Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hẹn anh nơi cuối cầu vồng ( Thì thầm 235 )

2013-03-01 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Hà Nội! Miền đất 5 năm trước đối với cô đã là một ước mơ. Đến với lý tưởng và hoài bão, cô ôm ấp những mơ ước, những hoài vọng về một tương lai tươi sáng. Cô đến với Hà Nội – trái tim của thủ đô bằng một tình yêu nồng nàn của một người con phố núi.

Bước từng bước qua những con phố, ngọn đèn đường khuya làm bạn với những bước chân cô đơn, vắng vẻ của cô, những bước chân cuối trên mảnh đất tưởng như là tương lai của cô, nhưng cô lại sai lối mất rồi.

Lạnh, sắp Giáng sinh rồi, chiếc khăn len bay trong từng đợt gió thổi lạnh buốt. Cô sợ mỗi tối thứ bảy, sợ nên cứ phải lang thang một mình thế này, sợ cái cảm giác cô đơn của người con gái đóng vai kẻ thứ ba…Cô mua cho mình một que kem muộn, kem lạnh làm cô tỉnh táo hơn và những bước đi cũng chín chắn hơn phần nào. Và cô lại nhớ người ấy…

Hà Nội với cô, là niềm đau giờ đây phải chôn vùi, phải trốn tránh. Cô chạy trốn số phận, một số phận trớ trêu với người con gái đa tài và cũng đa tình như cô. Hai mối tình qua đi, lạnh lẽo như cái khí trời đang quất vào da thịt cô này.

Thì thầm 235  được thực hiện bởi BumBum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Mối tình đầu ngô nghê của cô là những lần chở nhau cùng người yêu trên chiếc xe đạp, là những cái nắm tay rất ngượng ngùng của những va chạm mới yêu, là nụ hôn đầu tiên cả hai đứa, cùng cười khúc khích vì xấu hổ để che giấu những xúc cảm rất con người khi mới biếtyêu…Nhưng đã tan vỡ.

Đến với mối tình thứ hai, không còn nhiều thời gian dành cho nhau vì công việc của mỗi người đều bận rộn, nhưng lại có những nụ hôn rất ngọt ngào, những cái ôm rất chặt và cả những lúc thuộc về nhau thật sự… Nhưng hạnh phúc cũng lại vỡ tan…như chiếc kem đang tan trong tay cô vậy.

Trọn vẹn trong cô là niềm đau giấu kín, chôn vùi. Cô quen anh, mối tình thứ hai của mình tại nơi cô đang làm việc. Sau những quan tâm của anh, cô lại mở lòng, cô như gặp chiếc phao giúp cô chèo chống với cuộc sống, và cô nhận lời anh.

Nhưng từ lúc cô nhận lời để bắt đầu tình yêu đó, là lúc cô nhận về cho mình những xúc cảm thật đớn đau. Đau đớn khi cô phát hiện anh đang sống chung cùng một người con gái trong khi vẫn nói lời yêu cô, cô chấp nhận nuốt nước mắt, chấp nhận chọn anh khi trái tim bắt đầu nhức nhối.

Để từ đó về sau, cô sống với vai diễn của một kẻ thứ ba. Hàng ngày vẫn được anh chiều chuộng, vẫn được anh đưa đón sau mỗi giờ làm, vẫn có những nụ hôn rất sâu, rất nồng ấm và vẫn những lần…làm tình. Cô chấp nhận tất cả, gạt bỏ lòng tự trọng của một người con gái với khá nhiều người theo đuổi để ở lại bên anh. Nhưng có lẽ mọi thứ rồi có lúc sẽ phải sáng tỏ.


Ảnh minh họa

Người con gái đang sống cùng anh biết anh có quan hệ với cô, sau tất cả những vỡ òa của yêu thương, ghen tuông và hờn giận, để rồi cô nhận lại cho mình là những lời nói đau lòng từ anh, người mà cô đã tin tưởng để yêu.

Một cô gái như cô lần đầu tiên bị người khác gọi là kẻ tiểu nhân, bị người ta phán xét là tư cách của cô xứng đáng bị cho xuống chân mà giẫm, là loại rắn độc, nham hiểm, lén lút cướp giật tình yêu của người khác… Cô hiểu rằng có những nỗi đau làm cho con người ta trở nên tàn nhẫn. Mỗi câu trách của người con gái ấy là thêm một lần cô đau đớn với chính mình, nghe họ mắng xong, cô tưởng đâu nghe câu chuyện của một ai khác, cô không ngờ con người cô sau bao nhiêu nỗ lực thể hiện mình lại là người con gái như vậy? Đau, nước mắt mặn chát.

Cô đau khi người mà cô yêu thương không dành cho cô sự thông cảm, sự sẻ chia, và hơn hết không bảo vệ cô khỏi những lời xúc phạm hết sức quá đáng như thế, anh còn bênh vực người con gái kia, cấm cô không được nhắn tin xúc phạm đến cô ấy và anh, trong khi cô chưa từng xúc phạm đến họ dù chỉ một lần.

Cô gái đó suy sụp, dùng đến thuốc ngủ để níu kéo anh. Còn cô, nên níu kéo hay buông tay bây giờ?

Thêm một nỗi đau là cô biết hình ảnh của anh trong cô không còn đủ đầy, trọn vẹn, nó đã biến dạng mất rồi . Có thể anh sợ sự cô đơn và chính như cái cách anh nói, anh sợ những mối quan hệ của cô, bởi cô có nhiều người theo đuổi, anh sẽ dế mất cô. Nhưng cô biết, anh ngụy biện.

Anh bảo sẽ cho cô niềm tin, nhưng đó là thứ niềm tin không trọn vẹn, đủ đầy. Không đủ để anh rời bỏ người con gái đó mà đến với cô. Hơn hết, cô nhận ra tất cả những trạng thái cô đang mang rồi đến một lúc nào đó sẽ vỡ òa. Tất cả rồi sẽ được gió cuốn hết thôi, cô nuốt nước mắt, nuốt những nỗi đau đã giày vò cô đến nghẹt thở.

Anh nói, anh phải làm cho người con gái đó sống lại nên anh sẽ yêu lại cô ấy, cô im lặng. Không phải là khoảng cách địa lý, mà khoảng cách trong tình yêu đã khiến cô quyết tâm rời xa anh. Cô sẽ dừng lại và đón chờ một tình yêu mới, trọn vẹn một cách tự nhiên nhất!

Anh và Hà Nội bình yên nhé. Hẹn anh nơi cuối cầu vồng.

  • Gửi từ Trần Huyền
Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 671: Ngày đi, tháng chạy, năm bay, hoa trôi nước chảy chẳng quay trở về

Blog Radio 671: Ngày đi, tháng chạy, năm bay, hoa trôi nước chảy chẳng quay trở về

Thời gian sẽ mang đi tất cả, chỉ trừ một bóng hình luôn hiện hữu trong trái tim mình. Nhưng dù nhớ thương thế nào, luyến lưu đến mấy cũng chẳng thể ngược dòng thời gian để sống lại những ngày tháng cũ.

Blog Radio: Dù em có quên anh (Bản Full)

Blog Radio: Dù em có quên anh (Bản Full)

Thì ra, thời gian có thể bào mòn mọi thứ, kể cả tình yêu sâu đậm của thời thanh xuân. Thì ra, yêu càng sâu, tổn thương lại càng đậm, tới khi trái tim vụn vỡ mới nhận ra thứ tình cảm tưởng lâu bền, nồng nhiệt ấy cũng có ngày chết lặng.

Replay Blog Radio: Thứ gọi là duyên phận cũng chỉ là món nợ phải trả cho người

Replay Blog Radio: Thứ gọi là duyên phận cũng chỉ là món nợ phải trả cho người

Có những thứ bạn muốn thế nào chăng nữa cũng không bao giờ thuộc về bạn. Có những thứ bạn lưu luyến đến mấy cũng chẳng thể giữ lại bên mình. Tình yêu là bài tình ca nhưng bạn không phải người hát. Thứ gọi là duyên phận, cuối cùng cũng chỉ là món nợ phải trả cho người.

Đừng nói lời chia tay khi chúng ta vẫn còn yêu

Đừng nói lời chia tay khi chúng ta vẫn còn yêu

Trong tình yêu, điều buồn nhất chính là hai người vẫn còn yêu nhưng lại phải chia tay. Họ không thể hiểu được lý do rời xa nhau sau đó lại tiếc nuối cả đời người. Tình yêu suy cho cùng cũng chỉ là một lời hứa hẹn sẽ ở bên nhau, lời hứa suy cho cùng cũng chỉ là lời nói, mà lời nói thì gió bay. “Có những người chia tay không phải vì hết yêu, mà vì quá mệt mỏi để tiếp tục tình yêu ấy.”. Bước qua những tháng ngày ngọt ngào khi chớm yêu, ai cũng sẽ có lúc trải qua giai đoạn "xuống dốc", giống như đồ thị hình sin, có lên đỉnh thì cũng có lúc xuống đáy.

Tuổi trẻ đừng từ chối cô đơn

Tuổi trẻ đừng từ chối cô đơn

Khi còn trẻ bạn hãy học cách chế ngự nỗi cô đơn, đó chính là phương pháp để cứu rỗi tâm hồn yếu đuối, để khi tuyệt vọng cũng không từ bỏ, để khi thất bại cũng không cảm thấy chán nản, để khi bị phản bội cũng không cảm thấy như mất cả thế giới. Những người cô đơn, đã tìm cách để sống trong cô đơn, như thế!

Blog Radio 670: Đớn đau đủ rồi thì tự khắc buông thôi

Blog Radio 670: Đớn đau đủ rồi thì tự khắc buông thôi

Muốn hạnh phúc, chúng ta phải biết buông bỏ. Buông bỏ quá khứ đau buồn, buông bỏ một người không thuộc về mình để đứng dậy tìm hạnh phúc.

Việc của em là giữ lửa, để anh đốt mình trong những cuộc vui (Message Story 8)

Việc của em là giữ lửa, để anh đốt mình trong những cuộc vui (Message Story 8)

Người ta chẳng thể làm gì khác với một người đã muốn quay lưng. Không biết những ai giống như tôi đang ở lưng chừng, chỉ biết nhen ngọn lửa sắp lụi tàn để cố sưởi ấm trái tim lạnh lẽo.

Replay Blog Radio: Đủ duyên sẽ gặp lại, đủ nợ sẽ tìm về

Replay Blog Radio: Đủ duyên sẽ gặp lại, đủ nợ sẽ tìm về

Bạn có tin rằng những người yêu nhau dẫu lạc mất nhau vẫn có thể tìm lại? Duyên phận có thể đến trễ nhưng kịp lúc, ấy mới là cái duyên cả cuộc đời.

Hạnh phúc sẽ cơ đợi bạn nơi cuối con đường

Hạnh phúc sẽ cơ đợi bạn nơi cuối con đường

Trong cuộc đời của người con gái, không cần có nhiều người đàn ông theo đuổi, họ cũng chẳng cần những người đàn ông luôn thề hứa thật nhiều. Cuộc đời này chênh vênh lắm, dẫu người ta có yêu nhau nhiều lắm nhưng vẫn nhẫn tâm làm đau nhau. Hãy tin khi ta mỏi chân, chắc chắn cuộc đời sẽ ban tặng cho ta một bến đỗ dịu dàng nhất.

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Chúng ta của ngày mai sẽ hạnh phúc chỉ là không có nhau

Cho đến sau này, khi đã trưởng thành, bạn sẽ hiểu ra rằng không có thời điểm thích hợp nào cho cả hai cả. Chỉ là, bạn gặp người ấy ở năm tháng định sẵn là không thể bước cùng đường nhưng vẫn muốn nói lên một chữ “thương”. Sau này, ký ức vẫn sáng trên cuốn nhật ký đầy bụi, chỉ tiếc là không thể tìm thấy cả hai của năm cũ. Sau này, cả hai cũng không thể gần nhau như những ngày tháng đã từng. Thời gian, tuổi trẻ và những lời chưa thốt ra trên đầu môi chẳng thể đuổi kịp thanh xuân.

back to top