Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chút rung động đầu đời

2019-12-06 01:27

Tác giả: D np


blogradio.vn - Đó là ngày mà tôi hát cho anh nghe bài hát mà mình tự chế lời, để bày tỏ tình cảm của mình - cái cách mà một thằng nhóc 17 tuổi có thể nghĩ ra sao cho bớt sượng nhất. Anh nhận ra điều đó, chỉ có điều anh không thuộc về thế giới đặc biệt của tôi.

***

Trời vào đầu đông se lạnh, mưa phùn bay lất phất pha trộn mùi hoa sữa đặc sệt trên phố. Một mình, trong quán cafe nhỏ, ngắm nhìn thành phố lên đèn, lòng tôi không khỏi bồi hồi nhớ về một hình bóng cũ. Theo cách nào đó, những kỷ niêm đẹp đẽ và thương đau lại ùa về - những ngày mà tôi có anh, những ngày mà tôi mất anh.

Tôi quen anh trong mùa mưa. Ở cái thành phố bé xíu mà quanh năm gió lào triền miên này, mưa đến mang theo cả một làn sức sống mới. Anh xuất hiện bên tôi cũng vậy, nhẹ nhàng, tươi mát, trong trẻo như những giọt mưa. Anh cao, dáng thư sinh lại hay cười bẽn lẽn. Anh có sống mũi thẳng thanh thoát, tôi cứ thích ngắm mãi cái điệu bộ gãi mũi của anh mỗi khi anh đăm chiêu suy tư về một cái gì đó. Anh chơi đàn rất giỏi và hát rất hay. Không những tôi mà tất cả mọi người đều mê anh nhất ở cái khoản này.

gay

Ngày đó, tôi và anh cùng làm chung trong một quán coffee, anh là người hùng khi luôn ra tay cứu nguy cho tôi khỏi lão quản lý hách dịch. Anh quan tâm tôi khi luôn chở tôi về những ngày ca trễ. Trên chiếc xe đạp quen thuộc, hai đứa buôn đủ thứ chuyện, luyên thuyên không biết chán. Anh hay hát cho tôi nghe, anh kể về tình yêu âm nhạc của mình bằng niềm say sưa bất tận, ước mơ được viết nên những bài hát của riêng mình. Cứ thế, giọng anh ấm áp quá, xuyên qua không gian, xua tan cả cái lạnh đầu mùa. Con đường như ngắn lại, bóng hai anh em đổ dài theo vệt đèn đường. Trên cao, hoa sữa vẫn tỏa hương nồng nàn, mang theo những ước mơ của anh bay cao mãi.

Giữa bộn bề cuộc sống, học hành, cuối tuần tôi và anh lại ôm đàn đi đến các quán cafe nhỏ trong thành phố nghêu ngao, hát hết những gì mình có, sung sướng và hạnh phúc biết bao. Âm nhạc cứ thế kết nối trái tim hai con người và cũng chính âm nhạc mang anh rời xa tôi mãi mãi. 

gay

Đó là ngày mà tôi hát cho anh nghe bài hát mà mình tự chế lời, để bày tỏ tình cảm của mình - cái cách mà một thằng nhóc 17 tuổi có thể nghĩ ra sao cho bớt sượng nhất. Anh nhận ra điều đó, chỉ có điều anh không thuộc về thế giới đặc biệt của tôi. Tôi trở về nhà, vẫn trên con đường quen thuộc - một mình. Từng làn mưa trắng xóa tạt vào mặt tê tái, khoe mắt cay cay. Trên cao hoa sữa vẫn tỏa hương ngào ngạt, đông đặc cả không gian đến nghẹt thở, xiết chặt những lời yêu đầy vụn vỡ.

Anh vào nhạc viện Hà Nội, theo đuổi con đường sáng tác chuyên nghiệp. Còn tôi vào Sài Gòn theo đuổi con đường kinh doanh. Cứ thế chúng tôi rời xa nhau, mãi mãi.

Sáng nay, nhân ngày về thành phố thăm lại thầy cô, qua ngã tư, bất chợt thấy anh dừng đèn đỏ. Lòng tôi lại xao động, không phải nhớ về anh, mà tôi nhớ về mình của 8 năm về trước. Rồi hình bóng đó cũng nhanh chóng tan biến nhanh theo dòng xe tập nập. Tôi thầm cám ơn anh, cám ơn những rung động đầu đời đẹp đẽ đã giúp mình trưởng thành hơn, để tôi biết yêu quý bản thân và trân trọng những khoảnh khắc bình dị của cuộc sống.

© D np – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Trái tim anh thuộc về ai

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi 'hạnh phúc' là điều duy nhất còn thiếu

Khi mà bao người ngoài kia chật vật nhẫn nhịn từng bữa ăn, tôi có thể gọi cho mình một bàn ăn với thực đơn mỗi món tiền triệu. Vậy tôi đang muộn phiền vì điều gì?

Ngày anh không còn là của riêng ai

Ngày anh không còn là của riêng ai

Cả ba chúng ta vì yêu mà cuốn lấy nhau vào lòng cơn bão, để rồi sau khi bão tan, chỉ còn em và chị lần tìm những dấu vết mơ hồ anh để lại trên biển mịt mùng. Em là cô gái trót yêu chàng trai không thuộc về mình. Anh thương chị nhưng lại cuồng nhiệt yêu em. Ngày anh không còn là của riêng ai, trong câu chuyện ấy dù đúng dù sai em cũng là người có lỗi. Trong câu chuyện ấy dù thế nào em cũng phải mạnh mẽ rời đi.

Thức tỉnh bởi một ca từ

Thức tỉnh bởi một ca từ

“Nếu ngay lúc này đây bản thân mày không tự thay đổi thì ngày mai mày sẽ phải đánh mất bao nhiêu người trong cuộc đời mày nữa đây?”

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó

Dẫu rằng đời có lắm lúc trái ngang Can đảm lên em đừng ngại gì gian khó.

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không?

Mẹ ơi, sinh nhật mẹ có vui không Bây giờ con đứng ngóng trông bên này

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

back to top