Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hóa ra càng trưởng thành càng khiến chúng ta xa nhau

2019-01-24 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Trưởng thành rất mệt mỏi, không dưới trăm lần tớ từng nghĩ được quay về tuổi thơ ấy, bao nhiêu kỉ niệm vui buồn như sống dậy. Vẫn lớp học ấy, vẫn thấy những tiếng nói chuyện thì thầm bên góc lớp, mấy đứa lười học vẫn gục xuống bàn để ngủ, có cô bạn nhỏ nhét vội miếng bánh vào miệng rồi nhai ngấu nghiến, thằng bạn cạnh bên cướp vội gói bim bim chia cho mỗi đứa một miếng. Có cả những thành phần con ngoan trò giỏi vẫn hăng say chăm chú nghe giảng, rồi bỗng chốc tiếng thước đập mạnh xuống bàn lớp học im lặng như thay đổi không gian, cũng là lúc đánh thức tớ về với hiện tại.

***

Thanh xuân...

Có thứ gì đó len lỏi vào tâm trạng giữa màn đêm cô tịch lúc này, một nỗi buồn hoà cùng tiếc nuối trong tích tắc.

Gửi cô bạn thân, người con gái đáng yêu của năm nào. Người đã từng hồn nhiên vui tươi trong nắng, người đã từng cùng ớ nắm tay dắt nhau qua bao mùa hoa phượng nở, và rồi ngậm ngùi trước giờ chia xa.

Tớ vẫn còn nhớ như in bóng bình mũm mĩm đáng yêu ngày đầu gặp mặt, một cô gái bình thường như bao người khác vs đôi phúng phính thấp thoáng một hạt gạo cười duyên, gặp nhau, trò chuyện và hai đứa con gái, thân tự bao giờ?

Chúng ta từng nghĩ khi trưởng thành ta vẫn cùng nở nụ cười nắm tay nhau, cùng nô đùa vui chơi. Và năm tháng vội vã dần xoá nhoà đi cái non nớt ngây thơ thì cũng là lúc “chúng ta đã trưởng thành” và hoá ra sự trưởng thành ấy khiến chúng ta càng xa nhau.

Con đường của trưởng thành luôn có sự xa nhau theo hướng này hay hướng khác, tớ vẫn luôn nghĩ rằng chúng ta sẽ gặp lại nên đã nói “hẹn gặp lại”. Tớ hẹn một cô bạn vẫn đáng yêu và hồn nhiên khi ấy, tớ hẹn gặp lại một cô gái không lo âu hay buồn rầu. Nhưng giờ đây tớ đã không thể gặp lại cậu của năm đó và tớ cũng không còn là tớ khi 17 tuổi nữa. Thời gian làm chúng ta thay đổi, cuộc sống bận rộn, xã hội phức tạp làm mình càng khác xưa hơn.

blog radio, Hóa ra càng trưởng thành càng khiến chúng ta xa nhau

Cậu biết không? Tớ thích sự hết mình của tuổi trẻ, nó là một minh chứng cho những sự ngờ nghệch và điên rồ chúng ta đã từng làm. Thật nhớ biết bao cái khoảnh khắc đèo nhau bằng con xe đạp cút kít của của cậu đi bẻ trộm bắp về nướng ăn, thật hoài niệm cái cảm giác làm liều mua bia về uống say ôm nhau khóc, rồi tấm tức kể khổ cho nhau nghe. Cũng rất yêu những đêm hai đứa nằm giữa sân để đếm sao băng và cùng nhau kể những câu chuyên trên thiên lý dưới địa văn xung quanh là thế giới. Hiện tại đối mặt với nhộn nhịp của thành phố tớ tự hỏi” Đã bao lâu rồi chúng mình không ngước lên trời ngắm sao?”

Thanh xuân của chúng mình không nổi loạn nhưng cũng gây nhiều rắc rối, không phạm phải tội “đại nghịch bất đạo” nhưng cũng không thoát được những trận đòn và “những bản tình ca” mình hay thì thầm tai nhau.

Trưởng thành rất mệt mỏi, không dưới trăm lần tớ từng nghĩ được quay về tuổi thơ ấy, bao nhiêu kỉ niệm vui buồn như sống dậy. Vẫn lớp học ấy, vẫn thấy những tiếng nói chuyện thì thầm bên góc lớp, mấy đứa lười học vẫn gục xuống bàn để ngủ, có cô bạn nhỏ nhét vội miếng bánh vào miệng rồi nhai ngấu nghiến, thằng bạn cạnh bên cướp vội gói bim bim chia cho mỗi đứa một miếng. Có cả những thành phần con ngoan trò giỏi vẫn hăng say chăm chú nghe giảng, rồi bỗng chốc tiếng thước đập mạnh xuống bàn lớp học im lặng như thay đổi không gian, cũng là lúc đánh thức tớ về với hiện tại.

Nếu như được lựa chọn quay về quá khứ hay bước tới nhìn tương lai? Có lẽ, tớ vẫn sẽ ngước nhìn về phía trước bước đến tương lai, dù sau này hai chúng ta không còn cùng nhau bước tiếp nhưng chúng ta đã từng đi cùng nhau qua tuổi thanh xuân thật đẹp ấy.

© Mai Chung – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top