Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hẹn anh nơi cuối cầu vồng ( Thì thầm 235 )

2013-03-01 21:00

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team

Hà Nội! Miền đất 5 năm trước đối với cô đã là một ước mơ. Đến với lý tưởng và hoài bão, cô ôm ấp những mơ ước, những hoài vọng về một tương lai tươi sáng. Cô đến với Hà Nội – trái tim của thủ đô bằng một tình yêu nồng nàn của một người con phố núi.

Bước từng bước qua những con phố, ngọn đèn đường khuya làm bạn với những bước chân cô đơn, vắng vẻ của cô, những bước chân cuối trên mảnh đất tưởng như là tương lai của cô, nhưng cô lại sai lối mất rồi.

Lạnh, sắp Giáng sinh rồi, chiếc khăn len bay trong từng đợt gió thổi lạnh buốt. Cô sợ mỗi tối thứ bảy, sợ nên cứ phải lang thang một mình thế này, sợ cái cảm giác cô đơn của người con gái đóng vai kẻ thứ ba…Cô mua cho mình một que kem muộn, kem lạnh làm cô tỉnh táo hơn và những bước đi cũng chín chắn hơn phần nào. Và cô lại nhớ người ấy…

Hà Nội với cô, là niềm đau giờ đây phải chôn vùi, phải trốn tránh. Cô chạy trốn số phận, một số phận trớ trêu với người con gái đa tài và cũng đa tình như cô. Hai mối tình qua đi, lạnh lẽo như cái khí trời đang quất vào da thịt cô này.

Thì thầm 235  được thực hiện bởi BumBum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

Ảnh minh họa

Mối tình đầu ngô nghê của cô là những lần chở nhau cùng người yêu trên chiếc xe đạp, là những cái nắm tay rất ngượng ngùng của những va chạm mới yêu, là nụ hôn đầu tiên cả hai đứa, cùng cười khúc khích vì xấu hổ để che giấu những xúc cảm rất con người khi mới biếtyêu…Nhưng đã tan vỡ.

Đến với mối tình thứ hai, không còn nhiều thời gian dành cho nhau vì công việc của mỗi người đều bận rộn, nhưng lại có những nụ hôn rất ngọt ngào, những cái ôm rất chặt và cả những lúc thuộc về nhau thật sự… Nhưng hạnh phúc cũng lại vỡ tan…như chiếc kem đang tan trong tay cô vậy.

Trọn vẹn trong cô là niềm đau giấu kín, chôn vùi. Cô quen anh, mối tình thứ hai của mình tại nơi cô đang làm việc. Sau những quan tâm của anh, cô lại mở lòng, cô như gặp chiếc phao giúp cô chèo chống với cuộc sống, và cô nhận lời anh.

Nhưng từ lúc cô nhận lời để bắt đầu tình yêu đó, là lúc cô nhận về cho mình những xúc cảm thật đớn đau. Đau đớn khi cô phát hiện anh đang sống chung cùng một người con gái trong khi vẫn nói lời yêu cô, cô chấp nhận nuốt nước mắt, chấp nhận chọn anh khi trái tim bắt đầu nhức nhối.

Để từ đó về sau, cô sống với vai diễn của một kẻ thứ ba. Hàng ngày vẫn được anh chiều chuộng, vẫn được anh đưa đón sau mỗi giờ làm, vẫn có những nụ hôn rất sâu, rất nồng ấm và vẫn những lần…làm tình. Cô chấp nhận tất cả, gạt bỏ lòng tự trọng của một người con gái với khá nhiều người theo đuổi để ở lại bên anh. Nhưng có lẽ mọi thứ rồi có lúc sẽ phải sáng tỏ.


Ảnh minh họa

Người con gái đang sống cùng anh biết anh có quan hệ với cô, sau tất cả những vỡ òa của yêu thương, ghen tuông và hờn giận, để rồi cô nhận lại cho mình là những lời nói đau lòng từ anh, người mà cô đã tin tưởng để yêu.

Một cô gái như cô lần đầu tiên bị người khác gọi là kẻ tiểu nhân, bị người ta phán xét là tư cách của cô xứng đáng bị cho xuống chân mà giẫm, là loại rắn độc, nham hiểm, lén lút cướp giật tình yêu của người khác… Cô hiểu rằng có những nỗi đau làm cho con người ta trở nên tàn nhẫn. Mỗi câu trách của người con gái ấy là thêm một lần cô đau đớn với chính mình, nghe họ mắng xong, cô tưởng đâu nghe câu chuyện của một ai khác, cô không ngờ con người cô sau bao nhiêu nỗ lực thể hiện mình lại là người con gái như vậy? Đau, nước mắt mặn chát.

Cô đau khi người mà cô yêu thương không dành cho cô sự thông cảm, sự sẻ chia, và hơn hết không bảo vệ cô khỏi những lời xúc phạm hết sức quá đáng như thế, anh còn bênh vực người con gái kia, cấm cô không được nhắn tin xúc phạm đến cô ấy và anh, trong khi cô chưa từng xúc phạm đến họ dù chỉ một lần.

Cô gái đó suy sụp, dùng đến thuốc ngủ để níu kéo anh. Còn cô, nên níu kéo hay buông tay bây giờ?

Thêm một nỗi đau là cô biết hình ảnh của anh trong cô không còn đủ đầy, trọn vẹn, nó đã biến dạng mất rồi . Có thể anh sợ sự cô đơn và chính như cái cách anh nói, anh sợ những mối quan hệ của cô, bởi cô có nhiều người theo đuổi, anh sẽ dế mất cô. Nhưng cô biết, anh ngụy biện.

Anh bảo sẽ cho cô niềm tin, nhưng đó là thứ niềm tin không trọn vẹn, đủ đầy. Không đủ để anh rời bỏ người con gái đó mà đến với cô. Hơn hết, cô nhận ra tất cả những trạng thái cô đang mang rồi đến một lúc nào đó sẽ vỡ òa. Tất cả rồi sẽ được gió cuốn hết thôi, cô nuốt nước mắt, nuốt những nỗi đau đã giày vò cô đến nghẹt thở.

Anh nói, anh phải làm cho người con gái đó sống lại nên anh sẽ yêu lại cô ấy, cô im lặng. Không phải là khoảng cách địa lý, mà khoảng cách trong tình yêu đã khiến cô quyết tâm rời xa anh. Cô sẽ dừng lại và đón chờ một tình yêu mới, trọn vẹn một cách tự nhiên nhất!

Anh và Hà Nội bình yên nhé. Hẹn anh nơi cuối cầu vồng.

  • Gửi từ Trần Huyền
Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Tình yêu của chúng ta từng đẹp như ngôn tình

Cô chẳng phân biệt được đó là cảm giác yên bình trong tĩnh lặng, hay là sự trống rỗng đến hoang hoải khi nhớ về những mảnh ký ức rời rạt chẳng thể nào chắp vá.

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Thời gian đã trôi qua đâu thể lấy lại | Blog Radio 887

Tôi chỉ biết lặng lẽ nhốt mình trong phòng, cả ngày chẳng buồn ăn nổi miếng cơm nào. Mẹ cũng ngồi sau cánh cửa phòng, bà không cằn nhằn như mọi người, không một tiếng la rầy.

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Đừng Hứa Hãy Nắm Lấy Tay Em | Blog Radio 886

Khi còn trẻ ta ấp ủ hy vọng tìm được mẫu người mình muốn. Khi trưởng thành chỉ hy vọng tìm được người hiểu mình.

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Trưởng Thành Rồi Đừng Mãi Mông Lung (Blog Radio 885)

Lớn rồi đừng động tí là bỏ cuộc là quay đầu. Cuộc đời bạn giờ đây không phải như đứa trẻ, ngúng nguẩy quay mặt đi vẫn có người dỗ dành chăm lo. Quay đi nhiều khi không còn đường trở về nữa.

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Khi bình yên, người ta thường quên lời thề trong giông bão (Blog Radio 884)

Phụ nữ ạ. Đừng yêu lại người cũ, đừng yêu lần thứ hai. Đôi khi trở lại không phải là tình yêu, chỉ là vương vấn cảm giác. Đừng nhầm lẫn giữa yêu và cảm giác. Đời luôn có ngoại lệ mà ngoại lệ thường hiếm hoi và ít ỏi. Có những đồ cũ là bảo vật, cũng có những thứ chỉ là đồ bỏ đi.”

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

Kiên Nhẫn Nhé, Đừng Để Sự Vội Vàng Làm Bạn Mất Phương Hướng (Blog Radio 883)

“Hãy cứ yên tâm và bình tĩnh thôi. Có người đi nhanh, có người đi chậm, vì mỗi người có một lộ trình riêng. Bạn không cần nhìn vào lộ trình của người khác để tự ti về mình. Bởi vốn dĩ xuất phát điểm và đích đến của cậu với họ đã khác nhau rồi mà”.

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Hãy Can Đảm Kết Hôn Khi Bạn Sẵn Sàng (Blog Radio 882)

Và rồi khi tuổi 30 thì lại quá xa mà cái giai đoạn tuổi 18 đã qua từ rất lâu rồi ấy, chúng ta lại bắt đầu bước vào cái giai đoạn hối thúc lập gia đình từ các bậc phụ huynh.

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Đừng Chỉ Ngồi Nhìn Em Khóc (Blog Radio 881)

Tôi luôn thấy phiền lòng, vì cô gái năm đó, trong mắt mọi người, có một cuộc sống hoàn hảo, nhưng hóa ra tất cả chỉ là vỏ bọc cho sự yếu đuối của cô ấy.

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Ngọt Ngào Sau Những Gian Nan (Blog Radio 880)

Tôi sinh ra và lớn lên ở một vùng quê, nơi có những cánh đồng lúa trải dài, những con sông uốn mình bên cạnh lũy tre làng. Tuy sinh ra và lớn lên ở một nơi nghèo khó, nhưng tuổi thơ tôi lại ngập tràn sự hạnh phúc, những kỉ niệm mà tôi tin chắc rằng không phải ai cũng may mắn có được.

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Làm Vợ Anh Được Không? (Blog Radio 879)

Ngay trong đêm hôm đó, tôi bắt chuyến tàu sớm nhất trở về quê. Tôi không muốn ở lại đây thêm một giây phút nào nữa, bầu không khí ngột ngạt như thể đang bóp nát tôi. Tôi tắt điện thoại, tắt mọi trạng thái hoạt động trên mạng xã hội rồi lên tàu. Sau một đêm, tôi cũng về tới nhà mình. Suy cho cùng, dù gia đình tôi có thất bại đến mấy thì đó cũng là nơi duy nhất bao dung, che chở cho tôi vào những lúc như thế này.

back to top