Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc đời luôn dành cho ta những điều xứng đáng

2020-09-27 01:25

Tác giả: Phan Thị Lệ Thu


blogradio.vn - Chúng ta sẽ trưởng thành sau những ngày mưa để chờ một ngày cầu vồng rực rỡ. Đừng là bồ công anh mỏng manh trong gió, hãy là một cây xương rồng mạnh mẽ trước bão giông và rồi cuộc đời chắc chắn sẽ luôn dành những điều xứng đáng cho những trái tim dũng cảm.

***

Trong cuộc sống, chúng ta tồn tại tất nhiên không chỉ một mình, xung quanh chúng ta còn có bạn bè, gia đình cùng những người thân quen. Việc ở cạnh những người mình yêu quý, chúng ta có thể tận hưởng rất nhiều điều tốt đẹp, chúng ta cảm thấy rằng đôi khi mình thật xứng đáng để được ai đó yêu thương. Nhưng đôi khi xung quanh cũng rất nhiều người ta vẫn cảm thấy thật cô đơn và phải chăng càng trưởng thành trong lòng lại càng cảm thấy đơn độc?

Càng lớn lên tôi càng thích việc một mình. Khi ở một mình tôi có thể tránh khỏi những xáo trộn, ồn ào xung quanh và tìm cho mình sự yên bình. Đến một độ tuổi nào đó, bạn sẽ chẳng còn thiết tha những cuộc vui cùng với lũ bạn, điều bạn cần duy nhất là phút giây được nghỉ ngơi hay được thưởng thức một tách cà phê cạnh cửa sổ ở góc bàn dành cho một người.

Có những khoảnh khắc, cô đơn hiển hiện tự nhiên đến mức khiến người ta ám ảnh. Đó là khi không cách nào mở lời để trút bỏ hết suy tư, bỗng nhiên cảm thấy chẳng có lấy một người để mình bấu víu. Một mình cứ ôm khư khư hết những cảm xúc, những mệt mỏi nhưng không thể chia sẻ cùng ai.

Là khi giật mình nhận ra bản thân đang vùng vẫy trong hố sâu, tỉnh dậy đột ngột giữa cơn mơ mà nước mắt rơi không ngừng lại được. 

Là khi chạm vào ký ức, nhìn thấu trái tim, một cái ôm nhẹ thôi cũng đủ để khóc òa, khóc thật to như một đứa trẻ. 

Rồi sẽ có những ngày, những khoảnh khắc như thế một mình đương đầu với mọi chuyện. Càng trưởng thành trong lòng càng nhiều bộn bề, càng nhiều lo toan. 

co_gai_2

Đôi khi lại hoài nghi về chính bản thân mình, dành cả tuổi thơ để mong muốn sự trưởng thành và dành cả quãng thời gian trưởng thành để xin một vé về lại tuổi thơ.

Nhưng dường như cô đơn khiến con người ta trưởng thành nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, bởi bản thân sẽ ngày càng cứng cỏi.

Đôi khi cô đơn cũng ngọt ngào như thế đó. Nếu cô đơn hay một mình hãy thử  nghe một bản nhạc mình yêu thích hoặc có thể chọn một cuốn sách để đọc. Còn có thể ngồi một góc ở quán cà phê ngắm nhìn đường phố để tận hưởng sự cô đơn. 

Thật sự những khoảng thời gian một mình rất kì diệu, nó có thể làm bạn thay đổi trong suy nghĩ, nó sẽ khiến bạn trở nên sâu sắc hơn. Cô đơn thật ra không tệ như bạn vẫn thường nghĩ đúng không?

Tất nhiên, cô đơn không phải lúc nào cũng buồn chán, vì chí ít tuổi trẻ cho chúng ta quyền được cô đơn. Những ngày cô đơn cũng thật đẹp, đủ để người ta trân quý nhiều hơn những người bên cạnh, những yêu thương quá đỗi bình dị mà bấy lâu không nhận ra.

Chúng ta sẽ trưởng thành sau những ngày mưa để chờ một ngày cầu vồng rực rỡ. Đừng là bồ công anh mỏng manh trong gió, hãy là một cây xương rồng mạnh mẽ trước bão giông và rồi cuộc đời chắc chắn sẽ luôn dành những điều xứng đáng cho những trái tim dũng cảm.

© Phan Thị Lệ Thu  - blogradio.vn

Xem thêm: Đớn đau đủ rồi thì tự khắc buông thôi

Phan Thị Lệ Thu

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.Đã cho tôi ngày nữa để yêu thương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thế giới sau con hẻm

Thế giới sau con hẻm

Nắng lại vàng, gió vẫn lay và phía sau con hẻm ngập rác, hết rác rồi thì sẽ lại mộng mơ thôi. Giống như tâm hồn tôi, đã rất lâu rồi mới tìm thấy ánh nắng rực rỡ.

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Năm tháng ấy rồi sẽ trở thành kí ức đẹp của sau này

Dù sau này năm tháng trôi qua, khi vô tình gặp lại, cậu vẫn là chàng thiếu niên có nụ cười ngọt ngào nhất. Cảm ơn vì đã làm cho những tháng ngày học trò vô tư của tôi trở nên rực rỡ và trở thành một miền ký ức tươi đẹp của sau này. Cảm ơn cậu, chàng trai.

Thanh xuân không trở lại

Thanh xuân không trở lại

Minh trở lại trường cũ cấp Hai, nhìn qua cửa sổ cái bàn thứ hai nơi Nguyên ngồi, kí ức nào đó chợt ùa về, dữ dội, như cơn mưa hối hả của chiều nay. Nhìn lớp học thật lâu, đôi khi miệng của Minh thốt ra hai từ “Nguyên ơi”.

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Em sẽ bình yên thôi cô gái

Nhưng rồi một ngày khi những tia nắng chiếu xuyên cửa phòng em, em mới biết mình đã bỏ lỡ bao nhiêu khoảnh khắc đẹp, nhận ra dù có bao nhiêu mối tình em đã mất niềm tin như thế thì cũng có sao. Em sẽ lại bắt đầu bình yên hơn hôm qua thôi.

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại

Đôi mắt tròn xoe nhìn mẹ lặng thinh không nói Đôi tay nhỏ xinh với lấy vạt áo mẹ đẫm mồ hôi Miệng bi bô những câu chữ con gói trong lòng “Mẹ đừng đi, hãy vì con mà ở lại”.

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Khi yêu một người trưởng thành, tôi không cần phải gắng gượng

Tôi gọi người là ‘thiên thần may mắn’ mà cuộc đời đã yêu thương ban tặng cho tôi. Cảm ơn người vì tất cả những điều tốt đẹp đã dành cho tôi. Và tôi muốn nói cho người biết “Cảm ơn vì đã luôn nắm chặt tay em”.

Miền Trung ơi, thương lắm!

Miền Trung ơi, thương lắm!

Tôi chưa bao giờ ngừng tự hào khi là một công dân Việt Nam, chưa bao giờ cảm thấy tình người ấm lên từng ngày như bây giờ khi đọc được những khoản tiền cứu trợ và thở nhẹ phào khi một ai đó được bình an trở về trong cơn lũ.

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Em sẽ không vì phút yếu lòng ở bên một người không tình yêu

Đôi khi có những thứ làm chúng ta cứ ngỡ sẽ chẳng thể nào vượt qua nhưng đó chỉ là điều chúng ta suy nghĩ. Rồi thời gian sẽ trả lời tất cả. Thời gian sẽ giúp chúng ta xóa nhòa mọi thứ. Những người đã không còn muốn đi bên chúng ta nữa thì hãy để họ ra đi. Hãy giữ lại cho mình chút tự trọng cuối cùng. Đừng vì một chút yếu lòng mà đem cuộc đời mình vào một cuộc tình không tình yêu.

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà

Rồi ba dặn "Xa quê nhiều vất vả Phải biết tự chăm sóc mình con nha Dù khó khăn cũng đừng nên gục ngã" Ba yên tâm, con sẽ sống tốt mà.

Ngày cha trở lại đời con

Ngày cha trở lại đời con

Dù ba vẫn cái kiểu vui vẻ hóm hỉnh như ngày xưa, nhưng con thấy rất rõ, thời gian không thật sự “phẫu thuật” cho vẻ ngoài của ba, mà là đã “phẫu thuật” cho tâm hồn của ba rồi.

back to top