Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu thương chính là sắc màu đẹp nhất

2022-06-08 01:20

Tác giả: Cỏ


blogradio.vn -  Nếu cuộc sống có quá nhiều gam màu tối thì hãy điểm chút ít gam màu tươi mát để thấy cuộc sống dễ thở và nhẹ nhàng hơn. Yêu thương chính là sắc màu đẹp nhất.

***

Nỗi nhớ có màu gì, màu xanh của hi vọng hay màu mây xám nhuộm buồn cả một góc trời. Với riêng tôi, nỗi nhớ mang nhiều màu thật khác.

Là màu áo trắng của thời học trò vô lo, không nghĩ. Không giàu có, cao sang nhưng sống trong tình thương bao la của gia đình, sáng cắp sách đến trường, chiều tung tăng chơi đùa cùng lũ bạn, chẳng biết đến mối lo cơm áo gạo tiền, vô tư về một cuộc sống toàn những gam màu rực rỡ như màu của cầu vồng sau cơn mưa chiều nặng hạt.

Nỗi nhớ mang màu xanh hi vọng với giảng đường Đại học, những ngày đầu chập chững giữa Sài gòn xa hoa tráng lệ, những buổi làm thêm mệt nhoài,kết thúc một ngày bằng tô mì tôm nóng hổi và mơ về một ngày ra trường với công việc tốt, lo được cho bản thân và phụ giúp thêm chút ít cho gia đình.

Một chút màu xám của mối tình đầu, hợp rồi tan, tan rồi lại hợp nhưng cuối cùng vẫn xám xịt như đám mây mang đầy nước khi thời tiết giao mùa, tình đầu đẹp như mau tan như lẽ thường của tình yêu vậy. Cho dù nỗi nhớ không phải chỉ màu hồng, mà còn cả màu li biệt, nhưng tôi vẫn khắc sâu trong tâm trí, bởi nó là hồi ức, là những kỉ niệm tôi sẽ mang theo cả cuộc đời.

gio_7

Bầu trời ngày ba đột ngột xa tôi nó cũng lạ lắm, đó là một ngày nắng đẹp nhưng bầu trời lại chuyển đen về cuối chiều, không mưa nhưng chỉ một màu đen đặc quánh, cái sắc màu ảm đạm đến tê người khi mà ba ra đi để lại cả nhà ngơ ngác, mắt tôi ráo hoảnh, chẳng biết mình đang lơ lửng ở khoảng mênh mông đen tối nào.

Và tôi chấp nhận sự mất mát đó, không chấp nhận thì chẳng biết phải thế nào. Mẹ tôi đã thật cố gắng mạnh mẽ như ánh mặt trời đỏ rực để sưởi ấm cho những đứa con thiếu đi một phần tình thương cần có, vừa là ba vừa là mẹ, cả việc đồng áng rồi cơm nước cửa nhà. Mẹ là ông mặt trời vĩ đại nhất trong lòng tôi.

 

Và tôi gặp anh, một màu hồng thật đẹp trong cuộc đời tôi, không nói những lời yêu có cánh, không so sánh thiệt hơn, chỉ lẳng lặng yêu thương và bên cạnh. Chỉ cần như vậy với tôi đã quá mong cầu.

Ai rồi cũng phải trưởng thành, cũng phải tự bước trên con đường mình chọn dù bằng phẳng hay chông gai, dù có xám đen như bầu trời đêm muộn hay trắng muốt như những đám mây giữa nền trời xanh thẳm. Có những nỗi nhớ dù vui hay buồn cũng theo ta đến chừng ấy năm dài tháng rộng, vẫn lắng đọng ở một nơi sâu thẳm nào đó.

 

gio_2

Tôi sẽ dành những màu sắc để đặt tên cho nỗi nhớ, sẽ tô màu cho bức tranh cuộc sống trở nên đẹp hơn. Những gam màu trầm buồn tôi sẽ đặt làm nền, một chiếc nền vững chắc, phủ lên những gam màu trong trẻo, ấm áp và rực rỡ của hoa lá, của cỏ cây và của yêu thương.

Ai cũng có bức tranh của riêng mình với những màu sắc khác nhau. Cuộc sống vốn dĩ muôn màu nên nỗi nhớ cũng đầy sắc. Một bức tranh đơn điệu, trầm buồn hay một bức tranh với sắc màu hạnh phúc thì chính bạn là người vẽ nên, quyết định chọn màu nào thuộc về chính bạn. 

Nếu cuộc sống có quá nhiều gam màu tối thì hãy điểm chút ít gam màu tươi mát để thấy cuộc sống dễ thở và nhẹ nhàng hơn. Yêu thương chính là sắc màu đẹp nhất.

© Cỏ - blogradio.vn

Xem thêm: Người chợt đến rồi chợt đi nhẹ nhàng | Radio Tình yêu

Cỏ

Kẻ mộng mơ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 1)

Nàng bỗng nhiên quyết định đi xe máy một mình từ Sài Gòn về Quy Nhơn, mặc dù nhỏ bạn sợ hãi gọi điện ỉ ôi năn nỉ khuyên giải đủ điều, nhưng nàng kiên quyết: "Mày đừng lo, nếu đây là số mệnh tao, thì tao là người lựa chọn."

back to top