Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đừng vì cô đơn mà nắm vội bàn tay ai đó

2021-09-13 01:30

Tác giả: Trần Thảo Trang


blogradio.vn - Hãy nhớ rằng cô đơn không hề đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ, việc ở bên cạnh ai đó mà trong lòng không hề yêu mến họ mới là điều đáng sợ. Cô đơn, để biết trái tim mình vẫn còn cần nhiều tin yêu hơn thế. Rồi một lúc nào đó, tình yêu sẽ đến. Vì thế, đừng vì quá cô đơn mà chọn đại một bàn tay để nắm, một người để yêu, cũng đừng vì quá lạnh mà vô tình ôm một bờ vai tạm bợ.

***

Tình yêu là một thứ tình cảm thật thiêng liêng, đừng vì những phút yếu lòng cần một cái nắm tay rất vội của ai đó mà ích kỷ với chính con tim của mình.

Cuộc sống như một thước phim dài, rồi cũng sẽ có một ngày người cần đến sẽ xuất hiện, thế nên hãy cứ bình tĩnh, đừng nóng vội mà ở bên cạnh ai đó một cách miễn cưỡng. Đừng vì một phút cô đơn yếu lòng mà nắm vội một tay để rồi khi trái tim tìm đúng nhịp của nó, chúng ta vô tình làm tổn thương lẫn nhau.

Dẫu vẫn biết không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để chờ đợi người thực sự mong muốn của mình xuất hiện, cô đơn sẽ gặm nhấm mỗi ngày mỗi lớn dần, rồi cứ thế em chấp nhận yêu ai đó để khỏa lấp nỗi cô đơn, khỏa lấp khoảng trống trong trái tim mình. Nhưng em nên nhớ rằng, khi yêu thì nhất định phải hạnh phúc, phải sống thật với cảm xúc của mình, còn nếu không hạnh phúc thì tốt nhất đừng yêu, bởi lẽ thanh xuân con gái ngắn ngủ vô cùng, hợp rồi tan rồi chia xa thì có phải thật đáng tiếc. Vẫn biết rằng thật không dễ dàng chút nào để tìm thấy một người tâm đầu ý hợp, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, cùng trưởng thành và nắm tay đi đến bến bờ hạnh phúc giữa thành phố tưởng chừng như quá quen thuộc nhưng hóa ra lại xa lạ khó tả, nhưng đừng có vì thế mà làm trái tim tổn thương và mang trong mình một vết sẹo sâu thẳm.

kieu_-_hanh_1

Ai đã từng trải trong tình yêu thì chắc hẳn sẽ rất khó để làm quen với cô đơn, nó không hề dễ chịu một chút nào. Như đi xem phim một mình, dạo phố cũng một mình hay tệ hơn là đi bệnh viện cũng thui thủi một mình. Những lúc như vậy chắc hẳn sẽ chỉ muốn ai đó bầu bạn, đồng hành cùng vượt qua khó khăn, cảm giác buồn tủi đôi lúc thấy cay cay khóe mắt. Nhưng đừng vội vàng yêu khi vết thương trong quá khứ còn chưa lành hay để thời gian chữa lành vết thương.

Giây phút ban đầu gặp nhau rất ấn tượng dù rất thích nhưng cũng đừng tin vội vàng yêu. Đừng để đánh mất chính mình, đừng vội cho hết tình cảm mà hãy giành lại một chút để lỡ sau này chúng ta yêu sai thì vẫn còn lý trí để dừng lại. Cũng đừng quá ích kỷ với bản thân, khi quá cô đơn mà nắm nhầm bàn tay không phải trái tim chọn lựa để hai trái tim thổn thức không nguôi và đánh mất nhiều cơ hội thật sự ngoài kia. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không công bằng với chính bản thân mình và đối phương.

Thật khó mà trả lời cho câu hỏi tại sao ta muốn ở bên người này mà không thể an yên bên người kia, chỉ khi trái tim thật sự rung động mãnh liệt thì mới mang lại tình yêu trọn vẹn. 

Hãy yêu khi trái tim em muốn, đừng yêu vì cô đơn. Cố gồng mình để vui cười liệu có mang lại hạnh phúc thật sự. Đừng vì một phút yếu lòng mà phí hoài tuổi thanh xuân bời những quyết định vội vàng hay vì muốn khỏa lấp trống trải trong lòng.  

moi-tinh-trong-doi-2

Hãy xem cô đơn như một phần niềm vui, là một màu sắc hương vị cuộc sống mà không cần phải giấu diếm. Buồn quá thì gặp gỡ bạn bè, quan tâm gia đình nhiều hơn, hoặc tìm những niềm vui mới bạn sẽ khám phá nhiều điều hay và ý nghĩa trong cuộc sống mà bạn đã bỏ lỡ lâu nay.

Hãy nhớ rằng cô đơn không hề đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ, việc ở bên cạnh ai đó mà trong lòng không hề yêu mến họ mới là điều đáng sợ. Cô đơn, để biết trái tim mình vẫn còn cần nhiều tin yêu hơn thế. Rồi một lúc nào đó, tình yêu sẽ đến. Vì thế, đừng vì quá cô đơn mà chọn đại một bàn tay để nắm, một người để yêu, cũng đừng vì quá lạnh mà vô tình ôm một bờ vai tạm bợ.

© Trần Thảo Trang - blogradio.vn

Xem thêm: Hãy cứ chấp nhận mình cô đơn đi

Trần Thảo Trang

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top