Phát thanh xúc cảm của bạn !

Khi áp lực 12 Cung Hoàng Đạo biểu hiện như thế nào?

2012-10-18 15:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Bạch Dương (21/3 - 19/4): Liên tục nổi cơn tam bành vô căn cứ

Tính nóng nảy của Bạch Dương thì cả thế gian ai ai cũng biết rồi. Tuy nhiên, nếu chỉ vì tức giận nhất thời với ai đó, Bạch Dương sẽ phát hỏa, nói khó nghe vài câu rồi nhanh chóng trở lại trạng thái cân bằng. Nhưng nếu cả ngày Bạch Dương cứ đăm đăm sát thủ, ai làm gì cậu ấy cũng nhảy dựng lên và liên tiếp nổi cơn tam bành vô lý, ấy chính là lúc Bạch Dương bắt đầu bị stress.

Kim Ngưu (20/4- 20/5): Cuồng ăn

Chuyện Kim Ngưu ham ăn cũng không phải điều gì lạ lẫm bởi đó vốn là bản tính của cậu ấy rồi. Tuy nhiên, một Kim Ngưu "Trư Bát Giới" trong tâm trạng bình thường có ăn nhiều nhưng cũng phải kén chọn đồ lắm. Cái gì ngon, cái gì khoái, cậu ấy mới chén tì tì đến nỗi bụng tròn xoe (nhiều Kim Ngưu nữ ăn xong cứ than thở mãi về chiếc bụng như bà bầu 3 tháng xấu ơi là xấu đấy). Còn Kim Ngưu đang bị stress, cậu ấy sẽ ăn tạp điên cuồng. Không cần biết đồ ăn này có kị với món kia, ăn cái này trộn với thứ khác sẽ bị đau bụng hay không, tủ lạnh chứa bao nhiêu đò ăn, "trâu teen" đều xếp đống ra ngoài xơi hết. Cậu ấy muốn xả stress bằng cách thỏa mãn đam mê "măm măm" của mình mà.

Tác giả : Sưu Tầm - Người đọc: Nhím xù , Thảo Kòi - Kỹ thuật: Nhím Xù, Thảo Kòi

Ảnh minh họa

Song Tử (21/5 - 21/6): Nói chuyện liên hồi

Cũng giống như Kim Ngưu, Song Tử giảm stress bằng việc thỏa mãn thú vui "tám" của mình. Tuy nhiên, không phải cậu ấy sẽ "buôn" liên hồi về nguyên nhân gây áp lực đâu nhé. Song Tử chỉ giỏi chém gió chuyện của người dưng hay những điều vui xung quanh mình thôi chứ khó khăn của bản thân, cậu ấy lại không thích đem ra kể lể. Tại Song Tử không muốn bạn bè phải muộn phiền vì cậu ấy. Với Song Tử, hạnh phúc chính là được thấy mọi người thật vui khi được ở bên một kẻ vô tư, hồn nhiên, nhí nhảnh như cậu ấy. Vậy nếu thật sự quan tâm đến Song Tử, hãy tinh ý để nhận ra, những lúc cậu ấy cứ cố cười chừ và nói liên thuyên đủ thứ chuyện trên đời, không cho ai có cơ hội xen ngang, đó chính là lúc Song Tử đang stress đấy. Hãy giúp cậu ấy vượt qua trạng thái đó bằng cách kéo Song Tử ra một nơi yên ắng và chân thành hỏi thăm cậu ấy nhé. Khi có một góc để tĩnh lòng, có bờ vai để dựa vào, Song Tử sẽ thút thít trút nỗi niềm

Cự Giải (22/6 - 22/7): Trốn cả ngày trong chăn

Biểu hiện bị áp lực của con người đa sầu đa cảm Cự Giải khá rõ ràng. Cậu ấy quá yếu đuối nên khi gặp chuyện khó khăn một chút sẽ rúc mình vào chăn thút thít cả ngày. Dù nhiều lần bạn bực mình vì sự yếu mền của cậu ấy nhưng những lúc như thế này, đừng quát mắng Cự Giải khiến tâm trạng người đó càng hoảng loạn hơn. Bạn hãy nhẹ nhàng đến bên vỗ về để Cự Giải được trút nỗi niềm nhé. Sau khi tâm trạng "cua nhỏ" ổn định lại, lúc ấy bạn nói lý thế nào với cậu ấy cũng được mà.

Sư Tử (23/7 - 22/8): Hành xử thô bạo

Sư Tử thường ngày phong độ là thế, hào phóng là thế nhưng bỗng hôm nay dễ "động tay, động chân", nói nặng lời lạ thường. Đó chính là dấu hiệu của tình trạng bị stress của cậu ấy đấy. Hãy vì bao khoảng thời gian Sư Tử sống cực tốt với mọi người mà đừng chấp nhặt con người thô bạo lúc bấy giờ của cậu ấy nhé.

Xử Nữ (23/8 - 22/9): Chán ăn, không ngủ

Kẻ "kín mồm, kín miệng" về bản thân nhất trong 12 cung hoàng đạo chính là con người cầu toàn Xử Nữ. Khi bị áp lực, chẳng phải ai và chẳng dễ gì cậu ấy chia sẻ ra đâu. Vì thế, nếu bạn thấy con người thường ngày ăn "hùng hục" để làm việc "như trâu" này bỗng chỉ chấm chấm, hất hất vài miếng cơm vào miệng, hay nhìn thấy bọng mắt cậu ấy thâm quầng, đó chính là lúc Xử Nữ đang stress đấy.

Thiên Bình (23/9 - 22/10): Len lén rơi nước mắt

Thiên Bình thường ngày tỏ ra phong độ, hào hoa là thế nhưng cậu ấy cũng là người có trái tim yếu mềm đấy. Nếu thấy Thiên Bình vui vẻ thường ngày bỗng hôm nay trầm tư đứng bên khung cửa sổ, đôi mắt long lanh giọt lệ thì đó là lúc cậu ấy đang có áp lực trong lòng. Đừng giúp đỡ cậu ấy bằng cách đến bên vỗ về, cho Thiên Bình mượn bờ vai thút thít thật lớn nhé. Bị mất hình tượng, bị người khác thấy thấy vẻ yếu đuối là điều còn khiến Thiên Bình đau đớn hơn. Với con người này, bạn chỉ cần mang đến cho cậu ấy một cây kem kèm nụ cười thật tươi trên môi, chẳng hỏi han chuyện buồn mà tự động kể nhiều chuyện cười, trái tim rủ rũ của Thiên Bình sẽ nhanh chóng tan chảy ra thôi.

Thần Nông (23/10 - 21/11): Cặm cụi "cày" nhật ký

Con người đầy tham vọng và danh vọng này đâu có nhiều thời gian để ôm nhật ký viết viết, tô tô đâu. Vậy nên nếu bạn thấy đang giữa giờ học mà Thần Nông cứ bần thần người, chẳng tập trung nghe giảng mà lặng lẽ viết tâm sự vào nhật ký, đó là lúc cậu ấy đang xả áp lực đi đấy. Hãy cho cậu ấy một khoảng lặng để trút hết nỗi niềm nhé. Nhưng nhớ, canh chừng ánh nhìn của thầy cô giúp Thần Nông không thì… thầy cô hay "xử" đám học trò làm việc riêng bằng cách tịch thu tang vật lắm. Thần Nông vốn luôn giữ kín nỗi niềm, tất cả chỉ có thể gửi vào trang nhật ký mà giờ bị thầy cô công khai trước lớp, đó sẽ là thảm họa cuộc đời của cậu ấy đấy.


Ảnh minh họa

Nhân Mã (22/11 - 21/12): Mất tích

Nhân Mã ham chơi thì ai cũng biết rồi nhưng bao giờ đi đâu cậu ấy cũng phải "ơi ới" kể lể với mọi người để rủ rê đồng bọn "đi đông cho vui". Nhưng một ngày, bạn thân không thấy Nhân Mã đâu, alo cậu ấy không được, đến nhà tìm cũng chẳng ra thì chắc chắn "chú ngựa nhỏ" của chúng mình đang tự kỷ ở một góc trời rộng lớn, yên ắng nào đó để suy nghĩ chuyện đời. Đó là lúc Nhân Mã đang gặp áp lực.

Ma Kết (22/12 - 19/1): Chia sẻ với người yêu

Ma Kết là người cực kỳ có trách nhiệm và nhiều khi cứ tự áp cho mình những trọng trách phải làm với gia đình thành ra cậu ấy chẳng mấy khi chia sẻ chuyện của mình với người thân vì sợ họ lo lắng. Thế là tuy bên ngoài vui vẻ với mọi người nhưng ẩn sâu trong lòng, cậu ấy luôn thấy cô đơn vì không có ai để trút nỗi lòng. Ma Kết luôn mong ước sẽ tìm được người có thể hiểu lòng mình và luôn ở bên sẻ chia, chăm sóc. Và khi đã có được, cậu ấy sẽ rất trân trọng, chân thành và luôn tâm sự mọi điều cùng người ấy. Chuyện buồn, chuyện vui, Ma Kết đều tìm đến người yêu để san sẻ đầu tiên. Với cậu ấy, được người ta ở bên, lắng nghe, động viên, chỉ ra hướng giải quyết chính là điều ngọt ngào, hạnh phúc, là liều thuốc an thần hiệu quả nhất.

Bảo Bình (20/1 - 18/2): Vứt bỏ thứ gì đó từng yêu quý

Tất nhiên một con người luôn yêu thích các đồ vật mình có (đồ đạc của Bảo Bình thường đều là hàng độc, ít người được sở hữu) nên bỗng dưng cậu ấy vất bỏ thứ gì đó sẽ đồng nghĩa là Bảo Bình đang stress rồi. Lúc tâm trạng nhà "phát minh" ấy đang rối bời, bạn hãy đem cho cậu ấy một "con" rubik để Bảo Bình xả lòng theo những vòng xoay của khối lập phương ấy he.

Song Ngư (19/02 - 20/03): Tìm về với nước

"Cá nhỏ" khi bị áp lực sẽ nhanh chóng "tìm về với nước" thôi. Không ham ăn như Kim Ngưu và luôn có ý thức giữ vóc dáng nuột nà, Song Ngư sẽ không xả stress bằng xơi hổ lố các món ăn đâu. Cậu ấy sẽ làm mát khối óc đang nóng phừng phừng của mình bằng thật nhiều nước. Tuy nhiên bởi là người khá đa cảm nên khi tâm trạng Song Ngư có vấn đề, bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra khi nhìn vào gương mặt thất thần, ánh mắt ưu tư của cậu ấy. Hãy đưa Song Ngư đến rạp chiếu và xem một bộ phim vừa hài hước và lãng mạn rồi cùng tay trong tay tung tẩy đi măm kem, tâm trạng của cậu ấy sẽ tốt hơn nhiều đấy.

(...)

Bạn có thể tìm thấy những bản nhạc nền đc sử dụng trong chương trình tại forum nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn/
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn


 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Trả Lại Anh Cho Cô Gái Khác | Radio Tâm Sự

Sau chia tay, có ai không bi luỵ lẫn tổn thương… chẳng qua chúng ta chỉ khác nhau ở thời gian chữa lành mà thôi. Có người cần một tháng, có người cần một năm, có người cần thời gian đủ lâu và có kẻ chấp nhận dùng cả một đời để học cách quên đi một người.

 Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Người cũ chỉ nên nghĩ, không nên nhớ | Blog Radio 909

Ngày hôm đó chúng ta đã nói sẽ luôn nhớ tới nhau, sẽ giữ trọn vẹn trong tim mối tình của năm tháng ấy. Nhưng anh biết không, mỗi người chúng ta ai rồi cũng đều khác, lời hứa năm đó cũng chỉ là tên gọi khác của lời tạm biệt mà thôi.

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Vì em là một món quà - Phần 2 | Blog Radio 908

Dây xích sắt trượt dài trên thanh chắn cửa, rít lên một tràng âm thanh chói tai, kết thúc bằng tiếng đáp đất nặng trịch. Trời lặng gió, áng mây vắt ngang qua ngọn cây, trong đêm tối không trăng không sao, chiếc lồng đèn cũ phủ một lớp bụi mỏng

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Vì em là một món quà - Phần 1 | Blog Radio 907

Mưa rơi, làm hình bóng anh trong mắt cô mờ đi, gương mặt điển trai sau màn mưa trắng chẳng rõ đang vui hay buồn. Mưa vẫn không ngừng xối lên thân ảnh liu xiu của anh, lớp áo sơ mi trắng dính vào da lộ ra vết sẹo dài chạy dọc theo cánh tay khẳng khiu.

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn đã đánh đổi điều gì để trưởng thành? | Blog Radio 906

Bạn chính là chủ nhân của cuộc đời mình. Tương lai ra sao, do bạn định đoạt. Đừng để năm tháng trôi qua, trong bạn chỉ toàn là tiếc nuối.”

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Điều em muốn là bình yên và tĩnh lặng | Blog Radio 905

Đôi khi, sự ra đi của người khác là lí do để ta nhìn lại mình. Nhìn lại những gì mà bản thân đã cư xử. Có phải vì ta chưa đủ trưởng thành? Có phải vì ta vẫn còn quá cảm xúc và bi kịch hoá mọi thứ?

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy cứ tận hưởng điều đó | Blog Radio 904

Nếu bạn độc thân, hãy tận hưởng điều đó. Độc thân không có nghĩa là chưa đủ tốt để yêu. Độc thân nghĩa là chưa có ai đủ tốt để được bạn yêu.

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Đi tìm phiên bản tốt nhất của chính mình | Blog Radio 903

Muốn ngắm bình minh, phải dậy thật sớm. Muốn tạm biệt ngày tàn, phải vẫy chào hoàng hôn. Hạnh phúc của mình nên tự mình nắm lấy...

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Trái tim em có nhiều vết xước | Blog Radio 902

Một giấc mơ dang dở dấy lên trong lòng tôi một sự hiếu kỳ với dáng vẻ của hạnh phúc. Nếu bước qua lằn ranh giữa quá khứ và hiện tại, tôi sẽ thấy được điều, có phải kết cục sẽ vẹn tròn hơn không.

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Hôn lễ của em | Blog Radio 901

Bên trong ai cũng có một vài vết thương, có kẻ biến vết thương thành một sự hiểu biết. Có người lại biến vết thương thành một nguyên nhân, sinh ra một vết thương mới đau hơn…

back to top