Phát thanh xúc cảm của bạn !

Em chẳng thể nào quên tháng tư năm đó mình đã yêu nhau đến thế nào

2019-04-09 08:35

Tác giả: Hạ Hữu Tuệ

blogradio.vn - Có thể vào một ngày trời rất xanh, em sẽ quên mất tên anh, quên mất nụ cười của anh, quên mất buổi chiều đau thương ngày hôm đó, quên mất những lần chuyện trò, quên mất những nỗi nhớ anh lúc đêm dài. Nhưng anh à, em có thể quên đi hết thảy mọi thứ, nhưng sẽ không bao giờ em quên được, em của những ngày tháng đó đã kiên trì thế nào, yêu thương anh nhiều thế nào...

***

Những ngày đầu tháng tư cũng là lúc trời đang bắt đầu vào mùa mưa. Cơn mưa ướt át và lạnh tái tê khiến cho em muốn viết thật nhiều về anh – người con trai mà em đã từng thương.

Anh đến bên em vào một ngày nắng đẹp và sưởi ấm trái tim em vượt qua những ngày giông bão. Em cứ ngỡ rằng mình sẽ cùng nhau đi hết quãng đường còn lại, vậy mà ta vẫn chia xa không một lý do rõ ràng. Anh rời đi khi hơi ấm vẫn còn kề cạnh, khi đôi môi vẫn còn đượm cái hôn mới hôm qua, và để lại trong em những tổn thương không biết đến bao giờ lành. Nhưng không hiểu tại sao em vẫn tin rằng, nếu yêu thương còn đủ ắt sẽ tự tìm về. Biết đâu bỗng vào một ngày mưa giông lạnh lẽo, anh lại về sưởi ấm cho em.

tháng tư năm đó

Chúng ta gặp nhau ở những năm tháng tuổi trẻ, chia xa ở lưng chừng hạnh phúc. Em đã nhớ anh thật nhiều, nhớ da diết bóng hình, mùi hương và khuôn mặt anh. Em sợ một ngày nào đó, trong vô thức em sẽ quên mất anh – chàng trai đã đi cùng em dưới mưa. Em sợ rằng mình sẽ quên mất giọng nói của anh, quên mất cái ôm ấm áp hôm ấy.

Mưa vẫn rơi thật nhiều, mưa trong lòng em cũng không vơi bớt chút nào nhưng em tin một ngày nắng sẽ lên. Rồi một ngày nào đó em sẽ mỉm cười khi nhớ về anh, về chàng trai đã bên em, làm cho thanh xuân của em tràn ngập những yêu thương, người đã làm cho em hiểu thế nào là thương một người đến đau lòng.

tháng tư năm đó

Liệu rằng, không biết ở nơi xa xôi nào đó anh có còn nhớ hình ảnh cô gái 21 tuổi những năm tháng ấy đã bên anh hay không? Còn em, có thể vào một ngày trời rất xanh, em sẽ quên mất tên anh, quên mất nụ cười của anh, quên mất buổi chiều đau thương ngày hôm đó, quên mất những lần chuyện trò, quên mất những nỗi nhớ anh lúc đêm dài. Nhưng anh à, em có thể quên đi hết thảy mọi thứ, nhưng sẽ không bao giờ em quên được, em của những ngày tháng đó đã kiên trì thế nào, yêu thương anh nhiều thế nào...

© Hạ Hữu Tuệ - blogradio.vn

Mời bạn xem thêm chương trình:

Hạ Hữu Tuệ

"Phụ nữ có 3 việc không thể ngừng được, đó là: Học hành, xinh đẹp và kiếm tiền. Tuổi tác không phải cái cớ, cho dù bạn đang ở độ tuổi nào thì cũng phải đặt ra cho bản thân một yêu cầu. Ra đường phải ăn mặc như công chúa, làm việc thì hãy giống đàn ông, và sống như một nữ thần"

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta của sau này

Chúng ta của sau này

Ta rồi sẽ quên nhau, như cái cách năm tháng quên những người từng có mặt. Thương đau rồi sẽ bị bỏ lại bên thềm, thôi hiện về trong những giấc mộng chập chờn, thôi nhắc nhở ta nhớ về nhau, thôi khiến đôi mắt ta chan chứa lệ nhòa.

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Làm sao để đối phó với bệnh trầm cảm?

Những ngày qua dường như cả showbiz Hàn nói riêng và showbiz Châu Á nói chung đều vô cùng thương tiếc trước sự ra đi đầy tiếc nuối của “nàng hoa tuyết” Sulli. Nguyên nhân là do căn bệnh trầm cảm của cô trở nên vô cùng trầm trọng và cô gái nhỏ để chọn cách rời bỏ thế giới để giải thoát cho bản thân.

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Phụ nữ sở hữu đôi bàn chân này cả đời hạnh phúc, tiền tiêu không hết

Cô gái nào sở hữu đôi bàn chân này thì xin chúc mừng, cuộc đời bạn cực kỳ may mắn, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông.

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Xa nhau rồi nhưng lòng đã thật sự ‘hết thương cạn nhớ’?

Là ai hết thương cạn nhớ, là trái tim ai vì ai mà vụn vỡ, chẳng là ai cả chỉ có chính mình tự chọn xa nhau. Giọt nước mắt dưới mưa liệu có phải là một giọt nước mắt đau lòng hay tất cả chỉ là trốn tránh. Nước hòa vào nước chỉ có nỗi lòng là chẳng thể hòa vào đâu được, cũng chẳng thể ẩn nấp.

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con mệt rồi, mẹ ôm con một cái được không?

Con thực sự muốn về nhà mẹ ơi, con mệt mỏi quá rồi, con muốn về tâm sự mọi chuyện với mẹ, muốn ăn cơm mẹ nấu, muốn chạy qua thủ thỉ to nhỏ gì đó với nội hay đơn giản hơn, con muốn về nhà, nơi mà con sẽ như một đứa trẻ, cười cười nói nói, không còn phải gồng mình mạnh mẽ làm gì nữa.

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Yêu thế rồi có trọn vẹn được đâu

Biết phải làm sao khi nhớ thương còn da diết Nhưng đời mà, có trọn vẹn được đâu

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

8 dấu hiệu chỉ ra điểm khác nhau giữa bạn bình thường và bạn thân

Một người bạn bình thường sẽ không bao giờ nói ra những sai lầm của bạn vì sợ mất lòng, nhưng bạn thân thì lại cực kỳ thoải mái làm điều đó.

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Đừng vì một người không xứng đáng mà phí hoài cả thanh xuân

Tại sao lại đặt cả thanh xuân tươi đẹp của mình vào một người đàn ông không đưa lại cảm giác an toàn trong trái tim em. Yêu nhau một năm, hai năm... hay nhiều hơn thế nữa bạn vẫn có thể rời đi khi hai trái tim không còn chung một chí hướng.

Đi ngang qua kỷ niệm

Đi ngang qua kỷ niệm

Tôi không dám nhớ cái cảnh hai đứa đứng trên sân ga, nắm chặt tay nhau, níu kéo từng chút một, níu kéo từng giây để được bên nhau. Rồi xa nhau, cũng sau lần chia tay trên sân ga đó, chúng tôi xa nhau mãi mãi.

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đọc dấu hiệu cho thấy bạn dễ có tướng giàu sang phú quý

Đôi mắt sáng được bảo vệ bởi lông mày cong, thể hiện cho sức khỏe tốt và sự thành công. Lông mày không nên quá gãy hoặc cạo sạch vì giúp bảo vệ bạn khỏi những lúc lệch hướng và người ghen tị.

back to top