Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cô đơn trong chính mối quan hệ của mình

2021-11-25 01:25

Tác giả: Thu Hường Nguyễn


blogradio.vn - Nhưng cuộc sống là thế, tình cảm của con người luôn thay đổi dưới góc nhìn của bầu trời. Mình đã không chịu nổi sự vô tâm của đối phương và mình đã thấm nhừ nỗi cô đơn trong mối quan hệ này... Cuối cùng vẫn là lựa chọn chia ly...

***

Bạn thân mến! Có bao giờ bạn cảm thấy cô đơn trong chính mối quan hệ của mình hay không? Yêu ai rồi cũng vậy, con người ta luôn muốn tìm cho mình một điều kì diệu nào đó để có thể thắp sáng ngọn lửa tình yêu. Chẳng ai muốn bản thân lại tuyệt vọng, chìm trong nỗi cô đơn dai dẳng mà chẳng thể nguôi ngoai...

Trên cuộc sống này có vô vàn lí do để khiến con người ta cảm thấy sợ hãi. Có thể là sợ ma, sợ một con vật ghê rợn nào đó... Hay cũng có thể là sợ một sinh vật bí ẩn luôn xuất hiện mà mình không thể lí giải được... Vậy điều bạn sợ nhất là gì? Còn đối với mình những thứ đó không phải là điều đáng sợ nhất, mà mình nghĩ nỗi ám ảnh đáng sợ luôn luôn tồn tại trong sự cô đơn... Đặc biệt là cô đơn trong chính mối quan hệ của mình...

Mình đã từng chứng kiến rất nhiều mỗi tình đẹp, họ đã đi cùng nhau dưới một bầu trời thanh xuân đầy kí ức. Bản thân mình cũng vậy, mình cũng trải qua một mối tình đầu sâu đậm đến mức mình luôn muốn đắm chìm vào những ngày tháng màu hồng của tuổi trẻ. Nhưng cuộc sống là thế, tình cảm của con người luôn thay đổi dưới góc nhìn của bầu trời. Mình đã không chịu nổi sự vô tâm của đối phương và mình đã thấm nhừ nỗi cô đơn trong mối quan hệ này... Cuối cùng vẫn là lựa chọn chia ly...

Người ta thường nói: "Tình yêu của anh nhẹ nhàng như gió, mong manh như nắng và để lại trong tim em cay đắng ngút ngàn". Có lẽ là như vậy, sự cô đơn đang dần nhấn chìm ta trong đại dương sâu thẳm. Chẳng thể tìm ra bất kì một tia sáng nào có thể nhen nhúm cái khoảnh khắc đen tối đó cả... Điều đáng sợ nhất nếu bỗng dưng một ngày mình thức dậy và nhận ra rằng chẳng có ai bên cạnh, và cũng không còn điều gì để chờ đợi nữa... Từ đó mình cũng hiểu cái lạnh nhất không phải là mùa đông mà là lạnh từ trong cảm xúc, trong trái tim người vô tâm mà mìn luôn xem là tất cả...

Có một bạn đã tâm sự với mình rằng: "Mình có một người bạn trai rất tốt bụng, tài giỏi và luôn yêu chiều mình. Tuy nhiên yêu chiều chỉ là trong quá khứ mà thôi... Mình nhận ra rằng ngày trước anh yêu mình nhiều bao nhiêu thì bây giờ anh chán mình bấy nhiều. Mình nhận thấy rõ thái độ của anh qua từng cử chỉ hằng ngày. Anh không còn quan tâm mình nữa. Anh chẳng còn thường xuyên hỏi han xem mình ra sao, mình muốn gì,... Và kể cả lúc mình bị bệnh anh cũng không hề hay biết. Vẫn yêu, vẫn còn đó nhưng sao mình thấy thật cô đơn. Sao mình lại cô đơn trong chính mối quan hệ của mình vậy."

Đúng thật, tình yêu chả ai lường trước được điều gì. Ngày hôm qua anh yêu tôi nhưng chắc gì ngày hôm nay và những ngày sau anh vẫn yêu tôi. Tình cảm con người là như vậy, nó sẽ phát triển theo đúng quy luật của nó mà không ai có thể điều khiển được cả. Vậy nên mới nói: "Có những người chỉ chờ một câu nói để ở lại. Nhưng có những người chờ một lần mình khờ dại để bỏ đi..." Thật vậy, trong cuộc sống này chắc hẳn sẽ không có quy luật nào còn "nhớ" tới sự cân bằng cả. Chúng ta đã từng yêu chân thành, yêu mãnh liệt những vẫn đành ngậm ngùi chấp nhận thua sự thật của cuộc đời vô thường...

Sự cô đơn chán trường giờ đây như nhấn chìm tình cảm con người xuống vực sâu thắm. Cũng giống như một ngọn lửa đang cháy bỗng nhiên bị dập tắt, chẳng còn cách nào cứu rỗi một ngày tàn.

Yêu ai rồi cũng như vậy, con người luôn muốn được đối phương quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu... Vậy nên, khi đã yêu ai thật lòng rồi bạn đừng để người ta rơi vào hố sâu của sự cô đơn nhé! Học cách yêu thương họ nhiều hơn để sau này không cảm thấy phải hối tiếc với những việc mình đã từng làm. Cuộc sống này luôn cho bạn cơ hội để lan tỏa tình yêu thương một cách chân thành. Vậy thì cứ tin, cứ yêu và dành tình cảm nhiều hơn ngày hôm qua.

© Thu Hường Nguyễn - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 485: Thế nào mới là một tình yêu xứng đáng?

Thu Hường Nguyễn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Gửi anh, mối tình đầu

Gửi anh, mối tình đầu

Con tim anh có một vết thương sâu hoắm mà tình yêu của em, có lẽ không bao giờ đủ sức chữa cho lành.

Cậu, mùa hạ và tôi

Cậu, mùa hạ và tôi

Cảm ơn cậu, dù cậu không biết đến sự tồn tại của tớ, dù cậu chỉ đang nỗ lực đi trên con đường của mình, cậu cũng đã giúp tớ tìm được con đường thuộc về tớ.

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

7 cách giúp các sĩ tử vượt qua áp lực trong những kỳ thi sắp tới

Muốn vượt qua kỳ thi căng thẳng sắp tới, bạn phải trang bị cho bản thân những cách để vượt qua áp lực. 7 mẹo dưới đây sẽ là “thần dược” để giúp bạn vượt qua những căng thẳng khi kỳ thi đang cận kề.

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

4 cung hoàng đạo luôn 'tươi mới', sẽ không bao giờ làm bạn hết bất ngờ khi hẹn hò

Nếu gu của bạn là những cuộc hẹn hò phiêu lưu nhiều màu sắc, các cung hoàng đạo sau đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Này con nghe mẹ kể

Này con nghe mẹ kể

Này nghe mẹ kể Kỉ niệm những ngày còn bé Mẹ vẫn lưu giữ trong tim Để còn không phải đi tìm.

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trưởng thành, nếu không có bạn bè bên cạnh, nên vui hay buồn?

Đến độ tuổi trung niên, nếu bạn vẫn còn quá cưỡng cầu và chấp nhất trong chuyện kết bạn hay việc không có bạn bè bên cạnh thì chắc chắn bạn vẫn còn quá trẻ người non dạ, chưa biết trưởng thành là gì. Ngược lại, nếu hiếm hoi hoặc thậm chí không có bạn bè, đi đi về về một mình, vậy thì chúc mừng bạn.

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Nhiều năm về sau em nhất định sẽ thấy nỗi đau nhẹ bẫng

Bây giờ cứ buồn đi một chút, khóc đi một chút, rồi bước tiếp đừng ngoảnh lại nhé. Để nhiều năm sau, nhìn lại quãng đường ấy, có thể không tiếc nuối vì đã buông tay nhau, và nhẹ bẫng đón chờ tình yêu mới.

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Người có nốt ruồi ở 5 vị trí này chắc chắn sự nghiệp hanh thông, cuộc sống sung túc

Nốt ruồi trên gò má là nốt ruồi quý nhân, họ sẽ nhận được sự giúp đỡ trong sự nghiệp trong khi người sở hữu nốt ruồi gần cằm nhất định sẽ giàu có.

Mơ nhưng đừng mộng mị

Mơ nhưng đừng mộng mị

Vậy bạn muốn làm một người bình thường, hay muốn mơ một giấc mơ vĩ đại của những vĩ nhân.

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Tạm biệt tình yêu chưa kịp bắt đầu của tôi

Nhiều lúc tôi tưởng chừng đã hiểu cậu rồi nhưng lại không. Tháng năm ấy chúng tôi chỉ dám đưa đôi mắt thương nhớ đầy rụt rè mà nhìn nhau, dõi theo từng bước chân của đối phương. Thậm chí để cho người đó đến sau này chỉ còn là một vết mực đỏ nhỏ bé và mỏng manh trên chiếc áo trắng dày chi chít chữ ký chia tay ngày cuối năm.

back to top