Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh vì một đoạn đường thật đẹp

2022-04-17 01:20

Tác giả: Cỏ


blogradio.vn - Cám ơn vì đã gặp anh, cám ơn vì đã cùng nhau một đoạn đường thật đẹp, em vẫn luôn dõi theo từng bước đường anh đi,cho đến khi nào anh tìm được mảnh ghép hoàn chỉnh của mình. Cám ơn anh, khoảng thanh xuân tươi đẹp của em.

***

Ting ting ting, thông báo của zalo, bạn nhận được một tin nhắn từ người lạ, mở ra xem thì thấy hình đại diện là một quyển sách nhìn hay hay, trả lời lại theo phép lịch sự

- Ai vậy ạ?

- Một người muốn làm quen với bạn.

Có những cuộc trò chuyện tình cờ trở thành một mảng kí ức đẹp trong suốt cuộc đời của nhau.

Em và anh quen nhau theo cái cách mà người ta hay bảo là thế giới ảo, bởi ở đó hai đứa chẳng biết gì về nhau khuôn mặt, hình dáng, thói quen, tính cách bởi hình đại diện của hai đứa điều là những hình ảnh trừu tượng.

Em rất ít trò chuyện với người lạ, có thể là do tính cách hơi khép kín của bản thân nhưng với anh lại khác, ấn tượng bởi cách nói chuyện của anh, chỉ đơn giản là hỏi thăm nhau, kể vài câu chuyện linh tinh mà hai đứa trải qua trong ngày, những câu chuyện không đầu không cuối.

Anh hỏi em về Facebook để có thể tìm hiểu thêm về nhau, ít ra là có thể tìm được một tấm hình của em trên Facebook. Em nhắn cho anh số điện thoại đăng ký nhưng giấu đi hai số cuối với lời thách thức anh tìm.

- Anh bảo nếu anh tìm được thì tính sao?

- Thì anh muốn tính sao cũng được. Em trả lời.

Và sau hai phút, Facebook em hiện ra lời mời kết bạn- là anh. Em ngạc nhiên đến độ không tin được, là do anh may mắn hay là do bàn tay sắp đặt nào của số phận để anh tìm thấy em. 

yeu_-_nhau_9

Sau vài tháng nói chuyện với nhau, anh ngỏ lời gặp mặt, em từ chối bởi cũng ngại nhiều điều nhưng anh lại nài nỉ bằng lời hứa tính sau cũng được của em, em ậm ờ, gặp thì gặp chứ gì, em có sợ anh đâu mà.

Anh chủ động cho em chọn quán vì ngại nhiều khi gặp người lạ sợ em lo lắng. Em hẹn anh ở quán cà phê quen em thường ngồi một mình mỗi cuối tuần. Hẹn nhau 19 giờ nhưng anh lại đến trước. Vài phút đầu còn ngại hai đứa chỉ nhìn nhau cười trừ, xong rồi như quen nhau từ lúc nào, cùng nói về công việc, sở thích của nhau, nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất. Gần đến giờ về anh lôi ra từ ba lô chậu cây hương thảo được bọc cẩn thận bên ngoài

- Tặng em.

Em nhận với một cảm xúc khó tả, bởi đó là loài cây em thích và nó cũng là tên em.

Anh - một chàng sĩ quan quân đội với thân hình cao, hơi gầy và nước da rám nắng với giọng nói vô cùng đặc biệt, thu hút và truyền cảm. Anh lớn hơn em vài tuổi sự trưởng thành và điềm đạm để lại ấn tượng mạnh nơi em.

Buổi gặp đầu tiên cho cả hai nhiều ấn tượng tốt về nhau, anh một chàng trai gốc Bắc còn em là một cô gái miền Tây cùng chia sẻ với nhau về Sài Gòn, về những đặc trưng của từng vùng miền nơi hai đứa ở.

Do tính chất công việc của anh nên hai đứa chỉ gặp nhau vào cuối tuần. Thường em sẽ giới thiệu cho anh những món ngon lạ ở Sài Gòn, còn anh dẫn em đến những quán cà phê đẹp mà anh sưu tập được và chủ đề của hai đứa là những chuyện như là sách nào hay, ước mơ của hai đứa là gì, rồi đủ thứ chuyện này kia nọ và chẳng bao giờ nhắc đến chuyện yêu đương.

yeu_-_nhau_5

Anh bảo là sau này anh già, chắc là sẽ lập một thư viện sách ở quê, vì anh muốn lũ trẻ có nhiều sách để đọc và vì đam mê của anh là sách, anh dành phần nhiều tiền lương của mình để mua sách và phòng anh ở cũng chỉ toàn sách là sách.

Em cũng từng nghĩ hay là khi về già, em cũng ở trong thư viện đó, đọc sách với anh và lũ trẻ nhưng đó cũng là suy nghĩ riêng em và anh không hề biết.

Anh luôn luôn quan tâm em từ những điều nhỏ nhất, luôn để tâm cả những gì em nói. Có lần anh chạy qua nhà chỉ để mang cho em bó hoa sen vì em thích, cả những món quà anh mang từ quê, và mang cả hạt cà phê vì em một mực đòi trồng thử.

Em hiểu tất cả những gì anh dành cho em, hiểu tình cảm và sự yêu thương anh trao gửi nhưng giữa em và anh lại thiếu một thứ gì đó, cả hai điều biết tình cảm của nhau nhưng giữa hai đứa lại có một khoảng cách vô hình mà hai không bao giờ vượt qua được.

Là do em do anh hay cả hai chúng ta.

Anh có lịch công tác ở Hà Nội hai năm, trước ngày đi hai đứa có gặp nhau chào tạm biệt.

- Em có gì nói với anh không nhỉ?

- Dạ, anh ra đó thời tiết thay đổi nhớ giữ gìn sức khoẻ nhé, bảo cái mũi nghe lời đừng sụt sùi vì thay đổi thời tiết anh nha.

- Anh không có gì nói với em sao?

- Nào em mới chịu lập gia đình vậy nhỉ?

- Em cũng không biết nữa chắc còn lâu.

- Ở nhà nhớ khoẻ để anh lo.

Hai đứa lại trầm tư với suy nghĩ của mình, chỉ ngồi bên nhau im lặng. Và thời gian trôi, hai đứa vẫn hỏi thăm nhau nhưng tình cảm không còn như xưa nữa, bởi cả hai đều biết là nếu tiếp tục cũng chẳng đi được bao xa.

yeu_-_nhau_6

Nếu ngày đó hai đứa mạnh dạn bày tỏ suy nghĩ của mình, mạnh dạn nói với nhau những điều hai đứa nghĩ có lẽ mọi chuyện sẽ rẽ sang một quãng đường khác anh nhỉ. Nhưng đó là sự lựa chọn và cả hai tôn trọng sự lựa chọn đó.

Có những người xuất hiện trong cuộc đời nhau dù không thể cùng nhau đi đến cuối con đường nhưng cũng đã cùng nhau vẽ nên những khung hình tuyệt đẹp trong khoảng thanh xuân của nhau. Cho dù sau này cả em và anh có thể tìm được những mảnh ghép hợp với mình nhưng đôi khi nghĩ lại khoảng kí ức cũ cả hai sẽ mỉm cười thật hạnh phúc.

Cám ơn vì đã gặp anh, cám ơn vì đã cùng nhau một đoạn đường thật đẹp, em vẫn luôn dõi theo từng bước đường anh đi,cho đến khi nào anh tìm được mảnh ghép hoàn chỉnh của mình. Cám ơn anh, khoảng thanh xuân tươi đẹp của em.

© Cỏ - blogradio.vn

Xem thêm: Đồ cũ thì nên bỏ, tình cũ thì hãy cho ra khỏi đầu | Radio Tâm Sự

Cỏ

Kẻ mộng mơ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

Bây giờ là tháng mấy

Bây giờ là tháng mấy

Em đã quên ta hẹn ước những gì Mơ ra sao và ta khóc trong đau khổ Mơ ngày mai và hơi ấm trong tạm bợ Chút mưa rơi có ôm ấp tình mình

back to top