Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chúng ta cô đơn nhưng không hề cô độc

2021-08-29 01:25

Tác giả: Emily Phạm


blogradio.vn - Hãy bắt đầu làm những điều mình thích, theo đuổi đam mê, thực hiện những kế hoạch còn dang dở của mình và tận hưởng từng phút giây cuộc sống. Khi bạn tự tạo nên một cuộc sống khiến bạn hạnh phúc và hài lòng, bạn sẽ cảm thấy một mình cũng không hẳn là điều xấu. Khi ấy, bạn sẽ nhận ra, cuộc sống một mình vẫn cô đơn nhưng cảm giác đơn độc ngày nào đã biến mất rồi.

***

Bạn à, đã bao lâu rồi bạn không mở lòng mình để bắt đầu một mối quan hệ mới?

Đã bao lâu rồi kể từ lần cuối trái tim bạn loạn nhịp vì một ánh nhìn, một nụ cười, một câu nói?

Đã mất bao lâu để bạn tập quen với cuộc sống chỉ có một mình?

Thời gian qua, bạn đã vất vả rồi.

Mỗi chúng ta, khi đi đến quyết định lựa chọn một cuộc sống độc thân, chắc hẳn đều có lí do của riêng mình. Có thể bạn là cô gái đã dành cả trái tim mình cho mối tình đơn phương những năm tháng thanh xuân ấy chỉ để nhận lại lời khước từ đau nhói để rồi chẳng thể nào sẵn sàng trao đi tình yêu cho bất kì ai khác. 

Có thể, bạn là chàng trai ấy, trân trọng, nâng niu người con gái mình yêu thương nhất nhưng sau tất cả lại tất cả chỉ còn hai từ “phản bội”. Có thể bạn đã chứng kiến quá nhiều cuộc tình tan vỡ vì thế mà nhất định không muốn con tim mình trở nên vỡ vụn. Dù là vì lí do gì, tôi tin chắc rằng đã có những giây phút chúng ta thấy trống rỗng, lạc lõng đến cùng cực. Một mình lẻ bóng bất kể nắng hay mưa, đông hay hạ, vui hay buồn chắc hẳn không hề dễ dàng. 

kien_tri

Có lẽ, khi nhìn thấy hình ảnh những cặp đôi trên mạng xã hội hay vô tình lướt qua trên đường phố, ta bỗng chợt cảm thấy chạnh lòng cho chính mình rồi như muốn òa lên rằng tại sao mình lại lẻ loi đến thế. Vậy nhưng, bạn à, tôi hi vọng vào những lúc như vậy, bạn hãy dành ra đôi chút thời gian để biết được một sự thật ấm lòng “bạn cô đơn nhưng không hề cô độc giữa thế gian rộng lớn này”.

Chúng ta vẫn luôn khao khát tìm được chân ái của cuộc đời và làm hết những gì có thể để khiến người ấy xuất hiện, thậm chí là hi sinh tất cả. Vì thế mà ta quên mất một điều quan trọng, nếu muốn yêu thương người khác, trước hết hãy trân quý chính mình. 

Bạn à, tôi mong rằng bạn có thể nhận ra được giá trị của bản thân, có thể chăm sóc, yêu thương, che chở cho mình như cách bạn mong muốn được làm cho người trong mộng. Bởi bạn biết không, người đồng hành cùng bạn lâu dài nhất không ai khác ngoài chính bạn đâu. 

khoi-dau-thu-hai

Hãy bắt đầu làm những điều mình thích, theo đuổi đam mê, thực hiện những kế hoạch còn dang dở của mình và tận hưởng từng phút giây cuộc sống. Khi bạn tự tạo nên một cuộc sống khiến bạn hạnh phúc và hài lòng, bạn sẽ cảm thấy một mình cũng không hẳn là điều xấu. Khi ấy, bạn sẽ nhận ra, cuộc sống một mình vẫn cô đơn nhưng cảm giác đơn độc ngày nào đã biến mất rồi.

Một lúc nào đó, khi chính bạn đã xây dựng nên một phiên bản tốt nhất của bản thân mình, “người ấy” sẽ đến và cùng bạn tận hưởng những ngọt ngào mà bấy lâu bạn mong muốn. Nhưng trước hết, hãy tập yêu chính mình từ khoảnh khắc này bạn nhé.

© Emily Phạm - blogradio.vn

Xem thêm: Em chẳng còn trẻ để chờ anh mãi được đâu

Emily Phạm

"whatever happens tomorrow, we had today."

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Quân không phải mặt trời rực rỡ, bây giờ tôi mới nhận ra cậu ấy là mặt trăng dịu dàng. Chỉ khi mặt trăng xuất hiện, những vì sao mới bắt đầu tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm. Cậu ấy không chỉ bảo vệ tôi, cậu ấy còn giúp tôi tìm lại ánh sáng đã tắt và thắp nó lại bằng sự dịu dàng. Vì thế, tôi mới yêu Quân.

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Hằng ngày, báo chí và truyền thông đăng tải rất nhiều tin tức tiêu cực dễ khiến ta lo âu, sự sợ hãi đó thuộc về bản năng. Còn những nỗi sợ khác như: sợ thất bại, sợ đứng trước đám đông, sợ mất danh dự,.. lại là nỗi sợ xuất phát từ tâm lý. Thay vì tránh né, bạn nên “nhìn sâu” vào chính nỗi sợ của bản thân và học cách xử trí nó. Sau đây là những “mẹo” đơn giản sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ tâm lý ấy.

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Cứ thế, đi qua một mùa mưa là đi qua bao khó khăn. Nhiều lúc, tôi cũng thoáng nghĩ rằng miền Trung sao khó tánh quá vậy: mùa thì hạn, nắng rát da, mùa nước lũ dâng cao, sạt lở… Khó là vậy, nhưng tôi yêu sao vùng đất yên bình này. Vùng đất của những ngày hè, bọn trẻ í ới thả diều, bắt ve sầu. Vùng đất của mấy ngày mưa, bà con ra sông kéo cá, cùng bật cười, bật khóc vì hạnh phúc.

Chuyện ba người

Chuyện ba người

Chuyện tưởng chừng đã cũ Muôn thuở tại chữ "tình" Ba đứa chúng mình Làm một vòng luẩn quẩn.

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

back to top