Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có một mặt trời rạo rực trong đêm

2022-04-01 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Dẫu cho từ bất kỳ khoảng khắc nào thì cũng thật may mắn vì ta luôn có đêm ở đó, lắng nghe từng câu chuyện, uống từng dòng đời.

***

Đêm thật đẹp. Không còn ánh nắng xô bồ, va đập vào mặt đất tạo ra những inh ỏi. Cách màn đêm xuất hiện cũng thật đẹp. Tựa như thả một giọt đen tuyền vào trong một hồ nước, vỡ ra, rồi lan tới từng ngóc ngách của bầu trời. Cứ thế màn đêm nuốt chửng tất thảy. Không gian, thời gian, và cả những nỗi buồn.

Đúng vậy. Bạn còn nhớ từ khi nào ta có thói quen ném những gì khó chịu nhất vào bầu trời đen ấy không? Từ lúc ta gối đầu lên những ngày mai đầy vô định, đắp trên mình những âu lo. Hay từ lúc tâm hồn rao những thổn thức quanh con ngõ nhỏ, vác nặng trĩu những tương tư mà lại chẳng bán được cho ai... Dẫu cho từ bất kỳ khoảng khắc nào thì cũng thật may mắn vì ta luôn có đêm ở đó, lắng nghe từng câu chuyện, uống từng dòng đời.

- Này đêm, cậu vẫn còn ở đó chứ

- Tôi vẫn luôn ở đây mà, bất cứ khi nào bạn cần.

Họ vẫn thường nói rằng thức đêm không tốt, rằng thức đêm có hại cho sức khỏe. Nó như một con sâu đục khoét sắc xanh ngắt của tuổi trẻ, gặm nhấm màu đỏ tươi của máu, của trái tim, hay đâu đó trên đôi môi. Nó bòn rút, nó hút cạn sức sống của cơ thể, song lại nuôi dưỡng thứ được gọi là tâm hồn. Giống như rượu, bia và thuốc lá vậy. Chúng có thể giết chết ta vào một ngày nào đó nhưng nếu không có chúng, bạn có chắc mình còn sống được cho đến ngày hôm đó không. Hay tâm hồn bạn đã gục ngã đâu đó giữa chặng đường đời.

- Nào, ngồi xuống đây.

Đêm còn là trạm dừng chân của nghệ sĩ. Những ý tưởng chạy dọc noron thần kinh, vỡ ra lách tách trong đầu những ý niệm, rồi đọng lại trên những mẩu giấy. Đan những bức tranh ngấm màu đất mẹ, thêu những giai điệu thấu cả trời xanh, hay dệt nên những áng thơ chạm tới lòng người.

Nhiều người còn kể rằng, có một loài hoa đặc biệt chỉ nở duy nhất vào trong một khoảnh khắc của đêm. Chẳng ai biết đó là loài hoa nào, chỉ biết rằng nó rực rỡ, yêu kiều hơn bất kì thứ gì trên đời. Và chúng ta - những nhiếp ảnh gia lao đầu vào màn đêm để chụp lấy cái khoảnh khắc ấy. Vài người khác kể rằng, họ đã thấy được nó nhưng ngay khi giơ máy ảnh lên định chụp thì nó lại biến mất. Họ đã quên không dùng đôi mắt của mình để hứng trọn khung cảnh ấy để rồi lại phải đi tìm, đi tìm,...

- Thế họ có tìm thấy lại nó không?

- Bông hoa ấy hả? Tất nhiên là không rồi. Bông hoa ấy chính là họ. Và ngay cái khoảnh khắc họ đi tìm một bông hoa hoàn hảo nhất thế giới, họ đã đánh mất đi bông hoa đẹp nhất rồi.

Những ánh sáng đầu tiên le lói phá vỡ sự tĩnh mịch. Ta thấy đâu đó rộn rã trong những ngôi nhà nhỏ đã có những ánh đèn bật lên của những người bố đi làm sớm, của những người mẹ chuẩn bị đi chợ, hoặc của những cậu học sinh sửa soạn sách vở để đi học... Hi vọng đêm đã cuốn đi hết những nỗi buồn ngày cũ của họ để đón một hôm nay trọn vẹn nhất.

- Cậu phải đi rồi à?

- Vẫn còn nửa thế giới đang chờ tôi mà...

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Tựa lưng vào phố thị mỗi lần thấy chênh vênh | Radio Tâm Sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

12 'thuật nhìn người' siêu đúng từ những hành động trong đời sống hằng ngày, chỉ một cử chỉ cũng đủ thấu bản chất

Quan sát kỹ những cử chỉ, cách ứng xử trong cuộc sống và vận dụng 12 "thuật nhìn người" dưới đây, bạn sẽ phát hiện lòng người kỳ diệu đến mức nào.

Đứa trẻ lạc

Đứa trẻ lạc

Nhưng mà tại sao đứa trẻ đã làm mọi điều mà người lớn mong muốn nhưng khi thất bại lại là lỗi của đứa trẻ chứ? Tại sao lại như vậy được?

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

4 cung hoàng đạo đầy tham vọng trong sự nghiệp, luôn nỗ lực và không để bất cứ khó khăn nào cản đường

Đây là những con người luôn cố gắng vượt qua mọi thử thách để đạt được thành công và biến ước mơ thành hiện thực.

 Anh có nhớ hè năm ấy

Anh có nhớ hè năm ấy

Tôi đã đợi, nhưng anh không hề nhớ Như nói đùa tôi mất cả thanh xuân Tôi chờ anh qua bao mùa hạ Anh có nhớ, hè năm ấy tôi và anh.

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

5 giấc mơ thông báo hỷ tín: Chỉ cần 1/5 cũng mang tới cho bạn bộn tiền, công danh phơi phới

Nếu bạn nằm mơ thấy 1 trong 5 giấc mơ này đó chính là điềm báo bạn sắp gặp may mắn trong công việc, tình duyên đều như ý.

Mùa hạ không nắng

Mùa hạ không nắng

Tôi biết ranh giới giữa quan tâm và làm phiền mong manh lắm,chỉ khác nhau ở chỗ người nhận có cần nó hay không, nhưng cho dù là thế nào tôi vẫn sẽ luôn âm thầm bên cạnh cậu. Đã từng nghĩ rằng làm gì có cái gọi là cơ hội, mình phải tự cố gắng đạt được cả, thế mà không ngờ ngay bây giờ tôi lại cần nó nhất.

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Tướng phụ nữ khổ trước sướng sau, ngày mai nhất định phú quý

Nếu bạn sở hữu 1 trong 4 nét tướng dưới đây, hãy yên tâm vì càng già bạn càng sở hữu tài sản khủng, hôn nhân như ý con cái giỏi giang.

back to top