Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cơn mưa mùa hạ và người bạn không gặp lại

2021-06-14 01:25

Tác giả: Tống Kim Thanh


blogradio.vn - Mọi chuyện đã qua rất lâu rồi và nó chỉ là giọt mưa rất nhỏ trong cuộc đời tôi. Nhưng hành động của anh ấy thì tôi không thể quên. Đấy là điều nhiệm màu mà cuộc sống đã ban tặng cho tôi. Một khoảnh khắc hạnh phúc, diệu kỳ mà lòng tốt, tình nhân ái và tình thương tỏa sáng. Tôi đã mặc chiếc áo mưa tím nhạt ấy trong một thời gian khá lâu. Tôi trân trọng nó như trân trọng hành động mà người bạn bất ngờ nhưng không gặp lại ấy đã gửi gắm cho tôi. Nhưng rất tiếc, trong một lần đi học buổi tối, tôi để chiếc áo mưa dưới gầm bàn. Tôi đã mất chiếc áo mưa và không tìm lại được nó. Thế nhưng, mãi mãi anh ấy là người tôi không thể quên.

***

Thời tôi là học sinh và sinh viên, tôi lúc nào cũng muốn tìm kiếm một người bạn đồng cảm, đồng điệu và chung ý chí. Có những người bây giờ là bạn rất tốt của tôi, có người tôi không gặp lại. Người tôi không gặp lại là người bạn tôi không bao giờ có thể quên được dù bạn ấy chưa một lần nắm tay tôi, tỏ tình với tôi và ôm vai tôi. 

Đấy là người bạn trai tôi gặp tình cờ trên đường Đê La Thành (Hà Nội) vào buổi chiều mưa sầm sập đổ xuống những hạt như muối trắng rắc trên đầu người, trời nhoáng nhoàng, tối trùm lên con phố. Tôi đi xe máy trở về nhà trọ. Cơn mưa rơi lộp bộp bất ngờ, đầu tôi ướt, áo ướt và cả người thấm nước mưa đầu mùa.

Tôi cố phóng nhanh về nhà. Mặc mưa rơi mỗi lúc nặng hạt hơn. Trời tối sầm xuống. Mọi người tất bật trên phố, không ai chú ý đến ai cả. Tất cả đều cuống cuồng trong mớ suy nghĩ của mình, chạy thật nhanh về nơi trú ẩn, tránh cơn mưa mùa hạ quay cuồng đang đổ xuống. Tôi cũng vậy, khom người tránh mưa và phóng xe máy trên con phố đông đúc, chật chội, ồn ã không mảy may quan tâm điều gì nữa. Chỉ để làm sao mình về khu nhà trọ thật nhanh, mưa không ướt mình và giá như cơn mưa có thể qua đi.

Tôi đi trong cơn mưa mùa hạ như thế và không bao giờ nghĩ rằng có phép nhiệm màu nào đến với mình. Tôi cắm cúi điều khiển xe máy, lầm lũi đi trên phố. Mưa chuẩn bị trở thành một trận lớn bao vây lấy thành phố phồn hoa và đầy màu sắc này. 

con_-_mua_1

Một chiếc xe máy chạy tới, sát cạnh tôi, người thanh niên nói nhanh, rất nhỏ đủ để tôi hiểu và nghe rõ “Anh đưa áo mưa cho em nhé, cầm lấy này”. Rất nhanh chóng, anh ấy cởi chiếc áo mưa màu tím nhạt đang mặc trên người như màu áo của cô gái Huế đưa ngay cho tôi. Tôi chưa hiểu hoàn toàn câu chuyện nhưng cầm ngay chiếc áo mưa anh bạn trao cho mình và nhìn theo dáng anh ấy lao vào con ngõ nhỏ gần Đại học Mỹ thuật công nghiệp.

Mọi chuyện đã qua rất lâu rồi và nó chỉ là giọt mưa rất nhỏ trong cuộc đời tôi. Nhưng hành động của anh ấy thì tôi không thể quên. Đấy là điều nhiệm màu mà cuộc sống đã ban tặng cho tôi. Một khoảnh khắc hạnh phúc, diệu kỳ mà lòng tốt, tình nhân ái và tình thương tỏa sáng. Tôi đã mặc chiếc áo mưa tím nhạt ấy trong một thời gian khá lâu. Tôi trân trọng nó như trân trọng hành động mà người bạn bất ngờ nhưng không gặp lại ấy đã gửi gắm cho tôi. Nhưng rất tiếc, trong một lần đi học buổi tối, tôi để chiếc áo mưa dưới gầm bàn. Tôi đã mất chiếc áo mưa và không tìm lại được nó. Thế nhưng, mãi mãi anh ấy là người tôi không thể quên.

© Tống Kim Thanh - blogradio.vn

Xem thêm: Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa l Blogradio

Tống Kim Thanh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trung niên, nếu bạn vẫn còn quá cưỡng cầu và chấp nhất trong chuyện kết bạn hay việc không có bạn bè bên cạnh thì chắc chắn bạn vẫn còn quá trẻ người non dạ, chưa biết trưởng thành là gì. Ngược lại, nếu hiếm hoi hoặc thậm chí không có bạn bè, đi đi về về một mình, vậy thì chúc mừng bạn.

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Bây giờ cứ buồn đi một chút, khóc đi một chút, rồi bước tiếp đừng ngoảnh lại nhé. Để nhiều năm sau, nhìn lại quãng đường ấy, có thể không tiếc nuối vì đã buông tay nhau, và nhẹ bẫng đón chờ tình yêu mới.

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Nốt ruồi trên gò má là nốt ruồi quý nhân, họ sẽ nhận được sự giúp đỡ trong sự nghiệp trong khi người sở hữu nốt ruồi gần cằm nhất định sẽ giàu có.

Mơ nhưng đừng mộng mị

Mơ nhưng đừng mộng mị

Vậy bạn muốn làm một người bình thường, hay muốn mơ một giấc mơ vĩ đại của những vĩ nhân.

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Nhiều lúc tôi tưởng chừng đã hiểu cậu rồi nhưng lại không. Tháng năm ấy chúng tôi chỉ dám đưa đôi mắt thương nhớ đầy rụt rè mà nhìn nhau, dõi theo từng bước chân của đối phương. Thậm chí để cho người đó đến sau này chỉ còn là một vết mực đỏ nhỏ bé và mỏng manh trên chiếc áo trắng dày chi chít chữ ký chia tay ngày cuối năm.

back to top