Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em về tinh khôi

2015-07-08 01:48

Tác giả: Đoàn Hòa


blogradio.vn - Trong một giây khắc của yêu đời, tôi đắm mình trong ánh mắt và nụ cười ai. Để rồi khi trở về chợt thấy nhớ thương. Khoảnh khắc ngắn ngủi ấy sẽ chẳng làm em yên bình với những giấc mơ hạnh phúc. Bởi vì, tình yêu luôn cần nhiều hơn thế.

***


 

(Nghe bài hát: Em về tinh khôi - Trần Thu Hà)

Chiều vội vã với những tia nắng vàng nhạt đang dần dần khuất lấp phía xa xa. Một vài cánh chim chiều chao nghiêng rồi nhập đàn kiếm tổ. Một mình tôi, nhàn nhã bước đi nơi con đường quen thuộc. Mọi thứ đang trôi qua nhanh, từng làn xe vút qua vội. Phải rồi, ai cũng vội vã để kịp giờ về. Riêng mình tôi sao thấy như lạc lõng, như vô tình hay hữu ý mà chậm với guồng quay này.

Hồ Tây một chiều hè lãng đãng và thanh bình. Hít hà mùi sen còn thoảng qua trong gió chiều, ngắm nhìn những chiếc lá xanh mướt mát như làm dịu bớt đi cái oi nồng của nắng hè vậy.

Bàn tay em là cánh sen thơm ướp trong vùng đêm mái tóc

Nụ thanh xuân còn ấp e nơi nếp xinh áo lụa thơ ngây

Xuyên trăm năm em về tinh khôi

Đôi tay ta dang rộng hân hoan

Xin cho ta một khắc reo ca vui cùng với em

Những cánh sen hồng bao bọc quanh nhụy sen sao mà tình cảm, mà thiết tha. Nghe như lời âu yếm của chàng trai với cô gái. Và tôi cũng ao ước, có một vòng tay ấm, có một bờ vai vững chắc cho những ngày yên bình hơn.(Photo: Trần Ngọc Tùng)

Vì biết đâu có đôi lúc em xa vời vợi

Biết đâu có đôi lúc con tim nghẹn lời

Biết đâu có đôi lúc ta quên chờ đợi

Kề bên nhau quên một chiếc hôn

Biết đâu sớm mai nắng em phơi cuộc tình

Biết đâu sớm mai gió tan cơn mộng lành

Biết đâu biết đâu đấy xin em lòng thành

Tôi ao ước có một ngày được nắm lấy tay anh, đi qua những con đường ngập hương sen mùa hạ. Sẽ càng bình yên hơn. Những giây phút ấy, nhẹ nhàng và hạnh phúc.

Tôi ao ước có một ngày, được chờ đợi như những cô gái đang yêu. Và rồi những tin nhắn gửi trao bao lời yêu thương, như giận hờn, như trách móc mà chan chứa những ưu tư.

Tôi ao ước có một ngày, sẽ yêu và được yêu thật chân thành và bình dị như những cánh sen kia. Dù có giông gió mưa sa, có bùn lấy lấm bẩn cũng chẳng làm nhạt phai đi sắc hồng.

Có những ngày mỏi mệt, tôi ao ước được chở che trong đôi tay rộng lớn của anh.

Vì biết đâu cánh mây trắng yêu em gọi mời

Biết đâu gió tha thiết nắng em về trời

Biết đâu em bỗng thấy tim ta chật chội

Và em tan đi cùng ánh sương

Biết đâu em bỗng thấy đôi chân mỏi mệt

Biết đâu sớm mai thấy sông thương cạn kiệt

Biết đâu bỗng mưa nắng gieo tin buồn phiền

Trong một giây khắc của yêu đời, tôi đắm mình trong ánh mắt và nụ cười ai. Để rồi khi trở về chợt thấy nhớ thương. Khoảnh khắc ngắn ngủi ấy sẽ chẳng làm em yên bình với những giấc mơ hạnh phúc. Bởi vì, tình yêu luôn cần nhiều hơn thế.

Nhẹ nhàng và tình cảm, tinh khôi đúng nghĩa như chính nó vậy. Như những nụ sen e ấp trong sương đêm còn chưa kịp bung những cánh hồng. Như những hương sen mùa hạ thoang qua làn gió mới. Như tình yêu của em trong những ngày hạnh phúc.

© Hòa Khỉ - blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn.


yeublogradioPhản hồi của độc giả

Xem thêm

Vượt qua niềm đau

Vượt qua niềm đau

Tôi nhận ra anh cũng thích tôi giống như tôi đã thích anh vậy. Phải chi tôi đủ dũng cảm để nói ra hết mọi chuyện với anh thì giờ đây tôi không phải hối hận nhiều đến vậy.

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Viết về tuổi 22 của chúng ta

Tuổi 22, nơi mà một người trẻ cảm thấy mình nhỏ bé giữa vũ trụ bao la của ước mơ và khát vọng, nhưng cũng không thể tránh khỏi áp lực thời gian và nỗi đau của sự thất bại.

Mơ

Chẳng hiểu sao những ngày đó cô có thể mơ những cái mơ lạ lùng như vậy, toàn là mơ những chuyện quá sức mình, vậy mà cũng mơ được. Vậy là thêm một lần mơ nữa vẫn cứ là mơ chứ cô không biến mơ thành thực được.

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Top 5 dòng sách chữa lành đang được ưa chuộng

Hiện nay, 5 thể loại sách chữa lành được độc giả ưa chuộng gồm sách khám phá bản thân, phân tích hành vi, kỹ thuật giảm căng thẳng, phát triển kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 4)

Mỗi người một nơi, không ở cạnh nhưng luôn nghĩ về nhau, trái tim của hai đứa trẻ ấy vẫn luôn hướng về đối phương. Người ta hay nói “Xa mặt cách lòng”, giá như nó đúng với câu chuyện này thì hay biết mấy, sẽ không có hai người yêu nhau mà ôm nỗi tương tư như thế.

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Gia đình tôi có một thành viên mắt màu hổ phách

Tôi nhớ mỗi tối nằm trong chăn ấm đều thiếp đi khi ngắm nhìn nó cuộn tròn ấm áp bên cạnh cái đèn ngủ bể cá giả sủi khí đưa đẩy những con cá nhựa lên xuống trong ánh sáng mờ màu xanh lam. Có lẽ đó là những năm tháng bình yên, vui vẻ nhất trong tuổi thơ của tôi và nó, cũng là những năm tháng mà tình bạn của chúng tôi gắn bó keo sơn nhất.

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Bất ngờ 6 lý do khiến bạn không hạnh phúc

Cảm giác trống rỗng và chán nản có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này xảy ra sau một số dấu hiệu cho thấy cuộc sống của bạn có điều gì đó bất ổn.

Hỏi thế gian

Hỏi thế gian

Này ngươi đấy cái suy nghĩ ở trong đầu Ta ghét ngươi vì ngươi có oái ăm Ta điên cuồng ta muốn mình bất diệt Của hồn thơ như đang cháy trong đầu

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Vì sao nhiều người trẻ tránh bữa cơm gia đình?

Bữa cơm nào cũng thế, hết bà càu nhàu việc tôi thức khuya, dậy muộn thì bố tôi lại chỉ trích tôi không có mục tiêu cho tương lai, không giỏi giang bằng bạn bè… Mẹ tôi cũng hùa theo bà, theo bố tôi. Không khí bữa ăn vì thế mà luôn nặng nề...

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 3)

Làm sao mà biết được bên trong vẻ ngoài bất cần của Thịnh lại là một trái tim đang yêu. Cậu thích Mây rất nhiều, thật sự rất nhiều, thích cô từ lúc con bé còn không biết cậu là ai.

back to top