Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mình yêu bình yên thôi kệ người ta ngoài kia vội vã

2017-12-19 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Em tự nhủ, tại sao khi yêu nhau, người ta luôn sợ đánh mất nhau đến thế? Đã có lúc em gồng mình lên đặt bản thân vào vị trí sau chia tay anh xem cảm giác ấy thực sự ra sao. Anh biết không, chỉ mới suy nghĩ thế thôi mà em đã sợ lắm đấy. Sợ mất anh, sợ mất đi người em thương cũng là mất đi cả một bầu trời mà em luôn nhung nhớ.

***

blog radiol  Mình yêu bình yên thôi kệ người ta ngoài kia vội vã

Anh ơi, ngoài kia người ta yêu nhau vội vã quá!

Xã hội ngày càng hiện đại, con người sống ngày một nhanh dần, có lẽ vì thế mà tình yêu cũng nhanh theo thì phải. Chỉ vài câu tán tỉnh người ta đã yêu nhau như yêu từ kiếp trước, chẳng cần biết đối phương như thế nào, họ tốt xấu ra sao. Thậm chí còn có cả những mối quan hệ chỉ yêu qua mạng xã hội mà chẳng cần gặp mặt. Không biết, đó là thứ tình yêu gì vậy anh? Chả nhẽ thời buổi hiện nay người ta đều yêu nhau như thế sao? Có thể hôm nay là người dưng nhưng ngày mai đã là cả thế giới. Và rồi hôm nay người là cả thế giới nhưng ngày mai đã là người dưng. Cứ như thế, người ta vội vội vàng vàng lướt qua nhau như chưa từng có chuyện gì vậy.

Ngày trước, khi chưa quen anh, em cũng mong mình có một tình yêu hạnh phúc. Như tình yêu của cha mẹ, như câu chuyện của bà thường hay kể em nghe. Một tình yêu bình dị nhưng chân thành đủ để đi đến hôn nhân và sống chung trong một mái nhà có con cái. Giờ đây, năm tháng vội vã, dòng đời hối hả, chớp mắt một cái người lướt qua người, mọi thứ xoay chuyển nhanh chóng. Lắm lúc em cảm thấy mệt mỏi khi tất bật với mọi thứ, cùng đó lại nghĩ về tương lai của chúng ta cho những năm tháng tiếp theo trong cuộc đời, nghĩ rằng em có thể tiếp tục đi cùng anh hay không, nghĩ về công việc của chúng ta về sau sẽ như thế nào, nghĩ về cuộc sống vợ chồng sau hôn nhân nữa, cái chuyện mà người ta vẫn hay gọi là chồng chồng vợ vợ con con ấy. Tất thảy những điều ấy đã khiến em đánh mất an yên lúc này...

Em tự nhủ, tại sao khi yêu nhau, người ta luôn sợ đánh mất nhau đến thế? Đã có lúc em gồng mình lên đặt bản thân vào vị trí sau chia tay anh xem cảm giác ấy thực sự ra sao. Anh biết không, chỉ mới suy nghĩ thế thôi mà em đã sợ lắm đấy. Sợ mất anh, sợ mất đi người em thương cũng là mất đi cả một bầu trời mà em luôn nhung nhớ.

Thế giới này là của riêng hai đứa

Mọi thứ mình làm đều sẽ có đôi.

Em ước một điều giản dị đến thế thôi

Mình là của nhau suốt cuộc đời, anh nhé!

blog radiol  Mình yêu bình yên thôi kệ người ta ngoài kia vội vã

Anh biết đấy, bởi chúng ta sống tách biệt hai người ở hai đất nước, hàng ngày, hàng giờ chỉ có thể ngắm nhìn nhau qua màn hình nhỏ của điện thoại, chat với nhau những đoạn chat ngắn ngủi rồi lại trở về với bộn bề của cuộc sống. Vẫn biết là thương nhau nhiều lắm, lo cho nhau nhiều lắm nhưng phải làm sao hả anh, phải làm sao khi có phút yếu lòng mà rơi nước mắt, hay những trận cãi vã hờn ghen khiến hai đứa mất ngủ. Chắc anh không biết mỗi lần như thế em sợ mình mất nhau đến nhường nào.

Em luôn mong chúng ta yêu nhau bình yên thôi anh ạ. Là chuỗi ngày qua ngày cùng nhau trò truyện, cùng kể cho nhau nghe mọi hoạt động chúng ta hay làm, cùng nhau bàn về giấc mơ mà hai đứa đều nghĩ đến. Ở cái phút giây ấy, em thấy như mình đang hạnh phúc và êm ấm lắm. Em đã từng mộng mơ về một gia đình nhỏ trong tương lai, từng mơ được làm mẹ của những đứa trẻ xinh xắn đáng yêu mà chúng luôn miệng gọi anh là ba, và từng mơ, từng mơ về hình ảnh đôi vợ chồng ngồi cùng nhau chụp chung tấm hình lưu niệm khi về già. Dù chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ để em hé môi cười với niềm vui không ngớt.

Và chúng ta vẫn cứ yêu nhau bình yên như thế thôi. Mỗi buổi tối cùng chờ nhau về, bật cửa sổ chat lên và chuyện trò cùng nhau bằng những tin nhắn, cùng trao đổi về những bộ phim, những mẩu tiểu thuyết mà hôm nay đã đọc, cùng hỏi han nhau về tình trạng công việc cũng như động viên nhau tham gia các buổi liên hoan kết nối bạn bè. Cứ như thế, tình yêu của em và anh mãi bình yên theo ngày tháng.

Khi yêu, ai cũng hi vọng nếu không phải tình đầu thì mong được làm tình cuối để cùng nhau đồng hành, cũng nhau vượt qua những biến cố của cuộc đời. Còn riêng em, em không khao khát gì hơn ngoài một tình yêu bình dị, hết sức giản đơn nhưng tình cảm luôn gắn chặt bền bỉ, một đoạn tính yêu chẳng cần phải khoa trương khoe mẽ, cũng chả cần phải công khai cho cả thế gới biết chúng ta đang yêu nhau như thế nào, em chỉ cần hai đứa biết với nhau là đủ. Bởi không ai có thể biết trước ngày mai sẽ như thế nào, ngày hôm sau sẽ ra sao, ai sẽ là người bên cạnh ta, ai sẽ là người rời bỏ ta, vậy nên hãy cứ bên nhau bình yên như thế này thôi, anh nhé. Vì em luôn tin rằng: “Hạnh phúc không phải là cái đích ta muốn đến mà chính là con đường chúng ta đang đi.”

© Đoàn Thị Cần – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bình yên đi qua mùa bão nổi

Bình yên đi qua mùa bão nổi

Chỉ cần chúng ta sống với những nhiệt thành của tuổi thanh xuân, những niềm tin thật thà, chân thành vào cuộc đời và bỏ lại những nỗi cô đơn, hoài nghi khép mình sau mỗi lần đổ vỡ, chúng ta tự khắc bình yên đi qua bốn mùa, dẫu là mùa bão nổi.

Miền Trung đang cần lắm những bàn tay ấm áp

Miền Trung đang cần lắm những bàn tay ấm áp

Đã đến lúc chúng ta phát huy tinh thần dân tộc trên khắp các mặt trận. Cả nước đồng lòng, chung sức thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua, mọi kẻ thù đều sẽ phải lùi bước. Sách vở, nhu yếu phẩm cần thiết, tiền bạc, ai có gì giúp nấy, ai có sức dùng sức, ai có của dùng của. Xin đừng khoanh tay đứng nhìn, miền Trung cần lắm, cần nhiều hơn những bàn tay ấm áp.

Một ngày nào đó em sẽ can đảm để thích anh

Một ngày nào đó em sẽ can đảm để thích anh

Em ngốc lắm phải không, chỉ một bước chân thôi có lẽ em sẽ có được câu trả lời nhưng em đã không làm vậy. Nhưng có thể một ngày nào đấy em sẽ can đảm hơn bây giờ và em mong khi em can đảm để thích anh, anh cũng mở lòng xoa đầu em một cái.

Hóa ra anh lại là người đưa tôi ra khỏi giấc mơ

Hóa ra anh lại là người đưa tôi ra khỏi giấc mơ

Sự xuất hiện của anh như một ánh sáng không chỉ với riêng tôi mà với cả ba mẹ.

Cảm ơn các anh - những chiến sĩ áo xanh dũng cảm

Cảm ơn các anh - những chiến sĩ áo xanh dũng cảm

Suốt mấy tuần rồi trời đổ mưa Miền Trung ơi, thương mấy cho vừa Thủy điện Rào Trăng người gặp nạn Mong đợi từng giây, ai đến chưa?

Bao nhọc nhằn của mẹ con nhớ mãi không quên

Bao nhọc nhằn của mẹ con nhớ mãi không quên

Mới đó mà cũng đã ngót mười mấy năm. Mười mấy mùa đám giỗ, tôi vẫn không sao quên được cái thời “nghèo khó” thuở nào mẹ còn sống nhưng nỗi nhọc nhằn của mẹ tôi ngày xưa ấy, tôi khắc ghi mãi chẳng lúc nào quên.

Chúng ta sẽ cùng quên vì đã là quá khứ

Chúng ta sẽ cùng quên vì đã là quá khứ

Nhưng bây giờ cả anh và cả em Sẽ cùng quên vì đã là quá khứ Bởi đã từng nói "sẽ", nhưng mãi "sẽ" chẳng thành.

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Tôi rồi sẽ ổn thôi, sẽ sống tiếp cuộc đời mình, dần tập quen với cuộc sống không có anh ở bên. Có lẽ tôi cũng sẽ yêu người mới, một người thật sự dành cho mình. Chúng ta, cuối cùng cũng chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Chúng tôi từ hai người lạ, trở nên quen biết trong một chuyến hành trình ngắn ngủi, rồi lại trở thành người xa lạ. Nếu có tiếc, chỉ tiếc duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại. Cũng không còn sợi dây nào hàn gắn chúng tôi lại, nếu có thì đó có thể là mảnh kí ức trên hòn đá cuội khắc tên tôi hay trên mảnh khăn tay tôi tặng.

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

back to top