Phát thanh xúc cảm của bạn !

Hà Nội mến thương

2021-01-13 01:20

Tác giả: Tống Kim Thanh


blogradio.vn - Hà Nội không đẹp nếu không yêu và mến thương Hà Nội. Hà Nội chỉ đẹp khi chúng ta gắn bó với con người và vùng đất Hà Nội.

***

Tháng 11, hoa sữa nở nồng nàn đợt cuối cùng, rồi tàn úa. Phải chờ thu sang năm, hoa mới lại nở. Và như vậy, thu chỉ có một lần trong một năm.  Dù mùa thu chỉ có một lần, nhưng một năm có tận bốn mùa. 

Hà Nội của tôi cũng có xuân, hạ, thu, đông rõ rệt. Tôi yêu Hà Nội bởi riết rồi quen thân, không bỏ được. 

Tôi nhớ những kí ức của Hà Nội bằng nỗi niềm tuổi trẻ của mình. Hà Nội bụi bặm, Hà Nội ồn ã, Hà Nội giàu có và Hà Nội sôi động. Và cái gì ở Hà Nội cũng có nhưng vấn đề là bạn phải làm ra tiền. Hà Nội cũng không gấp gáp như Sài Gòn, chắc chắn Hà Nội Trầm tĩnh hơn.

Hương hoa sữa mới ngửi rất hắc vì thiếu kinh nghiệm cứ hít hà mãi bảo dễ say. Quen thân luôn thì ngọt ngào và dễ chịu vô cùng. Người ta mới nói, nồng nàn như hương hoa sữa là vậy. Nhớ về mùi hương hoa sữa. Không thể quên cái màu xanh phớt nhẹ, nụ hoa nhỏ bé, từng chùm, từng chùm hoa phía trên cao.

hoa-sua-2

Gắn bó với Hà Nội, tôi cũng đủ các kí ức để nói không bao giờ nguôi về con người, vùng đất Hà Nội.  Đó là Tràng Tiền lung linh điện Hilton tọa lạc an nhiên, như chứng tích của việc kết hợp hài hòa giữa văn hóa Á đông và Tây Phương trong kiến trúc, văn hóa và lối sống Hà Nội.

Người Hà Nội rất yêu mảnh đất ngàn năm văn hiến, họ sống nhiều đời trên phố cổ, làng cổ. Tôi ảnh hưởng khá nhiều văn hóa Hà Nội. Tôi nhớ về miền đất ấy như quê hương thứ hai của mình. Cầu Long Biên lồng lộng gió, bãi nổi sông Hồng mướt hoa màu, đỏ nặng phù sa như nước sông Hồng. Sông Hồng cứ chảy như nước sông không bao giờ cạn.

Tôi nghĩ về Hà Nội một cách yên bình. Bởi thủ đô chuẩn bị sang một năm mới. Chào thủ đô, chào thế kỉ mới, chào năm 2021, nghe rì rào mùa xuân khi tháng 12 cận kề. Xuân thật rồi, một tuổi mới nữa rồi. 

0209

Tôi cũng như dân tộc mình đều đón tết Âm lịch nhưng không thể phủ nhận quan niệm của lịch Dương, hết tháng 12 là hết năm cũ, đã năm mới và mùa xuân. Khác với quan niệm Á Đông, "Một Chạp Giêng Hai". Lịch Âm và lịch Dương lệch nhau không nhiều. Mùa xuân cũng chỉ duy nhất trong một năm. 

Hà Nội không đẹp nếu không yêu và mến thương Hà Nội. Hà Nội chỉ đẹp khi chúng ta gắn bó với con người và vùng đất Hà Nội.

© Tống Kim Thanh - blogradio.vn

Xem thêm: Cho tôi tấm vé tìm về Tết đoàn viên

Tống Kim Thanh

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng mình chia tay rồi

Chúng mình chia tay rồi

Cảm ơn anh đã đến vào những ngày đẹp trời ngắn ngủi, xin lỗi anh vì đã không thể trở thành người mà anh muốn yêu thương đến cuối cùng. Xin lỗi bản thân em vì đã để mình chịu thiệt thòi rồi tự làm tổn thương mình thêm một lần nữa. Chúng ta rồi sẽ lại yêu, nhưng sẽ yêu một người khác.

Xin chào định mệnh một lần nữa

Xin chào định mệnh một lần nữa

Điều nó mong là nó sẽ gặp được anh một cách tình cờ, sẽ vẫy tay chào anh, rồi anh sẽ nghĩ đó là duyên số, là định mệnh của chúng nó. Chỉ nghĩ đến thế thôi, mà mỗi chuyến đi của nó trở nên hào hứng, trái tim rộn ràng đập từng nhịp

Tử vi 3 tháng giữa năm 2021, 4 con giáp ‘trúng số đổi đời’, tiền chật túi, tình chật tim

Tử vi 3 tháng giữa năm 2021, 4 con giáp ‘trúng số đổi đời’, tiền chật túi, tình chật tim

Những con giáp may mắn, có cơ hội trúng số đổi đời, tiền chật túi tiêu không hết, tình chật tim say mê trong sự thăng hoa vào 3 tháng giữa năm 2021. Hãy cùng xem dưới đây nhé.

Cuộc sống đâu chỉ xoay quanh yêu và kết hôn: Cứ theo đuổi điều mình muốn rồi hạnh phúc sẽ tự khắc đuổi theo

Cuộc sống đâu chỉ xoay quanh yêu và kết hôn: Cứ theo đuổi điều mình muốn rồi hạnh phúc sẽ tự khắc đuổi theo

Hãy theo đuổi thứ mà mọi người không đuổi theo bởi vì đại đa số mọi người chỉ biết chạy theo để cố gắng được sống trong giấc mơ của người khác.

Điều còn lại sau giấc mơ

Điều còn lại sau giấc mơ

Sau khi ra trường, mỗi đứa ôm một thành phố theo đuổi lí tưởng của mình, chúng nó hoàn toàn mù tịt về nhau. Cảm giác như mọi yêu thương đều thuộc về quá khứ rồi. Nó và Cường giờ chỉ là những ánh nhìn xa lạ khi nhìn nhau

Cả đời này chẳng lúc nào anh quên

Cả đời này chẳng lúc nào anh quên

Ta là người nào phải kiếp cỏ cây Mà có thể trơ mình không cảm xúc Lúc bên nhau là chuỗi ngày hạnh phúc Cả đời này chẳng lúc nào anh quên.

Anh đi rồi, em không còn mong đợi điều gì nữa

Anh đi rồi, em không còn mong đợi điều gì nữa

Hôm nay thành phố Đà Nẵng đổ cơn mưa, những dòng nước mắt cũng đổ theo. Hóa ra yêu thật lòng là thế chính là mãi mãi không thể quên, mãi mãi cứ nhớ cứ thương người, chỉ là sẽ đến lúc chẳng còn mong đợi, chẳng còn đau đớn khi một ai đó nhắc đến người nữa.

Ngày những rung động bắt đầu

Ngày những rung động bắt đầu

Jack đưa tay lên nâng cằm tôi thì thầm “Cô cũng biết tôi muốn tìm hiểu cô, vậy sao không cho tôi cơ hội?”. Đó là một ngày mưa, tay Jack lạnh toát và trái tim tôi khẽ đập lên từng nhịp.

Bộ tranh: Sống một mình thật ra hạnh phúc biết bao nhiêu (phần 2)

Bộ tranh: Sống một mình thật ra hạnh phúc biết bao nhiêu (phần 2)

Độc thân và sống một mình thực chất tạo ra cảm giác thoải mái và vui vẻ nhiều hơn bạn vẫn tưởng, và những bức tranh dưới đây sẽ cho bạn thấy điều đó một cách sinh động nhất

Top 4 chòm sao có cú đột phá ngoạn mục trong thời gian tới nhờ được ngôi sao may mắn chiếu sáng

Top 4 chòm sao có cú đột phá ngoạn mục trong thời gian tới nhờ được ngôi sao may mắn chiếu sáng

Những người thuộc cung Hoàng đạo này trong năm 2021 sẽ gặp được nhiều may mắn, có cơ hội đổi đời.

back to top