Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh vì một đoạn đường thật đẹp

2022-04-17 01:20

Tác giả: Cỏ


blogradio.vn - Cám ơn vì đã gặp anh, cám ơn vì đã cùng nhau một đoạn đường thật đẹp, em vẫn luôn dõi theo từng bước đường anh đi,cho đến khi nào anh tìm được mảnh ghép hoàn chỉnh của mình. Cám ơn anh, khoảng thanh xuân tươi đẹp của em.

***

Ting ting ting, thông báo của zalo, bạn nhận được một tin nhắn từ người lạ, mở ra xem thì thấy hình đại diện là một quyển sách nhìn hay hay, trả lời lại theo phép lịch sự

- Ai vậy ạ?

- Một người muốn làm quen với bạn.

Có những cuộc trò chuyện tình cờ trở thành một mảng kí ức đẹp trong suốt cuộc đời của nhau.

Em và anh quen nhau theo cái cách mà người ta hay bảo là thế giới ảo, bởi ở đó hai đứa chẳng biết gì về nhau khuôn mặt, hình dáng, thói quen, tính cách bởi hình đại diện của hai đứa điều là những hình ảnh trừu tượng.

Em rất ít trò chuyện với người lạ, có thể là do tính cách hơi khép kín của bản thân nhưng với anh lại khác, ấn tượng bởi cách nói chuyện của anh, chỉ đơn giản là hỏi thăm nhau, kể vài câu chuyện linh tinh mà hai đứa trải qua trong ngày, những câu chuyện không đầu không cuối.

Anh hỏi em về Facebook để có thể tìm hiểu thêm về nhau, ít ra là có thể tìm được một tấm hình của em trên Facebook. Em nhắn cho anh số điện thoại đăng ký nhưng giấu đi hai số cuối với lời thách thức anh tìm.

- Anh bảo nếu anh tìm được thì tính sao?

- Thì anh muốn tính sao cũng được. Em trả lời.

Và sau hai phút, Facebook em hiện ra lời mời kết bạn- là anh. Em ngạc nhiên đến độ không tin được, là do anh may mắn hay là do bàn tay sắp đặt nào của số phận để anh tìm thấy em. 

yeu_-_nhau_9

Sau vài tháng nói chuyện với nhau, anh ngỏ lời gặp mặt, em từ chối bởi cũng ngại nhiều điều nhưng anh lại nài nỉ bằng lời hứa tính sau cũng được của em, em ậm ờ, gặp thì gặp chứ gì, em có sợ anh đâu mà.

Anh chủ động cho em chọn quán vì ngại nhiều khi gặp người lạ sợ em lo lắng. Em hẹn anh ở quán cà phê quen em thường ngồi một mình mỗi cuối tuần. Hẹn nhau 19 giờ nhưng anh lại đến trước. Vài phút đầu còn ngại hai đứa chỉ nhìn nhau cười trừ, xong rồi như quen nhau từ lúc nào, cùng nói về công việc, sở thích của nhau, nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất. Gần đến giờ về anh lôi ra từ ba lô chậu cây hương thảo được bọc cẩn thận bên ngoài

- Tặng em.

Em nhận với một cảm xúc khó tả, bởi đó là loài cây em thích và nó cũng là tên em.

Anh - một chàng sĩ quan quân đội với thân hình cao, hơi gầy và nước da rám nắng với giọng nói vô cùng đặc biệt, thu hút và truyền cảm. Anh lớn hơn em vài tuổi sự trưởng thành và điềm đạm để lại ấn tượng mạnh nơi em.

Buổi gặp đầu tiên cho cả hai nhiều ấn tượng tốt về nhau, anh một chàng trai gốc Bắc còn em là một cô gái miền Tây cùng chia sẻ với nhau về Sài Gòn, về những đặc trưng của từng vùng miền nơi hai đứa ở.

Do tính chất công việc của anh nên hai đứa chỉ gặp nhau vào cuối tuần. Thường em sẽ giới thiệu cho anh những món ngon lạ ở Sài Gòn, còn anh dẫn em đến những quán cà phê đẹp mà anh sưu tập được và chủ đề của hai đứa là những chuyện như là sách nào hay, ước mơ của hai đứa là gì, rồi đủ thứ chuyện này kia nọ và chẳng bao giờ nhắc đến chuyện yêu đương.

yeu_-_nhau_5

Anh bảo là sau này anh già, chắc là sẽ lập một thư viện sách ở quê, vì anh muốn lũ trẻ có nhiều sách để đọc và vì đam mê của anh là sách, anh dành phần nhiều tiền lương của mình để mua sách và phòng anh ở cũng chỉ toàn sách là sách.

Em cũng từng nghĩ hay là khi về già, em cũng ở trong thư viện đó, đọc sách với anh và lũ trẻ nhưng đó cũng là suy nghĩ riêng em và anh không hề biết.

Anh luôn luôn quan tâm em từ những điều nhỏ nhất, luôn để tâm cả những gì em nói. Có lần anh chạy qua nhà chỉ để mang cho em bó hoa sen vì em thích, cả những món quà anh mang từ quê, và mang cả hạt cà phê vì em một mực đòi trồng thử.

Em hiểu tất cả những gì anh dành cho em, hiểu tình cảm và sự yêu thương anh trao gửi nhưng giữa em và anh lại thiếu một thứ gì đó, cả hai điều biết tình cảm của nhau nhưng giữa hai đứa lại có một khoảng cách vô hình mà hai không bao giờ vượt qua được.

Là do em do anh hay cả hai chúng ta.

Anh có lịch công tác ở Hà Nội hai năm, trước ngày đi hai đứa có gặp nhau chào tạm biệt.

- Em có gì nói với anh không nhỉ?

- Dạ, anh ra đó thời tiết thay đổi nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé, bảo cái mũi nghe lời đừng sụt sùi vì thay đổi thời tiết anh nha.

- Anh không có gì nói với em sao?

- Nào em mới chịu lập gia đình vậy nhỉ?

- Em cũng không biết nữa chắc còn lâu.

- Ở nhà nhớ khoẻ để anh lo.

Hai đứa lại trầm tư với suy nghĩ của mình, chỉ ngồi bên nhau im lặng. Và thời gian trôi, hai đứa vẫn hỏi thăm nhau nhưng tình cảm không còn như xưa nữa, bởi cả hai đều biết là nếu tiếp tục cũng chẳng đi được bao xa.

yeu_-_nhau_6

Nếu ngày đó hai đứa mạnh dạn bày tỏ suy nghĩ của mình, mạnh dạn nói với nhau những điều hai đứa nghĩ có lẽ mọi chuyện sẽ rẽ sang một quãng đường khác anh nhỉ. Nhưng đó là sự lựa chọn và cả hai tôn trọng sự lựa chọn đó.

Có những người xuất hiện trong cuộc đời nhau dù không thể cùng nhau đi đến cuối con đường nhưng cũng đã cùng nhau vẽ nên những khung hình tuyệt đẹp trong khoảng thanh xuân của nhau. Cho dù sau này cả em và anh có thể tìm được những mảnh ghép hợp với mình nhưng đôi khi nghĩ lại khoảng kí ức cũ cả hai sẽ mỉm cười thật hạnh phúc.

Cám ơn vì đã gặp anh, cám ơn vì đã cùng nhau một đoạn đường thật đẹp, em vẫn luôn dõi theo từng bước đường anh đi,cho đến khi nào anh tìm được mảnh ghép hoàn chỉnh của mình. Cám ơn anh, khoảng thanh xuân tươi đẹp của em.

© Cỏ - blogradio.vn

Xem thêm: Đồ cũ thì nên bỏ, tình cũ thì hãy cho ra khỏi đầu | Radio Tâm Sự

Cỏ

Kẻ mộng mơ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top