Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cười một cái, hít thở thật sâu, và đi chậm một chút để thấy cuộc sống này dễ chịu hơn

2017-08-24 01:31

Tác giả:


blogradio.vn - Dù có cả trăm nghìn bạn Facebook cũng không bằng gia đình và một người bạn thân. Bạn đăng một bức ảnh đẹp hay một status hay, họ có thể like, comment này kia, nhưng nếu bạn đăng một bức ảnh bạn buồn, bạn ốm, người ta cũng chỉ like một cách vô cảm mà thôi.

***

 Cười một cái, hít thở thật sâu, và đi chậm một chút để thấy cuộc sống này dễ chịu hơn

1. Đẹp là khi được làm chính mình. So sánh chỉ làm cho bạn buồn và xấu xí đi thôi. Hôm nay tôi có tiền, tôi vui, nhưng tôi thấy người ta giàu hơn, tôi lại buồn. Tôi thấy tôi xinh hơn người ta, tôi vui, rồi tôi thấy người ta xinh hơn tôi, tôi lại buồn.

Một xã hội chạy theo vật chất và các phép so sánh phù phiếm là một xã hội đáng thương. Niềm vui đến khi mình sống tốt mỗi ngày, cho mình và cho mọi người. Thế không phải đủ sao?

2. Dù có cả trăm nghìn bạn Facebook cũng không bằng gia đình và một người bạn thân. Bạn đăng một bức ảnh đẹp hay một status hay, họ có thể like, comment này kia, nhưng nếu bạn đăng một bức ảnh bạn buồn, bạn ốm, người ta cũng chỉ like một cách vô cảm mà thôi.

Mọi người càng dễ dàng xa xỉ và lộng lẫy trên mạng xã hội, lại càng cảm thấy khó kiếm những niềm vui giản dị. Đừng để bị hòa tan vào thế giới ảo mà quên mất rằng, những điều tốt đẹp nhất có thể khiến mình rung động đang ở cạnh bên.

3. Nếu tình yêu bạn đang có không khiến bạn tốt lên, vui hơn, mà chỉ làm bạn khóc triền miên ngày này qua ngày khác, thì đó chưa phải làm một mối quan hệ đúng. Nên dừng lại sớm. Bạn không nên khiến người ta mệt mỏi, càng không nên để người ta làm mình khóc. Hãy để cho cả hai được đi tìm một nửa đúng đắn hơn. Cách tốt nhất để dừng lại là dừng từ từ, và cùng lúc dành nhiều thời gian các mối quan hệ mới.

 Cười một cái, hít thở thật sâu, và đi chậm một chút để thấy cuộc sống này dễ chịu hơn

4. Cố gắng hoàn thiện bản thân mình để có thể giúp thêm nhiều người. Ai nhờ thì giúp trong khả năng, và khi giúp cũng đừng có nghĩ người này có giúp lại gì cho mình không, có cho mình được gì không. Lòng tốt sẽ trân quý hơn nếu mình cho đi mà chẳng cần nghĩ ngợi.

Thực ra, không có sự tử tế nào là lãng phí cả.

5. Đi tới nơi mà trái tim bạn dẫn đường, không phải nơi mà đồng tiền dẫn lối. Đồng tiền làm bạn vui được chốc lát, nhưng không khiến bạn vui cả đời.

Sẽ có những lúc bạn không biết mình cần gì, muốn gì, nhưng cũng sẽ có lúc cơ hội đến và chính trái tim bạn hiểu đó là điều bạn muốn làm. Vậy lúc đó, hãy đưa ra quyết định thật nhanh. Lúc thất vọng, chán nản, bất lực, đừng vội làm gì cả, cứ hít thở thật sâu, thư giãn, đừng quyết định gì hết. Đừng để những áp lực và bất lực của xã hội làm bạn hồ đồ.

6. Đừng để nỗi buồn đi quá xa. Lúc cô đơn, đừng dùng rượu giải sầu, đừng nhậu nhẹt triền miên, đừng thuốc lá này kia. Nỗi buồn có thể qua đi nhanh nếu bạn tỉnh táo, nhưng sự hao mòn về sức khỏe và tinh thần sẽ không buông tha nếu bạn đắm chìm trong men say.

7. Lúc bạn vui, thì bạn cười. Nhưng nếu bạn không vui, bạn càng nên cười. Đứng dậy vươn vai một cái, đi lại một lúc, nghe vài bài nhạc, nói chuyện với vài ba người. Ai yêu mình thì mình cười vì vui, ai ghét mình thì mình cười vì thương. Buồn nào rồi cũng qua.

Cười một cái, hít thở thật sâu, và đi chậm một chút. Không phải cuộc sống này sẽ dễ chịu hơn sao?

© Hoàng Ngọc Quỳnh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top