Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tìm bình yên trong những giấc mơ

2016-05-18 01:29

Tác giả:


blogradio.vn - Bố ơi, con đã làm được phải không bố? Con mạnh mẽ, trưởng thành để có thể đứng dậy sau mất mát khổ đau. Bố có biết lúc đang viết những dòng này là nỗi nhớ bố da diết. Con tin ở đâu đó bố vẫn luôn bên mẹ và chúng con, luôn vỗ về trong những giấc mơ con, là động lực để con dõi theo và là tất cả của ba mẹ con con. Đối với con đó là “ mặt mộc của hạnh phúc”

***

Có lẽ với mỗi chúng ta luôn có một chốn bình yên để tìm về, để được bao dung, để được che chở. Sẽ có một người nào đó, trong một khoảng không gian vô định, một chốn gần gũi khiến lòng ta nhẹ bẫng mỗi khi nhớ về.

Với tôi, bố chính là nơi bình yên, an toàn nhất mà tôi luôn mơ ước. Yêu thương con vô điều kiện, bố chấp cánh cho những ước mơ, vun đắp bao hoài bão của tuổi trẻ, bao dung tôi. Bên bố tôi luôn được là chính mình.

Bình yên vẫn luôn là cảm giác chẳng ai có thể giải thích nổi. Tôi và bố có rất ít thời gian nói chuyện cùng nhau. Công việc của bố hàng ngày rất bận rộn, thế nhưng bố luôn dạy tôi nhiều điều khi có thời gian rảnh. Bố dạy tôi cách làm người, cách ăn nói, đối xử với mọi người.

Bố - người luôn truyền sức mạnh cho tôi, truyền lửa vào lòng nhiệt huyết của tôi, định hướng và luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích, người lúc nào cũng ủng hộ tôi. Tôi luôn tự hào về bố, giữa bộn bề của năm đầu đại học, giữa những lo toan của đứa con gái tuổi mới lớn, giữa những dự tính cho tương lai sau này, tôi vẫn luôn yên tâm khi có gia đình bên cạnh, đặc biệt là có bố. Quãng thời gian có bố là những ngày tuyệt vời và hạnh phúc nhất với tôi.Ngày bố đi, ba mẹ con tôi sốc và hoang mang cực độ. Rồi gia đình tôi sẽ làm sao đây? Đứa con gái mong manh yếu đuối sẽ đứng dậy sau nỗi đau này như thế nào chứ?

Cô gái của tuổi 20 vừa chập chững vào đời bị mất “thăng bằng”. Năm đầu tiên không còn bố, tôi đã phải trả qua mọi thức cực kỳ khó khăn, mẹ sợ tôi bị trầm cảm, một đứa "chả phải lo nghĩ gì như tôi" giờ đây tiết kiệm cả nụ cười, luôn vô hồn, vô cảm với mọi thứ. Tôi vẫn phải sống nhũng ngày xa nhà, những năm hai đại học dài đằng đẵng và mãi mãi không còn bố.

Tôi khổ sở với những đêm không ngủ, hoặc là trong những giấc mơ tìm lại bố khó khăn. Tôi nhớ có người từng nói: “Những người xuất hiện trong cuộc đời ta như là những chuyến tàu, chuyến này đến, chuyến kia đi và cũng có những chuyến chẳng bao giờ trở lại". Trong những giấc mơ chập chờn mỏi mệt, tôi thấy bố đang trên con tàu ly biệt, còn tôi chỉ chạy theo và gào khóc để bố có thể quay lại cùng tôi.

Năm thứ hai xa bố, mọi thứ cũng dần đi vào quỹ đạo, tôi cố tỏ ra mạnh mẽ hơn để mọi người yêu thương tôi được yên tâm, nhưng tôi vẫn thấp thỏm, giật mình trong những tỉnh ngủ hay vô vọng gọi bố trong những con mơ chập chờn rồi dần dần vô thức đi vào giấc ngủ. Đến bây giờ, tôi đã học cách mạnh mẽ, biết cách thực sự chấp nhận sự thật, biết dũng cảm đương đầu vượt qua khó khăn, biết sống chậm hơn và đặc biệt là có thể khiến mẹ và em trai yên tâm hơn nhiều. Nhưng những giấc mơ về bố vẫn hiện hữu nhưng tôi thấy bình an hơn.

Mỗi lần thấy mỏi mệt, tôi lại trở về nhà để được gần mẹ, gần nơi bình yên từng có bố.

Tôi của ngày hôm nay đã là cô gái tuổi 23, tôi trưởng thành hơn từng ngày và nhận ra rằng mỗi chúng ta sẽ chỉ mạnh mẽ, tự lập khi thật sự phải tự lập, mạnh mẽ.

Bố ơi, con đã làm được phải không bố? Con mạnh mẽ, trưởng thành để có thể đứng dậy sau mất mát khổ đau. Bố có biết lúc đang viết những dòng này là nỗi nhớ bố da diết. Con tin ở đâu đó bố vẫn luôn bên mẹ và chúng con, luôn vỗ về trong những giấc mơ con, là động lực để con dõi theo và là tất cả của ba mẹ con con. Đối với con đó là “ mặt mộc của hạnh phúc”

Yêu và mãi nhớ bố của con!

© Vân Anh – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Gia đình mãi là nơi tuyệt vờiPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Gia đình liệu có còn 'ấm' khi bạn dần lớn?

Cũng chỉ vì cái “ấm no” ấy mà gia đình mình sẵn sàng “nguội lạnh” với nhau, sẵn sàng bỏ qua nhau.

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Sau tất cả, mong bạn luôn trân trọng bản thân mình

Mong rằng bạn nhất định phải trân trọng bản thân mình, vững vàng trước sóng gió, hãy luôn yêu thương bản thân mình và người đó sẽ xuất hiện để che chở, bảo vệ bạn suốt phần đời còn lại.

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Hãy cứ làm điều bạn thích dù bạn đang ở độ tuổi nào

Dù bạn có đang ở tuổi 20 hay bất kì một con số nào khác, hãy cứ để bản thân làm điều mình muốn. Đừng vì điều đó khó hay cảm thấy nó quá xa vời mà từ bỏ, vì đã là mong muốn, là khát vọng thì nó sẽ tồn tại mãi trong tâm trí bạn, dù bạn có đè nén nó xuống thì đến một lúc nào đó nó sẽ lại bùng lên lần nữa, sẽ khiến bạn ghét bỏ chính mình trong quá khứ đã quá nhút nhát.

23 giờ 59 phút

23 giờ 59 phút

Thời gian trôi qua dần dần cả hai đều tất bật với công việc, thời gian anh dành cho tôi cũng ít dần đi, một ngày chờ đợi cũng chỉ nhận được vài ba dòng tin nhắn từ anh.

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Thanh xuân tớ đã từng yêu cậu, bạn cùng bàn à

Bây giờ tôi vẫn mong thời gian, sẽ làm nhòe mờ đi tất cả. Chỉ mong nỗi đau của quá khứ sẽ đi xa tít tắp ở một thời điểm nào đó trong tương lai. Khi mà chính bản thân tôi đã tự đứng lên và tiếp tục chạy một quãng đường dài, đến khi nhìn lại sẽ thấy những khoảng thời gian đã từng đau đớn đến chết đi sống lại, hóa ra cũng chỉ là một điểm rất nhỏ trong kí ức, sẽ chỉ là một nỗi niềm của thanh xuân.

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi

Thời gian ơi, xin hãy trở lại đi Cho ta về những tháng năm đã cũ Nơi có mẹ ôm ta trong giấc ngủ Hát ru ta bằng khúc hát con cò.

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh: Bạn sở hữu bao nhiêu?

Trí tuệ của một người còn được đánh giá qua sự kiểm soát cảm xúc, tính thích ứng tốt. Dưới đây là 7 phẩm chất đắt giá hội tụ trong một người thông minh.

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Liệu có ai nhất mực yêu mãi một người?

Anh xem, muốn dành thì giờ để nghĩ về anh em còn không có, huống hồ vì những điều trong cái quá khứ xa xăm mà đau lòng. Ngay cả điều em lo sợ, đến giờ cũng chưa xảy ra. Em hiện tại xây nên một tương lai có tất cả, sau đó sẽ đi tìm người ấy.

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp

Tất cả những gì tôi đạt được, tất cả những thứ tốt đẹp tôi có hôm nay, chính là nhờ một phần quá khứ cùng cậu, tôi sẽ không chối bỏ mà chấp nhận nó, như một thứ cảm xúc giúp tôi trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn. Cảm ơn cậu đã đến bên tôi những tháng năm thanh xuân tươi đẹp, dạy tôi cách yêu một người và cũng dạy tôi cách buông bỏ đúng lúc. Cảm ơn cậu, thanh xuân.

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Đừng áp lực về độ tuổi bạn sẽ kết hôn

Tôi năm nay 27 tuổi. Tôi tự hào tuyên bố mình vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn. Tôi biết chỉ khi tôi tìm thấy ở bản thân sự trưởng thành thật sự thì có lẽ đó cũng là lúc, tôi có thể bước đến cuộc sống hôn nhân. Ai rồi cũng có một lộ trình cho riêng mình và tôi biết lộ trình của tôi không dừng lại ở cuộc sống 24 tuổi hay hiện tại.

back to top