Phát thanh xúc cảm của bạn !

Huế trong em bồng bềnh đầy thương nhớ!

2016-09-30 01:14

Tác giả:


blogradio.vn - Có ai đó từng nói với em, Huế bồng bềnh lắm từ cảnh vật đến con người. Và có lẽ em cũng nhận thấy nó bồng bềnh đến vậy. Đó là bồng bềnh huyền ảo của ngọn đèn 7 sắc trên cầu Trường Tiền bắc qua dòng Hương thơ mộng. Là bồng bềnh của những đêm hoa đăng thả ngập cả dòng Hương Giang. Là bồng bềnh của những ngày mưa lũ ùa về, nước tràn hết con đường đi học. Là bồng bềnh của dòng người trong mỗi đêm chen nhau trên phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu; là bồng bềnh của những hôm đạp xe chạy miết trên con đường Lê Lợi đầy nắng gió hay những thứ ánh sáng bừng lên trong đêm Đại nội...

***

Anh! Huế bước vào mùa mưa lụt rồi. Mảnh đất thần kinh lại trở mình đúng với cái tên của nó và em thì đã quá xa để mà cảm nhận. Xa Huế, xa mưa, xa lụt và xa cả những ký ức về anh.

Ngày hôm nay, em ngồi đây - nơi thành phố cách Huế hàng trăm cây số, dõi theo tin tức mưa lũ qua những cập nhật của bạn bè, ký ức xưa lại trở về trong em, nguyên vẹn đến sống động. Hình ảnh về anh, về Huế, về thanh xuân của em cứ rõ nét đến thật .

Huế trong em cho đến tận ngày ra trường vẫn tròn vẹn như thuở ban đầu, bình yên đến an lòng mà lắm lúc cũng dữ dội đến vô tình. Mưa Huế vẫn là cái dư vị em nhớ nhất và nó cũng là ký ức buồn - vui lẫn lộn mà em muốn nhắc mãi không thôi, dù cho qua nhiều năm về sau.

Thời gian qua, liệu có quá lâu khi em còn nhớ đến mưa Huế, lụt Huế và anh của Huế ngày xưa. Em từng phân vân không rõ mình thuộc giới hạn phạm trù nỗi nhớ đến đâu? Là đến mưa, đến các món ăn vặt hay đến những ký ức về anh trên xứ Huế. Phân vân đó, thắc mắc đó nhưng rồi sẽ nhanh chóng thôi, bản thân em ngay tức thì vùng lên phản biện, chỉ là nhớ thôi mà cần gì giới hạn. Nhớ là nhớ, bởi Huế trong em bồng bềnh đầy thương nhớ về anh, về bạn bè, về thanh xuân giảng đường của em và về tất cả.

Huế trong em bồng bềnh đầy thương nhớ!

Ngay bây giờ đây, chính em cũng nhớ da diết miền đất một thời em gắn bó, một thời em trưởng thành. Huế trong em đơn giản chỉ là mưa, là dạo vòng quanh phố đêm Trường Tiền cùng bạn bè, là những đêm thức trắng và thao thức đợi chờ.

Bao năm qua đi đủ để em trưởng thành và mạnh mẽ đối diện với tất cả nhưng đâu đó trong sâu thẳm con người em, Huế vẫn chiếm một chỗ an nhiên để nhớ về.

Nhớ về Huế em sẽ không thôi nhớ những lần mưa lũ đến ngập đường. Là nhớ em đã ngơ ngác và lo sợ thế nào khi lần đầu đứng trước dòng nước đỏ ngầu cứ ào ào chạy về xóm trọ mà nước mắt lưng tròng. Là em nhớ ai đã từng căn dặn em đủ điều trong những lần thất thường của thời tiết xứ Huế. Em cũng sẽ chẳng quên những đêm mình mất ngủ thế nào khi vô tình nhận được liên lạc của ai đó.

Có ai đó từng nói với em, Huế bồng bềnh lắm từ cảnh vật đến con người. Và có lẽ em cũng nhận thấy nó bồng bềnh đến vậy. Đó là bồng bềnh huyền ảo của ngọn đèn 7 sắc trên cầu Trường Tiền bắc qua dòng Hương thơ mộng. Là bồng bềnh của những đêm hoa đăng thả ngập cả dòng Hương Giang. Là bồng bềnh của những ngày mưa lũ ùa về, nước tràn hết con đường đi học. Là bồng bềnh của dòng người trong mỗi đêm chen nhau trên phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu; là bồng bềnh của những hôm đạp xe chạy miết trên con đường Lê Lợi đầy nắng gió hay những thứ ánh sáng bừng lên trong đêm Đại nội...

Huế trong em bồng bềnh đầy thương nhớ!

Và chính em cũng bồng bềnh cùng tà áo dài trong tất cả những bồng bềnh đầy thương nhớ ấy.

Thương nhớ trong em cứ lớn dần lên, thúc đẩy chính em lớn lên để một lần về lại không oán hận. Để một lần khi em quay lại nơi xưa, kỷ niệm vẫn là thứ em muốn tìm về để an nhiên trong lòng, để thấy một thời mình sống thật với chính mình dù chưa thể với tay tới hạnh phúc đích thực.

Qua đi tất cả, Huế trong em vẫn là miền ký ức xa vời về anh, về tất cả mà chẳng phai nhòa. Cho dù mai đây khi đường đời đưa em xuôi về đâu, miền ký ức ấy vẫn vẹn nguyên như ngày đầu...

© Nấm Nấm – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Mình còn nợ nhau một duyên phậnPhản hồi của độc giả

Xem thêm

4 con giáp được cát tinh độ trì thăng chức tăng lương, tài lộc vượng phát sau Rằm tháng Giêng 2023

4 con giáp được cát tinh độ trì thăng chức tăng lương, tài lộc vượng phát sau Rằm tháng Giêng 2023

Ai sẽ là con giáp may mắn sau Rằm tháng Giêng 2023? Những cái tên nằm trong danh sách dưới đây sẽ gặt hái được thành quả gì? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau!

Từ khóa chuẩn xác nhất về năm 2023 của 12 con giáp

Từ khóa chuẩn xác nhất về năm 2023 của 12 con giáp

Những từ khóa năm 2023 dành cho 12 con giáp dưới đây sẽ khái quát vận trình hung – cát trong năm Quý Mão của từng tuổi, kèm theo đó là những lời nhắc nhở quan trọng để mỗi tuổi có sự chuẩn bị tốt hơn, đón nhiều may mắn, gặp dữ hóa lành trong năm 2023 này.

Nếu kết hôn năm 2023, 5 con giáp này sẽ được hưởng hạnh phúc viên mãn, gia đình hòa hợp

Nếu kết hôn năm 2023, 5 con giáp này sẽ được hưởng hạnh phúc viên mãn, gia đình hòa hợp

Ai là con giáp nên kết hôn năm 2023 để được tận hưởng hạnh phúc bền vững, vợ chồng con cái hòa hợp, yêu thương nhau? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

4 con giáp này đào hoa bùng nổ, gặp gỡ người trong mộng ngay trước Valentine 2023

4 con giáp này đào hoa bùng nổ, gặp gỡ người trong mộng ngay trước Valentine 2023

Ai là con giáp có người yêu trước Valentine 2023? Ai sẽ được tận hưởng niềm hạnh phúc ngọt ngào khiến nhiều người ghen tị? Hãy cùng theo dõi trong bài viết sau!

Một người không nói, một người không hay

Một người không nói, một người không hay

Con người quả thật rất khó hiểu, thà đánh mất nhau chứ không chịu mở lời, thà giấu kín tình cảm còn hơn nói ra lòng mình. Sao cứ mãi do dự? Hãy bày tỏ cảm giác của bản thân với đối phương. Đừng vì cái tôi, càng đừng vì tự ti mà im lặng. Bạn xứng đáng có một tình yêu đẹp, xứng đáng với một người phù hợp. Bạn hãy suy nghĩ về người ấy, về chặng đường mà cả hai cùng đi và hãy lắng nghe trái tim mình muốn gì.

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Em đã từng thích anh, nhưng bây giờ không rơi nước mắt nữa

Đã không còn rơi nước mắt vì quá khứ đã qua nữa. Người ấy đã giúp bạn trưởng thành. Đoạn đường sau này còn dài, hy vọng chúng ta không làm phiền nhau nữa.

Dáng xưa (Phần 1)

Dáng xưa (Phần 1)

Người ta nói cũng đúng. Chẳng có cô gái nào xinh đẹp, đảm đang, từ chối hết mối này tới mối khác tới dạm hỏi, chỉ vì để chờ người nơi phương xa trở lại mà từ lúc đi tới bây giờ chẳng có bất cứ tin tức gì! Trừ khi cô gái đó quá nặng tình với tánh chung thủy luôn tôn thờ cái dáng người xưa cũ. Người ta chia hẳn hai luồng ý kiến đối nghịch, một là trách, hai là cảm thông.

 Quay lưng về phía hoàng hôn

Quay lưng về phía hoàng hôn

Tôi chọn Quay lưng về phía hoàng hôn Sải những bước dài Về phía nhịp cầu bắt ngang vô tận Sóng vẫn xô Những kiếp đời lận đận Quẩn quanh Không kịp thấy hoàng hôn.

Lạc chốn hư hao

Lạc chốn hư hao

Vươn tay với lấy bàn tay Người đi mãi để nơi này một tôi

back to top