Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hóa ra càng trưởng thành càng khiến chúng ta xa nhau

2019-01-24 01:26

Tác giả: Mai Chung

blogradio.vn - Trưởng thành rất mệt mỏi, không dưới trăm lần tớ từng nghĩ được quay về tuổi thơ ấy, bao nhiêu kỉ niệm vui buồn như sống dậy. Vẫn lớp học ấy, vẫn thấy những tiếng nói chuyện thì thầm bên góc lớp, mấy đứa lười học vẫn gục xuống bàn để ngủ, có cô bạn nhỏ nhét vội miếng bánh vào miệng rồi nhai ngấu nghiến, thằng bạn cạnh bên cướp vội gói bim bim chia cho mỗi đứa một miếng. Có cả những thành phần con ngoan trò giỏi vẫn hăng say chăm chú nghe giảng, rồi bỗng chốc tiếng thước đập mạnh xuống bàn lớp học im lặng như thay đổi không gian, cũng là lúc đánh thức tớ về với hiện tại.

***

Thanh xuân...

Có thứ gì đó len lỏi vào tâm trạng giữa màn đêm cô tịch lúc này, một nỗi buồn hoà cùng tiếc nuối trong tích tắc.

Gửi cô bạn thân, người con gái đáng yêu của năm nào. Người đã từng hồn nhiên vui tươi trong nắng, người đã từng cùng ớ nắm tay dắt nhau qua bao mùa hoa phượng nở, và rồi ngậm ngùi trước giờ chia xa.

Tớ vẫn còn nhớ như in bóng bình mũm mĩm đáng yêu ngày đầu gặp mặt, một cô gái bình thường như bao người khác vs đôi phúng phính thấp thoáng một hạt gạo cười duyên, gặp nhau, trò chuyện và hai đứa con gái, thân tự bao giờ?

Chúng ta từng nghĩ khi trưởng thành ta vẫn cùng nở nụ cười nắm tay nhau, cùng nô đùa vui chơi. Và năm tháng vội vã dần xoá nhoà đi cái non nớt ngây thơ thì cũng là lúc “chúng ta đã trưởng thành” và hoá ra sự trưởng thành ấy khiến chúng ta càng xa nhau.

Con đường của trưởng thành luôn có sự xa nhau theo hướng này hay hướng khác, tớ vẫn luôn nghĩ rằng chúng ta sẽ gặp lại nên đã nói “hẹn gặp lại”. Tớ hẹn một cô bạn vẫn đáng yêu và hồn nhiên khi ấy, tớ hẹn gặp lại một cô gái không lo âu hay buồn rầu. Nhưng giờ đây tớ đã không thể gặp lại cậu của năm đó và tớ cũng không còn là tớ khi 17 tuổi nữa. Thời gian làm chúng ta thay đổi, cuộc sống bận rộn, xã hội phức tạp làm mình càng khác xưa hơn.

blog radio, Hóa ra càng trưởng thành càng khiến chúng ta xa nhau

Cậu biết không? Tớ thích sự hết mình của tuổi trẻ, nó là một minh chứng cho những sự ngờ nghệch và điên rồ chúng ta đã từng làm. Thật nhớ biết bao cái khoảnh khắc đèo nhau bằng con xe đạp cút kít của của cậu đi bẻ trộm bắp về nướng ăn, thật hoài niệm cái cảm giác làm liều mua bia về uống say ôm nhau khóc, rồi tấm tức kể khổ cho nhau nghe. Cũng rất yêu những đêm hai đứa nằm giữa sân để đếm sao băng và cùng nhau kể những câu chuyên trên thiên lý dưới địa văn xung quanh là thế giới. Hiện tại đối mặt với nhộn nhịp của thành phố tớ tự hỏi” Đã bao lâu rồi chúng mình không ngước lên trời ngắm sao?”

Thanh xuân của chúng mình không nổi loạn nhưng cũng gây nhiều rắc rối, không phạm phải tội “đại nghịch bất đạo” nhưng cũng không thoát được những trận đòn và “những bản tình ca” mình hay thì thầm tai nhau.

Trưởng thành rất mệt mỏi, không dưới trăm lần tớ từng nghĩ được quay về tuổi thơ ấy, bao nhiêu kỉ niệm vui buồn như sống dậy. Vẫn lớp học ấy, vẫn thấy những tiếng nói chuyện thì thầm bên góc lớp, mấy đứa lười học vẫn gục xuống bàn để ngủ, có cô bạn nhỏ nhét vội miếng bánh vào miệng rồi nhai ngấu nghiến, thằng bạn cạnh bên cướp vội gói bim bim chia cho mỗi đứa một miếng. Có cả những thành phần con ngoan trò giỏi vẫn hăng say chăm chú nghe giảng, rồi bỗng chốc tiếng thước đập mạnh xuống bàn lớp học im lặng như thay đổi không gian, cũng là lúc đánh thức tớ về với hiện tại.

Nếu như được lựa chọn quay về quá khứ hay bước tới nhìn tương lai? Có lẽ, tớ vẫn sẽ ngước nhìn về phía trước bước đến tương lai, dù sau này hai chúng ta không còn cùng nhau bước tiếp nhưng chúng ta đã từng đi cùng nhau qua tuổi thanh xuân thật đẹp ấy.

© Mai Chung – blogradio.vn

Mai Chung

Cuộc sống là một chuyến đi trên đường cao tốc, chỉ cho phép đi tiếp mà không được quay lại

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì anh mà em đi đến tận cùng của nỗi cô đơn

Vì anh mà em đi đến tận cùng của nỗi cô đơn

Đã nhiều lần em không thể hiểu nổi bản thân mình muốn gì. Em sợ cô đơn, em muốn được tự do yêu đương nhưng vẫn còn lo sợ, chưa dám mở lòng. Rõ ràng là em cảm mến một người, nhưng không còn hào hứng chủ động kết nối.

May mắn như 5 cung hoàng đạo này, đi đâu cũng có quý nhân giúp đỡ

May mắn như 5 cung hoàng đạo này, đi đâu cũng có quý nhân giúp đỡ

Bạn bè tốt của Nhân Mã nhiều khi có mặt ở khắp năm châu! Khỏi phải nói cũng biết đây chính là những "quý nhân" của họ.

Cậu là thanh xuân, là điều bí mật không thể bật mí

Cậu là thanh xuân, là điều bí mật không thể bật mí

Tôi và cậu, ở 2 thành phố nhưng lại chung một nhịp đập con tim. Chúng ta cứ lặng lẽ kề vai đi bên nhau nhưng mặc nhiên lại không thể trở thành người yêu danh nghĩa.

5 lý do bạn nên độc thân lâu hơn chút nữa

5 lý do bạn nên độc thân lâu hơn chút nữa

Thực tế cho thấy, những phụ nữ đã có gia đình thường giảm sự quan tâm chăm sóc tới vẻ ngoài của mình vì cần phải chia sẻ sự quan tâm tới những vấn đề khác trong cuộc sống. Họ thường xấu đi sau hôn nhân.

Bạn thân ơi bao lâu rồi ta không gặp nhau

Bạn thân ơi bao lâu rồi ta không gặp nhau

Tôi đã từng trẻ con, giận dỗi Hà Nội vì thành phố này sao lại quá rộng lớn, sao lại bon chen và nhiều mệt mỏi đến vậy, để cho chúng tôi đến thời gian gặp nhau thôi cũng chẳng có.

Con cứ mãi ích kỷ với lời hứa ‘ngày mai’

Con cứ mãi ích kỷ với lời hứa ‘ngày mai’

Bởi vì chữ “đợi”, con đợi đến ngày mai, con đợi khi có thời gian, đợi đến khi tiết kiệm đủ tiền, con cứ đợi… đợi đến lúc nào con cũng không biết nữa. Chỉ biết rằng, Cha mãi mãi ra đi khi chứ “đợi” kia vẫn còn dai dẳng chưa thể nào thực hiện.

Sao chẳng thể ngừng thương?

Sao chẳng thể ngừng thương?

Biết rõ người ta không thể Sao chẳng bảo mình ngừng thương.

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay không hẳn là xấu, đôi khi nó lại có lợi. Nó giúp bản thân mỗi người trưởng thành hơn, tạo hướng đi khác cho cuộc đời họ, khiến họ ra khỏi những ngày tháng đau khổ, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ký ức Hà Nội mùa thu

Ký ức Hà Nội mùa thu

Lúc tôi rời Hà Nội, cầm gói cốm trên tay, ngửi lấy mùi lá sen bọc quanh những hạt cốm non ngậm sữa, không hiểu sao tôi lại rơi nước mắt. Vậy là cũng đến lúc tạm biệt Hà Nội, thành phố của những giấc mơ trong trẻo yên bình.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

Làm thế nào để nhận biết được mình đang yêu sai người? Vì khi yêu thì con tim mù quáng, lý trí cũng bị che mờ, chúng ta rất khó để có thể nhận ra rằng ai đó có phải là người dành cho mình hay không. Nên có thể nói rằng việc trả lời câu hỏi trên là một việc vô cùng nan giải.

back to top