Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em, đơn giản em là em thôi!

2021-06-18 01:30

Tác giả: Hieu Dang


blogradio.vn - Tôi nắm tay em, tôi cũng không hiểu dũng cảm từ đâu mà tôi làm được việc đó, em khắc giật mình nhưng không hề dứt tay ra, chắc em hiểu tôi. Chúng tôi ngồi xuống cái ghế đá cũ, cũng chẳng có chuyện gì khác để nói khi mà trái tim tôi và em đều đang đập mạnh hơn, hồi hộp hơn, có lẽ chúng tôi đang cùng nhau đón nhận cảm xúc đầu đời đó

***

Ngày tôi bước vào ngưỡng cửa trường đại học, mọi cái đều lạ lẫm với một học sinh ngoại tỉnh như tôi, cái lớp cấp 3 nhiều tiếng cười đùa, được thay bằng lớp đại học với các bạn ở hầu hết các tỉnh, và trong số phân nửa các bạn nữ ấy, có em.

Chúng tôi học, chơi và dần quen nhau, như một điều tất yếu của những đứa hợp tính hợp nết, nhóm tôi có 8 người, cả nam và nữ dần dần quen và chơi với nhau nhiều hơn. Thời gian, cứ lặng lẽ trôi, thời gian cũng ghi đậm những dấu ấn của tình bạn đẹp đẽ, của cái tuổi đời vui vẻ hồn nhiên. Nhưng với em, thời gian đầu của thời đại học, em lại hứng chịu một nỗi đau quá lớn, em mất đi người Cha đáng kính, cũng có nghĩa là lấy đi của em nụ cười hồn nhiên trước đó, cuộc đời thật nghiệt ngã với người con gái nhỏ bé như em, tôi thầm nhủ.

Những ngày sau đó, em đi học luôn trong lặng lẽ, em ít cười hơn, em ít nói hơn nhưng ở em vẫn chất chứa nghị lực của người con gái vùng quê ấy. Cũng như những bạn khác, chúng tôi chỉ biết động viên em, người bạn trong nhóm để em có thể có đủ động lực cho những ngày tháng còn nhiều khó khăn phía trước. Cha mất, mẹ làm nông, để duy trì kinh phí học hành ở giảng đường lại đẩy em vào cuộc chiến mới, cuộc chiến học và kiếm tiền để học. Những buổi đi chơi với chúng tôi thưa dần, em rong ruổi trên chiếc xe đạp cũ, để đi làm gia sư, công việc mà rất nhiều sinh viên lựa chọn sau những giờ học trên giảng đường.

Ngày ấy, tôi thuê phòng trọ gần trường và đi bộ đi học, còn em ở xa hơn nên phải đi xe đạp. Những ngày phải học cả buổi sáng và chiều, chúng tôi thường hay rủ nhau vào phòng trọ của tôi để cùng nấu ăn trưa, nói ăn trưa cho sang, chứ ngày đó gói mì và ít rau cũng xong bữa, nhưng chúng tôi có thời gian tán gẫu với bao chuyện trên trời, dưới biển mà tụi sinh viên chúng tôi có thể nghĩ ra. Cứ thế, thời gian sinh viên trôi đi trong những tiếng nói, tiếng cười của tình bạn đẹp. Thời gian cũng làm em vơi đi nỗi buồn mất cha, nhưng lại mang đến sự vất vả và đổ lên dáng người nhỏ bé ấy, để rồi em quay cuồng cho công việc học, gia sư.

Tôi đỗ đại học sau 1 năm ôn luyện, nên dù học cùng lớp, gọi là bạn nhưng tôi hơn em một tuổi, tôi được Cha, người Bộ đội về hưu dạy dỗ những điều hay lẽ phải, những điều nên làm và không nên làm trong cuộc sống, và cũng may tôi lãnh hội được khá nhiều từ những điều tốt đẹp ấy. Tôi tập trung học, ngoài giờ học là tôi chơi thể thao. Và như một quy luật của cuộc sống, xúc cảm của người con trai mới lớn trong tôi đã hướng về em từ lúc nào mà tôi cũng chẳng hay biết.

Những ngày nắng hè Tháng tư, dù chưa quá nóng nhưng cũng là khoảng thời gian để ta thu dọn đồ của mùa đông, hành động nhỏ nhưng lại ghi dấu ấn tình cảm của em và tôi. Tôi lên chơi, em rủ tôi đi gửi đồ mùa đông ở nhà người quen cách đó không xa, tất nhiên tôi không thể chối từ, và cũng ga lăng bê luôn đồ cho "bạn". Dưới hàng cây bạch đàn, bên cạnh là con sông nhỏ đang có nước chảy róc rách, như tô thêm cho câu chuyện mà cả hai tán gẫu trên đường đi. Gửi đồ xong, chúng tôi quay trở về nhà trọ của em, vẫn con đường ấy, nhưng chúng tôi như đi chậm hơn, chẳng hiểu để đón nhận những cơn gió mát đầu hè hay để chúng tôi được bước cùng nhau nhiều hơn vào buổi tối ấy.

Tôi nắm tay em, tôi cũng không hiểu dũng cảm từ đâu mà tôi làm được việc đó, em khắc giật mình nhưng không hề dứt tay ra, chắc em hiểu tôi. Chúng tôi ngồi xuống cái ghế đá cũ, cũng chẳng có chuyện gì khác để nói khi mà trái tim tôi và em đều đang đập mạnh hơn, hồi hộp hơn, có lẽ chúng tôi đang cùng nhau đón nhận cảm xúc đầu đời đó, chúng tôi nhớ mãi cái ngày 26/04 năm ấy, ngày trái tim tôi đã in hình em vào đó.

Kể từ ngày 26/04 ấy, em không còn đơn bóng trên chiếc xe đạp đi dạy thêm ấy nữa, tôi dù bận mấy, nhưng thời biểu luôn để trống để đưa em đi dạy thêm. Con đường đi dạy như ngắn hơn khi cả hai chúng tôi cùng đi, câu chuyện trong những buổi đi dạy của em không khác nhau là mấy.

Em bảo: Em vào dạy, 3 tiếng đấy, anh cứ đi về ăn tối xong, rồi quay lại đón em cũng được

Ừ, em cứ vào dạy đi!

Em chỉ gọi tôi là "Anh", khi mà chỉ có hai đứa với nhau thôi!

Nhưng tôi làm sao về và ăn khi em vẫn đói để dạy học sinh? Để em đi vào nhà học sinh hẳn, tôi lặng lẽ đạp xe ra cái hồ gần đó và ngồi vậy. Cơn gió mát và tiếng sóng vỗ bờ là những gì tôi cảm nhận được trong suốt 3 tiếng ấy, thế mà tôi vẫn cảm thấy như thời gian trôi rất nhanh dù cái bụng đang kêu đói cồn cào.

Tôi đến nhà học sinh, trước giờ nghỉ của em khoảng 15 phút, chào phụ huynh và học sinh ra về, em lại lên xe và chúng tôi đi về. Em lên phòng, quay lại nhìn và chào tôi, trong ánh mắt em, tôi hiểu chan chứa tình yêu thương, tôi chẳng cảm thấy mệt, chẳng đói và lại rất vui, vui vì sao thì chỉ có con tim mới trả lời được.

Cứ như vậy, tôi và em vẫn miệt mài cho sự nghiệp đèn sách, vẫn cùng em đi dạy thêm. Tôi, em và nhóm bạn vẫn chơi vậy mà các bạn không hề hay biết, trái tim em và tôi đã đập cùng 1 nhịp. Ra trường, tôi đi làm ngay sau đó, còn em tiếp tục đèn sách thêm hơn 1 năm cho chuyên ngày kế toán mà em ấp ủ. Nhưng tình yêu của chúng tôi cũng đã sang trang mới, khi không còn xe đạp ngày ấy nữa, tôi đã được bố mẹ mua một chiếc xe Wave & cho những tháng ngày bươn chải đầu đời.

Em, người phụ nữ bé nhỏ nhưng đầy nghị lực, em không hoa mỹ và bóng bảy nhưng trong em toát lên vẻ đẹp đến kiêu sa. Tôi luôn tự nhủ, mong rằng cuộc đời này đừng bao giờ mang đến cho em nỗi buồn nào nữa, tôi sẽ vì em, bù đắp cho em, người con gái đầy nghị lực đã chiếm trọn trái tim tôi!

© Hieu Dang - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Replay Blog Radio: Em giữ mùa hè của tôi đi nhé! Còn tôi sẽ giữ em trong trái tim mình

Hieu Dang

Tôi sinh ra và lớn lên ở quê Lúa, nơi có những cánh đồng thẳng cánh cò bay, có những câu chuyện hay về Những cô gái năm tấn. Tôi yêu thể thao, yêu viết và những cái gì thuộc về thiên nhiên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn anh đã yêu thương em

Cảm ơn anh đã yêu thương em

Tôi chỉ muốn nói với anh “Cảm ơn anh vì mọi thứ, cảm ơn anh đã ở bên em khi em không có ai bên cạnh. Cảm ơn anh đã yêu thương em. Và cảm ơn anh khi anh luôn chờ đợi em”.

Món quà từ cánh chim – khi ẩn ức cá nhân hoà trộn cùng áp lực dân tộc

Món quà từ cánh chim – khi ẩn ức cá nhân hoà trộn cùng áp lực dân tộc

Con nít nào nhận biết thế giới từ sớm đều diễn vai con nít đạt hơn con nít bình thường. Cho nên dẫu có rình thấy bí mật của người lớn, chúng ta vẫn vờ tỏ ra ngờ nghệch.

Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Cô đã giữ lại thật nhiều, thật nhiều để rồi ôm những giấc mơ dài theo ngày tháng. Hồi còi của những chuyến phà đêm tan vào không gian vắng lặng làm cô nhớ về buổi chia ly, thật đẹp đến từng hình ảnh, thật gần gũi. Trên gương mặt cô ngấn lệ khi chuyến phà rời đi “Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Không biết từ chối sẽ khiến bạn mệt mỏi, bạn không có trách nhiệm phải làm vừa lòng tất cả đâu

Không biết từ chối sẽ khiến bạn mệt mỏi, bạn không có trách nhiệm phải làm vừa lòng tất cả đâu

Nếu cứ sợ mất lòng bạn bè mà không dám từ chối, thì trước hết, bạn cần xem lại chất lượng mối quan hệ bạn bè của mình.

Sốt nhẹ

Sốt nhẹ

Mái tóc đỏ au chẳng phải vì nắng nhưng cũng che lấp đủ đôi gò má đương màu nắng.

Lá thư gửi chính mình: hãy học hỏi thật nhiều

Lá thư gửi chính mình: hãy học hỏi thật nhiều

Cô gái à, tôi chúc em một năm 18 tuổi nhiều niềm vui và trải nghiệm. Tôi sẽ gặp lại em. Sớm thôi.

Trưởng thành là khi thèm lắm những phút giây ấm áp bên gia đình

Trưởng thành là khi thèm lắm những phút giây ấm áp bên gia đình

Bạn thấy đấy trưởng thành đôi khi có thể không đáng sợ bằng tốc độ già đi của cha mẹ. Vậy nên ai còn cha còn mẹ hãy trân quý từng phút giây bên họ, trân quý từng phút giây bên gia đình thân yêu của mình, sẽ có ngày khi bạn ngoảnh lại có thể sẽ chẳng còn ai bên bạn, nhưng cha mẹ thì vẫn luôn luôn ở đó chờ bạn dù có ra sao.

Những chuyến xe nối liền mạch sống

Những chuyến xe nối liền mạch sống

Những chuyến xe đã nối liền mạch sống Dù ba miền vẫn chung lòng một trái tim Nâng đỡ đứa con đã ngủ giấc im lìm Lấy lại sức đã chìm vào quên lãng.

Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm

Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm

Không phải là yêu, chưa một lần nói “nhớ” Không phải chờ nhưng vẫn muốn hỏi thăm Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm.

Viết cho em giữa mùa vải chín

Viết cho em giữa mùa vải chín

Em gánh mùa đi khuất nẻo Kẻ lữ hành bỗng đơn côi Ngẩn ngơ nâng chùm vải chín Trông theo hồng bay bên trời.

back to top