Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng vì cô đơn mà nắm vội bàn tay ai đó

2021-09-13 01:30

Tác giả: Trần Thảo Trang


blogradio.vn - Hãy nhớ rằng cô đơn không hề đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ, việc ở bên cạnh ai đó mà trong lòng không hề yêu mến họ mới là điều đáng sợ. Cô đơn, để biết trái tim mình vẫn còn cần nhiều tin yêu hơn thế. Rồi một lúc nào đó, tình yêu sẽ đến. Vì thế, đừng vì quá cô đơn mà chọn đại một bàn tay để nắm, một người để yêu, cũng đừng vì quá lạnh mà vô tình ôm một bờ vai tạm bợ.

***

Tình yêu là một thứ tình cảm thật thiêng liêng, đừng vì những phút yếu lòng cần một cái nắm tay rất vội của ai đó mà ích kỷ với chính con tim của mình.

Cuộc sống như một thước phim dài, rồi cũng sẽ có một ngày người cần đến sẽ xuất hiện, thế nên hãy cứ bình tĩnh, đừng nóng vội mà ở bên cạnh ai đó một cách miễn cưỡng. Đừng vì một phút cô đơn yếu lòng mà nắm vội một tay để rồi khi trái tim tìm đúng nhịp của nó, chúng ta vô tình làm tổn thương lẫn nhau.

Dẫu vẫn biết không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để chờ đợi người thực sự mong muốn của mình xuất hiện, cô đơn sẽ gặm nhấm mỗi ngày mỗi lớn dần, rồi cứ thế em chấp nhận yêu ai đó để khỏa lấp nỗi cô đơn, khỏa lấp khoảng trống trong trái tim mình. Nhưng em nên nhớ rằng, khi yêu thì nhất định phải hạnh phúc, phải sống thật với cảm xúc của mình, còn nếu không hạnh phúc thì tốt nhất đừng yêu, bởi lẽ thanh xuân con gái ngắn ngủ vô cùng, hợp rồi tan rồi chia xa thì có phải thật đáng tiếc. Vẫn biết rằng thật không dễ dàng chút nào để tìm thấy một người tâm đầu ý hợp, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, cùng trưởng thành và nắm tay đi đến bến bờ hạnh phúc giữa thành phố tưởng chừng như quá quen thuộc nhưng hóa ra lại xa lạ khó tả, nhưng đừng có vì thế mà làm trái tim tổn thương và mang trong mình một vết sẹo sâu thẳm.

kieu_-_hanh_1

Ai đã từng trải trong tình yêu thì chắc hẳn sẽ rất khó để làm quen với cô đơn, nó không hề dễ chịu một chút nào. Như đi xem phim một mình, dạo phố cũng một mình hay tệ hơn là đi bệnh viện cũng thui thủi một mình. Những lúc như vậy chắc hẳn sẽ chỉ muốn ai đó bầu bạn, đồng hành cùng vượt qua khó khăn, cảm giác buồn tủi đôi lúc thấy cay cay khóe mắt. Nhưng đừng vội vàng yêu khi vết thương trong quá khứ còn chưa lành hay để thời gian chữa lành vết thương.

Giây phút ban đầu gặp nhau rất ấn tượng dù rất thích nhưng cũng đừng tin vội vàng yêu. Đừng để đánh mất chính mình, đừng vội cho hết tình cảm mà hãy giành lại một chút để lỡ sau này chúng ta yêu sai thì vẫn còn lý trí để dừng lại. Cũng đừng quá ích kỷ với bản thân, khi quá cô đơn mà nắm nhầm bàn tay không phải trái tim chọn lựa để hai trái tim thổn thức không nguôi và đánh mất nhiều cơ hội thật sự ngoài kia. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không công bằng với chính bản thân mình và đối phương.

Thật khó mà trả lời cho câu hỏi tại sao ta muốn ở bên người này mà không thể an yên bên người kia, chỉ khi trái tim thật sự rung động mãnh liệt thì mới mang lại tình yêu trọn vẹn. 

Hãy yêu khi trái tim em muốn, đừng yêu vì cô đơn. Cố gồng mình để vui cười liệu có mang lại hạnh phúc thật sự. Đừng vì một phút yếu lòng mà phí hoài tuổi thanh xuân bời những quyết định vội vàng hay vì muốn khỏa lấp trống trải trong lòng.  

moi-tinh-trong-doi-2

Hãy xem cô đơn như một phần niềm vui, là một màu sắc hương vị cuộc sống mà không cần phải giấu diếm. Buồn quá thì gặp gỡ bạn bè, quan tâm gia đình nhiều hơn, hoặc tìm những niềm vui mới bạn sẽ khám phá nhiều điều hay và ý nghĩa trong cuộc sống mà bạn đã bỏ lỡ lâu nay.

Hãy nhớ rằng cô đơn không hề đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ, việc ở bên cạnh ai đó mà trong lòng không hề yêu mến họ mới là điều đáng sợ. Cô đơn, để biết trái tim mình vẫn còn cần nhiều tin yêu hơn thế. Rồi một lúc nào đó, tình yêu sẽ đến. Vì thế, đừng vì quá cô đơn mà chọn đại một bàn tay để nắm, một người để yêu, cũng đừng vì quá lạnh mà vô tình ôm một bờ vai tạm bợ.

© Trần Thảo Trang - blogradio.vn

Xem thêm: Hãy cứ chấp nhận mình cô đơn đi

Trần Thảo Trang

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Quân không phải mặt trời rực rỡ, bây giờ tôi mới nhận ra cậu ấy là mặt trăng dịu dàng. Chỉ khi mặt trăng xuất hiện, những vì sao mới bắt đầu tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm. Cậu ấy không chỉ bảo vệ tôi, cậu ấy còn giúp tôi tìm lại ánh sáng đã tắt và thắp nó lại bằng sự dịu dàng. Vì thế, tôi mới yêu Quân.

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Hằng ngày, báo chí và truyền thông đăng tải rất nhiều tin tức tiêu cực dễ khiến ta lo âu, sự sợ hãi đó thuộc về bản năng. Còn những nỗi sợ khác như: sợ thất bại, sợ đứng trước đám đông, sợ mất danh dự,.. lại là nỗi sợ xuất phát từ tâm lý. Thay vì tránh né, bạn nên “nhìn sâu” vào chính nỗi sợ của bản thân và học cách xử trí nó. Sau đây là những “mẹo” đơn giản sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ tâm lý ấy.

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Cứ thế, đi qua một mùa mưa là đi qua bao khó khăn. Nhiều lúc, tôi cũng thoáng nghĩ rằng miền Trung sao khó tánh quá vậy: mùa thì hạn, nắng rát da, mùa nước lũ dâng cao, sạt lở… Khó là vậy, nhưng tôi yêu sao vùng đất yên bình này. Vùng đất của những ngày hè, bọn trẻ í ới thả diều, bắt ve sầu. Vùng đất của mấy ngày mưa, bà con ra sông kéo cá, cùng bật cười, bật khóc vì hạnh phúc.

Chuyện ba người

Chuyện ba người

Chuyện tưởng chừng đã cũ Muôn thuở tại chữ "tình" Ba đứa chúng mình Làm một vòng luẩn quẩn.

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

back to top