Phát thanh xúc cảm của bạn !

Giá có thể bình yên như những ngày tháng tư cũ

2019-04-02 08:25

Tác giả: Mắt Kính


blogradio.vn - Tháng tư này em lại về với biển, để cảm nhận được sự nhẹ nhõm trong tâm hồn. Biển bao la là thế và lòng em cũng trống trải không kém. Nỗi đau ấy, em gom góp thả theo những cơn sóng cuốn ra ngoài khơi xa. Em sẽ lại là em của ngày xưa cũ.

***


Nghe bài hát Tháng tư là lời nói dối của em (Sáng tác: Phạm Toàn Thắng, Ca sĩ: Bảo Uyên)


Tháng tư về buồn lắm. Trời chớm vào hạ nên không khí oi nồng và ngột ngạt, nắng chói chang như đổ lửa. Trời hầm hập như muốn thiu đốt cả nhân gian.

Thời gian quả là phương thuốc nhiệm màu, đủ để em xua tan nỗi đau và xoa dịu nỗi nhớ. Tháng tư năm trước em từng buồn phát khóc, nghẹn ngào cay đắng cho cuộc tình của mình. Dằn vặt và trách móc bản thân dẫu biết rằng không duyên không nợ. Em từng muốn buông bỏ tất cả, đánh đổi mọi thứ để có được một người.

giá như có thể bình yên như ngày tháng tư cũ
Yêu thầm ai đó là khổ lắm phải không? Nhưng vì em là cô gái Ma Kết nên em đủ mạnh mẽ để che đậy nỗi đau của mình. Bạn bè thương yêu, đồng nghiệp thân thiết hối thúc “lấy chồng đi”. Em cười nhẹ. Nào ai biết em cũng đang có những tâm tư của riêng mình. Thời gian trôi qua, em bây giờ đã đủ mạnh mẽ mà không phải gồng mình chứng tỏ điều đó. Con đường xưa cũ đã không còn dài đằng đẳng như xưa, em cũng thôi mộng mơ ước mình là chú chim bé nhỏ vút bay theo Người.

Em không biết mình đã vượt qua nỗi đau ấy như thế nào nhưng em biết mình đã không còn thảng thốt giật mình, cúi đầu lặng im nghe ai đó gọi lên cái tên quen thuộc. Phố xá tấp nập, em đã thôi bận tâm ngó quanh tìm kiếm khi chợt bất gặp một hình dáng thân quen. Tháng tư, thỉnh thoảng vẫn có vài cơn mưa bất chợt, bọt mưa tung tóe và nỗi niềm ấy cũng nhạt nhòa theo mưa. Em đã đủ mạnh mẽ ngồi tán gẫu cùng bạn bè, nhắc đến ai đó như những kẻ xa lạ, quên đi những ngày qua chui rúc trong góc phòng với nỗi đau chôn kín.

Tháng tư này em lại về với biển, để cảm nhận được sự nhẹ nhõm trong tâm hồn. Biển bao la là thế và lòng em cũng trống trải không kém. Nỗi đau ấy, em gom góp thả theo những cơn sóng cuốn ra ngoài khơi xa. Em sẽ lại là em của ngày xưa cũ.

© Mắt Kính - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Đứa trẻ bất hạnh có trái tim ‘tròn đầy’

Suốt những năm tháng trẻ thơ, tôi đã từng nghĩ mình là đứa trẻ bất hạnh nhất thế gian này. Vì sao ư? Vì trong tâm trí non nớt khi ấy, tôi là một con bé khác biệt và tự ti so với bạn bè đồng niên.

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Cảnh vẫn thế nhưng người thì chẳng còn thương tôi

Tôi và anh, hai con người vượt qua được định kiến xã hội nhưng chẳng thể nào vượt qua được cái gọi là thời gian. Tôi vẫn còn nhớ rõ ngày anh đi, trời đã mưa lớn đến thế nào, chắc là bởi ông trời cũng cảm thấy xót thương cho chuyện tình đôi ta.

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Nhà có hoa Tigon (Phần 1)

Hơn hai mươi năm nơi đất khách, chính tôi cũng không biết mình đã sống sót bằng cách nào. Tôi lặng lẽ chấp nhận số phận, mặc nhiên tin rằng đời mình rồi sẽ trôi qua trong cô quạnh, không trở về nơi từng là nhà, từng là hạnh phúc, từng là cả một sự nghiệp. Thế nhưng đến cuối cùng, tôi vẫn không thể thôi nhớ cố hương. Tôi chỉ mong sau khi chết đi, tro cốt của mình có thể được rải xuống mảnh đất nơi tôi đã lớn lên.

Có những yêu thương ở lại

Có những yêu thương ở lại

Một miền ký ức chậm rãi mở ra từ những ngày thu ẩm ướt trên cao nguyên, nơi hình bóng ngoại với giọng hò ru ngủ, mùi cá kho quen thuộc và căn phòng cũ đầy kỷ niệm. Giữa những bôn ba cuộc sống, nối nhớ ngoại trở thành sợi dây lặng lẽ nối quá khứ và hiện tại, để rồi khi ngoại rời xa, điều ở lại không chỉ là tiếc nuối, mà là tình thương âm thầm theo ta suốt cả quãng đời.

Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình

Ai rồi cũng sẽ trở thành 'người cũ' của chính mình

Hôm nay, nếu ai đó hỏi tôi: "Yêu là gì?", tôi sẽ không còn tự tin định nghĩa như cô bé 14 tuổi năm nào. Tôi chỉ biết rằng: Yêu là khi ta chấp nhận đau lòng để học cách trưởng thành. Là khi ta hiểu rằng, rung động hay cảm động, hạnh phúc hay dằn vặt, tất cả đều là những mảnh ghép không thể thiếu để tạo nên thanh xuân.

4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần

4 con giáp sau chuẩn bị tinh thần "hứng lộc" đúng dịp Tết này

Trong khi nhiều người còn đang loay hoay với những dự định dang dở, thì 4 con giáp dưới đây được dự báo sẽ có một cú "lội ngược dòng" ngoạn mục ngay từ dịp Tết, mở ra một năm tiền tài rủng rỉnh và cuộc sống viên mãn bất ngờ.

Con về đón Tết

Con về đón Tết

Con về đón Tết nao nao, Mừng vui vì thấy cha chào, mẹ trông. Tóc con giờ cũng trổ bông, Mẹ cha nay cũng lưng còng, da nhăn.

Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay

Phụ nữ khổ tâm thường sẽ có thói quen này, muốn đổi vận hãy sửa ngay hôm nay

Người xưa có câu "tướng tự tâm sinh", mọi vất vả hay an nhàn của một người phụ nữ đôi khi không nằm ở số phận định sẵn, mà hiện hữu ngay trong từng bước đi, cách ăn uống mỗi ngày.

Những dấu chân không bao giờ mất

Những dấu chân không bao giờ mất

Giữa những bữa cơm gia đình tuổi mười sáu, mười bảy, có những dấu chân âm thầm in lại của yêu thương, tổn thương và những điều chưa kịp nói. Lớn lên rồi mới hiểu, có những ký ức tưởng rất nhỏ nhưng theo ta suốt cả đời.

Một thời thanh xuân ngọt ngào

Một thời thanh xuân ngọt ngào

Có những người bước vào đời ta rất khẽ, nhưng ở lại thật lâu trong ký ức. Anh đến trong những ngày hè đầy nắng gió Cao Nguyên, mang theo mùi hương dịu nhẹ và sự chín chắn của một người đàn ông trưởng thành. Giữa những rung động đầu đời, khoảng cách tuổi tác, gia đình và lựa chọn khiến chúng tôi lạc nhau. Dẫu không đi cùng nhau đến cuối con đường, anh vẫn mãi là một phần thanh xuân đẹp đẽ, dịu dàng và đầy tiếc nuối của em.

back to top