Điểm danh những cung hoàng đạo "điên" mà "chất" hết chỗ chê
2016-11-21 01:25
Tác giả:
Giọng đọc:
Phương Dung
Hạng 1: Bảo Bình (20/1 – 19/2)
Bảo Bình được mệnh danh là cung lập dị nhất trong tất cả 12 cung Hoàng đạo. Họ có tính cách khác người, lối suy nghĩ khác người và cả cách hành xử cũng chẳng giống ai.
Chẳng hạn như khi tất cả mọi người đều muốn buổi sáng đi uống cà phê hoặc lê la hàng quán, Bảo Bình sẽ... giật đùng đùng với nhạc DJ hoặc tấu một bài karaoke chất hơn quả đất. Họ bảo phải làm thế mới đủ hưng phấn cho cả một ngày, đầu óc như vậy mới có thể minh mẫn mà làm việc. Vốn sẵn tính thông minh và ham học hỏi, Bảo Bình luôn cố gắng áp dụng cái mới và sáng tạo ra những cái mới hơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào những sáng kiến của Bảo Bình cũng thành công, và đó cũng là lý do khiến họ hay bị coi là “dở hơi”.
Hạng 2: Nhân Mã (22/11 – 21/12)
Vốn dĩ là một cung hoàng đạo nửa người nửa ngựa, Nhân Mã ưa thích nổi loạn và luôn mang trong mình tâm thế rồi mình sẽ rời xa nơi này, đi khám phá các vùng đất mới. Họ thích ngao du đây đó và không phải lúc nào cũng lên kế hoạch sẵn sàng cho mọi việc. Có lẽ chính vì vậy mà Nhân Mã hay bị coi là “dở hơi”.
Là một cái đầu bùng nổ với những ý tưởng mới lạ, Nhân Mã sẽ là ứng cử viên sáng giá cho vai trò người kiến tạo những cái mới. Không biết bao nhiêu phát minh sẽ được ra lò và những trò hay táo bạo đã được Nhân Mã triển khai rồi, dù độ điên của họ thì không cần phải kiểm chứng, Nhân Mã vẫn thiếu đi sự cẩn trọng và tầm nhìn xa trông rộng, chính vì thế mà họ khó có thể được giao trọng trách lớn như gánh vác một nhóm đông người.

Hạng 3: Song Tử (21/5 – 21/6)
Nổi tiếng với sự đào hoa và cái miệng dẻo như kẹo đường, Song Tử luôn làm chết đứ đừ đối phương ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Và điều làm cho người khác cảm mến Song Tử không phải vì điều gì khác mà chính là sự điên khùng trong từng câu nói và hành động của họ.
Làm bạn với Song Tử chẳng khác nào đang chơi ở trên tàu lượn siêu tốc. Bạn sẽ bay và sảng khoái vô cùng, và cũng chỉ giây lát sau bạn sẽ hụt hẫng và rơi với một vận tốc kinh hoàng. Độ điên của Song Tử khi đạt tới level cao nhất, chính họ cũng sẽ không chịu nổi bản thân mình, sẽ đi vòng quanh nghĩ ra đủ mọi trò tai quái. Lúc nhỏ, nếu Song Tử cầm đầu tụi nhóc đi phá hàng xóm thì lớn lên, họ sẽ là những nhà lãnh đạo kì quái, điên không ai sánh bằng và quan trọng hơn hết là dở hơi nhưng dễ thương hết sảy!
Hạng 4: Ma Kết (22/12 – 19/1)
Sinh ra vào thời khắc chuyển giao của năm mới, Ma Kết thường hay tỏ ra mình già hơn so với chúng bạn. Họ có cái nhìn sâu sắc về vạn vật và những chuyện xoay quanh họ, thậm chí còn đưa ra những lời nhận xét hoặc phán đoán một cách thần kì khiến ai nấy cũng đều nể phục.
Mà đối với Ma Kết, việc họ hơn bạn bè của mình cả một tuổi lại là lý do khiến họ cảm thấy mình khác biệt và không bị lu mờ so với người khác. Họ có cái nhìn toàn diện về cuộc sống, đôi khi bỏ ngoài tai và đứng bên lề những cuộc chơi của hội bạn khiến họ bị coi là kẻ gàn dở. Thế nhưng dù cho có lập dị và bảo thủ cỡ nào, Ma Kết cũng có lý do để biện minh cho sự khác người của mình, đó là vì họ lớn hơn nên không thèm “chấp trẻ con” mà thôi!
Blog Radio Sưu tầm và tổng hợp.
Phản hồi của độc giả
Xem thêm

Từng có nhau trong đời (Blog Radio 806)
Anh nói xem, giữa việc chưa từng gặp gỡ hay đã gặp nhau rồi nhưng phải chia xa thì sẽ mang đến nhiều tiếc nuối hơn.

Người cũ từng thương
Có người từng nói, để gặp một người chúng ta chỉ cần một giây, để yêu một người có lẽ chúng ta chỉ cần một ngày, nhưng để quên đi một người đôi khi chúng ta cần đến cả một đời. Thực ra trong suốt cuộc đời mỗi người, để gặp được một người mà mình thích không dễ dàng gì. Mỗi một cuộc tình đều có ý nghĩa nhất định. Tình yêu trong giai đoạn thanh xuân chính là quá trình giúp ta trải nghiệm cũng như trưởng thành. Chỉ cần chúng ta dũng cảm để yêu thì xem như tuổi trẻ của chúng ta không có gì tiếc nuối.

Nếu gặp lại, mong rằng sẽ là một ngày mưa (Blog Radio 805)
Tôi từng có một câu chuyện rất dài, vắn tắt vài ba câu liền kể hết. Cậu ấy từng có một cuộc đời thật đẹp, bỗng nhiên một ngày hóa thành sương mờ đắm mình trong biển nước.

Sao phải buồn vì những điều đã cũ
Chào bạn ngày hôm nay của bạn như thế nào? Vui vẻ hay âu lo dù có thế nào thì cũng mong rằng bạn của ngày mai sẽ luôn là phiên bản tốt hơn bạn của hôm này nhé. Dù cho cuộc đời không vì nước mắt của bạn mà dịu dàng hơn, bão giông lại càng không vì những bước chân trốn chạy của bạn mà nhường cho mặt trời hửng nắng. Cuộc đời đâu phải một giấc ngủ, để sau một đêm dài với những cơn ác mộng, bình minh sẽ rạng phía đằng đông. Tất cả sẽ ổn thôi mãi chỉ là một lời trấn an vô nghĩa - nếu hôm nay bạn lựa chọn buông xuôi.

Giữ anh đi! Anh sẽ ở lại (Blog Radio 804)
Khi họ nói muốn ra đi, thực chất trong lòng ngàn vạn lần muốn hét lên: “Hãy giữ anh đi! Anh sẽ ở lại!” Họ chỉ muốn một lần được người mình yêu níu kéo, để biết trong lòng cô ấy, họ quan trọng đến nhường nào.

Tình đầu là tình bỏ lỡ
Anh là mối tình đầu mà tôi nghĩ mình đã vô tình bỏ lỡ. Nhưng sự thật đã chứng minh, chỉ cần còn tình cảm, còn đủ yêu thương và trân trọng, thời gian chỉ là một ý niệm nhỏ nhoi.

Con về đưa mẹ đi khắp thế gian (Blog Radio 803)
Máy bay chuẩn bị cất cánh rồi, Châu nhắn cho mẹ một tin “Mẹ chuẩn bị đi nhé, con về đưa mẹ đi khắp thế gian”.

Hạnh phúc đáng giá bao nhiêu
Xin cho tôi về lại thủa hoang sơ, lúc mà tâm hồn vẫn còn đang lớn, khi mà bản thân còn chưa gai góc, nhuốm màu cuộc sống. Xin hãy cho tôi trở lại những ngày hồn nhiên, trong trẻo, được sống với ước mơ thủa nhỏ, sống với con đường mà mình chọn lựa.

Blog Radio 802: Nỗi ám ảnh mang tên ‘người cũ’
Cô chợt nhớ đến đã đọc ở đâu đó một dòng như thế này: “Người cũ vừa khóc, người hiện tại liền thua”. Người cũ của anh khóc rồi.

Trên tình bạn dưới tình yêu
Trăng dưới nước là trăng trên trời, cậu trước mắt là người trong tim. Tưởng chừng như ánh diệu kỳ ấy với tay là có thể ôm trọn trong lòng, nhưng cuối cùng lại đem bản thân ngã nhào vào ao sâu lạnh lẽo từng tấc. Chuyện tình của cậu cũng không mấy vui, tôi đoán thế, chuyện tình của tôi chỉ cần thích cậu là đủ rồi.