Phát thanh xúc cảm của bạn !

Huế trong em bồng bềnh đầy thương nhớ!

2016-09-30 01:14

Tác giả:


blogradio.vn - Có ai đó từng nói với em, Huế bồng bềnh lắm từ cảnh vật đến con người. Và có lẽ em cũng nhận thấy nó bồng bềnh đến vậy. Đó là bồng bềnh huyền ảo của ngọn đèn 7 sắc trên cầu Trường Tiền bắc qua dòng Hương thơ mộng. Là bồng bềnh của những đêm hoa đăng thả ngập cả dòng Hương Giang. Là bồng bềnh của những ngày mưa lũ ùa về, nước tràn hết con đường đi học. Là bồng bềnh của dòng người trong mỗi đêm chen nhau trên phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu; là bồng bềnh của những hôm đạp xe chạy miết trên con đường Lê Lợi đầy nắng gió hay những thứ ánh sáng bừng lên trong đêm Đại nội...

***

Anh! Huế bước vào mùa mưa lụt rồi. Mảnh đất thần kinh lại trở mình đúng với cái tên của nó và em thì đã quá xa để mà cảm nhận. Xa Huế, xa mưa, xa lụt và xa cả những ký ức về anh.

Ngày hôm nay, em ngồi đây - nơi thành phố cách Huế hàng trăm cây số, dõi theo tin tức mưa lũ qua những cập nhật của bạn bè, ký ức xưa lại trở về trong em, nguyên vẹn đến sống động. Hình ảnh về anh, về Huế, về thanh xuân của em cứ rõ nét đến thật .

Huế trong em cho đến tận ngày ra trường vẫn tròn vẹn như thuở ban đầu, bình yên đến an lòng mà lắm lúc cũng dữ dội đến vô tình. Mưa Huế vẫn là cái dư vị em nhớ nhất và nó cũng là ký ức buồn - vui lẫn lộn mà em muốn nhắc mãi không thôi, dù cho qua nhiều năm về sau.

Thời gian qua, liệu có quá lâu khi em còn nhớ đến mưa Huế, lụt Huế và anh của Huế ngày xưa. Em từng phân vân không rõ mình thuộc giới hạn phạm trù nỗi nhớ đến đâu? Là đến mưa, đến các món ăn vặt hay đến những ký ức về anh trên xứ Huế. Phân vân đó, thắc mắc đó nhưng rồi sẽ nhanh chóng thôi, bản thân em ngay tức thì vùng lên phản biện, chỉ là nhớ thôi mà cần gì giới hạn. Nhớ là nhớ, bởi Huế trong em bồng bềnh đầy thương nhớ về anh, về bạn bè, về thanh xuân giảng đường của em và về tất cả.

Huế trong em bồng bềnh đầy thương nhớ!

Ngay bây giờ đây, chính em cũng nhớ da diết miền đất một thời em gắn bó, một thời em trưởng thành. Huế trong em đơn giản chỉ là mưa, là dạo vòng quanh phố đêm Trường Tiền cùng bạn bè, là những đêm thức trắng và thao thức đợi chờ.

Bao năm qua đi đủ để em trưởng thành và mạnh mẽ đối diện với tất cả nhưng đâu đó trong sâu thẳm con người em, Huế vẫn chiếm một chỗ an nhiên để nhớ về.

Nhớ về Huế em sẽ không thôi nhớ những lần mưa lũ đến ngập đường. Là nhớ em đã ngơ ngác và lo sợ thế nào khi lần đầu đứng trước dòng nước đỏ ngầu cứ ào ào chạy về xóm trọ mà nước mắt lưng tròng. Là em nhớ ai đã từng căn dặn em đủ điều trong những lần thất thường của thời tiết xứ Huế. Em cũng sẽ chẳng quên những đêm mình mất ngủ thế nào khi vô tình nhận được liên lạc của ai đó.

Có ai đó từng nói với em, Huế bồng bềnh lắm từ cảnh vật đến con người. Và có lẽ em cũng nhận thấy nó bồng bềnh đến vậy. Đó là bồng bềnh huyền ảo của ngọn đèn 7 sắc trên cầu Trường Tiền bắc qua dòng Hương thơ mộng. Là bồng bềnh của những đêm hoa đăng thả ngập cả dòng Hương Giang. Là bồng bềnh của những ngày mưa lũ ùa về, nước tràn hết con đường đi học. Là bồng bềnh của dòng người trong mỗi đêm chen nhau trên phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu; là bồng bềnh của những hôm đạp xe chạy miết trên con đường Lê Lợi đầy nắng gió hay những thứ ánh sáng bừng lên trong đêm Đại nội...

Huế trong em bồng bềnh đầy thương nhớ!

Và chính em cũng bồng bềnh cùng tà áo dài trong tất cả những bồng bềnh đầy thương nhớ ấy.

Thương nhớ trong em cứ lớn dần lên, thúc đẩy chính em lớn lên để một lần về lại không oán hận. Để một lần khi em quay lại nơi xưa, kỷ niệm vẫn là thứ em muốn tìm về để an nhiên trong lòng, để thấy một thời mình sống thật với chính mình dù chưa thể với tay tới hạnh phúc đích thực.

Qua đi tất cả, Huế trong em vẫn là miền ký ức xa vời về anh, về tất cả mà chẳng phai nhòa. Cho dù mai đây khi đường đời đưa em xuôi về đâu, miền ký ức ấy vẫn vẹn nguyên như ngày đầu...

© Nấm Nấm – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Mình còn nợ nhau một duyên phậnPhản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top