồi bế con bé đi.


anh đi một lúc,cô bỗng thấy đau ở bụng dưới và máu chảy từ quần cô ra,cô cố lê đến gường vơ lấy điện thoại để gọi cho anh,lần thứ nhất,lần thứ hai ,máy bận,đến lần thứ ba thì anh tắt máy hẳn,cô vội gọi cho đứa bạn thân,đau,đau,rất đau,máu càng ra nhiều hơn,cô lo lắng và sợ hãi mất đứa con,phải hơn 15phut sau đứa bạn và tacxi đến,cô chỉ nhớ có người bế cô ra xe và sau đó cô đã không còn biết gì nữa...

Khi tỉnh dậy cô thấy người đau ê ẩm nhất là bụng dưới,cánh tay cô họ vẫn đang truyền,.

-con tao đâu mày,nó làm sao rồi,cô vùng dậy nhưng đau quá,đành phải nằm im,

- bình tĩnh đi mày,nó không còn nữa,mày bị mất quá nhiều máu,chậm chút nữa đã không kịp rồi

cô khóc không thành tiếng,rồi thiếp đi lúc nào không biết,khi tỉnh dậy đã thấy mẹ cô,mẹ chồng cô,và cả anh ta nữa,người đã giết chết con của cô chỉ vì con anh ta bị cô đánh,anh ta chỉ nhìn thấy cô đánh con anh ta ma không nhìn thấy cốc nước vỡ gần đó,trời ơi,đứa con bé bỏng của cô,nó chưa kịp chào đời đã phải ra đi...cô hận anh ta,cô sẽ không bao giờ tha thứ,cô không nói với anh ta lời nào mặc dù anh ta quỳ xuống cầu xin cô tha thứ,cô không cho anh ta ở trong viện vời cô,gần mười ngày cô xuất viện,cô không về ngôi nhà đó nữa mà về thẳng nhà sau khi đã nhờ đứa bạn lấy hộ quần áo và ít đồ dùng cá nhân của cô,và để lại tờ"đơn xin li hôn",đã có sẵn chữ kí của cô.

Cô trở về ngôi nhà nhỏ của mình,mẹ lại khóc đón cô như ngày mẹ đưa cô về nhà chồng,ôi,trái tim người mẹ già gần 70 tuổi biết bao giờ mới hết lo lắng cho cô.

Ba tháng sau,tòa chấp nhận đơn li hôn của cô sau ba lần hòa giải không thành.ba mươi hai tuổi cô lại bước đi đơn độc một mình trên con đường ngập cánh hoa phượng rơi khi mà trái tim cô đã nhận quá nhiều nỗi đau.Thời gian cứ mải miết trôi đi,liệu bình yên có đến với cô ở cuối con đường kia không?.cô cũng không thể biết.

cobehaybuon33355799@

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 660: Quên anh là điều em không làm được

Blog Radio 660: Quên anh là điều em không làm được

Một trong những nghịch lý của tình yêu là người ta cứ mãi nhớ, vẫn yêu người từng làm mình đau. Người tổn thương em là anh nhưng người không quên được anh lại là em. Đến khi nào em mới bớt suy nghĩ về anh? Đến khi nào em mới có thể thoát khỏi cái bóng của quá khứ.

Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa? (Những Blog Radio hay về tình yêu học trò)

Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa? (Những Blog Radio hay về tình yêu học trò)

Bởi vì Trái đất tròn nên những người yêu nhau sẽ trở lại bên nhau, nhưng cũng bởi Trái đất rộng lớn và tấp nập người nên lạc nhau một lần là mất nhau mãi mãi. Có cô gái đã đánh rơi tình yêu đầu của mình trên hành trình đầy khắc nghiệt của tuổi trưởng thành. Liệu một ngày họ có thể gặp lại nhau? Liệu họ có thể có một cuộc hẹn đúng nghĩa thêm một lần nữa?

Sống hết mình cho ngày hôm nay

Sống hết mình cho ngày hôm nay

Thời gian là thứ quý giá nhất mà chúng ta được cuộc đời này ban tặng, tuy vậy, thời gian của mỗi người là khác nhau, và sự cảm nhận về thời gian của mỗi người cũng khác nhau trong từng thời điểm. Ngày đi, tháng chảy, năm bay, thời gian nước chảy chẳng quay được về.

Ai rồi cũng phải lớn thôi

Ai rồi cũng phải lớn thôi

Trở thành người lớn đó là quy luật, đâu ai có thể làm trẻ con mãi được. Nếu được thì trên thế giới này chắc toàn là trẻ con, chẳng ai muốn lớn, chẳng ai muốn phải gồng gánh, phải lo toan vì cuộc sống tất bật này.

Blog Radio 659: Chúng ta là những chú chim nhỏ khao khát bầu trời tự do

Blog Radio 659: Chúng ta là những chú chim nhỏ khao khát bầu trời tự do

Chúng ta đều là những chú chim nhỏ, bị nhốt trong chiếc lồng chật hẹp của tiền tài, công việc. Bầu trời xanh kia là ước mơ, ngọn gió mát kia là cảm hứng. Dù thân thể chúng ta bị xiềng xích trong áp lực củi muối gạo dầu, trong áp lực trưởng thành và thành đạt, cũng đừng bao giờ quên đi bầu trời xanh bát ngát ngoài kia.

Tớ thích cậu rồi, cứ thế có khi yêu mất thôi (Những Blog Radio hay nhất về tình yêu học trò)

Tớ thích cậu rồi, cứ thế có khi yêu mất thôi (Những Blog Radio hay nhất về tình yêu học trò)

Tình yêu ấy mỏng manh như giọt mưa, giọt nắng, len nhẹ vào tim thấm dần từng chút một cho ta quen đi để rồi ngộ nhận như một điều tất nhiên và vô tình phủ nhận nó. Có những tình yêu như thế đấy! Chỉ là ta có nhận thấy hay không, mà thôi.

Replay Blog Radio: Tình yêu năm 17 tuổi của bạn bây giờ ra sao?

Replay Blog Radio: Tình yêu năm 17 tuổi của bạn bây giờ ra sao?

Khi 17 tuổi, ta nghĩ rằng ta phải rời xa một người để người đó được hạnh phúc hơn; nhưng ta không biết rằng, những gì ta cần làm, chỉ là ở lại bên người đó.

Đèn xanh đèn đỏ, kẻ bỏ người buông

Đèn xanh đèn đỏ, kẻ bỏ người buông

Khi kết thúc một mối tình dang dở ai mà chẳng đau đớn, chẳng tiếc thương. Tình yêu vốn là chuyện hai người. Một người luôn tìm cách vun vén, người kia lại tìm cớ để bước ra. Kết cục vẫn là tan vỡ. Tận cùng của sự mỏi mệt phải chăng là mỉm cười buông bỏ?

Câu chuyện của gã trai mơ

Câu chuyện của gã trai mơ

Khi còn mới ngoài 20 tuổi, các chàng trai thường sống rất sôi nổi, đôi khi có phần bồng bột và hời hợt. Nhưng khi đến tuổi 30, thường tất cả đàn ông đều nên một lần nữa dừng lại và tự hỏi bản thân đâu là những người, những việc đáng để mình dành thời gian và tâm trí.

Blog Radio 658: Cuộc đời sẽ không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn

Blog Radio 658: Cuộc đời sẽ không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn

Cuộc đời không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn, bão giông lại càng không vì những bước chân trốn chạy của bạn mà nhường cho mặt trời hửng nắng. Cuộc đời đâu phải một giấc ngủ, để sau một đêm dài với những cơn ác mộng, bình minh sẽ rạng phía đằng đông.

back to top