Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc đời luôn dành cho ta những điều xứng đáng

2020-09-27 01:25

Tác giả: Phan Thị Lệ Thu


blogradio.vn - Chúng ta sẽ trưởng thành sau những ngày mưa để chờ một ngày cầu vồng rực rỡ. Đừng là bồ công anh mỏng manh trong gió, hãy là một cây xương rồng mạnh mẽ trước bão giông và rồi cuộc đời chắc chắn sẽ luôn dành những điều xứng đáng cho những trái tim dũng cảm.

***

Trong cuộc sống, chúng ta tồn tại tất nhiên không chỉ một mình, xung quanh chúng ta còn có bạn bè, gia đình cùng những người thân quen. Việc ở cạnh những người mình yêu quý, chúng ta có thể tận hưởng rất nhiều điều tốt đẹp, chúng ta cảm thấy rằng đôi khi mình thật xứng đáng để được ai đó yêu thương. Nhưng đôi khi xung quanh cũng rất nhiều người ta vẫn cảm thấy thật cô đơn và phải chăng càng trưởng thành trong lòng lại càng cảm thấy đơn độc?

Càng lớn lên tôi càng thích việc một mình. Khi ở một mình tôi có thể tránh khỏi những xáo trộn, ồn ào xung quanh và tìm cho mình sự yên bình. Đến một độ tuổi nào đó, bạn sẽ chẳng còn thiết tha những cuộc vui cùng với lũ bạn, điều bạn cần duy nhất là phút giây được nghỉ ngơi hay được thưởng thức một tách cà phê cạnh cửa sổ ở góc bàn dành cho một người.

Có những khoảnh khắc, cô đơn hiển hiện tự nhiên đến mức khiến người ta ám ảnh. Đó là khi không cách nào mở lời để trút bỏ hết suy tư, bỗng nhiên cảm thấy chẳng có lấy một người để mình bấu víu. Một mình cứ ôm khư khư hết những cảm xúc, những mệt mỏi nhưng không thể chia sẻ cùng ai.

Là khi giật mình nhận ra bản thân đang vùng vẫy trong hố sâu, tỉnh dậy đột ngột giữa cơn mơ mà nước mắt rơi không ngừng lại được. 

Là khi chạm vào ký ức, nhìn thấu trái tim, một cái ôm nhẹ thôi cũng đủ để khóc òa, khóc thật to như một đứa trẻ. 

Rồi sẽ có những ngày, những khoảnh khắc như thế một mình đương đầu với mọi chuyện. Càng trưởng thành trong lòng càng nhiều bộn bề, càng nhiều lo toan. 

co_gai_2

Đôi khi lại hoài nghi về chính bản thân mình, dành cả tuổi thơ để mong muốn sự trưởng thành và dành cả quãng thời gian trưởng thành để xin một vé về lại tuổi thơ.

Nhưng dường như cô đơn khiến con người ta trưởng thành nhanh hơn, mạnh mẽ hơn, bởi bản thân sẽ ngày càng cứng cỏi.

Đôi khi cô đơn cũng ngọt ngào như thế đó. Nếu cô đơn hay một mình hãy thử  nghe một bản nhạc mình yêu thích hoặc có thể chọn một cuốn sách để đọc. Còn có thể ngồi một góc ở quán cà phê ngắm nhìn đường phố để tận hưởng sự cô đơn. 

Thật sự những khoảng thời gian một mình rất kì diệu, nó có thể làm bạn thay đổi trong suy nghĩ, nó sẽ khiến bạn trở nên sâu sắc hơn. Cô đơn thật ra không tệ như bạn vẫn thường nghĩ đúng không?

Tất nhiên, cô đơn không phải lúc nào cũng buồn chán, vì chí ít tuổi trẻ cho chúng ta quyền được cô đơn. Những ngày cô đơn cũng thật đẹp, đủ để người ta trân quý nhiều hơn những người bên cạnh, những yêu thương quá đỗi bình dị mà bấy lâu không nhận ra.

Chúng ta sẽ trưởng thành sau những ngày mưa để chờ một ngày cầu vồng rực rỡ. Đừng là bồ công anh mỏng manh trong gió, hãy là một cây xương rồng mạnh mẽ trước bão giông và rồi cuộc đời chắc chắn sẽ luôn dành những điều xứng đáng cho những trái tim dũng cảm.

© Phan Thị Lệ Thu  - blogradio.vn

Xem thêm: Đớn đau đủ rồi thì tự khắc buông thôi

Phan Thị Lệ Thu

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy.Đã cho tôi ngày nữa để yêu thương.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top