Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá như ta được bình yên bên nhau

2017-12-12 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Ta chia tay nhau trong nước mắt và nhiều dằn vặt. Sẽ chẳng bao giờ còn những giây phút bình yên ngồi tựa bên nhau hay cùng nhau vẽ những câu chuyện tương lai nhiều màu sắc. Chúng ta mất nhau trong khi con tim vẫn luôn hướng về nhau, chưa bao giờ thay đổi.

***

blog radio, Giá như ta được bình yên bên nhau

Chúng ta giống như những thanh nam châm tuy khác dấu nhưng chẳng hút được nhau, cứ mãi cách xa nhau từ những tác động bên ngoài, dần dần đẩy nhau ra xa. Anh cứ tưởng mình đã tìm được hạnh phúc sau những ngày đắm chìm không lối thoát với cuộc tình đơn phương. Em có lẽ là những sắc hồng đẹp nhất trong cuộc đời anh, thế nhưng anh hiểu cuộc đời này đúng là chẳng có gì trọn vẹn cả. Em đến bên anh trong những ngày anh cô đơn rồi lại rời xa anh để lại cho anh một nỗi cô độc mà anh chẳng bao giờ quên…

Anh tự nhận mình là một người thất bại trong tình yêu vì anh luôn tạo cho mình những mối tình đơn phương, có cho đi những chẳng thể nhận lại. Tuy vậy anh lại là người khá lạc quan trong cuộc sống, chấp nhận thử thách bản thân và vững vàng đứng lên sau những lần vấp ngã. Anh cứ tưởng mình sẽ mãi chìm đắm trong ngày tháng như vậy cho đến khi anh gặp được em. Chúng ta gặp nhau rất tình cờ, bắt chuyện với nhau từ những câu chuyện dí dỏm và không biết từ lúc nào anh cảm nhận được em là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Em đồng ý lời tỏ tình của anh trong không khí ấm áp của sắc xuân. Năm ấy, lòng anh nở rộ niềm hạnh phúc.

Cuộc tình ta cứ thế kéo dài trong những hờn ghen nhưng vô tư. Anh yêu em đơn giản chỉ vì em là em, không tính toán hay vì lợi nhuận cá nhân. Tình yêu ấy được nhiều người ủng hộ thế nhưng anh lại quá chủ quan mà không hề hay biết được có người ủng hộ thì khắt cũng sẽ có người phản đối. Thế nhưng em vẫn im lặng, chưa bao giờ nói cho anh nghe điều gì cả. Em tự mình giải quyết và âm thầm chịu đựng những lời trách cứ vô cớ. Để rồi khi mọi chuyện vỡ lẽ ra, cả anh và em đều khó khăn không tìm ra lối đi. Mặc dù cả hai đều còn yêu nhau nhưng tình yêu ấy vẫn không đủ lớn để vượt qua thử thách tình yêu. Và rồi chúng ta chia tay…

blog radio, Giá như ta được bình yên bên nhau

Ta chia tay nhau trong nước mắt và nhiều dằn vặt. Sẽ chẳng bao giờ còn những giây phút bình yên ngồi tựa bên nhau hay cùng nhau vẽ những câu chuyện tương lai nhiều màu sắc. Chúng ta mất nhau trong khi con tim vẫn luôn hướng về nhau, chưa bao giờ thay đổi. Thế nhưng cuộc sống và những lời dèm pha ấy đến nhanh quá, nhanh đến mức mà một người bình tĩnh như anh cũng mất hướng.

Tạm biệt em – người con gái trầm tính, hơi lạnh lùng nhưng ẩn sâu bên trong là một trái tim nóng biết yêu và chia sẻ. Anh không biết liệu rằng duyên số có thật sự níu chúng ta đến bên nhau được nữa không nhưng dù sau anh cũng mong rằng em sẽ mãi hồn nhiên, vô tư như những ngày đầu tiên anh gặp. Hãy cất giữ những kí ức bên nhau như là những kỉ niệm đẹp nhất để rồi 5 năm, 10 năm hay 20 năm nữa mỗi khi nhớ lại chúng ta lại biết mình từng là phần ký ức của nhau. Cảm ơn em vì đã đến bên anh và kéo anh ra khỏi những tháng ngày u sầu, cho anh những phút giây tươi đẹp và là một phần của anh trong tuổi trẻ.

Nếu có một điều ước, anh chỉ ước rằng giá như mình không vô tâm thì mọi chuyện đã tốt hơn rất nhiều. Giá như anh và em mạnh mẽ hơn một chút, hay giá như anh chưa từng đến bên em thì em đã không phải khổ đau và chịu đựng những ngày tháng qua. Cuối cùng giá như cũng chỉ là giá như…

Chúc em sẽ tìm được hạnh phúc và có một tình yêu bình yên hơn, không sóng gió và khổ đau như chúng ta đã từng.

© Gió Hạ - blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CHỈ MUỐN YÊU NHAU BÌNH YÊN THÔI. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bình yên đi qua mùa bão nổi

Bình yên đi qua mùa bão nổi

Chỉ cần chúng ta sống với những nhiệt thành của tuổi thanh xuân, những niềm tin thật thà, chân thành vào cuộc đời và bỏ lại những nỗi cô đơn, hoài nghi khép mình sau mỗi lần đổ vỡ, chúng ta tự khắc bình yên đi qua bốn mùa, dẫu là mùa bão nổi.

Miền Trung đang cần lắm những bàn tay ấm áp

Miền Trung đang cần lắm những bàn tay ấm áp

Đã đến lúc chúng ta phát huy tinh thần dân tộc trên khắp các mặt trận. Cả nước đồng lòng, chung sức thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua, mọi kẻ thù đều sẽ phải lùi bước. Sách vở, nhu yếu phẩm cần thiết, tiền bạc, ai có gì giúp nấy, ai có sức dùng sức, ai có của dùng của. Xin đừng khoanh tay đứng nhìn, miền Trung cần lắm, cần nhiều hơn những bàn tay ấm áp.

Một ngày nào đó em sẽ can đảm để thích anh

Một ngày nào đó em sẽ can đảm để thích anh

Em ngốc lắm phải không, chỉ một bước chân thôi có lẽ em sẽ có được câu trả lời nhưng em đã không làm vậy. Nhưng có thể một ngày nào đấy em sẽ can đảm hơn bây giờ và em mong khi em can đảm để thích anh, anh cũng mở lòng xoa đầu em một cái.

Hóa ra anh lại là người đưa tôi ra khỏi giấc mơ

Hóa ra anh lại là người đưa tôi ra khỏi giấc mơ

Sự xuất hiện của anh như một ánh sáng không chỉ với riêng tôi mà với cả ba mẹ.

Cảm ơn các anh - những chiến sĩ áo xanh dũng cảm

Cảm ơn các anh - những chiến sĩ áo xanh dũng cảm

Suốt mấy tuần rồi trời đổ mưa Miền Trung ơi, thương mấy cho vừa Thủy điện Rào Trăng người gặp nạn Mong đợi từng giây, ai đến chưa?

Bao nhọc nhằn của mẹ con nhớ mãi không quên

Bao nhọc nhằn của mẹ con nhớ mãi không quên

Mới đó mà cũng đã ngót mười mấy năm. Mười mấy mùa đám giỗ, tôi vẫn không sao quên được cái thời “nghèo khó” thuở nào mẹ còn sống nhưng nỗi nhọc nhằn của mẹ tôi ngày xưa ấy, tôi khắc ghi mãi chẳng lúc nào quên.

Chúng ta sẽ cùng quên vì đã là quá khứ

Chúng ta sẽ cùng quên vì đã là quá khứ

Nhưng bây giờ cả anh và cả em Sẽ cùng quên vì đã là quá khứ Bởi đã từng nói "sẽ", nhưng mãi "sẽ" chẳng thành.

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Chúng ta chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Tôi rồi sẽ ổn thôi, sẽ sống tiếp cuộc đời mình, dần tập quen với cuộc sống không có anh ở bên. Có lẽ tôi cũng sẽ yêu người mới, một người thật sự dành cho mình. Chúng ta, cuối cùng cũng chẳng thể yêu mãi một người phải không anh?

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Bởi duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại

Chúng tôi từ hai người lạ, trở nên quen biết trong một chuyến hành trình ngắn ngủi, rồi lại trở thành người xa lạ. Nếu có tiếc, chỉ tiếc duyên mỏng nên chẳng có lý do gặp lại. Cũng không còn sợi dây nào hàn gắn chúng tôi lại, nếu có thì đó có thể là mảnh kí ức trên hòn đá cuội khắc tên tôi hay trên mảnh khăn tay tôi tặng.

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Yêu thương đã đến lúc phải buông rồi

Một đoạn tuổi trẻ đi qua, yêu thương có, đau thương có nhưng chỉ còn là kí ức. Yêu thương đến một lúc em cũng phải buông rồi. Em mong anh gặp được người anh thương, sẵn sàng chạy về hướng cô ấy dù khó khăn trắc trở. Mong em gặp được người em tin, sẵn sàng đợi anh ấy dù phía bên kia là giông bão cuộc đời.

back to top