Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu thương chính là sắc màu đẹp nhất

2022-06-08 01:20

Tác giả: Cỏ


blogradio.vn -  Nếu cuộc sống có quá nhiều gam màu tối thì hãy điểm chút ít gam màu tươi mát để thấy cuộc sống dễ thở và nhẹ nhàng hơn. Yêu thương chính là sắc màu đẹp nhất.

***

Nỗi nhớ có màu gì, màu xanh của hi vọng hay màu mây xám nhuộm buồn cả một góc trời. Với riêng tôi, nỗi nhớ mang nhiều màu thật khác.

Là màu áo trắng của thời học trò vô lo, không nghĩ. Không giàu có, cao sang nhưng sống trong tình thương bao la của gia đình, sáng cắp sách đến trường, chiều tung tăng chơi đùa cùng lũ bạn, chẳng biết đến mối lo cơm áo gạo tiền, vô tư về một cuộc sống toàn những gam màu rực rỡ như màu của cầu vồng sau cơn mưa chiều nặng hạt.

Nỗi nhớ mang màu xanh hi vọng với giảng đường Đại học, những ngày đầu chập chững giữa Sài gòn xa hoa tráng lệ, những buổi làm thêm mệt nhoài,kết thúc một ngày bằng tô mì tôm nóng hổi và mơ về một ngày ra trường với công việc tốt, lo được cho bản thân và phụ giúp thêm chút ít cho gia đình.

Một chút màu xám của mối tình đầu, hợp rồi tan, tan rồi lại hợp nhưng cuối cùng vẫn xám xịt như đám mây mang đầy nước khi thời tiết giao mùa, tình đầu đẹp như mau tan như lẽ thường của tình yêu vậy. Cho dù nỗi nhớ không phải chỉ màu hồng, mà còn cả màu li biệt, nhưng tôi vẫn khắc sâu trong tâm trí, bởi nó là hồi ức, là những kỉ niệm tôi sẽ mang theo cả cuộc đời.

gio_7

Bầu trời ngày ba đột ngột xa tôi nó cũng lạ lắm, đó là một ngày nắng đẹp nhưng bầu trời lại chuyển đen về cuối chiều, không mưa nhưng chỉ một màu đen đặc quánh, cái sắc màu ảm đạm đến tê người khi mà ba ra đi để lại cả nhà ngơ ngác, mắt tôi ráo hoảnh, chẳng biết mình đang lơ lửng ở khoảng mênh mông đen tối nào.

Và tôi chấp nhận sự mất mát đó, không chấp nhận thì chẳng biết phải thế nào. Mẹ tôi đã thật cố gắng mạnh mẽ như ánh mặt trời đỏ rực để sưởi ấm cho những đứa con thiếu đi một phần tình thương cần có, vừa là ba vừa là mẹ, cả việc đồng áng rồi cơm nước cửa nhà. Mẹ là ông mặt trời vĩ đại nhất trong lòng tôi.

 

Và tôi gặp anh, một màu hồng thật đẹp trong cuộc đời tôi, không nói những lời yêu có cánh, không so sánh thiệt hơn, chỉ lẳng lặng yêu thương và bên cạnh. Chỉ cần như vậy với tôi đã quá mong cầu.

Ai rồi cũng phải trưởng thành, cũng phải tự bước trên con đường mình chọn dù bằng phẳng hay chông gai, dù có xám đen như bầu trời đêm muộn hay trắng muốt như những đám mây giữa nền trời xanh thẳm. Có những nỗi nhớ dù vui hay buồn cũng theo ta đến chừng ấy năm dài tháng rộng, vẫn lắng đọng ở một nơi sâu thẳm nào đó.

 

gio_2

Tôi sẽ dành những màu sắc để đặt tên cho nỗi nhớ, sẽ tô màu cho bức tranh cuộc sống trở nên đẹp hơn. Những gam màu trầm buồn tôi sẽ đặt làm nền, một chiếc nền vững chắc, phủ lên những gam màu trong trẻo, ấm áp và rực rỡ của hoa lá, của cỏ cây và của yêu thương.

Ai cũng có bức tranh của riêng mình với những màu sắc khác nhau. Cuộc sống vốn dĩ muôn màu nên nỗi nhớ cũng đầy sắc. Một bức tranh đơn điệu, trầm buồn hay một bức tranh với sắc màu hạnh phúc thì chính bạn là người vẽ nên, quyết định chọn màu nào thuộc về chính bạn. 

Nếu cuộc sống có quá nhiều gam màu tối thì hãy điểm chút ít gam màu tươi mát để thấy cuộc sống dễ thở và nhẹ nhàng hơn. Yêu thương chính là sắc màu đẹp nhất.

© Cỏ - blogradio.vn

Xem thêm: Người chợt đến rồi chợt đi nhẹ nhàng | Radio Tình yêu

Cỏ

Kẻ mộng mơ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top