Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy

2020-09-20 01:30

Tác giả: Phương Trâm


blogradio.vn - Cuối cùng, em chọn cô đơn. Và mỗi sáng thức giấc, chỉ mong rằng mình vẫn mạnh mẽ để đối diện với lo toan của cuộc sống. Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy. Dù sao anh cũng phải hạnh phúc nhé. Hãy yêu thương cô ấy nhiều như anh đã từng thương em ngày đầu.

***

Đã bao lâu rồi chúng ta bỏ quên ánh nắng trên đồng? Đã bao nhiêu ngày rồi cuộc sống của chính ta chỉ quanh đi quẩn lại với một vài nỗi lo, một thứ quy tắc và ngổn ngang những kí ức mờ nhạt.

Đã nhiều năm như vậy rồi, khi anh thật ra chỉ là một hình dung ảo giác, em vẫn còn mơ mãi một giấc mộng sum vầy. Cả thế giới đã từ chối khả năng em có thể gặp lại anh của những ngày rất lâu về trước, vậy mà em cứ cố chấp chờ mong. Dù sâu thẳm tự lòng em hiểu rằng, anh của ngày cũ đã không còn trở lại.

Em như mê hoặc bởi những bản tình ca mộc mạc. Càng mộc mạc càng tốt, càng giản đơn càng tốt. Miễn đừng là hẹn yêu nhau đến chân trời góc bể, đến thiên thu, bởi, tâm hồn này quá đỗi mong manh. Trời hôm nay lạnh quá. Và em cũng vậy.

Hiệu sách vắng người. Hoàn toàn khác với sự chật chội của ngày đó, ngày có anh và em. Sự ồn ào không còn ở đó nữa, mà thay vào đó là một khoảng trống mênh mông bất tận không lối thoát. Họ về rồi. Về căn nhà của mình. Có yêu thương hoặc không có yêu thương, có bạn bè hoặc đơn độc nằm lay lắt thì họ đều có chốn để về cả rồi.

Còn em, em nên về đâu đây hả anh?

buong-tay-2_(1)

Tình cảm và tổn thương nhiều lúc cứ như cơn nghiện, cuốn chúng ta vào nơi chốn của mộng tưởng. Biết kiệt sức mà không rời thoát. Sống với những ngày như vậy, niềm vui chỉ chốc lát, mà nỗi đau lại bủa vây.

Em đã từng nghĩ rằng mình không cần ai bên cạnh. Ừ thì em vẫn có thể đi ăn một mình, xem phim một mình hay thậm chí đi dạo đâu đó một mình. Những điều đó dần làm em thay đổi, sống tốt hơn, cười nhiều hơn, thoải mái hơn, không còn nước mắt, không có nỗi buồn và cũng không còn anh.

Anh bây giờ chắc vẫn bên cô ấy, yêu cô ấy còn nhiều hơn cái cách đã từng thương em. Em chưa bao giờ thích sự so sánh. Bởi khi so sánh, dù khác nhau ít hay nhiều thì cũng đã có riêng một kẻ bị coi thường. Dù là đối với bất kỳ cô gái nào, người đến trước hay kẻ đến sau, thì điều ấy cũng không phải là điều gì tốt đẹp.

co-don-11

Em cũng chưa từng nghĩ sẽ so sánh mình với bất kỳ ai đến bên anh cho tới khi em nhận ra mình chẳng còn là một ai quan trọng nữa. Giờ đây, em tồn tại như thế nào, em buồn hay vui, mạnh mẽ hay yếu đuối và mệt mỏi, hạnh phúc hay đang đau thật đau thì ngẫm cũng không phải là điều gì hệ trọng hay liên quan anh.

Thôi thế cũng đành. Nhắm mắt tự khuyên: “rồi mọi thứ sẽ ổn”. Cứ thế em một mình đi qua hết ngày dài tháng rộng với niềm thương giờ chỉ còn chôn kín tận đáy lòng. 

Cuối cùng, em chọn cô đơn. Và mỗi sáng thức giấc, chỉ mong rằng mình vẫn mạnh mẽ để đối diện với lo toan của cuộc sống. Em chấp nhận cô đơn để anh đến bên cô ấy. Dù sao anh cũng phải hạnh phúc nhé. Hãy yêu thương cô ấy nhiều như anh đã từng thương em ngày đầu.

© Phương Trâm - blogradio.vn

Xem thêm: Thứ gọi là duyên phận cũng chỉ là món nợ phải trả cho người

Phương Trâm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Nếu thời gian quay lại tớ nhất định sẽ nói 'Tớ yêu cậu'

Có thể thời gian không gặp mặt để tôi nhận ra rằng mình thật sự yêu Hạo, chỉ phút nông nỗi yếu hèn, tôi đã bỏ lỡ hạnh phúc mãi mãi, nếu thời gian quay lại, tôi chắc chắn sẽ đáp ứng, tôi nợ cậu ấy một câu “Tớ yêu cậu”.

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Đàn ông có 3 thứ to, 1 thứ dài thì số mệnh giàu sang phú quý

Một người đàn ông nếu sở hữu những nét tướng này cả cuộc đời vô cùng sung túc, giàu có, làm gì cũng hơn người.

Kí ức tuổi thơ

Kí ức tuổi thơ

Trong những kí ức nhập nhoạng, tôi hay nghĩ về những bãi biển, những quả thông nhỏ xíu, những bát đậu hũ thơm thơm nóng nóng, mà đứa nào cũng ăn vội chưa tận hưởng hết vị ngon.

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

Dù ở trong bất cứ mối quan hệ nào, mỗi người sẽ phải liên tục đấu tranh, học hỏi để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Sau đây là 8 bài học về các mối quan hệ bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm.

Tôi và người

Tôi và người

Đôi khi khổ đau lại là định mệnh, Điểm kết cuối cho tình tôi và người.

Em chờ anh nhé

Em chờ anh nhé

Anh muốn dùng cả trái tim và cơ thể này để chơi cho thật tốt. Bởi vì anh luôn biết rằng em vẫn luôn theo dõi anh, cổ vũ cho anh, vẫn luôn ở đó chờ đợi anh mang chiến thắng trở về. Ngày mai khi anh chiến thắng, nhất định anh sẽ trở về. Em chờ anh nhé.

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang

4 đặc điểm ở lòng bàn tay dự báo số mệnh phú quý, sớm muộn gì cũng phát tài. Lòng bàn tay có 4 dấu hiệu này, cả đời phú quý giàu sang.

Bên con luôn có bố

Bên con luôn có bố

Cuộc đời bố tôi còn dành cho tôi gấp trăm lần thế nữa. Chắc chỉ có những người xa cha mẹ mới hiểu được cảm giác của tôi lúc này. Nhưng dù sao, tôi cũng luôn mong muốn bạn "Đừng để giọt lệ buồn rơi trên đôi mắt của ba, nó đau hơn nỗi đau thể xác nhiều lắm".

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

8 lý do có một tình bạn sâu sắc cũng là một loại thành công trong đời

Xây dựng tình bạn sâu sắc và bền vững cũng là một thành công đáng ngưỡng mộ. Dưới đây là 8 lý do vì sao chúng ta cần có một tình bạn sâu sắc trong đời.

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Cảm ơn cha và chiếc xe đạp cũ

Xe đạp cha là thế Xe đạp cũ ngày xưa Vượt bao mùa mưa nắng Để đưa con vào đời.

back to top