Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khoảng lặng thời gian ( Thì thầm 145 )

2012-04-03 21:37

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Cô gặp anh lần đầu tiên khi cô đi cà phê với mấy đứa bạn của cô,khi mọi người đang cười nói vui vẻ,bỗng bàn bên cạnh phát ra tiếng khóc của trẻ con,mọi người quay sang nhìn thấy một người đàn ông đang bế đứa bé khoảng một tuổi.Nếu nó chỉ khóc một lúc có lẽ cô sẽ kệ,đằng này nó cứ khóc mãi làm cô động lòng,đi về phía mấy người đàn ông đó,cô nói với người bế đứa bé.

"-anh đưa nó cho em dỗ cho,nó khóc như này chắc là buồn ngủ rồi".

Quả đúng như vậy,khi đứa bé ở trên tay cô nó ngủ ngon lành,cô quay sang nói với người đàn ông:

-anh nên đưa nó về nhà ngủ,cho nó ngủ trên tay không tốt cho trẻ con lắm,để cho nó khỏi bị thức giấc em sẽ bế nó,còn anh đèo em nhé.

-không cần đâu,cám ơn cô,tôi cõng nó về cũng được.

-không sao,em về theo anh rồi anh đưa em về nhà cũng được mà.

Cô chào mấy đứ bạn rồi theo anh về nhà,hóa ra nhà anh cũng ở cùng đường về nhà cô,chỉ là nhà anh cách nhà cô khoảng 5km nữa thôi,trên đường đi cô cứ phân vân,không biết mẹ đứa bé đi đâu mà để anh phải mang con đi theo bàn công việc với bạn,đến nhà anh mẹ anh ra đón tận cửa,
-
"khổ,con bé ngủ rồi à,mẹ đã bảo gửi ở nhà chị con ,rồi mẹ về sẽ qua đón vậy mà không nghe."

Rồi anh đưa cô về,anh kể cho cô biết về hoàn cảnh của anh,vợ anh đã mất ngay sau khi sinh con,một mình anh và mẹ đã vất vả nuôi con thế đấy,cũng may dù thiếu sữa mẹ nhưng nó cũng ít ốm và không gầy hơn so với những đứa trẻ khác.

Cô đã kịp xin số điện thoại của anh,họ cũng hay hẹn gặp nhau những lúc anh rảnh rỗi.Thời gian trôi đi,trái tim cô đã biết rung động trước anh,người con trai có gương mặt cương nghị và đôi mắt ẩn chứa u buôn đã chinh phục được trái tim tưởng như đã hóa đá vì đàn ông của cô,ngày xưa cô đã từng yêu say đắm một người đàn ông,những tưởng hai người sẽ đến được với nhau nhưng không ngờ anh đã lừa dối cô để đi lấy một người con gái khác trong sự đau đớn đến ngỡ ngàng của cô,ngày ấy cô tưởng mình có thể chết đi được,và cô đã thề rằng sẽ chẳng yêu ai nữa...những người đàn ông đến bên cô rồi họ cứ lặng lẽ bỏ đi trước sự lạnh lùng đến nhẫn tâm của cô,và giờ đây cô đã bước sang tuổi 30,cái tuổi mà người ta gọi là quá lứa,cái tuổi mà tất cả bạn bè cô đều đã ấm êm bên gia đình nhỏ của mình,chỉ còn lại cô vẫn đi về sớm hôm...

Anh có thể là người mà ông trời đã mang xuống cho cô chăng,ở gần anh cô có cảm giác ấm áp và bình yên,anh hay mang lại nụ cười trên khuôn mặt cô,cô hay đến nhà anh thường xuyên nấu những bữa cơm ngon cho gia đình anh,cô cũng thường xuyên chơi với con anh,cô rất yêu quý trẻ con mà,nếu không phải người ấy bỏ cô đi lấy vợ thì có lẽ cô đã có đứa con gần 4 tuổi rồi,không biết nó có hận cô không khi cô bỏ nó đi như vậy...

Một năm sau ngày quen nhau, cô và anh đã tổ chức lễ cưới,mặc dù gia đình cô không mấy tán thành,vì họ sợ cô sẽ khổ bởi nuôi con người khác đâu có đơn giản,cô sẽ không được đánh hay mắng nó khi nó làm sai,có khi cô còn phải yêu thương nó hơn con của mình nữa...Nhưng dù sao cô vẫn vui vì cô lấy được anh,người đã mang đến cho cô niềm hạnh phúc mà cô tưởng rằng mình đã mất đi.Cô và anh đã sống những ngày hạnh phúc bên nhau,cô đối sử rất tốt với mẹ và con anh,mọi người chẳng ai chê trách về cách đối nhân xử thế của cô cả,cô cũng không dám có con ngay mặc dù cô rất muốn,cô muốn con bé lớn hơn chút nữa vả lại anh cũng muốn vậy,anh cũng không muốn cô vất vả thêm vì nuôi con mọn.

Thì thầm 145 được thực hiện bởi Chít xinh và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Thấm thoát đã gần hai năm kể từ ngày cô lấy anh,mấy ngày hôm nay cô thấy buồn nôn khó chịu trong người,cô đi khám ,bác sĩ nói cô có thai gần hai tháng rồi,cô ngỡ ngàng vì cô vẫn thường dùng thuốc tránh thai mà,cũng có thể cô đã quên uống một hai ngày gì đó.về đến nhà,cô vừa vui vừa buồn,vui vì cô mong đợi đứa con này lâu lắm rồi vì nó là kết tinh của tình yêu của anh và cô,nhưng anh vẫn chưa muốn có con,đang mải suy nghĩ xem tối nay sẽ nói với anh thế nào thi con bé đến bên cạnh gọi cô:

-mẹ ơi,con muốn đi ăn xúc xích

-ừ,từ từ mẹ sẽ đưa con đi

-không,không,con muốn đi ngay cơ

Con bé vùng vằng,nó gạt cả cốc nước đang để trên bàn,cốc nước vỡ tan,

-con hư qua đấy,cô quát ,con bé khóc thét lên,sẵn bực mình,cô dánh vào mông nó hai cái...

Đúng lúc đấy anh vừa chạy lên

-cô làm gì thế,sao lại đánh con tôi?

-em?

-tránh ra,

anh đẩy mạnh cô một cái rồi bế con bé đi.


anh đi một lúc,cô bỗng thấy đau ở bụng dưới và máu chảy từ quần cô ra,cô cố lê đến gường vơ lấy điện thoại để gọi cho anh,lần thứ nhất,lần thứ hai ,máy bận,đến lần thứ ba thì anh tắt máy hẳn,cô vội gọi cho đứa bạn thân,đau,đau,rất đau,máu càng ra nhiều hơn,cô lo lắng và sợ hãi mất đứa con,phải hơn 15phut sau đứa bạn và tacxi đến,cô chỉ nhớ có người bế cô ra xe và sau đó cô đã không còn biết gì nữa...

Khi tỉnh dậy cô thấy người đau ê ẩm nhất là bụng dưới,cánh tay cô họ vẫn đang truyền,.

-con tao đâu mày,nó làm sao rồi,cô vùng dậy nhưng đau quá,đành phải nằm im,

- bình tĩnh đi mày,nó không còn nữa,mày bị mất quá nhiều máu,chậm chút nữa đã không kịp rồi

cô khóc không thành tiếng,rồi thiếp đi lúc nào không biết,khi tỉnh dậy đã thấy mẹ cô,mẹ chồng cô,và cả anh ta nữa,người đã giết chết con của cô chỉ vì con anh ta bị cô đánh,anh ta chỉ nhìn thấy cô đánh con anh ta ma không nhìn thấy cốc nước vỡ gần đó,trời ơi,đứa con bé bỏng của cô,nó chưa kịp chào đời đã phải ra đi...cô hận anh ta,cô sẽ không bao giờ tha thứ,cô không nói với anh ta lời nào mặc dù anh ta quỳ xuống cầu xin cô tha thứ,cô không cho anh ta ở trong viện vời cô,gần mười ngày cô xuất viện,cô không về ngôi nhà đó nữa mà về thẳng nhà sau khi đã nhờ đứa bạn lấy hộ quần áo và ít đồ dùng cá nhân của cô,và để lại tờ"đơn xin li hôn",đã có sẵn chữ kí của cô.

Cô trở về ngôi nhà nhỏ của mình,mẹ lại khóc đón cô như ngày mẹ đưa cô về nhà chồng,ôi,trái tim người mẹ già gần 70 tuổi biết bao giờ mới hết lo lắng cho cô.

Ba tháng sau,tòa chấp nhận đơn li hôn của cô sau ba lần hòa giải không thành.ba mươi hai tuổi cô lại bước đi đơn độc một mình trên con đường ngập cánh hoa phượng rơi khi mà trái tim cô đã nhận quá nhiều nỗi đau.Thời gian cứ mải miết trôi đi,liệu bình yên có đến với cô ở cuối con đường kia không?.cô cũng không thể biết.

cobehaybuon33355799@

(...)

Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Blog Việt bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 629: Tình yêu sẽ đến vào lúc bất ngờ nhất

Blog Radio 629: Tình yêu sẽ đến vào lúc bất ngờ nhất

Đợi chờ một ai đó sẽ yêu mình là một hành trình dài đầy mỏi mệt. Nhưng tình yêu đôi khi lại ập xuống cuộc đời chúng ta theo cái cách bất ngờ nhất, để rồi ta chẳng thể chống đỡ trước sự ngọt ngào của nó.

Replay Blog Radio: Sao em chưa về… tháng 12

Replay Blog Radio: Sao em chưa về… tháng 12

Nhất định sẽ có một khoảnh khắc mà ta biết trước rằng ta sắp mất đi một ai đó rất quan trọng trong cuộc đời mình. Tất cả còn lại chỉ là ta sẽ lựa chọn ôm lấy họ hay ôm lấy nỗi thương nhớ về họ trong phần đời phía sau

Từ ngày đó em ngừng hỏi thăm anh

Từ ngày đó em ngừng hỏi thăm anh

Từ ngày đó em ngừng hỏi thăm anh Những câu chuyện cũng dần trôi vào quên lãng Ngày đầu gặp nhau dưới cơn mưa lãng mạn Em thôi nhắc về kĩ niệm cũ ngày xưa.

Nợ cha nợ mẹ một tấm chồng biết bao giờ mới trả được

Nợ cha nợ mẹ một tấm chồng biết bao giờ mới trả được

Và dường như, càng già, thì người ta thường phát triển theo hai xu thế, một là cuống cà kê lên nhờ người này người kia mai mối để được leo lên xe bông về nhà chồng.

Tạm biệt người chưa kịp nói lời thương

Tạm biệt người chưa kịp nói lời thương

Giá như có thể quay lại. Tôi sẽ không cao lãnh nữa, không tỏ vẻ cao giá nữa. Vứt hết sĩ diện vớ vẩn gì đó đi, tôi sẽ lấy hết dũng cảm tỏ tình với cậu, nói cho cậu biết tôi rất thích cậu, thích rất lâu rồi. Nói cho cậu biết cậu rất đẹp trai, rất nam tính.

Đạo lý ai cũng nên biết để tránh có ngày rước họa vào thân

Đạo lý ai cũng nên biết để tránh có ngày rước họa vào thân

Trong cuộc sống này có một số người, bạn giúp họ cả trăm lần họ không có được một lời cảm ơn. Nhưng chỉ một lần không giúp, họ quay ra hận bạn. Bao nhiêu cố gắng nỗ lực bỏ ra vì người khác, thứ bạn nhận lại được không phải là sự chân thành mà chỉ là nỗi cay đắng.

Có phải lớn lên là thay nụ cười bằng những tiếng thở dài?

Có phải lớn lên là thay nụ cười bằng những tiếng thở dài?

Trưởng thành khiến người ta mệt ngoài với những cô đơn và bộn bề của cuộc đời. Đó là khi ta biết giấu nhẹm đi cảm xúc của mình, chẳng còn vui thì cười thật to hay buồn thì khóc thật lớn như ngày bé nữa. Thế nhưng, mạnh mẽ đến mấy cũng muốn được về bên mẹ để được yêu thương…

Blog Radio 628: Trái tim anh thuộc về ai?

Blog Radio 628: Trái tim anh thuộc về ai?

Ai cũng có một người trong trái tim, hễ nhắc đến là sẽ khiến cho bạn hoặc sẽ hạnh phúc, hoặc sẽ đau lòng. Có khi là cả hai thứ cùng tồn tại.

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

Mất đi những người bạn thân còn buồn hơn cả thất tình

“Hai chữ đã từng trong tình bạn còn đáng buồn hơn cả trong tình yêu”, câu nói đó đã thật sự làm trái tim tôi hẫng đi một nhịp, một nhịp hẫng mà có lẽ bất kì ai từng mất đi một người bạn, đều có thể hiểu được.

Đông đến rồi cứ yêu đi ngại gì

Đông đến rồi cứ yêu đi ngại gì

Mùa đông, tôi vẫn có những người bạn thân kề vai sát cánh, mà sao tôi vẫn thấy lòng mình lặng thinh, trong thâm tâm tôi vẫn đang tìm kiếm điều gì đó. Tôi cũng không biết nữa?

back to top