Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy

2020-09-20 01:30

Tác giả: Phương Trâm


blogradio.vn - Cuối cùng, em chọn cô đơn. Và mỗi sáng thức giấc, chỉ mong rằng mình vẫn mạnh mẽ để đối diện với lo toan của cuộc sống. Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy. Dù sao anh cũng phải hạnh phúc nhé. Hãy yêu thương cô ấy nhiều như anh đã từng thương em ngày đầu.

***

Đã bao lâu rồi chúng ta bỏ quên ánh nắng trên đồng? Đã bao nhiêu ngày rồi cuộc sống của chính ta chỉ quanh đi quẩn lại với một vài nỗi lo, một thứ quy tắc và ngổn ngang những kí ức mờ nhạt.

Đã nhiều năm như vậy rồi, khi anh thật ra chỉ là một hình dung ảo giác, em vẫn còn mơ mãi một giấc mộng sum vầy. Cả thế giới đã từ chối khả năng em có thể gặp lại anh của những ngày rất lâu về trước, vậy mà em cứ cố chấp chờ mong. Dù sâu thẳm tự lòng em hiểu rằng, anh của ngày cũ đã không còn trở lại.

Em như mê hoặc bởi những bản tình ca mộc mạc. Càng mộc mạc càng tốt, càng giản đơn càng tốt. Miễn đừng là hẹn yêu nhau đến chân trời góc bể, đến thiên thu, bởi, tâm hồn này quá đỗi mong manh. Trời hôm nay lạnh quá. Và em cũng vậy.

Hiệu sách vắng người. Hoàn toàn khác với sự chật chội của ngày đó, ngày có anh và em. Sự ồn ào không còn ở đó nữa, mà thay vào đó là một khoảng trống mênh mông bất tận không lối thoát. Họ về rồi. Về căn nhà của mình. Có yêu thương hoặc không có yêu thương, có bạn bè hoặc đơn độc nằm lay lắt thì họ đều có chốn để về cả rồi.

Còn em, em nên về đâu đây hả anh?

buong-tay-2_(1)

Tình cảm và tổn thương nhiều lúc cứ như cơn nghiện, cuốn chúng ta vào nơi chốn của mộng tưởng. Biết kiệt sức mà không rời thoát. Sống với những ngày như vậy, niềm vui chỉ chốc lát, mà nỗi đau lại bủa vây.

Em đã từng nghĩ rằng mình không cần ai bên cạnh. Ừ thì em vẫn có thể đi ăn một mình, xem phim một mình hay thậm chí đi dạo đâu đó một mình. Những điều đó dần làm em thay đổi, sống tốt hơn, cười nhiều hơn, thoải mái hơn, không còn nước mắt, không có nỗi buồn và cũng không còn anh.

Anh bây giờ chắc vẫn bên cô ấy, yêu cô ấy còn nhiều hơn cái cách đã từng thương em. Em chưa bao giờ thích sự so sánh. Bởi khi so sánh, dù khác nhau ít hay nhiều thì cũng đã có riêng một kẻ bị coi thường. Dù là đối với bất kỳ cô gái nào, người đến trước hay kẻ đến sau, thì điều ấy cũng không phải là điều gì tốt đẹp.

co-don-11

Em cũng chưa từng nghĩ sẽ so sánh mình với bất kỳ ai đến bên anh cho tới khi em nhận ra mình chẳng còn là một ai quan trọng nữa. Giờ đây, em tồn tại như thế nào, em buồn hay vui, mạnh mẽ hay yếu đuối và mệt mỏi, hạnh phúc hay đang đau thật đau thì ngẫm cũng không phải là điều gì hệ trọng hay liên quan anh.

Thôi thế cũng đành. Nhắm mắt tự khuyên: “rồi mọi thứ sẽ ổn”. Cứ thế em một mình đi qua hết ngày dài tháng rộng với niềm thương giờ chỉ còn chôn kín tận đáy lòng. 

Cuối cùng, em chọn cô đơn. Và mỗi sáng thức giấc, chỉ mong rằng mình vẫn mạnh mẽ để đối diện với lo toan của cuộc sống. Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy. Dù sao anh cũng phải hạnh phúc nhé. Hãy yêu thương cô ấy nhiều như anh đã từng thương em ngày đầu.

© Phương Trâm - blogradio.vn

Xem thêm: Thứ gọi là duyên phận cũng chỉ là món nợ phải trả cho người

Phương Trâm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thế giới sau con hẻm

Thế giới sau con hẻm

Nắng lại vàng, gió vẫn lay và phía sau con hẻm ngập rác, hết rác rồi thì sẽ lại mộng mơ thôi. Giống như tâm hồn tôi, đã rất lâu rồi mới tìm thấy ánh nắng rực rỡ.

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Dù sau này năm tháng trôi qua, khi vô tình gặp lại, cậu vẫn là chàng thiếu niên có nụ cười ngọt ngào nhất. Cảm ơn vì đã làm cho những tháng ngày học trò vô tư của tôi trở nên rực rỡ và trở thành một miền ký ức tươi đẹp của sau này. Cảm ơn cậu, chàng trai.

Thanh xuân không trở lại

Thanh xuân không trở lại

Minh trở lại trường cũ cấp Hai, nhìn qua cửa sổ cái bàn thứ hai nơi Nguyên ngồi, kí ức nào đó chợt ùa về, dữ dội, như cơn mưa hối hả của chiều nay. Nhìn lớp học thật lâu, đôi khi miệng của Minh thốt ra hai từ “Nguyên ơi”.

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Nhưng rồi một ngày khi những tia nắng chiếu xuyên cửa phòng em, em mới biết mình đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc đẹp, nhận ra dù có bao nhiêu mối tình em đã mất niềm tin như thế thì cũng có sao. Em sẽ lại bắt đầu bình yên hơn hôm qua thôi.

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Đôi mắt tròn xoe nhìn mẹ lặng thinh không nói Đôi tay nhỏ xinh với lấy vạt áo mẹ đẫm mồ hôi Miệng bi bô những câu chữ con gói trong lòng “Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại”.

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Tôi gọi người là ‘thiên thần may mắn’ mà cuộc đời đã yêu thương ban tặng cho tôi. Cảm ơn người vì tất cả những điều tốt đẹp đã dành cho tôi. Và tôi muốn nói cho người biết “Cảm ơn vì đã luôn nắm chặt tay em”.

Miền Trung ơi, thương lắm!

Miền Trung ơi, thương lắm!

Tôi chưa bao giờ ngừng tự hào khi là một công dân Việt Nam, chưa bao giờ cảm thấy tình người ấm lên từng ngày như bây giờ khi đọc được những khoản tiền cứu trợ và thở nhẹ phào khi một ai đó được bình an trở về trong cơn lũ.

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Đôi khi có những thứ làm chúng ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào vượt qua nhưng đó chỉ là điều chúng ta suy nghĩ. Rồi thời gian sẽ trả lời tất cả. Thời gian sẽ giúp chúng ta xóa nhòa mọi thứ. Những người đã không còn muốn đi bên chúng ta nữa thì hãy để họ ra đi. Hãy giữ lại cho mình chút tự trọng cuối cùng. Đừng vì một chút yếu lòng mà đem cuộc đời mình vào một cuộc tình không tình yêu.

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Rồi ba dặn "Xa quê nhiều vất vả Phải biết tự chăm sóc mình con nha Dù khó khăn cũng đừng nên gục ngã" Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà.

Ngày cha trở lại đời con

Ngày cha trở lại đời con

Dù ba vẫn cái kiểu vui vẻ hóm hỉnh như ngày xưa, nhưng con thấy rất rõ, thời gian không thật sự “phẫu thuật” cho vẻ ngoài của ba, mà là đã “phẫu thuật” cho tâm hồn của ba rồi.

back to top