Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh vì một đoạn đường thật đẹp

2022-04-17 01:20

Tác giả: Cỏ


blogradio.vn - Cám ơn vì đã gặp anh, cám ơn vì đã cùng nhau một đoạn đường thật đẹp, em vẫn luôn dõi theo từng bước đường anh đi,cho đến khi nào anh tìm được mảnh ghép hoàn chỉnh của mình. Cám ơn anh, khoảng thanh xuân tươi đẹp của em.

***

Ting ting ting, thông báo của zalo, bạn nhận được một tin nhắn từ người lạ, mở ra xem thì thấy hình đại diện là một quyển sách nhìn hay hay, trả lời lại theo phép lịch sự

- Ai vậy ạ?

- Một người muốn làm quen với bạn.

Có những cuộc trò chuyện tình cờ trở thành một mảng kí ức đẹp trong suốt cuộc đời của nhau.

Em và anh quen nhau theo cái cách mà người ta hay bảo là thế giới ảo, bởi ở đó hai đứa chẳng biết gì về nhau khuôn mặt, hình dáng, thói quen, tính cách bởi hình đại diện của hai đứa điều là những hình ảnh trừu tượng.

Em rất ít trò chuyện với người lạ, có thể là do tính cách hơi khép kín của bản thân nhưng với anh lại khác, ấn tượng bởi cách nói chuyện của anh, chỉ đơn giản là hỏi thăm nhau, kể vài câu chuyện linh tinh mà hai đứa trải qua trong ngày, những câu chuyện không đầu không cuối.

Anh hỏi em về Facebook để có thể tìm hiểu thêm về nhau, ít ra là có thể tìm được một tấm hình của em trên Facebook. Em nhắn cho anh số điện thoại đăng ký nhưng giấu đi hai số cuối với lời thách thức anh tìm.

- Anh bảo nếu anh tìm được thì tính sao?

- Thì anh muốn tính sao cũng được. Em trả lời.

Và sau hai phút, Facebook em hiện ra lời mời kết bạn- là anh. Em ngạc nhiên đến độ không tin được, là do anh may mắn hay là do bàn tay sắp đặt nào của số phận để anh tìm thấy em. 

yeu_-_nhau_9

Sau vài tháng nói chuyện với nhau, anh ngỏ lời gặp mặt, em từ chối bởi cũng ngại nhiều điều nhưng anh lại nài nỉ bằng lời hứa tính sau cũng được của em, em ậm ờ, gặp thì gặp chứ gì, em có sợ anh đâu mà.

Anh chủ động cho em chọn quán vì ngại nhiều khi gặp người lạ sợ em lo lắng. Em hẹn anh ở quán cà phê quen em thường ngồi một mình mỗi cuối tuần. Hẹn nhau 19 giờ nhưng anh lại đến trước. Vài phút đầu còn ngại hai đứa chỉ nhìn nhau cười trừ, xong rồi như quen nhau từ lúc nào, cùng nói về công việc, sở thích của nhau, nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất. Gần đến giờ về anh lôi ra từ ba lô chậu cây hương thảo được bọc cẩn thận bên ngoài

- Tặng em.

Em nhận với một cảm xúc khó tả, bởi đó là loài cây em thích và nó cũng là tên em.

Anh - một chàng sĩ quan quân đội với thân hình cao, hơi gầy và nước da rám nắng với giọng nói vô cùng đặc biệt, thu hút và truyền cảm. Anh lớn hơn em vài tuổi sự trưởng thành và điềm đạm để lại ấn tượng mạnh nơi em.

Buổi gặp đầu tiên cho cả hai nhiều ấn tượng tốt về nhau, anh một chàng trai gốc Bắc còn em là một cô gái miền Tây cùng chia sẻ với nhau về Sài Gòn, về những đặc trưng của từng vùng miền nơi hai đứa ở.

Do tính chất công việc của anh nên hai đứa chỉ gặp nhau vào cuối tuần. Thường em sẽ giới thiệu cho anh những món ngon lạ ở Sài Gòn, còn anh dẫn em đến những quán cà phê đẹp mà anh sưu tập được và chủ đề của hai đứa là những chuyện như là sách nào hay, ước mơ của hai đứa là gì, rồi đủ thứ chuyện này kia nọ và chẳng bao giờ nhắc đến chuyện yêu đương.

yeu_-_nhau_5

Anh bảo là sau này anh già, chắc là sẽ lập một thư viện sách ở quê, vì anh muốn lũ trẻ có nhiều sách để đọc và vì đam mê của anh là sách, anh dành phần nhiều tiền lương của mình để mua sách và phòng anh ở cũng chỉ toàn sách là sách.

Em cũng từng nghĩ hay là khi về già, em cũng ở trong thư viện đó, đọc sách với anh và lũ trẻ nhưng đó cũng là suy nghĩ riêng em và anh không hề biết.

Anh luôn luôn quan tâm em từ những điều nhỏ nhất, luôn để tâm cả những gì em nói. Có lần anh chạy qua nhà chỉ để mang cho em bó hoa sen vì em thích, cả những món quà anh mang từ quê, và mang cả hạt cà phê vì em một mực đòi trồng thử.

Em hiểu tất cả những gì anh dành cho em, hiểu tình cảm và sự yêu thương anh trao gửi nhưng giữa em và anh lại thiếu một thứ gì đó, cả hai điều biết tình cảm của nhau nhưng giữa hai đứa lại có một khoảng cách vô hình mà hai không bao giờ vượt qua được.

Là do em do anh hay cả hai chúng ta.

Anh có lịch công tác ở Hà Nội hai năm, trước ngày đi hai đứa có gặp nhau chào tạm biệt.

- Em có gì nói với anh không nhỉ?

- Dạ, anh ra đó thời tiết thay đổi nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé, bảo cái mũi nghe lời đừng sụt sùi vì thay đổi thời tiết anh nha.

- Anh không có gì nói với em sao?

- Nào em mới chịu lập gia đình vậy nhỉ?

- Em cũng không biết nữa chắc còn lâu.

- Ở nhà nhớ khoẻ để anh lo.

Hai đứa lại trầm tư với suy nghĩ của mình, chỉ ngồi bên nhau im lặng. Và thời gian trôi, hai đứa vẫn hỏi thăm nhau nhưng tình cảm không còn như xưa nữa, bởi cả hai đều biết là nếu tiếp tục cũng chẳng đi được bao xa.

yeu_-_nhau_6

Nếu ngày đó hai đứa mạnh dạn bày tỏ suy nghĩ của mình, mạnh dạn nói với nhau những điều hai đứa nghĩ có lẽ mọi chuyện sẽ rẽ sang một quãng đường khác anh nhỉ. Nhưng đó là sự lựa chọn và cả hai tôn trọng sự lựa chọn đó.

Có những người xuất hiện trong cuộc đời nhau dù không thể cùng nhau đi đến cuối con đường nhưng cũng đã cùng nhau vẽ nên những khung hình tuyệt đẹp trong khoảng thanh xuân của nhau. Cho dù sau này cả em và anh có thể tìm được những mảnh ghép hợp với mình nhưng đôi khi nghĩ lại khoảng kí ức cũ cả hai sẽ mỉm cười thật hạnh phúc.

Cám ơn vì đã gặp anh, cám ơn vì đã cùng nhau một đoạn đường thật đẹp, em vẫn luôn dõi theo từng bước đường anh đi,cho đến khi nào anh tìm được mảnh ghép hoàn chỉnh của mình. Cám ơn anh, khoảng thanh xuân tươi đẹp của em.

© Cỏ - blogradio.vn

Xem thêm: Đồ cũ thì nên bỏ, tình cũ thì hãy cho ra khỏi đầu | Radio Tâm Sự

Cỏ

Kẻ mộng mơ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top