Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hạnh phúc ngắn ngủi của một tử tù (P1)

2011-06-24 10:17

Tác giả: Giọng đọc: Mèo Mun

 

Chiều muộn. Gió liu riu. Lác đác vài con phố đã lên đèn. Cây cầu vắng ngắt bóng xe, hiu hắt in một hình vòng cung mảnh khảnh lên nền trời quạnh quẽ.

Nghi tựa người trên thành cầu, mắt đăm đăm nhìn xuống dòng nước lặng lờ trôi. Đôi môi mím chặt, vài giọt mồ hôi lấm tấm trên trán, cái dáng liêu xiêu như chực đổ. Trông cô bé nhỏ đến tội nghiệp.

- Này chị, muốn nhảy thì nhảy lẹ đi, còn tới lượt người khác nữa!
 
 

 

Nghi giật mình quay lại. Chủ nhân của câu nói ấy là một chàng trai còn rất trẻ, mái tóc dài lòa xòa với vài lọn đỏ rực màu hoàng hôn rủ trước trán, che đi một phần khuôn mặt, nhưng cũng không giấu nổi nụ cười nửa miệng ngạo nghễ cùng ánh nhìn mỉa mai sắc lạnh. Tay Nghi bất giác bấu chặt vào thành cầu, cả người khẽ run lên.

- Xin mời. Cậu có thể đi trước!

- Lady first.

- Hừ, galant đến cả những phút cuối đời sao?

- Chà, tôi chỉ ngại Diêm Vương hỏi tội vì không biết nhường nhịn phụ nữ.

Nghi cười, đúng hơn chỉ là cái nhếch mép nhạt nhẽo. Cô chưa từng nghĩ mình vẫn có thể bông đùa được trong những thời khắc như thế này. Mắt vẫn dán chặt vào dòng nước đen thăm thẳm phía dưới, cô từ từ rướn nửa người ra phía trước. Nhưng, như có một bàn tay vô hình kéo giật lại, Nghi nhanh chóng co rụt thân mình về phía sau ranh giới an toàn, cả người tì lên thành cầu, thở dốc.

Chàng trai lạ quan sát từng hành động của Nghi bằng cặp mắt hờ hững. Rồi dường như mất hết kiên nhẫn, cậu chen lên trước cô, dang rộng hai tay như sắp nhảy.

(...)

.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Replay Blog Radio: Để anh đưa em vào phố thu

Đôi khi ta yêu một thành phố không phải vì thành phố có gì mà vì ở đó có ai. Thành phố Hà Nội đang độ chuyển mùa, không còn những đợt nắng nóng gay gắt mùa hè. Bầu trời xam xám một màu ảm đạm, những cơn mưa rả rích không ngớt, từng đợt gió se lạnh đã kịp tràn về. Phố dường như đang ở một khoảng chênh vênh không mùa, khiến lòng người có cảm giác nao nao, gợi nhớ về nhiều kỷ niệm.

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Blog Radio 776: Gặp lại nhưng không thể đi tiếp cùng nhau

Sau cuộc gặp gỡ ngày hôm đó tôi chẳng còn điều gì để mong chờ. Hoặc những gì tôi chờ mong có lẽ chỉ là gặp lại anh một lần để biết anh có hạnh phúc hay không? Hoặc có lẽ đó cũng chỉ là chấp niệm của tôi thôi.

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Nỗi lòng kẻ cô đơn

Cơ bản cuộc đời là buồn, chỉ là nỗi buồn không giống nhau nên ta cứ ngỡ cười đã là vui. Cũng không biết nữa, đôi khi ta chấp nhận cười một cái dù tâm trạng đang buồn, còn hơn phải lý giải nỗi buồn của bản thân cho người khác hiểu. Có ai gánh được thay ta những hoài niệm cũ, có ai đau thay ta những tổn thương chằng chịt trong tâm hồn, có ai cho ta buồn lây với những tiêu cực của mình

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Em mắc nợ gì với cuộc đời anh mà anh nỡ lừa dối em như thế?

Cô không ngừng lẩm bẩm, “tại sao, tại sao anh lại đối xử tệ bạc với cô đến vậy”. Cô trách anh, rồi trách bản thân mình, sao để anh dối lừa như thế.

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Blog Radio 775: Buông bỏ quá khứ để bước đến nơi thuộc về mình

Đôi khi buông bỏ một thứ gì đó, bởi vì thứ đó từ đầu đến cuối không phải là của mình và cũng là để nhận lại những điều tốt đẹp hơn.

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Replay Blog Radio: Chọn người hoàn hảo để yêu

Con người không ai là hoàn hảo. Không có gì bảo đảm rằng bạn sẽ tìm được một người theo đúng những gì bạn đã vẽ ra cho một nửa của mình. Nếu thật sự yêu thương và trân trọng ai đó, hãy làm cho họ hiểu và ở bên bạn.

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Khi kẻ tổn thương lại làm đau người khác

Yêu thương rồi cũng hóa hư vô. Người bên ta rồi đến lúc cũng bỏ ta lại. Đau lòng nhất vẫn là người yêu mà chẳng biết mình được yêu hay không. Tự dối lòng yêu người không cần đáp trả nhưng sao vẫn thấy nghèn nghẹn. Tiếc cho một thời đã xa, tiếc cho một cuộc tình ấm áp nhưng mong manh.

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Blog Radio 774: Hạnh phúc chẳng phải của riêng tôi

Mẹ đặt bàn tay tôi lên tay anh rồi mỉm cười chúc phúc cho chúng tôi. Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi sau này ắt hẳn sẽ không thể tránh khỏi những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ vượt qua được vì hạnh phúc chẳng phải của riêng chúng tôi trong mối nhân duyên này...

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình

Có những ngày không dám đi qua chốn cũ vì sợ kỷ niệm ủa về. Lòng tự nhủ thầm, từ ngày ấy, có khi nào người ghé ngang qua những nơi xưa ta từng hò hẹn hay không?

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Blog Radio 773: Gặp người đúng thời điểm

Thành phố này nói to không to nhưng nói nhỏ lại chẳng nhỏ, một lần lạc mất là chẳng thể tìm thấy nhau. Đôi lần tôi thầm nghĩ, có khi tôi đang đứng trên cầu nhìn xuống, còn anh thì chen chúc giữa dòng người tan tầm dưới kia. Gần trong gang tấc nhưng chẳng thể nào chạm tới.

back to top