Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bỏ lỡ em ở những tháng ngày tuyệt vời nhất

2017-12-24 01:31

Tác giả:

blogradio.vn - Khi ấy anh chỉ là thằng con trai đang dần trưởng thành, ôm trong tay những ước mơ, dự định và mong mỏi có em vào những ngày tương lai. Anh đã cố gắng thật nhiều để thực hiện những mong muốn của anh, của em và của chúng ta. Đã có những lúc anh áp lực và mệt mỏi, em cũng ở lại cùng anh, cười hiền và lắng nghe anh. Chỉ tiếc là mình không có duyên để gặp nhau vào lúc này.

***

blog radio, Bỏ lỡ em ở những tháng ngày tuyệt vời nhất

Nhân một ngày Sài Gòn chợt trở lạnh, mưa phùn đang lắc rắc từng chút làm u buồn quang cảnh trước mắt khiến anh muốn viết vài dòng cho em - cô gái anh yêu rất nhiều.

Anh gọi vội một tách cà phê đen nóng, rồi chọn một góc khuất trên tầng cao và ngắm nhìn góc phố lưa thưa người giữa thời tiết ảm đạm này. Anh xoa vội hai bàn tay vì cái lạnh của cơn gió vừa rít qua.

Dạo này em vẫn ổn chứ? Bỗng nhiên anh muốn hỏi em câu hỏi đó vì lần cuối cùng anh gặp em là vào mùa hè năm đó, giữa tiết trời gay gắt vốn dĩ, anh đã thấy em cười rất tươi, nắm tay anh ta băng ngang qua đoạn đường phía trước mặt anh. Chỉ tích tắc thôi nhưng anh đủ biết đó là em, dáng người thân quen anh đã luôn muốn giữ chặt trong suốt những năm tháng tươi trẻ của mình. Anh chỉ muốn nói rằng, vào ngay khi anh thấy em cười thật rạng rỡ, anh biết mình đã đánh mất bình yên. Anh thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn chút ít bởi vì cuối cùng đã có người trả lại em nụ cười tuyệt vời ấy.

Nếu hỏi anh có nuối tiếc không, anh nghĩ anh sẽ trả lời em bằng cả một trời nuối tiếc. Có lẽ khi ấy anh đã chẳng thể hình dung nổi sẽ có một ngày em bước đi khi mà trái tim anh lại đang cuồng nhiệt nhất, nên nỗi đau mới thật nhiều, thật sâu.

Rít một hơi nữa, khói thuốc làm nhoè đi mắt anh một chút. Gió thổi qua, đẩy một làn sóng sánh nơi thứ nước đen tuyền đắng ngắt trong ly. Anh buông câu thở dài “Anh lại nhớ em rồi”. Thứ duy nhất làm bạn với anh bây giờ là nỗi nhớ về em. Cà phê cùng nỗi nhớ cũng không phải tẻ nhạt lắm, em nhỉ.

Anh vẫn đang ngồi ở quán quen của chúng ta chỉ khác là ở một góc khuất đủ để nhìn thấy từng kỉ niệm về em ở bất kì đâu trong không gian này. Anh đã từng nhớ em đã ở đây vào những ngày nắng cháy, em sẽ gọi cho anh ly đen đá, hát vài ba câu hát mà em thích rồi luồn tay vào tóc anh xoa mái đầu ấy rối tung lên và nắm tay anh bình yên nhìn anh thật lâu. Anh đã từng nhớ em đã ở đây vào những ngày mưa tầm tã, em sẽ gọi cho anh cà phê sữa nóng và kèm theo món gì đó em làm, có khi là cơm chiên cũng có khi chỉ là bánh mì kẹp trứng, em sẽ cười hiền và chui vào lòng anh rồi xoa xoa đôi bàn tay của mình vào tay anh. Em đã như thế, bình dị và chân thành vào những ngày tháng khi anh chẳng có nổi thời gian để ăn ngủ đàng hoàng. Khi ấy anh chỉ là thằng con trai đang dần trưởng thành, ôm trong tay những ước mơ, dự định và mong mỏi có em vào những ngày tương lai. Anh đã cố gắng thật nhiều để thực hiện những mong muốn của anh, của em và của chúng ta. Đã có những lúc anh áp lực và mệt mỏi, em cũng ở lại cùng anh, cười hiền và lắng nghe anh. Chỉ tiếc là mình không có duyên để gặp nhau vào lúc này. Là do duyên, do em hay do anh? Cũng chẳng quan trọng nữa em nhỉ? Anh đã là anh tuyệt vời nhất nhưng lại bỏ lỡ em tuyệt vời nhất ở những năm tháng non trẻ của mình rồi.

blog radio, Bỏ lỡ em ở những tháng ngày tuyệt vời nhất

Anh đốt thêm một điếu thuốc, khói thuốc làm anh ấm dần lên ngay cả trong tiềm thức. Anh đưa tay cầm tách cà phê, ánh mắt rớt vào giữa những mảng xám của khói thuốc và màu cà phê, phảng phất chút đau thương khờ dại. Ánh mắt u buồn này nếu em nhìn thấy liệu em có cảm thấy xót xa? Anh chưa từng trách em vì sao không ở lại. Đối với anh em luôn là cô gái xứng đáng được lựa chọn hạnh phúc. Và nếu anh ta là hạnh phúc thì anh thật sự vui cho em. Anh biết anh có thể làm những điều hạnh phúc nhưng với em hạnh phúc lại không phải là anh. Anh cũng chưa từng trách em vì lẽ gì lại hết yêu anh khi mà trái tim anh vẫn nồng nàn đến thế. Bởi anh biết tình yêu vốn không phải là thứ có thể mang ra điều khiển, cân đo đong đếm. Một phút em yếu lòng rồi em thay lòng bởi một người khác cũng là lúc em không còn muốn cho anh biết để anh giữ em ở lại. Một phút đó là một phút bỏ lỡ, một phút cho em nhưng lại chẳng cho anh.

Anh đã mang theo những gì cũ kĩ nhất để đi tiếp một mình đến hiện tại. Dù sao như thế cũng giúp trái tim anh bớt trống trải phần nào. Anh đã gắn những gì mang tên em vào cô đơn, không có em anh vẫn còn có cô đơn làm bạn. Cũng chẳng phải tệ lắm em nhỉ. Anh chẳng biết đến bao giờ mình mới có thể mua một niềm vui mới để mặc vào. Nhưng anh biết dù lúc đó anh đã hạnh phúc bên ai thì đối với anh em vẫn là một mảng kí ức đẹp nhất trong những năm tháng anh trưởng thành. Và anh sẽ luôn giữ em ở đó – một góc trong trái tim đã méo mó của anh để nhắc nhớ anh rằng đã có người yêu anh thật nhiều khi anh chỉ là một thằng nhóc chưa có gì trong tay.

Điếu thuốc cuối cùng cũng tắt, tán cây phía trước khung cửa sổ đã thôi run lẩy bẩy giữa những cơn gió rít lên khi nãy, ly cà phê nguội lạnh, những mảng khói xám tan nhanh trong không khí. Vậy là lại qua một ngày nữa xa em. Chắc hôm nay anh quên em được rồi.

© Vân Du Phạm Nguyễn – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân hãy đến chậm một chút

Mùa xuân đã sắp đến rồi Lòng bạn có thấy nôn nao Có còn vui như ngày xưa nữa Tôi dường như đã quên

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Đang yên đang lành, tự nhiên lại Tết

Bao nhiêu tháng ngày đi làm chắc chỉ mong dư giả tiền nong để lo sắm Tết, thêm khoản lương thưởng được kha khá thì Tết “ấm no” rồi. Tết ấy mà, tiền tiêu nhanh lắm vì nhìn đâu cũng thấy thứ cần mua, ngó đâu cũng thấy phải cần tiền. Vậy nên, lương ơi, thưởng ơi, mau mau về, nhà bao việc còn cần phải dùng đến.

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Tết Canh Tý sắp đến rồi, 4 con giáp này khổ tận cam lai, vận may đến dào dạt

Bốn con giáp vận thế hanh thông, may mắn nhất từ tết âm lịch Canh Tý cho đến hết năm 2020.

Sau tất cả, điều tuyệt vời nhất là cuộc sống bình yên

Sau tất cả, điều tuyệt vời nhất là cuộc sống bình yên

Nếu chỉ vì theo đuổi một cái gì đó mà khiến ta quá mệt mỏi và dù đã thử mọi cách mà chẳng thể cứu vãn nổi, hãy từ bỏ! Từ bỏ ngay đi! Đừng cố nữa!

Những ngày Tết xa quê

Những ngày Tết xa quê

Tết xa nhà, ở nơi xứ người này thật khó để đi kiếm cho mình một cành đào hay cây quất nhỏ, cũng không dễ để đun được một nồi bánh chưng trên bếp củi hồng. Ở đây không có củi cũng không thể chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu và có khi hàng xóm thấy khói nghi ngút lại gọi lính cứu hỏa, hay đơn giản kiếm được một món ăn quen thuộc ở trong ngày tết cũng là điều không thể.

Táo Quân và những nét riêng biệt trong lễ cúng tiễn ông cưỡi ngựa về trời mỗi 23 tháng Chạp hàng năm

Táo Quân và những nét riêng biệt trong lễ cúng tiễn ông cưỡi ngựa về trời mỗi 23 tháng Chạp hàng năm

Trong lịch sử Trung Quốc, từ thời Tần đến Minh - Thanh, việc cúng tế Táo Quân được xem là một trong những sự kiện quan trọng của triều đình.

Yêu xa khó lắm ai ơi!

Yêu xa khó lắm ai ơi!

Yêu xa khó lắm ai ơi, ngày đêm mong nhớ mà chỉ có thể nhìn thấy nhau qua Facetime, muốn bật khóc mà không dám, bởi vì biết chỉ cần một người khóc là người kia cũng sẽ nức nở theo, nên lại kìm nén vào trong để dành khóc một mình.

Người đi qua thành phố

Người đi qua thành phố

Có một người về qua ngõ phố mưa Ghé quán cóc gọi ly cà phê đắng

Dù bạn làm gì, yêu ai thì bản thân hạnh phúc là đủ

Dù bạn làm gì, yêu ai thì bản thân hạnh phúc là đủ

Yêu người mình yêu, làm công việc mà mình thích, hạnh phúc theo một cách nào đó sẽ tự đến với chính mình.

Hôm nay chính thức em và anh gọi nhau là 'người cũ'

Hôm nay chính thức em và anh gọi nhau là 'người cũ'

Đôi khi em tự hỏi rằng là sau bao lần hợp rồi tan, liệu chúng mình có còn mặn nồng như ngày đầu hay chỉ là đến với nhau vì chữ duyên còn vương vãi sau bao lần cãi vã.

back to top
logo left
logo right
banner bottom