Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hóa ra càng trưởng thành càng khiến chúng ta xa nhau

2019-01-24 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Trưởng thành rất mệt mỏi, không dưới trăm lần tớ từng nghĩ được quay về tuổi thơ ấy, bao nhiêu kỉ niệm vui buồn như sống dậy. Vẫn lớp học ấy, vẫn thấy những tiếng nói chuyện thì thầm bên góc lớp, mấy đứa lười học vẫn gục xuống bàn để ngủ, có cô bạn nhỏ nhét vội miếng bánh vào miệng rồi nhai ngấu nghiến, thằng bạn cạnh bên cướp vội gói bim bim chia cho mỗi đứa một miếng. Có cả những thành phần con ngoan trò giỏi vẫn hăng say chăm chú nghe giảng, rồi bỗng chốc tiếng thước đập mạnh xuống bàn lớp học im lặng như thay đổi không gian, cũng là lúc đánh thức tớ về với hiện tại.

***

Thanh xuân...

Có thứ gì đó len lỏi vào tâm trạng giữa màn đêm cô tịch lúc này, một nỗi buồn hoà cùng tiếc nuối trong tích tắc.

Gửi cô bạn thân, người con gái đáng yêu của năm nào. Người đã từng hồn nhiên vui tươi trong nắng, người đã từng cùng ớ nắm tay dắt nhau qua bao mùa hoa phượng nở, và rồi ngậm ngùi trước giờ chia xa.

Tớ vẫn còn nhớ như in bóng bình mũm mĩm đáng yêu ngày đầu gặp mặt, một cô gái bình thường như bao người khác vs đôi phúng phính thấp thoáng một hạt gạo cười duyên, gặp nhau, trò chuyện và hai đứa con gái, thân tự bao giờ?

Chúng ta từng nghĩ khi trưởng thành ta vẫn cùng nở nụ cười nắm tay nhau, cùng nô đùa vui chơi. Và năm tháng vội vã dần xoá nhoà đi cái non nớt ngây thơ thì cũng là lúc “chúng ta đã trưởng thành” và hoá ra sự trưởng thành ấy khiến chúng ta càng xa nhau.

Con đường của trưởng thành luôn có sự xa nhau theo hướng này hay hướng khác, tớ vẫn luôn nghĩ rằng chúng ta sẽ gặp lại nên đã nói “hẹn gặp lại”. Tớ hẹn một cô bạn vẫn đáng yêu và hồn nhiên khi ấy, tớ hẹn gặp lại một cô gái không lo âu hay buồn rầu. Nhưng giờ đây tớ đã không thể gặp lại cậu của năm đó và tớ cũng không còn là tớ khi 17 tuổi nữa. Thời gian làm chúng ta thay đổi, cuộc sống bận rộn, xã hội phức tạp làm mình càng khác xưa hơn.

blog radio, Hóa ra càng trưởng thành càng khiến chúng ta xa nhau

Cậu biết không? Tớ thích sự hết mình của tuổi trẻ, nó là một minh chứng cho những sự ngờ nghệch và điên rồ chúng ta đã từng làm. Thật nhớ biết bao cái khoảnh khắc đèo nhau bằng con xe đạp cút kít của của cậu đi bẻ trộm bắp về nướng ăn, thật hoài niệm cái cảm giác làm liều mua bia về uống say ôm nhau khóc, rồi tấm tức kể khổ cho nhau nghe. Cũng rất yêu những đêm hai đứa nằm giữa sân để đếm sao băng và cùng nhau kể những câu chuyên trên thiên lý dưới địa văn xung quanh là thế giới. Hiện tại đối mặt với nhộn nhịp của thành phố tớ tự hỏi” Đã bao lâu rồi chúng mình không ngước lên trời ngắm sao?”

Thanh xuân của chúng mình không nổi loạn nhưng cũng gây nhiều rắc rối, không phạm phải tội “đại nghịch bất đạo” nhưng cũng không thoát được những trận đòn và “những bản tình ca” mình hay thì thầm tai nhau.

Trưởng thành rất mệt mỏi, không dưới trăm lần tớ từng nghĩ được quay về tuổi thơ ấy, bao nhiêu kỉ niệm vui buồn như sống dậy. Vẫn lớp học ấy, vẫn thấy những tiếng nói chuyện thì thầm bên góc lớp, mấy đứa lười học vẫn gục xuống bàn để ngủ, có cô bạn nhỏ nhét vội miếng bánh vào miệng rồi nhai ngấu nghiến, thằng bạn cạnh bên cướp vội gói bim bim chia cho mỗi đứa một miếng. Có cả những thành phần con ngoan trò giỏi vẫn hăng say chăm chú nghe giảng, rồi bỗng chốc tiếng thước đập mạnh xuống bàn lớp học im lặng như thay đổi không gian, cũng là lúc đánh thức tớ về với hiện tại.

Nếu như được lựa chọn quay về quá khứ hay bước tới nhìn tương lai? Có lẽ, tớ vẫn sẽ ngước nhìn về phía trước bước đến tương lai, dù sau này hai chúng ta không còn cùng nhau bước tiếp nhưng chúng ta đã từng đi cùng nhau qua tuổi thanh xuân thật đẹp ấy.

© Mai Chung – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top