Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cười một cái, hít thở thật sâu, và đi chậm một chút để thấy cuộc sống này dễ chịu hơn

2017-08-24 01:31

Tác giả:


blogradio.vn - Dù có cả trăm nghìn bạn Facebook cũng không bằng gia đình và một người bạn thân. Bạn đăng một bức ảnh đẹp hay một status hay, họ có thể like, comment này kia, nhưng nếu bạn đăng một bức ảnh bạn buồn, bạn ốm, người ta cũng chỉ like một cách vô cảm mà thôi.

***

 Cười một cái, hít thở thật sâu, và đi chậm một chút để thấy cuộc sống này dễ chịu hơn

1. Đẹp là khi được làm chính mình. So sánh chỉ làm cho bạn buồn và xấu xí đi thôi. Hôm nay tôi có tiền, tôi vui, nhưng tôi thấy người ta giàu hơn, tôi lại buồn. Tôi thấy tôi xinh hơn người ta, tôi vui, rồi tôi thấy người ta xinh hơn tôi, tôi lại buồn.

Một xã hội chạy theo vật chất và các phép so sánh phù phiếm là một xã hội đáng thương. Niềm vui đến khi mình sống tốt mỗi ngày, cho mình và cho mọi người. Thế không phải đủ sao?

2. Dù có cả trăm nghìn bạn Facebook cũng không bằng gia đình và một người bạn thân. Bạn đăng một bức ảnh đẹp hay một status hay, họ có thể like, comment này kia, nhưng nếu bạn đăng một bức ảnh bạn buồn, bạn ốm, người ta cũng chỉ like một cách vô cảm mà thôi.

Mọi người càng dễ dàng xa xỉ và lộng lẫy trên mạng xã hội, lại càng cảm thấy khó kiếm những niềm vui giản dị. Đừng để bị hòa tan vào thế giới ảo mà quên mất rằng, những điều tốt đẹp nhất có thể khiến mình rung động đang ở cạnh bên.

3. Nếu tình yêu bạn đang có không khiến bạn tốt lên, vui hơn, mà chỉ làm bạn khóc triền miên ngày này qua ngày khác, thì đó chưa phải làm một mối quan hệ đúng. Nên dừng lại sớm. Bạn không nên khiến người ta mệt mỏi, càng không nên để người ta làm mình khóc. Hãy để cho cả hai được đi tìm một nửa đúng đắn hơn. Cách tốt nhất để dừng lại là dừng từ từ, và cùng lúc dành nhiều thời gian các mối quan hệ mới.

 Cười một cái, hít thở thật sâu, và đi chậm một chút để thấy cuộc sống này dễ chịu hơn

4. Cố gắng hoàn thiện bản thân mình để có thể giúp thêm nhiều người. Ai nhờ thì giúp trong khả năng, và khi giúp cũng đừng có nghĩ người này có giúp lại gì cho mình không, có cho mình được gì không. Lòng tốt sẽ trân quý hơn nếu mình cho đi mà chẳng cần nghĩ ngợi.

Thực ra, không có sự tử tế nào là lãng phí cả.

5. Đi tới nơi mà trái tim bạn dẫn đường, không phải nơi mà đồng tiền dẫn lối. Đồng tiền làm bạn vui được chốc lát, nhưng không khiến bạn vui cả đời.

Sẽ có những lúc bạn không biết mình cần gì, muốn gì, nhưng cũng sẽ có lúc cơ hội đến và chính trái tim bạn hiểu đó là điều bạn muốn làm. Vậy lúc đó, hãy đưa ra quyết định thật nhanh. Lúc thất vọng, chán nản, bất lực, đừng vội làm gì cả, cứ hít thở thật sâu, thư giãn, đừng quyết định gì hết. Đừng để những áp lực và bất lực của xã hội làm bạn hồ đồ.

6. Đừng để nỗi buồn đi quá xa. Lúc cô đơn, đừng dùng rượu giải sầu, đừng nhậu nhẹt triền miên, đừng thuốc lá này kia. Nỗi buồn có thể qua đi nhanh nếu bạn tỉnh táo, nhưng sự hao mòn về sức khỏe và tinh thần sẽ không buông tha nếu bạn đắm chìm trong men say.

7. Lúc bạn vui, thì bạn cười. Nhưng nếu bạn không vui, bạn càng nên cười. Đứng dậy vươn vai một cái, đi lại một lúc, nghe vài bài nhạc, nói chuyện với vài ba người. Ai yêu mình thì mình cười vì vui, ai ghét mình thì mình cười vì thương. Buồn nào rồi cũng qua.

Cười một cái, hít thở thật sâu, và đi chậm một chút. Không phải cuộc sống này sẽ dễ chịu hơn sao?

© Hoàng Ngọc Quỳnh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cứ ngỡ mình đã quên

Cứ ngỡ mình đã quên

Cuộc sống của cô dần trở lại quỹ đạo ban đầu như lúc chưa gặp anh. Chỉ có điều, đôi lúc, cô choàng tỉnh trong đêm, vô thức đưa tay tìm người nằm kế bên, cứ thế, nước mắt chảy dài. Có những chuyện, tưởng như đã chìm vào quên lãng nhưng rồi một ngày, không biết ai nhắc lại, nó lại cắm rễ, đâm sâu vào tim. Có những thứ chẳng bao giờ nhớ đến, cũng có những điều dành cả đời chưa chắc đã quên được.

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Cả năm long đong khiến tôi nhận ra, không sớm làm điều quan trọng này thì sẽ mãi bất ổn

Chỉ trong 12 tháng ngắn ngủi, rất nhiều xu hướng lụi tàn, cũng có nhiều xu hướng phát triển vượt bậc. Và song hành với đó là nhiều người nhanh chóng ăn nên làm ra, cũng có người rơi vào cảnh tài vận long đong suốt một thời gian dài. Nếu nhìn vào vô số streamer, vlogger nổi lên, những khóa học trực tuyến liên tục ra đời, các dịch vụ mua bán online trở nên thịnh vượng… thì chúng ta sẽ nhận ra rằng, lựa chọn một công việc cố định và duy nhất không còn đủ ổn định để nuôi sống ta trong thời kỳ bất ổn như hiện nay. Thay vào đó, sở hữu thêm 1 hoặc 2 công việc bán thời gian khác sẽ giúp bạn chủ động và tự do hơn về tài chính rất nhiều.

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Màu sắc may mắn giúp 12 con giáp thu hút giàu có, thịnh vượng trong năm 2021 Tân Sửu

Theo phong thủy học, việc lựa chọn màu sắc mang năng lượng phù hợp theo Ngũ hành chủ đạo của năm rất quan trọng. Màu sắc này bạn sẽ áp dụng được nhiều phương diện trong cuộc sống từ kinh doanh, trang phục mặc thường ngày, ý tưởng cho đám cưới đến thiết kế nội thất để kích hoạt được nhiều thịnh vượng nhất đến với bạn.

Mùa hoa sưa bỏ lại

Mùa hoa sưa bỏ lại

Năm tháng vẫn đi qua Mùa hoa sưa bỏ lại Em còn thương anh mãi Như phút ban đầu yêu

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Cậu học trò nhỏ giúp tôi thêm yêu nghề giáo

Hôm nay, cuộc sống đã có nhiều thay đổi, nghề giáo cũng được nhìn nhận dưới nhiều lăng kính khác nhau, nhưng tôi tin phần lớn những thầy cô giáo đều muốn truyền ngọn lửa yêu thương tới các em học sinh của mình, để ngọn lửa yêu thương ấy sẽ mãi lan tỏa, ấm áp tình người, bồi dưỡng tình nhân ái trong nhân cách của các em.

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Nếu đã yêu đừng làm nhau tổn thương

Tôi đã từng chứng kiến biết bao chia ly rồi tái hợp, những con người ở cạnh nhau đến cuối cùng thật sự cần rất nhiều sự nhẫn nại và hy sinh. Nếu yêu nhau thì đừng làm nhau đau, dù theo cách này hay cách khác, tổn thương chồng chất sẽ có ngày buông tay. Đừng cho phép người thứ ba xen vào tình cảm của bạn, bạn được một thứ và sẽ mất rất nhiều. Đã yêu hy vọng bạn sẽ yêu hết mình, yêu cả bản thân mình và yêu đối phương.

Gửi tôi của tuổi 21

Gửi tôi của tuổi 21

Tôi của tuổi 21 nhất định phải đạt được những mục tiêu mới, đi những nơi chưa từng đặt chân đến, khoản tiết kiệm sắp đủ để mua máy ảnh rồi. Thích viết lách thì đừng ngại viết, viết không hay có thể viết lại. Đừng để bản thân lười biếng, cố gắng đọc thêm nhiều sách hơn. Làm những gì khiến bản thân thấy vui là được. Tuyệt nhiên, sau này nhìn lại, sẽ không thấy hối hận, vì tôi đã cố gắng hết sức rồi.

Bạn cần nhảy việc ngay nếu bạn có đủ 5 dấu hiệu nguy hiểm này

Bạn cần nhảy việc ngay nếu bạn có đủ 5 dấu hiệu nguy hiểm này

Nghiên cứu học thuật chỉ ra rằng, sự không ổn định trong công việc và sự bất an trong nghề nghiệp là những nguyên nhân chính dẫn đến áp lực tâm lý của con người hiện đại. Do đó, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới cũng không ngạc nhiên khi coi an ninh nghề nghiệp là một phần quan trọng của chất lượng cuộc sống. Tất cả những điều trên giải thích rằng, cho dù một công việc nhàm chán đến đâu, chúng ta cũng khó có thể hạ quyết tâm để lập tức buông bỏ nó. Để giúp bạn quyết định xem mình có thể thay đổi công việc vào thời điểm thích hợp nhất hay không, nghiên cứu tâm lý cung cấp cho bạn 5 dấu hiệu sau để phân biệt.

Những giấc mơ được cho là dấu hiệu đại biểu cho phúc khí, trong đó nước là tin tốt cho tài lộc, công danh

Những giấc mơ được cho là dấu hiệu đại biểu cho phúc khí, trong đó nước là tin tốt cho tài lộc, công danh

Giấc mơ không chỉ là nơi thể hiện cảm xúc, tâm lý chân thật nhất của con người như các chuyên gia nghiên cứu, mà nó cũng có thể là dấu hiệu đại biểu cho tương lai. Những giấc mơ này xưa nay được cho là dấu hiệu đại biểu cho phúc khí, trong đó nước là tin tốt cho tài lộc, công danh.

Người có 1 trong 6 nốt ruồi này có mệnh phú quý, giàu có trong tầm tay

Người có 1 trong 6 nốt ruồi này có mệnh phú quý, giàu có trong tầm tay

Người may mắn sở hữu 6 nốt ruồi dưới đây thành công, giàu có là điều nằm trong tầm tay.

back to top