Phát thanh xúc cảm của bạn !

Chiếc mũ đỏ

2012-11-20 14:54

Tác giả: Giọng đọc: Radio Online Team, Nhím Xù

Gà mái đan được chiếc mũ đỏ rất đẹp. Nó đội lên đầu trông y như công chúa Bạch Tuyết. Thỏ bạch cũng rất thích chiếc mũ này, nó xin mượn gà mái cho đội một chút, nhưng gà mái không đồng ý.

Nhưng hai hôm sau, chiếc mũ đỏ của gà mái bỗng dưng biến mất. Nó nghi là Thỏ bạch lấy trộm, bèn đem ý nghĩ này nói với chim anh vũ. Chim anh vũ lắm điều lại kể cho Sơn dương và Vịt nghe. Thế là khắp khu rừng, mọi người đều biết là Thỏ bạch lấy trộm mũ của gà mái.
truyện dành cho bé
Ảnh minh họa

Thỏ bạch rất giận nhưng không biết bày tỏ với ai đành vào rừng một mình chơi cho khuây khỏa. Chợt Thỏ trông thấy một con Chuột núi đang nhặt quả rừng bỏ vào một cái mũ đỏ, sau đó nó túm cái túi lại vác đi. Thỏ bạch thấy chiếc mũ này hình như rất quen, nó dụi dụi mắt nhìn kỹ, đúng là chiếc mũ đỏ của gà mái! Đúng lúc đó chim anh vũ ở đâu bay tới, Thỏ bạch nói:

- Cậu bay về gọi gà mái tới đây xem sao! Chiếc mũ đỏ ở đây này!

Chim anh vũ cũng đã nhìn thấy chiếc mũ đỏ liền bay vù đi ngay. Phút chốc, Gà mái, Sơn dương và Vịt con cùng tới. Mọi người bao vây chuột núi lại, gà mái gằn giọng:

- Thì ra mày lấy trộm mũ của tao!

Chuột núi ngơ ngác:

- Mũ gì cơ? Cái này là tôi nhặt được.

Bấy giờ gà mái mới sực nhớ lại, cách đây mấy ngày, nó vào rừng tìm sâu bọ ăn, mải mê bới đất, nó để chiếc mũ đỏ trên tảng đá rồi quên lấy về. Gà mái ân hận đi đến bên Thỏ bạch nói:

- Xin lỗi, tớ sai, tớ đã nghi oan cho cậu. Mình xin lỗi cả Chuột núi nữa, mình đã vội vàng nghĩ xấu về cậu.

Chim anh vũ đậu trên cành cây nói xen vào:

- Biết sai là tốt, lần sau chớ thấy gió đã bảo là mưa nhé.

- Giờ thì chúng ta nên giúp Chuột núi đem những quả này về - Thỏ bạch nói.

Rồi kẻ bưng người ôm, tất cả xúm lại giúp Chuột núi đưa quả về nhà.

(...)

Bạn cũng có thể tìm thấy những bản nhạc nền được sử dụng trong chương trình tại forum Nhacvietplus và Blog Việt theo địa chỉ: http://forum.nhacvietplus.vn.
Những tâm sự muốn sẻ chia, những bài viết cảm nhận về cuộc sống, những sáng tác thơ, truyện ngắn mời bạn cùng chia sẻ bài viết với Audio Book bằng cách gửi đường link, file đính kèm về địa chỉ email audiobook@dalink.vn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Blog Radio 732: Tạm biệt người yêu cũ, em phải kết hôn rồi

Cuối cùng tôi cũng không chịu nổi mà đứng dậy lao ra khỏi cái không gian ngột ngạt ấy, ngay khi cảm giác được những hạt mua lạnh buốt rơi trên người, tôi nhận ra mình có thể thở

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Mang vết thương lòng làm bạn với màn đêm

Trong bóng đêm, những nỗi đau, những vết thương lòng được phơi bày ra một cách trần trụi nhất. Bạn đã bao giờ tâm sự cùng đêm?

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Blog Radio 731: Cảm ơn em vì đã là người mà anh tin tưởng nhất

Cám ơn em đã vì anh mà làm bạn, người yêu, và cả tình nhân của anh. Hãy luôn vui vẻ nhá, vì em khóc nhìn như con dở ý.

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Cảm giác khi yêu người đàn ông có vợ

Yêu người đàn ông có vợ là phải chấp nhận tình yêu ấy luôn phải giấu giếm trong bóng tối, công khai là điều xa xỉ, càng không có chuyện họ bỏ vợ con để cưới nhân tình. Thế mà vẫn có không ít những cô gái nhẹ lòng sa ngã vào thứ tình yêu sai ngay từ lúc chưa bắt đầu ấy.

Chỉ chân thành là không đủ

Chỉ chân thành là không đủ

Có khi chỉ vì không chung đường, cùng hướng, suy nghĩ cũng khác mà dần cách xa nhau. Câu chia tay ai nói trước không quan trọng vì biết đâu đấy, kẻ nói ra câu chia tay mới là người đau nhất.

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Blog Radio 730: Hạnh phúc là biết buông tay đúng lúc

Sai lầm của nhiều người là để bản thân dính mắc vào tình yêu. Biết rằng trái tim người ấy không thuộc về mình mà vẫn cố giành giật bằng được cái xác rỗng. Ở bên cạnh người mình yêu và họ cũng yêu mình thì nơi đâu cũng là thiên đường.

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Ai yêu nhiều hơn người đó khổ

Nếu bạn ở trong một mối quan hệ mà luôn phải giấu giếm, không thể công khai với những người xung quanh, vậy hãy tự hỏi xem người ấy có đặt bạn trong trái tim hay không, có muốn bạn bước vào thế giới của họ không?

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Replay Blog Radio: Bỗng một ngày ta cảm thấy chông chênh

Bỗng một ngày ta thấy chông chênh tới lạ, dắt xe ra khỏi nhà không biết mình muốn đi về đâu. Chỉ là đôi khi chênh chao nhớ mà thôi. Chênh chao một chút thôi.

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Blog Radio 729: Để bên anh em đánh đổi cả cuộc đời

Em có biết, suốt một năm qua tôi tìm kiếm em khổ sở tới mức nào không? Sao em ác thế? Cứ thế đột ngột biến mất khỏi cuộc đời tôi? Chẳng lẽ, em chưa từng thích tôi, dù chỉ một chút?

Chỉ mùa này, cứ nhung nhớ đi em

Chỉ mùa này, cứ nhung nhớ đi em

Người nào cũng vậy, người nào cũng có riêng một mùa mà thương mà nhớ. Thôi thì mùa này, nhung nhớ đi em. Chỉ mùa này thôi.

back to top