Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em, đơn giản em là em thôi!

2021-06-18 01:30

Tác giả: Hieu Dang


blogradio.vn - Tôi nắm tay em, tôi cũng không hiểu dũng cảm từ đâu mà tôi làm được việc đó, em khắc giật mình nhưng không hề dứt tay ra, chắc em hiểu tôi. Chúng tôi ngồi xuống cái ghế đá cũ, cũng chẳng có chuyện gì khác để nói khi mà trái tim tôi và em đều đang đập mạnh hơn, hồi hộp hơn, có lẽ chúng tôi đang cùng nhau đón nhận cảm xúc đầu đời đó

***

Ngày tôi bước vào ngưỡng cửa trường đại học, mọi cái đều lạ lẫm với một học sinh ngoại tỉnh như tôi, cái lớp cấp 3 nhiều tiếng cười đùa, được thay bằng lớp đại học với các bạn ở hầu hết các tỉnh, và trong số phân nửa các bạn nữ ấy, có em.

Chúng tôi học, chơi và dần quen nhau, như một điều tất yếu của những đứa hợp tính hợp nết, nhóm tôi có 8 người, cả nam và nữ dần dần quen và chơi với nhau nhiều hơn. Thời gian, cứ lặng lẽ trôi, thời gian cũng ghi đậm những dấu ấn của tình bạn đẹp đẽ, của cái tuổi đời vui vẻ hồn nhiên. Nhưng với em, thời gian đầu của thời đại học, em lại hứng chịu một nỗi đau quá lớn, em mất đi người Cha đáng kính, cũng có nghĩa là lấy đi của em nụ cười hồn nhiên trước đó, cuộc đời thật nghiệt ngã với người con gái nhỏ bé như em, tôi thầm nhủ.

Những ngày sau đó, em đi học luôn trong lặng lẽ, em ít cười hơn, em ít nói hơn nhưng ở em vẫn chất chứa nghị lực của người con gái vùng quê ấy. Cũng như những bạn khác, chúng tôi chỉ biết động viên em, người bạn trong nhóm để em có thể có đủ động lực cho những ngày tháng còn nhiều khó khăn phía trước. Cha mất, mẹ làm nông, để duy trì kinh phí học hành ở giảng đường lại đẩy em vào cuộc chiến mới, cuộc chiến học và kiếm tiền để học. Những buổi đi chơi với chúng tôi thưa dần, em rong ruổi trên chiếc xe đạp cũ, để đi làm gia sư, công việc mà rất nhiều sinh viên lựa chọn sau những giờ học trên giảng đường.

Ngày ấy, tôi thuê phòng trọ gần trường và đi bộ đi học, còn em ở xa hơn nên phải đi xe đạp. Những ngày phải học cả buổi sáng và chiều, chúng tôi thường hay rủ nhau vào phòng trọ của tôi để cùng nấu ăn trưa, nói ăn trưa cho sang, chứ ngày đó gói mì và ít rau cũng xong bữa, nhưng chúng tôi có thời gian tán gẫu với bao chuyện trên trời, dưới biển mà tụi sinh viên chúng tôi có thể nghĩ ra. Cứ thế, thời gian sinh viên trôi đi trong những tiếng nói, tiếng cười của tình bạn đẹp. Thời gian cũng làm em vơi đi nỗi buồn mất cha, nhưng lại mang đến sự vất vả và đổ lên dáng người nhỏ bé ấy, để rồi em quay cuồng cho công việc học, gia sư.

Tôi đỗ đại học sau 1 năm ôn luyện, nên dù học cùng lớp, gọi là bạn nhưng tôi hơn em một tuổi, tôi được Cha, người Bộ đội về hưu dạy dỗ những điều hay lẽ phải, những điều nên làm và không nên làm trong cuộc sống, và cũng may tôi lãnh hội được khá nhiều từ những điều tốt đẹp ấy. Tôi tập trung học, ngoài giờ học là tôi chơi thể thao. Và như một quy luật của cuộc sống, xúc cảm của người con trai mới lớn trong tôi đã hướng về em từ lúc nào mà tôi cũng chẳng hay biết.

Những ngày nắng hè Tháng tư, dù chưa quá nóng nhưng cũng là khoảng thời gian để ta thu dọn đồ của mùa đông, hành động nhỏ nhưng lại ghi dấu ấn tình cảm của em và tôi. Tôi lên chơi, em rủ tôi đi gửi đồ mùa đông ở nhà người quen cách đó không xa, tất nhiên tôi không thể chối từ, và cũng ga lăng bê luôn đồ cho "bạn". Dưới hàng cây bạch đàn, bên cạnh là con sông nhỏ đang có nước chảy róc rách, như tô thêm cho câu chuyện mà cả hai tán gẫu trên đường đi. Gửi đồ xong, chúng tôi quay trở về nhà trọ của em, vẫn con đường ấy, nhưng chúng tôi như đi chậm hơn, chẳng hiểu để đón nhận những cơn gió mát đầu hè hay để chúng tôi được bước cùng nhau nhiều hơn vào buổi tối ấy.

Tôi nắm tay em, tôi cũng không hiểu dũng cảm từ đâu mà tôi làm được việc đó, em khắc giật mình nhưng không hề dứt tay ra, chắc em hiểu tôi. Chúng tôi ngồi xuống cái ghế đá cũ, cũng chẳng có chuyện gì khác để nói khi mà trái tim tôi và em đều đang đập mạnh hơn, hồi hộp hơn, có lẽ chúng tôi đang cùng nhau đón nhận cảm xúc đầu đời đó, chúng tôi nhớ mãi cái ngày 26/04 năm ấy, ngày trái tim tôi đã in hình em vào đó.

Kể từ ngày 26/04 ấy, em không còn đơn bóng trên chiếc xe đạp đi dạy thêm ấy nữa, tôi dù bận mấy, nhưng thời biểu luôn để trống để đưa em đi dạy thêm. Con đường đi dạy như ngắn hơn khi cả hai chúng tôi cùng đi, câu chuyện trong những buổi đi dạy của em không khác nhau là mấy.

Em bảo: Em vào dạy, 3 tiếng đấy, anh cứ đi về ăn tối xong, rồi quay lại đón em cũng được

Ừ, em cứ vào dạy đi!

Em chỉ gọi tôi là "Anh", khi mà chỉ có hai đứa với nhau thôi!

Nhưng tôi làm sao về và ăn khi em vẫn đói để dạy học sinh? Để em đi vào nhà học sinh hẳn, tôi lặng lẽ đạp xe ra cái hồ gần đó và ngồi vậy. Cơn gió mát và tiếng sóng vỗ bờ là những gì tôi cảm nhận được trong suốt 3 tiếng ấy, thế mà tôi vẫn cảm thấy như thời gian trôi rất nhanh dù cái bụng đang kêu đói cồn cào.

Tôi đến nhà học sinh, trước giờ nghỉ của em khoảng 15 phút, chào phụ huynh và học sinh ra về, em lại lên xe và chúng tôi đi về. Em lên phòng, quay lại nhìn và chào tôi, trong ánh mắt em, tôi hiểu chan chứa tình yêu thương, tôi chẳng cảm thấy mệt, chẳng đói và lại rất vui, vui vì sao thì chỉ có con tim mới trả lời được.

Cứ như vậy, tôi và em vẫn miệt mài cho sự nghiệp đèn sách, vẫn cùng em đi dạy thêm. Tôi, em và nhóm bạn vẫn chơi vậy mà các bạn không hề hay biết, trái tim em và tôi đã đập cùng 1 nhịp. Ra trường, tôi đi làm ngay sau đó, còn em tiếp tục đèn sách thêm hơn 1 năm cho chuyên ngày kế toán mà em ấp ủ. Nhưng tình yêu của chúng tôi cũng đã sang trang mới, khi không còn xe đạp ngày ấy nữa, tôi đã được bố mẹ mua một chiếc xe Wave & cho những tháng ngày bươn chải đầu đời.

Em, người phụ nữ bé nhỏ nhưng đầy nghị lực, em không hoa mỹ và bóng bảy nhưng trong em toát lên vẻ đẹp đến kiêu sa. Tôi luôn tự nhủ, mong rằng cuộc đời này đừng bao giờ mang đến cho em nỗi buồn nào nữa, tôi sẽ vì em, bù đắp cho em, người con gái đầy nghị lực đã chiếm trọn trái tim tôi!

© Hieu Dang - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Hieu Dang

Tôi sinh ra và lớn lên ở quê Lúa, nơi có những cánh đồng thẳng cánh cò bay, có những câu chuyện hay về Những cô gái năm tấn. Tôi yêu thể thao, yêu viết và những cái gì thuộc về thiên nhiên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Trở lại tuổi thơ - Ước mơ xa vời của kẻ trưởng thành

Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống trưởng thành, khi đã nếm trải bao thăng trầm, hỉ nộ ái ố, ta bỗng chạnh lòng nhớ về những tháng ngày thơ ấu hồn nhiên, vô tư bên vòng tay yêu thương của bố mẹ.

Chuyện tình ngày ấy

Chuyện tình ngày ấy

Có nắng trong hồn hoa bướm say Có kẻ trầm tư và bay bổng Có kẻ vô tư và thơ mộng Có kẻ say mê chốn nhân tình

Ngày đông

Ngày đông

“Có phải em không xứng đáng nhận được hạnh phúc không chị? Không xứng đáng được yêu thương, được bảo vệ, em chỉ là một người đi lang bạt ở nhờ nhà người khác. Người thương em nhất đã đi rồi, bây giờ, em không có nhà nữa rồi!”

Chuyến đi đến miền ký ức

Chuyến đi đến miền ký ức

Từng địa điểm, từng nền văn hóa mang đến cho tôi những trải nghiệm độc đáo và bài học quý giá về sự phong phú của thế giới. Tôi học được rằng, sự khác biệt không phải là điều để sợ hãi, mà là điều để đón nhận và tôn trọng.

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

back to top