Phát thanh xúc cảm của bạn !

Xin lỗi vì em không thể chờ đợi anh nữa rồi

2020-09-22 01:27

Tác giả: Phương Trâm


blogradio.vn - Em xin lỗi vì không thể chờ đợi anh về sau mỗi giờ tan ca nữa, em xin lỗi vì không thể chờ đợi tin nhắn của anh mỗi ngày, em xin lỗi vì không thể bên cạnh anh nữa. Nhưng hơn hết, em cần dành một lời xin lỗi cho bản thân mình, vì đã quên chăm sóc, quên yêu thương chính bản thân trong một thời gian dài vừa qua.

***

Em nhớ vào ngày kỉ niệm một năm yêu nhau của mình, đó là một ngày em không thể quên. Em bắt đầu buổi sáng vào lúc đồng hồ điểm 6 giờ. Em thức dậy với một sự háo hức và niềm vui. Trùng hợp, hôm ấy cũng là chủ nhật. Em bắt đầu lên kế hoạch để chúc mừng cho chúng ta, một lễ kỉ niệm nho nhỏ sau một thời gian dài bên nhau.

Bí mật chuẩn bị cho anh một không gian lãng mạn, một chiếc bánh sinh nhật, nến và cả hoa, tất nhiên không thể thiếu em. Bỏ qua sự vụng về của mình, em vào bếp và chuẩn bị một bữa ăn ấm áp như anh từng nói. Càng lúc em càng vui, càng hồi hộp và càng háo hức. Loay hoay một ngày, cuối cùng cũng đã đến 7 giờ tối, em vào trang điểm lại cho bản thân và chờ anh về.

Bước ra căn phòng em đã tất bật chuẩn bị cùng phong thái xinh đẹp nhất, em chờ anh về. Bật bản nhạc bọn mình thường nghe, tất cả đều thật hạnh phúc. Đồng hồ tích tắc đến 9 giờ tối, em tự nhủ bản thân anh sẽ về sớm thôi, chắc anh có công việc cần giải quyết, mình phải thông cảm cho anh. Một lúc sau, tin nhắn đến: “Anh bận, em ngủ trước đi”. Một chút hụt hẫng, nước mắt ứa ra, em vẫn tự dặn lòng, chắc là anh ấy tạo bất ngờ cho mình. Tiếp tục chờ, em vẫn chờ.

Bây giờ là 11h30 rồi. Nến đã tắt, đồ ăn đã nguội, mascara đã nhòe, vết son đã mờ đi. Em lẳng lặng đi vào phòng, tắt đèn rồi nằm lặng im. Cuối cùng, anh cũng đã về. Em đã nghĩ ra hàng ngàn lý do anh có thể nói, nhưng không. Anh lại bảo: “Hôm nay là ngày gì mà em lại chuẩn bị như thế?” . Em lẳng lặng đưa ra bức thư lúc sáng mình viết cho anh. “Anh xin lỗi, anh thật sự xin lỗi. Là lỗi của anh.”.

manhme1_(1).[2]

Lần nào cũng như thế, là một mình em chờ đời, là một mình em tương tư và sau tất cả cũng chỉ là lời xin lỗi của anh. Em xin lỗi vì không thể chờ đợi anh về sau mỗi giờ tan ca nữa, em xin lỗi vì không thể chờ đợi tin nhắn của anh mỗi ngày, em xin lỗi vì không thể bên cạnh anh nữa. Nhưng hơn hết, em cần dành một lời xin lỗi cho bản thân mình, vì đã quên chăm sóc, quên yêu thương chính bản thân trong một thời gian dài vừa qua.

Em cũng từng nghe ai đó nói rằng: “Tình yêu không làm bạn tổn thương. Người không biết yêu mới làm bạn tổn thương, đừng nhầm lẫn”. Vì thế, em sẽ tìm kiếm cho mình một người phù hợp hơn, người đó sẽ là người quan tâm em, chăm sóc em, thay cho khoảng thời gian vừa qua, và đó cũng không phải là anh. Đến bây giờ, em mới có thể đủ can đảm để nói với anh, người em từng xem là cả thế giới: “Mình dừng lại anh nhé”.

Chúc cho anh và em đều sẽ hạnh phúc với cuộc sống mới, hạnh phúc mới. Cũng gửi cho em một lời cảm ơn vì đã yêu hết mình như thế trong thời gian qua, sẽ có người đến và yêu em như cách em đã từng. Cô gái, hạnh phúc nhé.

© Phương Trâm - blogradio.vn

Xem thêm: Em chẳng còn trẻ để chờ anh mãi được đâu

Phương Trâm

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thế giới sau con hẻm

Thế giới sau con hẻm

Nắng lại vàng, gió vẫn lay và phía sau con hẻm ngập rác, hết rác rồi thì sẽ lại mộng mơ thôi. Giống như tâm hồn tôi, đã rất lâu rồi mới tìm thấy ánh nắng rực rỡ.

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Dù sau này năm tháng trôi qua, khi vô tình gặp lại, cậu vẫn là chàng thiếu niên có nụ cười ngọt ngào nhất. Cảm ơn vì đã làm cho những tháng ngày học trò vô tư của tôi trở nên rực rỡ và trở thành một miền ký ức tươi đẹp của sau này. Cảm ơn cậu, chàng trai.

Thanh xuân không trở lại

Thanh xuân không trở lại

Minh trở lại trường cũ cấp Hai, nhìn qua cửa sổ cái bàn thứ hai nơi Nguyên ngồi, kí ức nào đó chợt ùa về, dữ dội, như cơn mưa hối hả của chiều nay. Nhìn lớp học thật lâu, đôi khi miệng của Minh thốt ra hai từ “Nguyên ơi”.

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Nhưng rồi một ngày khi những tia nắng chiếu xuyên cửa phòng em, em mới biết mình đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc đẹp, nhận ra dù có bao nhiêu mối tình em đã mất niềm tin như thế thì cũng có sao. Em sẽ lại bắt đầu bình yên hơn hôm qua thôi.

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Đôi mắt tròn xoe nhìn mẹ lặng thinh không nói Đôi tay nhỏ xinh với lấy vạt áo mẹ đẫm mồ hôi Miệng bi bô những câu chữ con gói trong lòng “Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại”.

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Tôi gọi người là ‘thiên thần may mắn’ mà cuộc đời đã yêu thương ban tặng cho tôi. Cảm ơn người vì tất cả những điều tốt đẹp đã dành cho tôi. Và tôi muốn nói cho người biết “Cảm ơn vì đã luôn nắm chặt tay em”.

Miền Trung ơi, thương lắm!

Miền Trung ơi, thương lắm!

Tôi chưa bao giờ ngừng tự hào khi là một công dân Việt Nam, chưa bao giờ cảm thấy tình người ấm lên từng ngày như bây giờ khi đọc được những khoản tiền cứu trợ và thở nhẹ phào khi một ai đó được bình an trở về trong cơn lũ.

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Đôi khi có những thứ làm chúng ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào vượt qua nhưng đó chỉ là điều chúng ta suy nghĩ. Rồi thời gian sẽ trả lời tất cả. Thời gian sẽ giúp chúng ta xóa nhòa mọi thứ. Những người đã không còn muốn đi bên chúng ta nữa thì hãy để họ ra đi. Hãy giữ lại cho mình chút tự trọng cuối cùng. Đừng vì một chút yếu lòng mà đem cuộc đời mình vào một cuộc tình không tình yêu.

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Rồi ba dặn "Xa quê nhiều vất vả Phải biết tự chăm sóc mình con nha Dù khó khăn cũng đừng nên gục ngã" Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà.

Ngày cha trở lại đời con

Ngày cha trở lại đời con

Dù ba vẫn cái kiểu vui vẻ hóm hỉnh như ngày xưa, nhưng con thấy rất rõ, thời gian không thật sự “phẫu thuật” cho vẻ ngoài của ba, mà là đã “phẫu thuật” cho tâm hồn của ba rồi.

back to top