Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có nhưng mối quan hệ trên mức tình bạn nhưng chẳng thể gọi là tình yêu (Love Radio)

2020-03-11 11:19

Tác giả: Giọng đọc: Hà Diễm

 

blogradio.vn - Đôi khi trong cuộc sống, luôn tồn tại một mối quan hệ lưng chừng: Trên mức tình bạn, rất giống tình yêu nhưng lại không phải là tình yêu. Có nhớ nhung nhưng không ràng buộc, có cần nhau nhưng không níu kéo. Để rồi đôi khi ta lại giật mình tự hỏi: “Mình là gì của nhau?”. Nếu so với bạn bè của bạn thì tốt hơn một chút, nhưng so với người yêu lại ít hơn một chút. Mọi thứ cứ ở lưng chừng, người ngoài nhìn vào thì cứ tưởng là yêu nhưng chính những người trong cuộc lại không biết gọi tên là gì. 

***

Còn lại gì sau mối quan hệ không tên (Phạm Thị Phương Anh)

Tôi đã từng nghe một câu nói “Trong mối quan hệ lưng chừng của hai người, tiến một bước sẽ là hạnh phúc không trọn vẹn nhưng lùi một bước sẽ là tổn thương mãi mãi.”. Đúng vậy, khi chấp nhận một mối quan hệ không tên là bạn phải rất dũng cảm, phải chấp nhận đương đầu với vô số tổn thương nhưng bản thân lại chẳng thể lên tiếng.

Trong mối quan hệ ấy, chắc chắn có đến cả nghìn lần, một trong hai bạn đều muốn tiến hoặc lùi một bước để xác định rõ quan hệ giữa hai ta là gì, nhưng cũng vì chữ “sợ” rồi cả hai lại tiếp tục lún sâu hơn vào quan hệ lưng chưng này. Tôi biết ai khi chấp nhận một mối quan hệ lưng chừng cũng là những kẻ liều mạng, dù biết sẽ rỉ máu khi cố cầm con dao không chuôi nhưng vẫn cố chấp cầm nắm đến cuối cùng. Một mối quan hệ lưng chừng là một mối quan hệ chẳng thể gọi tên, là một mối quan hệ mập mờ như chính cảm xúc của hai bạn vậy, là bạn thì thừa nhưng là người yêu thì lại thiếu.

Có nhưng mối quan hệ trên mức tình bạn nhưng chẳng thể gọi là tình yêu (Love Radio)

Cậu ấy là người bạn thân khác giới của tôi, chúng tôi học chung với nhau bảy năm. Chơi với nhau đến giờ cũng được gần chục năm. Chúng tôi thật sự rất thân và rất hiểu nhau. Bố mẹ cả hai nhà đều biết tình bạn giữa chúng tôi, tôi còn gọi bố mẹ cậu ấy là bố mẹ luôn và nhà cậu ấy thì luôn vun vén cho bọn tôi nhưng tôi thì chỉ cười đùa rồi gạt đi, chứ chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện hai đứa sẽ thành đôi.

Nhưng từ lúc bước sang năm hai thì mối quan hệ giữa chúng tôi hình như đã nảy sinh chút gì đó. Chúng tôi có vẻ dành cho nhau khá nhiều sự thân thiết và suốt ngày cậu ấy đón đưa tôi ngay cả đám bạn trong nhóm thân cũng hỏi chúng tôi yêu nhau à? Trước thì tôi còn rảnh rỗi mà giải thích nhưng vì quá nhiều người hỏi nên tôi cũng chỉ thở dài với vẻ chán nản và nói đùa “Bao giờ cưới thì tao bảo.”