Phát thanh xúc cảm của bạn !

Phía sau con là cả một gia đình

2016-01-14 01:00

Tác giả:


blogradio.vn - Con biết phía sau con là cả một gia đình, có những người luôn dang rộng vòng tay đón con về.  Nhưng bố ạ, phút giây bố quay lưng về phía con để trở về nhà, con lại thấy lòng mình trống rỗng. Cái dáng gầy gò của bố bước đi, cái thân hình mảnh khảnh còm cõi một đời ám ảnh tâm trí con. Bố đã giành cả cuộc đời cho con, hi sinh vì con, và giờ đây con biết bố chỉ dõi theo con ở phía sau không bước đi cạnh con nữa. Con ước mình mãi mãi là một đứa trẻ để mãi được bố chở che.


***

Con muốn trở về nhà khi cuộc sống xa gia đình nơi thành phố tấp nập không thể níu bước chân con. Con đã từng ước mơ, đã từng hi vọng đặt chân đến mảnh đất này và thực hiện ước mơ cháy bỏng của mình.

Nhưng bố mẹ ạ, 18 tuổi con chưa đủ vững vàng để một mình chống chọi với những khó khăn của cuộc sống. Rời xa bố mẹ, con như chú chim non chập chững tập bay, đôi cánh này nhanh chóng rã rời mỏi mệt. Con chao nghiêng giữa bầu trời rộng lớn biết đâu bến đỗ bình yên.

Cuộc sống xa gia đình con nhận ra mình còn quá nhỏ bé. Hà Nội rộng quá, tấp nập quá lấy đâu một góc bình yên hả mẹ. Người người xô bồ hối hả. Con chững lại giữa dòng người ấy, phút yếu lòng con không biết tỏ cùng ai.

Giờ đây, xung quanh là bốn bức tường của căn phòng trọ chật hẹp, con thu mình vào một góc nhớ về ngôi nhà nhỏ thân thương có bố mẹ chở che, có chị em sum họp. Con nhớ những bữa ăn mà không cần phải đắn đo suy nghĩ, nhớ đôi ba câu chuyện mà ấm áp yêu thương, nhớ góc nhỏ thân thương ấm tình thương mến.

Phía sau con là cả một gia đình

Mẹ ơi, giờ đây có nhớ đứa con gái nhỏ bé này không?

Bố, lúc này đây có thèm nhớ những bữa sáng hai bố con chuyện trò?

Con nhớ tất cả những gì mặc định là của riêng con. Nhớ giọng cười của mẹ, chỉ cần mỗi lần nghĩ đến con lại đủ vững vàng, đủ niềm tin vượt qua khó khăn. Con nhớ mỗi sớm mai bố luôn là người dậy sớm chuẩn bị cơm sáng cho cả nhà bằng cả tình yêu thương.

Thế nhưng, ngày bố dẫn con đi nhập học, ngày con thực hiện ước mơ của mình, con biết chính con sẽ bước đi trên con đường dài phía trước. Nơi thành phố tấp nập này con không được phép yếu lòng.

Nhưng bố ạ, phút giây bố quay lưng về phía con để trở về nhà, con lại thấy lòng mình trống rỗng. Cái dáng gầy gò của bố bước đi, cái thân hình mảnh khảnh còm cõi một đời ám ảnh tâm trí con. Bố đã giành cả cuộc đời cho con, hi sinh vì con, và giờ đây con biết bố chỉ dõi theo con ở phía sau không bước đi cạnh con nữa. Con ước mình mãi mãi là một đứa trẻ để mãi được bố chở che.

Phía sau con là cả một gia đình

Bố ạ, lời xin lỗi con cất trong sâu thẳm trái tim mình. Con hối hận lắm, chỉ một phút yếu lòng con lại gọi về nhà than thở. Con không nghĩ được nhiều, bố mẹ đã vất vả lo lắng cho con, con lại phủ thêm đôi vai của bố một gánh nặng.

Con xin lỗi, con đường con chọn phải tự nình bước qua, gian nan thử thách con phải kiên cường vững bước. Con biết phía sau con là cả một gia đình, có những người luôn dang rộng vòng tay đón con về. Nỗi nhớ của con không sánh được những tháng ngày mòn mỏi của bố mẹ, đứa con dứt ruột đẻ ra bước ra xã hội, có bố mẹ nào không nhớ thương, lo lắng. Nỗi niềm bố mẹ con không thấu hết nhưng con biết dù đi đâu, làm gì, con vẫn luôn có ánh nhìn dõi theo. Bố mẹ hãy sống thật tốt, thật hạnh phúc bố mẹ nhé. Con gái bố mẹ sẽ kiên cường và nỗ lực vượt qua đẻ bố mẹ không phải buồn lòng nữa.

Con yêu bố mẹ rất nhiều.

© Nguyễn Thị Hà – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực

Bạn đang sống hạnh phúc quả thật rất đáng quý. Nhưng những ai không được như vậy, xin hãy tìm cách tự chữa lành cho mình. Nỗi khổ năm này, sang năm sau cũng thành quá khứ, do đó lạc quan mới là cách sống thông minh nhất.

Tạm biệt chàng trai cùng tên

Tạm biệt chàng trai cùng tên

Bên ngoài trời vẫn đang mưa, và lòng em cũng đang rất lạnh lẽo. Tạm biệt anh, chàng trai cùng tên. Em mong anh luôn hạnh phúc.

Trả ơn cuộc đời

Trả ơn cuộc đời

Nó hiểu căn bệnh mẹ đang mang đáng sợ biết nhường nào. Nhưng nó không giống mọi người. Không hẳn vì nó là con trai chị. Bởi vì nó không muốn chị chết, không muốn chị xa rời nó.

Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu?

Vì sao những khoảnh khắc im lặng là điều cần thiết trong tình yêu?

Trong những ngày đầu hẹn hò, việc muốn duy trì cuộc trò chuyện là điều bình thường vì bạn đang trong hành trình khám phá đối phương. Nhưng trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài, sự im lặng diễn ra một cách tự nhiên sẽ chứng minh hai bạn rất hòa hợp với nhau – khi cả hai cùng nhau tận hưởng vẻ đẹp của sự yên tĩnh và cho nhau một khoảng không riêng cần thiết. Hãy cùng nhau khám phá ý nghĩa của những khoảnh khắc im lặng trong tình yêu nhé.

Từ khi nào tôi đã biết yêu em

Từ khi nào tôi đã biết yêu em

Từ khi nào tôi đã biết yêu em Tình dịu êm trong tim này âm ỉ Tôi tự hỏi yêu bắt đầu từ đâu nhỉ À! Bắt đầu từ một chút nhớ chút thương.

Sự dịu dàng của mẹ

Sự dịu dàng của mẹ

Tình yêu to lớn ấy lại là gánh nặng đã đè ép lên đôi vai mẹ tôi bao nhiêu năm qua, giá mà mẹ đừng thương con như vậy, nếu giúp cuộc sống của mẹ tốt đẹp hơn thì ước gì mẹ không thương con nhiều như vậy. Nhưng cũng chính tình yêu ấy đã khiến tôi chưa bao giờ than thân trách phận vì gia cảnh của mình, tình yêu ấy khiến tôi ngạt thở, nhưng cũng là điều đôn đốc tôi cố gắng từng ngày, cố gắng để cho mẹ thấy, con cũng yêu mẹ như thế nào.

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều từ những tổn thương mà góp lại

Phải chăng tình yêu làm cho con người ta yếu đuối? Nếu như vậy không phải trong chúng ta ai cũng từng được yêu, cũng là người mang trong lòng những yếu đuối. Sự mạnh mẽ của chúng ta hôm nay đều là những phút yếu lòng, tổn thương mà góp lại.

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu: Làm thế nào để giảm bớt sự tự ti?

Hiệu ứng ánh đèn sân khấu có tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ của chúng ta theo hướng tiêu cực (xấu hổ) lẫn tích cực (tự hào). Do đó, việc tìm hiểu về khái niệm, tâm lý và cách giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của hiệu ứng này giúp bạn bớt ngại ngùng và trở nên tự tin hơn trong mọi tình huống.

Phía sau em luôn có anh chờ

Phía sau em luôn có anh chờ

Liệu em có nhìn lại, Một người ở phía sau Một người luôn đứng đó Trông theo em từng ngày?

Xe ơi

Xe ơi

Những người thân chúng tôi có nhau trong tâm tưởng trong những kỷ niệm từng bên nhau. Những người thân chúng tôi có nhau trong niềm yêu thương và nỗi mong muốn những người thân của mình được hạnh phúc nhất.

back to top