Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bỏ lỡ em ở những tháng ngày tuyệt vời nhất

2017-12-24 01:31

Tác giả:

blogradio.vn - Khi ấy anh chỉ là thằng con trai đang dần trưởng thành, ôm trong tay những ước mơ, dự định và mong mỏi có em vào những ngày tương lai. Anh đã cố gắng thật nhiều để thực hiện những mong muốn của anh, của em và của chúng ta. Đã có những lúc anh áp lực và mệt mỏi, em cũng ở lại cùng anh, cười hiền và lắng nghe anh. Chỉ tiếc là mình không có duyên để gặp nhau vào lúc này.

***

blog radio, Bỏ lỡ em ở những tháng ngày tuyệt vời nhất

Nhân một ngày Sài Gòn chợt trở lạnh, mưa phùn đang lắc rắc từng chút làm u buồn quang cảnh trước mắt khiến anh muốn viết vài dòng cho em - cô gái anh yêu rất nhiều.

Anh gọi vội một tách cà phê đen nóng, rồi chọn một góc khuất trên tầng cao và ngắm nhìn góc phố lưa thưa người giữa thời tiết ảm đạm này. Anh xoa vội hai bàn tay vì cái lạnh của cơn gió vừa rít qua.

Dạo này em vẫn ổn chứ? Bỗng nhiên anh muốn hỏi em câu hỏi đó vì lần cuối cùng anh gặp em là vào mùa hè năm đó, giữa tiết trời gay gắt vốn dĩ, anh đã thấy em cười rất tươi, nắm tay anh ta băng ngang qua đoạn đường phía trước mặt anh. Chỉ tích tắc thôi nhưng anh đủ biết đó là em, dáng người thân quen anh đã luôn muốn giữ chặt trong suốt những năm tháng tươi trẻ của mình. Anh chỉ muốn nói rằng, vào ngay khi anh thấy em cười thật rạng rỡ, anh biết mình đã đánh mất bình yên. Anh thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn chút ít bởi vì cuối cùng đã có người trả lại em nụ cười tuyệt vời ấy.

Nếu hỏi anh có nuối tiếc không, anh nghĩ anh sẽ trả lời em bằng cả một trời nuối tiếc. Có lẽ khi ấy anh đã chẳng thể hình dung nổi sẽ có một ngày em bước đi khi mà trái tim anh lại đang cuồng nhiệt nhất, nên nỗi đau mới thật nhiều, thật sâu.

Rít một hơi nữa, khói thuốc làm nhoè đi mắt anh một chút. Gió thổi qua, đẩy một làn sóng sánh nơi thứ nước đen tuyền đắng ngắt trong ly. Anh buông câu thở dài “Anh lại nhớ em rồi”. Thứ duy nhất làm bạn với anh bây giờ là nỗi nhớ về em. Cà phê cùng nỗi nhớ cũng không phải tẻ nhạt lắm, em nhỉ.

Anh vẫn đang ngồi ở quán quen của chúng ta chỉ khác là ở một góc khuất đủ để nhìn thấy từng kỉ niệm về em ở bất kì đâu trong không gian này. Anh đã từng nhớ em đã ở đây vào những ngày nắng cháy, em sẽ gọi cho anh ly đen đá, hát vài ba câu hát mà em thích rồi luồn tay vào tóc anh xoa mái đầu ấy rối tung lên và nắm tay anh bình yên nhìn anh thật lâu. Anh đã từng nhớ em đã ở đây vào những ngày mưa tầm tã, em sẽ gọi cho anh cà phê sữa nóng và kèm theo món gì đó em làm, có khi là cơm chiên cũng có khi chỉ là bánh mì kẹp trứng, em sẽ cười hiền và chui vào lòng anh rồi xoa xoa đôi bàn tay của mình vào tay anh. Em đã như thế, bình dị và chân thành vào những ngày tháng khi anh chẳng có nổi thời gian để ăn ngủ đàng hoàng. Khi ấy anh chỉ là thằng con trai đang dần trưởng thành, ôm trong tay những ước mơ, dự định và mong mỏi có em vào những ngày tương lai. Anh đã cố gắng thật nhiều để thực hiện những mong muốn của anh, của em và của chúng ta. Đã có những lúc anh áp lực và mệt mỏi, em cũng ở lại cùng anh, cười hiền và lắng nghe anh. Chỉ tiếc là mình không có duyên để gặp nhau vào lúc này. Là do duyên, do em hay do anh? Cũng chẳng quan trọng nữa em nhỉ? Anh đã là anh tuyệt vời nhất nhưng lại bỏ lỡ em tuyệt vời nhất ở những năm tháng non trẻ của mình rồi.

blog radio, Bỏ lỡ em ở những tháng ngày tuyệt vời nhất

Anh đốt thêm một điếu thuốc, khói thuốc làm anh ấm dần lên ngay cả trong tiềm thức. Anh đưa tay cầm tách cà phê, ánh mắt rớt vào giữa những mảng xám của khói thuốc và màu cà phê, phảng phất chút đau thương khờ dại. Ánh mắt u buồn này nếu em nhìn thấy liệu em có cảm thấy xót xa? Anh chưa từng trách em vì sao không ở lại. Đối với anh em luôn là cô gái xứng đáng được lựa chọn hạnh phúc. Và nếu anh ta là hạnh phúc thì anh thật sự vui cho em. Anh biết anh có thể làm những điều hạnh phúc nhưng với em hạnh phúc lại không phải là anh. Anh cũng chưa từng trách em vì lẽ gì lại hết yêu anh khi mà trái tim anh vẫn nồng nàn đến thế. Bởi anh biết tình yêu vốn không phải là thứ có thể mang ra điều khiển, cân đo đong đếm. Một phút em yếu lòng rồi em thay lòng bởi một người khác cũng là lúc em không còn muốn cho anh biết để anh giữ em ở lại. Một phút đó là một phút bỏ lỡ, một phút cho em nhưng lại chẳng cho anh.

Anh đã mang theo những gì cũ kĩ nhất để đi tiếp một mình đến hiện tại. Dù sao như thế cũng giúp trái tim anh bớt trống trải phần nào. Anh đã gắn những gì mang tên em vào cô đơn, không có em anh vẫn còn có cô đơn làm bạn. Cũng chẳng phải tệ lắm em nhỉ. Anh chẳng biết đến bao giờ mình mới có thể mua một niềm vui mới để mặc vào. Nhưng anh biết dù lúc đó anh đã hạnh phúc bên ai thì đối với anh em vẫn là một mảng kí ức đẹp nhất trong những năm tháng anh trưởng thành. Và anh sẽ luôn giữ em ở đó – một góc trong trái tim đã méo mó của anh để nhắc nhớ anh rằng đã có người yêu anh thật nhiều khi anh chỉ là một thằng nhóc chưa có gì trong tay.

Điếu thuốc cuối cùng cũng tắt, tán cây phía trước khung cửa sổ đã thôi run lẩy bẩy giữa những cơn gió rít lên khi nãy, ly cà phê nguội lạnh, những mảng khói xám tan nhanh trong không khí. Vậy là lại qua một ngày nữa xa em. Chắc hôm nay anh quên em được rồi.

© Vân Du Phạm Nguyễn – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Vì anh mà em đi đến tận cùng của nỗi cô đơn

Vì anh mà em đi đến tận cùng của nỗi cô đơn

Đã nhiều lần em không thể hiểu nổi bản thân mình muốn gì. Em sợ cô đơn, em muốn được tự do yêu đương nhưng vẫn còn lo sợ, chưa dám mở lòng. Rõ ràng là em cảm mến một người, nhưng không còn hào hứng chủ động kết nối.

May mắn như 5 cung hoàng đạo này, đi đâu cũng có quý nhân giúp đỡ

May mắn như 5 cung hoàng đạo này, đi đâu cũng có quý nhân giúp đỡ

Bạn bè tốt của Nhân Mã nhiều khi có mặt ở khắp năm châu! Khỏi phải nói cũng biết đây chính là những "quý nhân" của họ.

Cậu là thanh xuân, là điều bí mật không thể bật mí

Cậu là thanh xuân, là điều bí mật không thể bật mí

Tôi và cậu, ở 2 thành phố nhưng lại chung một nhịp đập con tim. Chúng ta cứ lặng lẽ kề vai đi bên nhau nhưng mặc nhiên lại không thể trở thành người yêu danh nghĩa.

5 lý do bạn nên độc thân lâu hơn chút nữa

5 lý do bạn nên độc thân lâu hơn chút nữa

Thực tế cho thấy, những phụ nữ đã có gia đình thường giảm sự quan tâm chăm sóc tới vẻ ngoài của mình vì cần phải chia sẻ sự quan tâm tới những vấn đề khác trong cuộc sống. Họ thường xấu đi sau hôn nhân.

Bạn thân ơi bao lâu rồi ta không gặp nhau

Bạn thân ơi bao lâu rồi ta không gặp nhau

Tôi đã từng trẻ con, giận dỗi Hà Nội vì thành phố này sao lại quá rộng lớn, sao lại bon chen và nhiều mệt mỏi đến vậy, để cho chúng tôi đến thời gian gặp nhau thôi cũng chẳng có.

Con cứ mãi ích kỷ với lời hứa ‘ngày mai’

Con cứ mãi ích kỷ với lời hứa ‘ngày mai’

Bởi vì chữ “đợi”, con đợi đến ngày mai, con đợi khi có thời gian, đợi đến khi tiết kiệm đủ tiền, con cứ đợi… đợi đến lúc nào con cũng không biết nữa. Chỉ biết rằng, Cha mãi mãi ra đi khi chứ “đợi” kia vẫn còn dai dẳng chưa thể nào thực hiện.

Sao chẳng thể ngừng thương?

Sao chẳng thể ngừng thương?

Biết rõ người ta không thể Sao chẳng bảo mình ngừng thương.

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Chia tay không hẳn là xấu, đôi khi nó lại có lợi. Nó giúp bản thân mỗi người trưởng thành hơn, tạo hướng đi khác cho cuộc đời họ, khiến họ ra khỏi những ngày tháng đau khổ, hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ký ức Hà Nội mùa thu

Ký ức Hà Nội mùa thu

Lúc tôi rời Hà Nội, cầm gói cốm trên tay, ngửi lấy mùi lá sen bọc quanh những hạt cốm non ngậm sữa, không hiểu sao tôi lại rơi nước mắt. Vậy là cũng đến lúc tạm biệt Hà Nội, thành phố của những giấc mơ trong trẻo yên bình.

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

5 dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ sai người

Làm thế nào để nhận biết được mình đang yêu sai người? Vì khi yêu thì con tim mù quáng, lý trí cũng bị che mờ, chúng ta rất khó để có thể nhận ra rằng ai đó có phải là người dành cho mình hay không. Nên có thể nói rằng việc trả lời câu hỏi trên là một việc vô cùng nan giải.

back to top