Chúng ta sẽ lại yêu nhau lần nữa... đúng không?
2022-10-07 01:25
Tác giả:
Ngố
blogradio.vn - Cậu biết không, mình rất hiểu chuyện chúng mình, có đến 99% không thể nào, nhưng mình vẫn cố gắng bám víu 1% có thể để hy vọng, hy vọng sự nỗ lực của mình rồi một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp nhau.
***
Chào cậu, người đã và đang bước vào thanh xuân của mình!
“Hôm nay, chỗ cậu thế nào rồi, bầu trời vẫn còn xám xịt hay nắng đã ươm mầm?” Đó luôn là cậu hỏi mình muốn hỏi cậu, nhưng mình chỉ có thể giấu trong lòng... Hôm nay, chỗ mình thì bầu trời đã le lói chút ánh nắng yếu ớt sau những ngày mưa tầm tã. Ánh nắng ấm áp đã giúp mình bớt đi phần nào cô đơn trong chuỗi ngày thương nhớ cậu.

Chúng ta đã quen biết cũng được mấy tháng, từ người lạ thành người quen, rồi dần trở thành người yêu của nhau nhưng rồi lại trở thành bạn, và chắc giờ cậu cũng đã dần dần quên mất cậu từng "thương" mình. Mình cũng dần dần nhận ra, giữa vạn người trong cuộc sống, cậu đã có quá nhiều người bạn dễ thương... và mình cũng biết mình chỉ là một trong những số đó. Cậu biết không? Mình cảm thấy rất ghen với những người xung quanh cậu, ghen vì nếu họ muốn họ sẽ rất dễ dàng gặp cậu, còn mình... mình không được như vậy!
Mình từng ngu ngốc nghĩ rằng nếu mình có cánh cửa thần kì của Doraemon thì tốt biết mấy, mình sẽ dễ dàng gặp cậu hơn... có đôi khi mình còn tin rằng khi ngủ thức dậy mình sẽ ở bên cậu... có phải cậu thấy mình thật ngốc đúng không? Mình cũng nghĩ thế! Nhưng biết sao được, vì mình nhớ cậu.
Mình có biết đến người cũ của cậu qua những lời cậu hay kể, mình không cảm thấy ghen với cô ấy, mình chỉ cảm thấy ngưỡng mộ vì cô ấy đã từng "có được cậu”. "Có được" đối với mình đó chính là cô ấy luôn nhìn thấy cậu trong tầm mắt, cô ấy có thể nắm tay cậu, cô ấy có thể ôm cậu, có thể nghe cậu hát, cùng cậu dạo bước trong tháng ngày thanh xuân tươi đẹp... Còn mình, mình cũng đã từng có được cậu, nhưng thật đáng buồn... mình chỉ có được cậu qua màn hình điện thoại, vì chúng ta ở xa nhau quá cậu nhỉ! Đúng vậy chúng ta cách nhau một trái tim, mình trong Nam cậu ngoài Bắc, làm sao có thể đây!
Cậu nói đúng, nếu quen nhau làm sao có thể thiếu những ngày hẹn hò, cùng nhau la cà đâu đó, một cái nắm tay, một cái ôm ấm áp... hay có thể đơn giản chỉ là nhìn thấy nhau. Cậu cần những cái thiết thực hơn để có thể kéo dài cảm xúc, nhưng mình thì đơn giản là vì cậu, có cậu là được. Cậu biết không, mình rất hiểu chuyện chúng mình, có đến 99% không thể nào, nhưng mình vẫn cố gắng bám víu 1% có thể để hy vọng, hy vọng sự nỗ lực của mình rồi một ngày nào đó chúng ta sẽ gặp nhau.
Tối hôm đó, trong giây phút trò chuyện cậu bảo cậu sẽ bay vào Nam để tìm mình, chỉ có câu nói đơn giản thế nhưng trái tim mình như được sưởi ấm, cậu có vì mình, có thể đó chỉ là suy nghĩ của riêng mình, vì cậu cũng có một cô bạn được gọi là "tri kỉ" ở đấy, có thể cậu vì cả hai, nhưng mình lại mong cậu vì mình nhiều hơn một chút... một chút cũng được!
.jpg)
Thật ra, chẳng phải mình mù quáng hay cố chấp một mối tình không có kết quả, nhưng mình nghĩ "kết quả" nằm trong tay mình, mình không muốn bỏ lỡ cậu, không phải mình không có ai, nhưng mình nhận ra những người đến bên mình đều không thật lòng, đều không phải mục đích lâu dài. Mình đã từng nghĩ mình sẽ chẳng yêu ai nữa cho đến khi mình gặp cậu, ở cậu mình có được sự tin tưởng, sự an toàn mà mình vẫn luôn tìm kiếm, nhưng chẳng may, gặp đúng người nhưng vì khoảng cách mà chúng ta lại phải tạm gác mối tình này lại. Mình từng uất ức, tại sao chúng ta lại cách xa nhau như thế, tại sao số phận lại sắp xếp cho chúng ta quen biết nhau.
Thật ra, trái tim mình cũng yếu đuối nhưng vì cậu...
Mình chẳng ngại khó khăn, chẳng ngại yêu xa, mình có thể vì cả hai mà cố gắng đợi nhưng điều mình lo lắng là cậu đã thương ai mất rồi. Lỡ một ngày nào đó có ai đấy bước vào cuộc đời cậu thì mình sẽ thế nào? Có những ngày mình phải đấu tranh tư tưởng giữa con tim và lí trí, chẳng biết có nên tiếp tục hay dừng lại, nhưng có vẻ trái tim lúc nào cũng thắng!!! Cậu bảo cậu không tin vào duyên phận, mình cũng vậy mình chả tin đâu, nhưng mình lần này sẽ tin là hai ta thật sự có duyên, mình vẫn luôn mong là như vậy! Có thể ông trời cho ta quen biết nhau đã là duyên, nhưng có thể tiếp tục cái duyên đó không thì lại là quyết định của cả hai. Mình đã thương cậu, đã nhớ cậu hết tất cả những gì mình có, mình vẫn luôn nhớ ngày cậu bảo cậu thương mình, như mới hôm qua vậy cậu.
Mình phải luôn nhắc nhở bản thân là cậu đã không còn thích mình nữa, đã không còn nhớ mình nữa, mình không nên tiếp tục thích cậu nữa… nhưng đã bao lần mình có buông bỏ được cậu đâu! Sau này nếu gặp nhau, cậu sẽ lại nói thương mình, có được không?
Cậu thật sự rất tốt, ít ra đổi với mình là như vậy, nên mình mong ngàn vạn lần cậu cũng đừng bỏ lỡ mình được không? Hãy để mình tiếp tục chờ đợi cậu... đừng phai nhòa.
© Vy Tuong - blogradio.vn
Mời xem thêm chương trình:
Yêu thêm lần nữa được không em..?
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Lời hẹn cây xấu hổ
Cô nhớ lời hẹn với Hải, nhớ ánh mắt khi cậu nắm tay mình. Nhưng khoảng cách giờ đây lớn quá: một người ở thành phố với tri thức rộng mở, một người vùi mình trong đồng ruộng và những buổi chợ quê.
Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai
Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.
Do dự trời sẽ tối mất
Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."
Nhật ký những ngày hạ xanh
Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.
5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở
Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.
Ly cocktail của ký ức
Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.
Sao phải cưới người không yêu
Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…
Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi
Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.
Cha vẫn ở đây
Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…
Hộp thư mùa thu
Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.










