Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tìm bình yên trong những giấc mơ

2016-05-18 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Bố ơi, con đã làm được phải không bố? Con mạnh mẽ, trưởng thành để có thể đứng dậy sau mất mát khổ đau. Bố có biết lúc đang viết những dòng này là nỗi nhớ bố da diết. Con tin ở đâu đó bố vẫn luôn bên mẹ và chúng con, luôn vỗ về trong những giấc mơ con, là động lực để con dõi theo và là tất cả của ba mẹ con con. Đối với con đó là “ mặt mộc của hạnh phúc”

***

Có lẽ với mỗi chúng ta luôn có một chốn bình yên để tìm về, để được bao dung, để được che chở. Sẽ có một người nào đó, trong một khoảng không gian vô định, một chốn gần gũi khiến lòng ta nhẹ bẫng mỗi khi nhớ về.

Với tôi, bố chính là nơi bình yên, an toàn nhất mà tôi luôn mơ ước. Yêu thương con vô điều kiện, bố chấp cánh cho những ước mơ, vun đắp bao hoài bão của tuổi trẻ, bao dung tôi. Bên bố tôi luôn được là chính mình.

Bình yên vẫn luôn là cảm giác chẳng ai có thể giải thích nổi. Tôi và bố có rất ít thời gian nói chuyện cùng nhau. Công việc của bố hàng ngày rất bận rộn, thế nhưng bố luôn dạy tôi nhiều điều khi có thời gian rảnh. Bố dạy tôi cách làm người, cách ăn nói, đối xử với mọi người.

Bố - người luôn truyền sức mạnh cho tôi, truyền lửa vào lòng nhiệt huyết của tôi, định hướng và luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích, người lúc nào cũng ủng hộ tôi. Tôi luôn tự hào về bố, giữa bộn bề của năm đầu đại học, giữa những lo toan của đứa con gái tuổi mới lớn, giữa những dự tính cho tương lai sau này, tôi vẫn luôn yên tâm khi có gia đình bên cạnh, đặc biệt là có bố. Quãng thời gian có bố là những ngày tuyệt vời và hạnh phúc nhất với tôi.Ngày bố đi, ba mẹ con tôi sốc và hoang mang cực độ. Rồi gia đình tôi sẽ làm sao đây? Đứa con gái mong manh yếu đuối sẽ đứng dậy sau nỗi đau này như thế nào chứ?

Cô gái của tuổi 20 vừa chập chững vào đời bị mất “thăng bằng”. Năm đầu tiên không còn bố, tôi đã phải trả qua mọi thức cực kỳ khó khăn, mẹ sợ tôi bị trầm cảm, một đứa "chả phải lo nghĩ gì như tôi" giờ đây tiết kiệm cả nụ cười, luôn vô hồn, vô cảm với mọi thứ. Tôi vẫn phải sống nhũng ngày xa nhà, những năm hai đại học dài đằng đẵng và mãi mãi không còn bố.

Tôi khổ sở với những đêm không ngủ, hoặc là trong những giấc mơ tìm lại bố khó khăn. Tôi nhớ có người từng nói: “Những người xuất hiện trong cuộc đời ta như là những chuyến tàu, chuyến này đến, chuyến kia đi và cũng có những chuyến chẳng bao giờ trở lại". Trong những giấc mơ chập chờn mỏi mệt, tôi thấy bố đang trên con tàu ly biệt, còn tôi chỉ chạy theo và gào khóc để bố có thể quay lại cùng tôi.

Năm thứ hai xa bố, mọi thứ cũng dần đi vào quỹ đạo, tôi cố tỏ ra mạnh mẽ hơn để mọi người yêu thương tôi được yên tâm, nhưng tôi vẫn thấp thỏm, giật mình trong những tỉnh ngủ hay vô vọng gọi bố trong những con mơ chập chờn rồi dần dần vô thức đi vào giấc ngủ. Đến bây giờ, tôi đã học cách mạnh mẽ, biết cách thực sự chấp nhận sự thật, biết dũng cảm đương đầu vượt qua khó khăn, biết sống chậm hơn và đặc biệt là có thể khiến mẹ và em trai yên tâm hơn nhiều. Nhưng những giấc mơ về bố vẫn hiện hữu nhưng tôi thấy bình an hơn.

Mỗi lần thấy mỏi mệt, tôi lại trở về nhà để được gần mẹ, gần nơi bình yên từng có bố.

Tôi của ngày hôm nay đã là cô gái tuổi 23, tôi trưởng thành hơn từng ngày và nhận ra rằng mỗi chúng ta sẽ chỉ mạnh mẽ, tự lập khi thật sự phải tự lập, mạnh mẽ.

Bố ơi, con đã làm được phải không bố? Con mạnh mẽ, trưởng thành để có thể đứng dậy sau mất mát khổ đau. Bố có biết lúc đang viết những dòng này là nỗi nhớ bố da diết. Con tin ở đâu đó bố vẫn luôn bên mẹ và chúng con, luôn vỗ về trong những giấc mơ con, là động lực để con dõi theo và là tất cả của ba mẹ con con. Đối với con đó là “ mặt mộc của hạnh phúc”

Yêu và mãi nhớ bố của con!

© Vân Anh – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Gia đình mãi là nơi tuyệt vờiPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top