Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bước chậm để quý hơn những giây phút bình yên

2016-07-05 01:28

Tác giả:


blogradio.vn - Quá khứ đi qua, dù là vấp ngã hay sai lầm đau thương cũng không thể sửa chữa được nữa. Vậy nên tôi học cách trân trọng những điều nhỏ nhoi mà mình đang có được. Tôi không háo hức trên con đường phía trước, không chạy nhảy chỉ biết hướng tới tương lai của bản thân mà quên mất đi mình đã vụt qua bao nhiêu điều thực quan trọng đời. Tôi tựa đầu vào vai cha hàng ngày, nằm lặng trong lòng mẹ mỗi tối, tâm sự cùng anh chị lúc vui hay buồn, trò chuyện với tụi em khi chúng còn đang dần tập lớn. Và đôi khi dạo quanh phố phường với đám bạn thân mà in hằn nụ cười nở rạng rỡ trên môi.

***

Ấu thơ, là những ngày tháng trèo cây vặt quả, là những tháng ngày tắm mưa dưới hiên. Tôi nôn nao chạy những bước chân bé xíu để háo hức chờ đợi ngày một lớn. Dần lớn lên tôi càng cảm thấy bản thân ngày một khác đi.

Khi lớn, bước vào quãng đường học lại nóng ruột chờ đến ngày trưởng thành để có chút thành tựu cho bản thân. Những bước chân trên con đường học hỏi khiến đôi khi tôi ước rằng mình được trưởng thành nhanh chóng hơn. Rồi khi lớn lên tôi lại mong bản thân được trở về thời thơ bé.

Nhớ những cái thơm lên hai má phúng phính của cha mẹ, nhớ cả mấy đứa bạn suốt ngày nô đùa trên sân trường.

Ta muốn rong chơi, nhưng rồi sau đó là những tháng ngày bình yên bên cạnh gia đình. Quá khứ, hiện tại và tương lai cũng vậy. Và điểm khác biệt giữa điều đó chính là ta không thể quay lại quá khứ được nữa. Nhưng ta vẫn có thể quay trở về nhà bên những người ta yêu thương và có thể ôm trọn ta vào lòng khi họ còn có thể.

 Bước chậm để quý hơn những giây phút bình yên

Quá khứ đi qua, dù là vấp ngã hay sai lầm đau thương cũng không thể sửa chữa được nữa. Vậy nên tôi học cách trân trọng những điều nhỏ nhoi mà mình đang có được. Tôi không háo hức trên con đường phía trước, không chạy nhảy chỉ biết hướng tới tương lai của bản thân mà quên mất đi mình đã vụt qua bao nhiêu điều thực quan trọng đời.

Tôi tựa đầu vào vai cha hàng ngày, nằm lặng trong lòng mẹ mỗi tối, tâm sự cùng anh chị lúc vui hay buồn, trò chuyện với tụi em khi chúng còn đang dần tập lớn. Và đôi khi dạo quanh phố phường với đám bạn thân mà in hằn nụ cười nở rạng rỡ trên môi.

Tôi bước đi chậm, đủ để lưu giữ lại những hồi ký tuyệt vời ở sâu trong trái tim tôi, để cảm nhận những điều đáng trân trọng trong cuộc đời mà khi chúng đi mất. Tôi biết sẽ chẳng bao giờ tìm kiếm lại được nữa. Nên tôi sẽ cố gắng để bản thân mình không phải hối tiếc hay hối hận bất cứ điều gì nữa. Vì tôi hiểu sẽ đau đớn và thiếu sót ra sao khi bỏ lỡ mất chúng. Những khoảng khắc mà có đi đến đâu tôi cũng không thể tìm lại được.

© Nguyễn Tuyết Băng – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Đi tìm bình yên
Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh mãi là bí mật trong tim em

Anh mãi là bí mật trong tim em

Chàng trai rực rỡ như ánh nắng của em đã gặp được người phù hợp, sức khỏe cũng đã tốt lên từng ngày. Chỉ có em ở đây nhìn vào bí mật chôn sâu trong tim mà hoài niệm năm tháng đã qua, mỉm cười vì những điều từng trải.

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Nghiên cứu chỉ ra: EQ càng cao, thu nhập càng khủng

Theo nhiều nghiên cứu, những người sở hữu EQ cao có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn, bất chấp các yếu tố như giới tính, tuổi tác, giờ làm việc và vị trí làm việc.

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Em quan tâm quá nhiều trong một thế giới quá ít sự quan tâm

Cứ thế rồi dần dần, Thu cũng phải lớn lên, cũng buộc phải suy nghĩ nhiều thứ hơn, đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Nhưng lòng trắc ẩn, và tình yêu thương ấy vẫn nằm nguyên vẹn trong trái tim bé nhỏ của cô.

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Những bộ phim tôn vinh giá trị phụ nữ trên Netflix

Dịu dàng nhưng mạnh mẽ, từ tốn nhưng đầy quyết tâm, những tố chất này đã làm nên hình tượng những người phụ nữ hiện đại truyền cảm hứng trong những bộ phim ăn khách. Trong những series chúng tôi gợi ý dưới đây, đâu là nhân vật sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để yêu thương và tự tin hơn vào chính mình?

Bóng chuyền và tôi

Bóng chuyền và tôi

Thích cái cảm giác ấy, cái cảm giác chìm trong thế giới của chính mình, bay lượn trong chính khoảng trời của bản thân và được sống trong những cảm xúc thật của bản thân và quên đi những nỗi buồn hay mệt mỏi của cuộc sống.

12 cung hoàng đạo là những đứa trẻ như thế nào vào thời thơ ấu?

12 cung hoàng đạo là những đứa trẻ như thế nào vào thời thơ ấu?

Một số cung hoàng đạo ngay từ nhỏ đã thể hiện bản thân trong những vai trò đặc biệt. Điều này lý giải vì sao khi trưởng thành, các cung hoàng đạo có khả năng thể hiện điểm mạnh của bản thân và biến thế mạnh ấy thành đặc điểm nhận dạng của mình. Nhà lãnh đạo, người chữa lành hay người sáng tạo… những đặc điểm từ thuở bé có ảnh hưởng nhất định trong việc định hình tính cách hiện tại.

Em có về thăm lại Huế xưa chăng?

Em có về thăm lại Huế xưa chăng?

Em có về thăm lại Huế xưa chăng? Những ngày nắng hay mưa phùn lã chã Giọt mưa thu còn đọng lại trên lá Bước chân âm thầm qua chợ Đông Ba.

ISTJ là gì? Ưu điểm và nhược điểm ra sao và công việc nào phù hợp nhất cho nhóm tính cách này?

ISTJ là gì? Ưu điểm và nhược điểm ra sao và công việc nào phù hợp nhất cho nhóm tính cách này?

ISTJ là nhóm tính cách trong 16 nhóm tính cách của trắc nghiệm MBTI được ghép lại từ những đặc điểm: Hướng nội, Giác quan, Lý Trí, Nguyên tắc.

Trái tim này đã thực sự trao anh

Trái tim này đã thực sự trao anh

Em không biết nói những lời mật ngọt Nhưng trong lòng thì nồng cháy hơn ai Mong anh hiểu đừng nghi ngờ nữa nhé Trái tim này đã thực sự trao anh.

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Tự yêu mình trước khi yêu người khác

Có lẽ sau ngần ấy thời gian cố gắng, tớ đã hiểu được không ai thương mình ngoài bản thân mình cả, mình đau chỉ mình cảm nhận được, cũng chỉ mình mới cảm nhận nước mắt của mình hóa ra nó mặn tới thế. Sau cùng người đau và ở lại thu dọn cái mớ hỗn độn ấy cũng chỉ có mình mà thôi. Nên là hãy tự yêu lấy mình trước khi yêu người khác nhé.

back to top