Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giông bão qua rồi mình cùng nhau đón bình yên

2017-12-26 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Lúc tớ đã quen với sự hiện diện của cậu thì cũng là lúc cậu đột ngột biến mất khỏi cuộc đời tớ mà không một lời từ biệt. Giá mà cậu biết được lúc đó, tim tớ đã đau như thế nào? Cũng chính từ cái giây phút ấy tớ mới nhận ra, tớ yêu cậu nhiều đến mức nào. Nhưng đến khi tớ nhận ra điều ấy thì cậu đã chẳng còn yên vị nơi đó để đợi tớ nữa rồi.

***


Bản thân luôn tâm niệm một điều rằng, tất thảy những ai trên thế gian này một khi đã được gắn với sợi dây mang tên “duyên phận” thì dù có thế nào họ cũng sẽ tìm được về bên nhau. Giống như tớ với cậu, phải không?

Hai mươi hai tuổi, một kẻ từng trải qua vài lần đổ vỡ của ái tình, một kẻ vốn chẳng còn tin vào hai chữ “chân ái” nữa, ấy vậy mà lại bị rung động bởi một người xa lạ quen biết qua mạng.

Những ngày ấy, tớ với cậu thường xuyên liên lạc với nhau, những buổi tối muộn chúng ta vẫn cứ chuyện trò, mặc cho lời tạm biệt được nói cách đó đã rất lâu. Nhưng chẳng hiểu sao cả hai vẫn cứ dùng dằng mãi chẳng ai chịu kết thúc cuộc trò chuyện ấy.

Đã rất nhiều lúc, tớ tự vấn bản thân mình thậm chí tự thôi miên chính mình bằng câu niệm chú “Chắc có lẽ bản thân cô đơn quá lâu nên đâm ra có cảm giác gần gũi với người quan tâm mình”. Nhưng dù cố thôi miên như thế nào đi chăng nữa, thì những suy nghĩ của tớ về cậu ngày càng nhiều, bóng hình cậu xuất hiện trong tâm tưởng tớ ngày càng đậm đặc hơn. Thậm chí tớ đã có sự nhung nhớ về cậu – kẻ xa lạ chưa hề gặp mặt suốt những ngày tháng trò chuyện ấy.

Cậu có còn nhớ lần gặp đầu tiên sau gần nửa năm trò chuyện của chúng ta không? Đó là lần cậu vượt hơn 400 km tìm đến thành phố nơi tớ đang ẩn mình. Ấn tượng cậu để lại trong tớ lúc bấy giờ đó là một chàng trai ít nói, nhưng dung chứa một sự ấm áp rất đặc biệt. Và đặc biệt nụ cười của cậu... rất rất ngốc.

Ngày cậu ra về, cũng là ngày tớ nhận ra trái tim mình đã đập lỗi nhịp vì cậu. Nhưng những nỗi đau của sự vỡ tan vẫn chưa lành, những hồi ức cũ tớ vẫn chưa thể gói ghém ném vào một góc cũ kỹ nào đó được, thì thử hỏi làm sao tớ có thể chấp nhận cậu? Làm sao tớ có thể an nhiên nắm tay cậu bước qua những giông tố của cuộc đời? Làm sao có thể cùng cậu đón những bình yên?


Ngày cậu tỏ tình với tớ, cũng là lúc người cũ quay lại để níu kéo đoạn tình duyên mà người ta đã cố tình cắt đứt. Ngoài trời mưa tuôn không dứt. Thành phố bị màn đêm bủa vây, những hạt mưa hệt như những con thiêu thân lao vào cửa kính rồi vỡ tan tành hệt như tình yêu của tớ trước đó. Những ánh đèn phố thị len lỏi loe lói giữa màn mưa trắng xóa. Chẳng hiểu vì sao lúc đấy tớ lại từ chối hết cả hai người.

Nhưng ở đời, không có gì là mãi mãi. Lúc tớ đã quen với sự hiện diện của cậu thì cũng là lúc cậu đột ngột biến mất khỏi cuộc đời tớ mà không một lời từ biệt. Giá mà cậu biết được lúc đó, tim tớ đã đau như thế nào? Cũng chính từ cái giây phút ấy tớ mới nhận ra, tớ yêu cậu nhiều đến mức nào. Nhưng đến khi tớ nhận ra điều ấy thì cậu đã chẳng còn yên vị nơi đó để đợi tớ nữa rồi.

Tớ lại trở về là mình của trước đây, không yêu, không hờn, không giận, không oán. Ngày ngày vẫn đến cơ quan tất bật với công việc, tối đến lại trở về nhà, nấu một vài món ăn, tự pha cho mình một ấm trà nóng rồi ngồi ngắm thành phố qua ô cửa kính. Lâu lâu, lòng lại lăn tăn sóng khi bất giác tớ lại nghĩ một chút về cậu, ừ thì chỉ một chút thôi. Nhưng tớ không khóc mà chỉ mỉm cười nhẹ nhàng. Quá khứ đã qua, hà cớ gì cứ mãi đeo bám cho nặng lòng.

Ông trời luôn biết trêu ngươi người khác, lúc tớ đã quên được cậu đã quen với việc cậu không còn xuất hiện trong cuộc sống tớ, thì cậu quay trở lại. Cậu tìm đến căn nhà trọ. Cậu vẫn cứ đứng đấy, nhìn tớ mỉm cười như một tên ngốc hệt như hôm đầu chúng ta gặp gỡ. Tớ chỉ biết bất động đứng đấy mà nhìn cậu. Tự dưng tớ thấy mắt mình nhòe đi, khuôn mặt cậu chẳng còn rõ nét. Chả hiểu những giọt nước mắt hư hỏng đã trào từ lúc nào. Và chẳng hiểu tớ khóc vì điều gì nữa.

Cậu chuyển hẳn công việc vào thành phố nơi tớ sống. Cậu vẫn cứ ôn nhu dịu dàng như trước, vẫn tỉ mỉ và chu đáo săn sóc tớ. Còn tớ cũng chẳng cần phải trốn chạy cậu nữa. Cả hai không nói quá nhiều về những dự định, những điều xa vời của tương lai. Bởi cả hai đều nhận ra rằng, chỉ cần bên nhau thật bình yên, thì tự khắc đó đã là tương lai rồi. Và hạnh phúc chẳng ở đâu xa xôi, nó ở ngay chính những điều bình dị xung quanh mỗi chúng ta, chỉ có điều chúng ta có bằng lòng đón lấy hạnh phúc ấy hay không mà thôi.

Giông bão đã đi qua, cùng tớ về nhà đón bình yên cậu nhé! Có được không?

© Lạc Vỹ - blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top