Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cơn mưa mùa hạ và người bạn không gặp lại

2021-06-14 01:25

Tác giả: Tống Kim Thanh


blogradio.vn - Mọi chuyện đã qua rất lâu rồi và nó chỉ là giọt mưa rất nhỏ trong cuộc đời tôi. Nhưng hành động của anh ấy thì tôi không thể quên. Đấy là điều nhiệm màu mà cuộc sống đã ban tặng cho tôi. Một khoảnh khắc hạnh phúc, diệu kỳ mà lòng tốt, tình nhân ái và tình thương tỏa sáng. Tôi đã mặc chiếc áo mưa tím nhạt ấy trong một thời gian khá lâu. Tôi trân trọng nó như trân trọng hành động mà người bạn bất ngờ nhưng không gặp lại ấy đã gửi gắm cho tôi. Nhưng rất tiếc, trong một lần đi học buổi tối, tôi để chiếc áo mưa dưới gầm bàn. Tôi đã mất chiếc áo mưa và không tìm lại được nó. Thế nhưng, mãi mãi anh ấy là người tôi không thể quên.

***

Thời tôi là học sinh và sinh viên, tôi lúc nào cũng muốn tìm kiếm một người bạn đồng cảm, đồng điệu và chung ý chí. Có những người bây giờ là bạn rất tốt của tôi, có người tôi không gặp lại. Người tôi không gặp lại là người bạn tôi không bao giờ có thể quên được dù bạn ấy chưa một lần nắm tay tôi, tỏ tình với tôi và ôm vai tôi. 

Đấy là người bạn trai tôi gặp tình cờ trên đường Đê La Thành (Hà Nội) vào buổi chiều mưa sầm sập đổ xuống những hạt như muối trắng rắc trên đầu người, trời nhoáng nhoàng, tối trùm lên con phố. Tôi đi xe máy trở về nhà trọ. Cơn mưa rơi lộp bộp bất ngờ, đầu tôi ướt, áo ướt và cả người thấm nước mưa đầu mùa.

Tôi cố phóng nhanh về nhà. Mặc mưa rơi mỗi lúc nặng hạt hơn. Trời tối sầm xuống. Mọi người tất bật trên phố, không ai chú ý đến ai cả. Tất cả đều cuống cuồng trong mớ suy nghĩ của mình, chạy thật nhanh về nơi trú ẩn, tránh cơn mưa mùa hạ quay cuồng đang đổ xuống. Tôi cũng vậy, khom người tránh mưa và phóng xe máy trên con phố đông đúc, chật chội, ồn ã không mảy may quan tâm điều gì nữa. Chỉ để làm sao mình về khu nhà trọ thật nhanh, mưa không ướt mình và giá như cơn mưa có thể qua đi.

Tôi đi trong cơn mưa mùa hạ như thế và không bao giờ nghĩ rằng có phép nhiệm màu nào đến với mình. Tôi cắm cúi điều khiển xe máy, lầm lũi đi trên phố. Mưa chuẩn bị trở thành một trận lớn bao vây lấy thành phố phồn hoa và đầy màu sắc này. 

con_-_mua_1

Một chiếc xe máy chạy tới, sát cạnh tôi, người thanh niên nói nhanh, rất nhỏ đủ để tôi hiểu và nghe rõ “Anh đưa áo mưa cho em nhé, cầm lấy này”. Rất nhanh chóng, anh ấy cởi chiếc áo mưa màu tím nhạt đang mặc trên người như màu áo của cô gái Huế đưa ngay cho tôi. Tôi chưa hiểu hoàn toàn câu chuyện nhưng cầm ngay chiếc áo mưa anh bạn trao cho mình và nhìn theo dáng anh ấy lao vào con ngõ nhỏ gần Đại học Mỹ thuật công nghiệp.

Mọi chuyện đã qua rất lâu rồi và nó chỉ là giọt mưa rất nhỏ trong cuộc đời tôi. Nhưng hành động của anh ấy thì tôi không thể quên. Đấy là điều nhiệm màu mà cuộc sống đã ban tặng cho tôi. Một khoảnh khắc hạnh phúc, diệu kỳ mà lòng tốt, tình nhân ái và tình thương tỏa sáng. Tôi đã mặc chiếc áo mưa tím nhạt ấy trong một thời gian khá lâu. Tôi trân trọng nó như trân trọng hành động mà người bạn bất ngờ nhưng không gặp lại ấy đã gửi gắm cho tôi. Nhưng rất tiếc, trong một lần đi học buổi tối, tôi để chiếc áo mưa dưới gầm bàn. Tôi đã mất chiếc áo mưa và không tìm lại được nó. Thế nhưng, mãi mãi anh ấy là người tôi không thể quên.

© Tống Kim Thanh - blogradio.vn

Xem thêm: Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa l Blogradio

Tống Kim Thanh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top